top

Hãy chọn phụ nữ có những điều này để lấy làm vợ

Thứ 5 | 20/07/2017
Phụ nữ nên biết đây sẽ là những phẩm chất mà bản thân nên có để trở thành một người vợ hạnh phúc sau này.
Phụ nữ nên biết đây sẽ là những phẩm chất mà bản thân nên có để trở thành một người vợ hạnh phúc sau này.
Luôn có trách nhiệm với hạnh phúc của mình


Đừng xem việc lấy chồng là giao hết thảy hạnh phúc hay hy vọng của bản thân cho chồng. Nhưng nên hiểu rằng, chồng sẽ không mong bạn có suy nghĩ ấy. Dù rằng phụ nữ hay yếu đuối và muốn có một chỗ dựa vững chắc cho mình cả đời. Nhưng cũng hãy nên hiểu, bạn phải tự chịu trách nhiệm cho hạnh phúc của mình. Tình yêu, hôn nhân hay cuộc sống, tất thảy đều do bạn lựa chọn. Đừng đặt hạnh phúc hay cuộc sống của mình vào tay đàn ông. Huống hồ, đàn ông cũng sẽ thấy áp lực khi bạn kỳ vọng vào họ quá nhiều. Thay vào đó, hãy tự làm chủ cuộc sống của mình. Sống với ước mơ, niềm vui và hạnh phúc tự mình làm chủ vẫn sẽ ý nghĩa hơn. Bạn nên nhớ, với phụ nữ, hạnh phúc hay bất hạnh đều do bản thân ta lựa chọn. Có thể thì ta mới có thể sống thoải mái và độc lập được.

Học cách quản lý chi tiêu, tiết kiệm

 
Neu lay vo, hay chon nguoi phu nu co nhung dieu nay
 

Một người vợ giỏi giang là người biết quản lý tiền bạc hợp lý và biết tính toán. Không phải cứ quản lý từng đồng của chồng, cũng chẳng phải là tiêu xài hoang phí không có điểm dừng. Bạn nên để chồng giữ một khoản tiêu xài, vì đàn ông ra ngoài luôn phải có chút ít tiền bạc. Phần còn lại bên nên cân nhắc các khoản chi tiêu trong nhà và phải cố gắng có một khoản tiết kiệm cho gia đình hàng tháng.

Học cách tha thứ

Ai cũng có lúc mắc sai lầm, cả bạn và chồng cũng như thế. Khi chồng mắc lỗi lần đầu, hãy cố gắng tha thứ cho anh ấy. Dù đây sẽ không là việc dễ dàng nhưng hãy thẳng thắn bày tỏ quan điểm và điều bạn không đồng tình với chồng. Sau khi cả hai đã cùng giải quyết, hãy tha thứ cho chồng. Bạn sẽ không quên được chuyện cũ đâu, nhưng hãy cùng chồng tạo hồi ức mới để làm mờ vết thương cũ. Nhưng phụ nữ nên nhớ, đừng bao giờ tha thứ quá nhiều lần cho một lỗi sai của chồng. Tha thứ như thế càng nhiều, chồng càng không biết trân trọng. Lúc đó hãy nên cân nhắc việc có nên tha thứ tiếp hay không nhé!

Lòng chung thủy

 
Neu lay vo, hay chon nguoi phu nu co nhung dieu nay-Hinh-2
 

Lòng chung thủy là nền tảng để xây dựng một cuộc hôn nhân bền vững. Ai rồi cũng sẽ có lúc dễ bị lung lay bởi những cám dỗ. Dù là đàn ông hay đàn bà đều có lúc khó cưỡng lại cám dỗ. Nhưng có thế nào cũng hãy nghĩ về gia đình, về cuộc hôn nhân ta đã từng dày công xây dựng. Có một lòng một dạ, có đủ tỉnh táo từ chối cám dỗ thì ta mới đủ bản lĩnh để đi cùng nhau cả đời.

