top

Hiệu trưởng đề nghị tự trả tiền để học sinh thôi dùng smartphone

Thứ 2 | 12/06/2017
Một hiệu trưởng trường trung học tại Mỹ đã đưa ra đề nghị khá hấp dẫn cho học sinh của mình: 100 USD để ngưng dùng smartphone mỗi tuần một ngày trong suốt mùa hè.
Một hiệu trưởng trường trung học tại Mỹ đã đưa ra đề nghị khá hấp dẫn cho học sinh của mình: 100 USD để ngưng dùng smartphone mỗi tuần một ngày trong suốt mùa hè.

Bà Diana Smith, hiệu trưởng tại trường trung học Washington Latin đã đưa ra lời đề nghị này với học sinh tại trường của mình để hạn chế thời gian các em sử dụng điện thoại, máy tính bảng trong mùa hè. Theo Washington Post, bà sẽ tự lấy tiền túi của mình để trả cho học sinh.

Vị hiệu trưởng này cho rằng học sinh của mình "nghiện" smartphone và dẫn tới nhiều hệ lụy về sức khỏe hay xã hội

"Tôi không thích việc giáo viên ‘hối lộ' học sinh thức ăn để chúng ngoan hơn, nên tôi cũng đang phá luật của mình. Tuy nhiên tôi nghĩ học sinh cần sự giúp đỡ về việc dùng thiết bị điện tử".

Bà Smith cho rằng học sinh của mình đang trở nên nghiện điện thoại. Điều này dẫn đến nhiều hệ lụy như khiến các em mất ngủ vì thức khuya nhắn tin, làm cho các quan hệ ở trường học trở nên căng thẳng hơn.

"Tôi bắt đầu cảm thấy khó chịu khi thấy điện thoại hiện diện mọi lúc mọi nơi trong cuộc sống của các em".

Nếu không động đến thiết bị điện tử vào mỗi ngày thứ Ba trong suốt mùa hè, các em học sinh lớp 7 và lớp 8 sẽ được nhận 100 USD. Tổng cộng sẽ có 11 ngày thứ Ba trong khoảng thời gian nghỉ hè. Các em không được động vào bất kỳ thiết bị điện tử nào, bao gồm cả TV. Đến cuối mùa hè, mỗi em sẽ phải có xác nhận của 2 người lớn để được coi là thành công.
 

Nhiều phụ huynh cũng tỏ ra hứng thú với lời đề nghị này, để giúp con mình tận hưởng mùa hè không có smartphone

Lời đề nghị này được đưa ra vào buổi lễ bế giảng diễn ra trong tuần trước. Bà Smith cho biết nhiều phụ huynh rất thích ý tưởng này, còn vài em học sinh thì phàn nàn rằng kiếm tiền quá vất vả. Có khoảng 160 học sinh sẽ tham gia thử thách này, nhưng Smith cho rằng chỉ khoảng 50 em thành công.

"Tôi đã thấy nhiều đứa trẻ không thể chịu được 1 tiếng mà không động vào điện thoại".

Một bà mẹ của học sinh cho biết ngay sau lễ bế giảng, nhiều phụ huynh đã đặt cược với con mình về thử thách này. Người mẹ này cũng cho rằng đây còn là trách nhiệm của các bậc phụ huynh để con có thể tận hưởng mùa hè thay vì dán mắt vào điện thoại.

Theo VnReview

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Chủ nhật | 23/07/2017

Đầu tư chục tỷ đồng trở lên cho các cơ sở karaoke lớn, các ông chủ cũng đua nhau trang bị cơ sở vật chất để hút khách.

Đầu tư chục tỷ đồng trở lên cho các cơ sở karaoke lớn,...

Thứ 5 | 20/07/2017

Khi tới tham dự một buổi phỏng vấn, tâm lí thường xuyên là vấn đề được đặt lên hàng đầu. Có đôi khi, bạn sẽ cảm thấy lo lắng rằng liệu những ấn tượng đầu tiên mình tạo ra có được tốt đẹp hay không, đối phương sẽ cảm thấy ra sao và đôi lúc chính những băn khoăn đó vô hình chung làm bạn mất tập trung vào việc trả lời những câu hỏi của nhà tuyển dụng.

Khi tới tham dự một buổi phỏng vấn, tâm lí thường xuyên...

Thứ 5 | 22/06/2017

Trong bộ phim hoạt hình “Nàng tiên cá” nổi tiếng của hãng Disney, mụ phù thủy độc ác Ursula đã nói: “Đừng bao giờ đánh giá thấp tầm quan trọng của ngôn ngữ cơ thể.”

Trong bộ phim hoạt hình “Nàng tiên cá”...

Thứ 6 | 02/06/2017

Những tấm ảnh đáng yêu này đã thu hút hơn 12.000 lượt thích và gần 500 ý kiến bình luận.

Những tấm ảnh đáng yêu này đã thu hút hơn...

Thứ 4 | 05/07/2017

Hầu hết ai trong số chúng ta cũng đã từng hoặc sẽ đánh giá người khác ít nhất một lần. Chỉ trong vài giây gặp mặt ngắn ngủi, chúng ta đã có một hình dung thoáng qua trong đầu về một người nào đó. Đôi khi đó là những suy nghĩ tích cực như người này thông minh, người này sáng sủa... nhưng bên cạnh đó cũng có những ấn tượng tiêu cực như trông người này giống tội phạm.

Hầu hết ai trong số chúng ta cũng đã từng hoặc sẽ đánh...

Thứ 4 | 14/06/2017

Theo số liệu khảo sát, trợ lý y tế gia đình, cố vấn tài chính, y tá, lái xe tải... là những công việc hiện đang có nhu cầu rất lớn nhưng số lượng nhân lực vẫn chưa đáp ứng được yêu cầu của nhà tuyển dụng.

Theo số liệu khảo sát, trợ lý y tế gia đình, cố vấn...

Thứ 7 | 29/07/2017

Cặp song sinh khiến các mẹ khao khát phải "sản xuất" được một vài bé như thế này, rốt cuộc là ai và đến từ đâu?

Cặp song sinh khiến các mẹ khao khát phải "sản xuất" được một...

Tin hot 24h