top

Hãy chọn phụ nữ có những điều này để lấy làm vợ

Thứ 5 | 20/07/2017
Phụ nữ nên biết đây sẽ là những phẩm chất mà bản thân nên có để trở thành một người vợ hạnh phúc sau này.
Phụ nữ nên biết đây sẽ là những phẩm chất mà bản thân nên có để trở thành một người vợ hạnh phúc sau này.
Luôn có trách nhiệm với hạnh phúc của mình


Đừng xem việc lấy chồng là giao hết thảy hạnh phúc hay hy vọng của bản thân cho chồng. Nhưng nên hiểu rằng, chồng sẽ không mong bạn có suy nghĩ ấy. Dù rằng phụ nữ hay yếu đuối và muốn có một chỗ dựa vững chắc cho mình cả đời. Nhưng cũng hãy nên hiểu, bạn phải tự chịu trách nhiệm cho hạnh phúc của mình. Tình yêu, hôn nhân hay cuộc sống, tất thảy đều do bạn lựa chọn. Đừng đặt hạnh phúc hay cuộc sống của mình vào tay đàn ông. Huống hồ, đàn ông cũng sẽ thấy áp lực khi bạn kỳ vọng vào họ quá nhiều. Thay vào đó, hãy tự làm chủ cuộc sống của mình. Sống với ước mơ, niềm vui và hạnh phúc tự mình làm chủ vẫn sẽ ý nghĩa hơn. Bạn nên nhớ, với phụ nữ, hạnh phúc hay bất hạnh đều do bản thân ta lựa chọn. Có thể thì ta mới có thể sống thoải mái và độc lập được.

Học cách quản lý chi tiêu, tiết kiệm

 
Neu lay vo, hay chon nguoi phu nu co nhung dieu nay
 

Một người vợ giỏi giang là người biết quản lý tiền bạc hợp lý và biết tính toán. Không phải cứ quản lý từng đồng của chồng, cũng chẳng phải là tiêu xài hoang phí không có điểm dừng. Bạn nên để chồng giữ một khoản tiêu xài, vì đàn ông ra ngoài luôn phải có chút ít tiền bạc. Phần còn lại bên nên cân nhắc các khoản chi tiêu trong nhà và phải cố gắng có một khoản tiết kiệm cho gia đình hàng tháng.

Học cách tha thứ

Ai cũng có lúc mắc sai lầm, cả bạn và chồng cũng như thế. Khi chồng mắc lỗi lần đầu, hãy cố gắng tha thứ cho anh ấy. Dù đây sẽ không là việc dễ dàng nhưng hãy thẳng thắn bày tỏ quan điểm và điều bạn không đồng tình với chồng. Sau khi cả hai đã cùng giải quyết, hãy tha thứ cho chồng. Bạn sẽ không quên được chuyện cũ đâu, nhưng hãy cùng chồng tạo hồi ức mới để làm mờ vết thương cũ. Nhưng phụ nữ nên nhớ, đừng bao giờ tha thứ quá nhiều lần cho một lỗi sai của chồng. Tha thứ như thế càng nhiều, chồng càng không biết trân trọng. Lúc đó hãy nên cân nhắc việc có nên tha thứ tiếp hay không nhé!

Lòng chung thủy

 
Neu lay vo, hay chon nguoi phu nu co nhung dieu nay-Hinh-2
 

Lòng chung thủy là nền tảng để xây dựng một cuộc hôn nhân bền vững. Ai rồi cũng sẽ có lúc dễ bị lung lay bởi những cám dỗ. Dù là đàn ông hay đàn bà đều có lúc khó cưỡng lại cám dỗ. Nhưng có thế nào cũng hãy nghĩ về gia đình, về cuộc hôn nhân ta đã từng dày công xây dựng. Có một lòng một dạ, có đủ tỉnh táo từ chối cám dỗ thì ta mới đủ bản lĩnh để đi cùng nhau cả đời.