Biết chăm lo và yêu thương bản thân

Nhiều người vợ cứ nghĩ rằng cứ hy sinh, tận tụy thì hôn nhân mới có thể bền vững được. Nhưng thật ra, phụ nữ chỉ có thể hạnh phúc khi hy sinh vừa đủ và biết yêu thương bản thân mình hơn. Bạn cứ một thân một mình quản việc nhà, tóc tai rối bời, quần áo xộc xệch. Chồng lại chẳng màng quan tâm mà cả kê với bạn bè. Rồi liệu bạn có chắc chồng sẽ vì những hy sinh của bạn mà không thay lòng. Hay vì bạn không biết yêu thương mình mà chồng lại muốn có những điều khác mới mẻ hơn. Nên nhớ, việc chăm sóc mình cũng là cách để giữ gìn hạnh phúc gia đình. Đã là đàn bà thì luôn phải tinh tươm xinh đẹp, dù là bạn đã có gia đình hay không.

Hãy để chồng hiểu bạn cũng phải có thời gian yêu thương mình. Và chồng phải có trách nhiệm san sẻ những gánh nặng gia đình cùng vợ. Vì hôn nhân là khi cả hai người cùng vun đắp, chăm chút. Vợ cứ nắm mà chồng lại buông thì mãi mãi không thể nào bền vững được.
 
Theo Khoeplus24h.vn

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Chủ nhật | 09/07/2017

Người ta vẫn thường nói: “Gian nan mới hiểu lòng người”. Cuộc sống này, nếu như có được một người sẵn sàng đưa tay ra với bạn những lúc khó khăn nhất, thì đó chính là người bạn phải trân quý muôn phần.

Người ta vẫn thường nói: “Gian nan mới hiểu lòng...

Thứ 6 | 28/07/2017

Chỉ sau vài giờ bị CEO Amazon Jeff Bezos vượt mặt, Bill Gates đã nhanh chóng lấy lại vị trí người giàu nhất thế giới của ông.

Chỉ sau vài giờ bị CEO Amazon Jeff Bezos vượt mặt, Bill Gates...

Thứ 4 | 19/07/2017

Facebook, Google, VAIO, Apple… là các thương hiệu nổi tiếng và dễ dàng được nhận ra thông qua logo. Thế nhưng bạn có biết đằng sau những logo này ẩn chứa những bí ẩn.

Facebook, Google, VAIO, Apple… là các thương hiệu nổi...

Thứ 4 | 26/07/2017

Ở một xã hội phụ hệ như Hàn Quốc, việc nuôi dạy con cái hầu như được coi là trách nhiệm của người mẹ. Người bố thường chỉ đóng một vai trò nhỏ trong việc nuôi dạy con cái. Trung bình một đứa trẻ chỉ có 6 phút mỗi ngày để chơi với bố của chúng.

Ở một xã hội phụ hệ như Hàn Quốc, việc nuôi dạy con...

Chủ nhật | 23/07/2017

Việc tăng trưởng quá nóng có thể gây áp lực lên hạ tầng và ách tắc giao thông, nhưng sẽ ra sao nếu Uber, Grab rời khỏi Việt Nam (khi không được tiếp tục đề án thí điểm hợp đồng điện tử) và để lại hàng chục nghìn tài xế đang "kiếm sống" bằng nghề lái xe Uber, Grab?

Việc tăng trưởng quá nóng có thể gây áp lực...

Thứ 3 | 18/07/2017

Nếu một người luôn tự cho mình là giỏi giang, hơi một chút là phê bình người khác, cho rằng mình thật cao minh và có quyền làm nhục người khác, thì cuối cùng sẽ chỉ tự chuốc lấy tai họa cho chính mình mà thôi.

Nếu một người luôn tự cho mình là giỏi giang, hơi một...

Thứ 4 | 05/07/2017

Không chỉ riêng mùa hè mà bất kỳ mùa nào trong năm, bất kể trời mát hay trời nắng bạn cũng cần bôi kem chống nắng để bảo vệ làn da khỏi những tác động của tia tử ngoại. Kem chống nắng trở thành vật bất ly thân đối với phái đẹp mỗi khi ra ngoài, và đương nhiên các chị em vẫn tin tưởng gần như tuyệt đối vào dòng kem mà mình đang dùng.  

Không chỉ riêng mùa hè mà bất kỳ mùa...

Thứ 6 | 09/06/2017

Bạn có biết " đàn ông " và " con trai " khác nhau ở điểm nào hay không? Hãy cùng chúng tôi tham khảo 10 điểm khác biệt giữa "đàn ông" và "con trai" trong bài viết này nhé!

Bạn có biết " đàn ông " và " con trai "...

Tin hot 24h