top

Hiệu trưởng đề nghị tự trả tiền để học sinh thôi dùng smartphone

Thứ 2 | 12/06/2017
Một hiệu trưởng trường trung học tại Mỹ đã đưa ra đề nghị khá hấp dẫn cho học sinh của mình: 100 USD để ngưng dùng smartphone mỗi tuần một ngày trong suốt mùa hè.
Một hiệu trưởng trường trung học tại Mỹ đã đưa ra đề nghị khá hấp dẫn cho học sinh của mình: 100 USD để ngưng dùng smartphone mỗi tuần một ngày trong suốt mùa hè.

Bà Diana Smith, hiệu trưởng tại trường trung học Washington Latin đã đưa ra lời đề nghị này với học sinh tại trường của mình để hạn chế thời gian các em sử dụng điện thoại, máy tính bảng trong mùa hè. Theo Washington Post, bà sẽ tự lấy tiền túi của mình để trả cho học sinh.

Vị hiệu trưởng này cho rằng học sinh của mình "nghiện" smartphone và dẫn tới nhiều hệ lụy về sức khỏe hay xã hội

"Tôi không thích việc giáo viên ‘hối lộ' học sinh thức ăn để chúng ngoan hơn, nên tôi cũng đang phá luật của mình. Tuy nhiên tôi nghĩ học sinh cần sự giúp đỡ về việc dùng thiết bị điện tử".

Bà Smith cho rằng học sinh của mình đang trở nên nghiện điện thoại. Điều này dẫn đến nhiều hệ lụy như khiến các em mất ngủ vì thức khuya nhắn tin, làm cho các quan hệ ở trường học trở nên căng thẳng hơn.

"Tôi bắt đầu cảm thấy khó chịu khi thấy điện thoại hiện diện mọi lúc mọi nơi trong cuộc sống của các em".

Nếu không động đến thiết bị điện tử vào mỗi ngày thứ Ba trong suốt mùa hè, các em học sinh lớp 7 và lớp 8 sẽ được nhận 100 USD. Tổng cộng sẽ có 11 ngày thứ Ba trong khoảng thời gian nghỉ hè. Các em không được động vào bất kỳ thiết bị điện tử nào, bao gồm cả TV. Đến cuối mùa hè, mỗi em sẽ phải có xác nhận của 2 người lớn để được coi là thành công.
 

Nhiều phụ huynh cũng tỏ ra hứng thú với lời đề nghị này, để giúp con mình tận hưởng mùa hè không có smartphone

Lời đề nghị này được đưa ra vào buổi lễ bế giảng diễn ra trong tuần trước. Bà Smith cho biết nhiều phụ huynh rất thích ý tưởng này, còn vài em học sinh thì phàn nàn rằng kiếm tiền quá vất vả. Có khoảng 160 học sinh sẽ tham gia thử thách này, nhưng Smith cho rằng chỉ khoảng 50 em thành công.

"Tôi đã thấy nhiều đứa trẻ không thể chịu được 1 tiếng mà không động vào điện thoại".

Một bà mẹ của học sinh cho biết ngay sau lễ bế giảng, nhiều phụ huynh đã đặt cược với con mình về thử thách này. Người mẹ này cũng cho rằng đây còn là trách nhiệm của các bậc phụ huynh để con có thể tận hưởng mùa hè thay vì dán mắt vào điện thoại.

Theo VnReview

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Chủ nhật | 02/07/2017

Không có được giấc ngủ ngon, khó có được bữa cơm đầm ấm bên gia đình, dễ gặp rủi ro trong nghề nghiệp, phải đối mặt với chất thải y tế mà người bệnh mang lại và thậm chí là phải bỏ mạng khi cường độ làm việc quá cao... Đó là tất cả những gì mà các bác sĩ đang ngày đêm phải đối mặt.

Không có được giấc ngủ ngon, khó có được bữa cơm...

Chủ nhật | 16/07/2017

Những ngôi nhà ở Hà Nội, Hội An, Sài Gòn sở hữu các mảng cây xanh mướt hoặc sử dụng vật liệu truyền thống.

Những ngôi nhà ở Hà Nội, Hội An, Sài Gòn...

Thứ 3 | 20/06/2017

Nếu ở TP HCM đủ lâu, bạn sẽ mê tít với thú săn cổ, đồ cũ và cũng mê luôn những tên phố, tên đường dành để buôn bán đồ cũ.

Nếu ở TP HCM đủ lâu, bạn sẽ mê tít với thú săn cổ,...

Thứ 7 | 08/07/2017

Những cuộc thi nấu ăn thường sử dụng rất nhiều nguyên liệu, và cũng ngần ấy món ăn được làm ra. Chẳng ai ăn hết được, vậy người ta xử lý chúng như thế nào.

Những cuộc thi nấu ăn thường sử dụng rất nhiều nguyên liệu, và...

Thứ 4 | 31/05/2017

Uber vừa sa thải Anthony Levandowski, cựu giám đốc chương trình xe tự lái của hãng vì ông từ chối hợp tác trong cuộc chiến pháp lý với Waymo của Google.

Uber vừa sa thải Anthony Levandowski, cựu giám đốc chương...

Chủ nhật | 25/06/2017

Một người đàn ông ở Trung Quốc đã phải nhập viện cấp cứu, sau khi tự đưa 15 chiếc kim nhọn vào “của quý” để "tăng khoái cảm"

Một người đàn ông ở Trung Quốc đã phải nhập viện cấp cứu,...

Chủ nhật | 28/05/2017

Chưa bao giờ Anthony Tan, đồng sáng lập kiêm CEO Grab, tưởng tượng được rằng mình sẽ có ngày ngồi vào chiếc ghế mà Jack Ma từng ngồi nhiều năm trước, và nói chuyện với Masayoshi Son về chuyện gọi vốn ngay tại nhà ở Tokyo của ông chủ SoftBank. Nhưng năm 2014, cuộc gặp gỡ kỳ lạ này đã diễn ra.

Chưa bao giờ Anthony Tan, đồng sáng lập kiêm CEO Grab, tưởng...

Thứ 4 | 26/07/2017

Nếu muốn bán chiếc iPhone, iPad cũ để lấy tiền hoặc "lên đời" điện thoại, hãy chắc chắn đã thực hiện 8 việc sau để đảm bảo người dùng mới sẽ không thể thấy thông tin cá nhân của bạn.

Nếu muốn bán chiếc iPhone, iPad cũ để lấy tiền hoặc "lên đời"...

Tin hot 24h