Biết chăm lo và yêu thương bản thân

Nhiều người vợ cứ nghĩ rằng cứ hy sinh, tận tụy thì hôn nhân mới có thể bền vững được. Nhưng thật ra, phụ nữ chỉ có thể hạnh phúc khi hy sinh vừa đủ và biết yêu thương bản thân mình hơn. Bạn cứ một thân một mình quản việc nhà, tóc tai rối bời, quần áo xộc xệch. Chồng lại chẳng màng quan tâm mà cả kê với bạn bè. Rồi liệu bạn có chắc chồng sẽ vì những hy sinh của bạn mà không thay lòng. Hay vì bạn không biết yêu thương mình mà chồng lại muốn có những điều khác mới mẻ hơn. Nên nhớ, việc chăm sóc mình cũng là cách để giữ gìn hạnh phúc gia đình. Đã là đàn bà thì luôn phải tinh tươm xinh đẹp, dù là bạn đã có gia đình hay không.

Hãy để chồng hiểu bạn cũng phải có thời gian yêu thương mình. Và chồng phải có trách nhiệm san sẻ những gánh nặng gia đình cùng vợ. Vì hôn nhân là khi cả hai người cùng vun đắp, chăm chút. Vợ cứ nắm mà chồng lại buông thì mãi mãi không thể nào bền vững được.
 
Theo Khoeplus24h.vn

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Chủ nhật | 23/07/2017

Đầu tư chục tỷ đồng trở lên cho các cơ sở karaoke lớn, các ông chủ cũng đua nhau trang bị cơ sở vật chất để hút khách.

Đầu tư chục tỷ đồng trở lên cho các cơ sở karaoke lớn,...

Thứ 6 | 28/07/2017

CongDongTin.com hôm nay xin chia sẻ với bạn 1 cách vui vẻ để mua nhà tại Sài Gòn chỉ trong 3 năm, hy vọng 1 bài viết giải trí sẽ giúp mọi người thư giãn trong lúc làm việc căng thẳng...

CongDongTin.com hôm nay xin chia sẻ với bạn 1 cách vui vẻ để mua...

Thứ 3 | 30/05/2017

Sau khi chồng qua đời vì căn bệnh ung thư gan quái ác, người vợ sống tại tỉnh Chon Buri, Thái Lan đã gọi hội chị em bạn dì tới "quẩy" tưng bừng và thuê hẳn đoàn tạp kỹ đến "góp vui" trong buổi lễ tiễn đưa người quá cố.

Sau khi chồng qua đời vì căn bệnh ung thư gan quái ác,...

Thứ 5 | 27/07/2017

Phản kháng việc bị đánh, bà Phia xô ngã, cầm chày đánh vào vùng kín khiến ông chồng mất mạng.

Phản kháng việc bị đánh, bà Phia xô ngã,...

Thứ 2 | 17/07/2017

Làm giàu thật không dễ dàng. Theo một cuộc khảo sát, con đường làm giàu của mỗi người mỗi khác, trong khi một số người kế thừa tài sản từ gia đình hay trúng số, nhiều người giàu có đã phải từ bỏ rất nhiều thứ để có được khối tài sản khổng lồ. Dưới đây là 5 điều mà nhiều người thú nhận là họ đã phải hy sinh để làm giàu.

Làm giàu thật không dễ dàng. Theo một cuộc khảo...

Chủ nhật | 12/02/2017

Đang lưu thông, chiếc xe container bất ngờ rẽ vào quán ăn bên đường khiến xe khách đi phía sau mất lái đâm vào dải phân cách.

Đang lưu thông, chiếc xe container bất ngờ rẽ vào quán ăn...

Chủ nhật | 04/06/2017

Cai nghiện mạng xã hội, ngừng đi ăn ngoài và hy sinh các mục tiêu mua nhà, mua xe sẽ giúp bạn tập trung trả hết nợ nhanh chóng.

Cai nghiện mạng xã hội, ngừng đi ăn ngoài và hy sinh...

Thứ 2 | 12/06/2017

Sài Gòn những ngày mưa mang theo làn gió thoảng mùi nước hoa của gã đàn ông kế bên ban chiều. Giữa không khí lạnh lẽo của cơn mưa, tôi chìm đắm trong hương thơm sắc lạnh của hương vị pha chút nam tính của nước hoa Annick Goutal Eau D’Hadrien, hương nước hoa unisex.

Sài Gòn những ngày mưa mang theo làn gió...

Tin hot 24h