top

Hiệu trưởng đề nghị tự trả tiền để học sinh thôi dùng smartphone

Thứ 2 | 12/06/2017
Một hiệu trưởng trường trung học tại Mỹ đã đưa ra đề nghị khá hấp dẫn cho học sinh của mình: 100 USD để ngưng dùng smartphone mỗi tuần một ngày trong suốt mùa hè.
Một hiệu trưởng trường trung học tại Mỹ đã đưa ra đề nghị khá hấp dẫn cho học sinh của mình: 100 USD để ngưng dùng smartphone mỗi tuần một ngày trong suốt mùa hè.

Bà Diana Smith, hiệu trưởng tại trường trung học Washington Latin đã đưa ra lời đề nghị này với học sinh tại trường của mình để hạn chế thời gian các em sử dụng điện thoại, máy tính bảng trong mùa hè. Theo Washington Post, bà sẽ tự lấy tiền túi của mình để trả cho học sinh.

Vị hiệu trưởng này cho rằng học sinh của mình "nghiện" smartphone và dẫn tới nhiều hệ lụy về sức khỏe hay xã hội

"Tôi không thích việc giáo viên ‘hối lộ' học sinh thức ăn để chúng ngoan hơn, nên tôi cũng đang phá luật của mình. Tuy nhiên tôi nghĩ học sinh cần sự giúp đỡ về việc dùng thiết bị điện tử".

Bà Smith cho rằng học sinh của mình đang trở nên nghiện điện thoại. Điều này dẫn đến nhiều hệ lụy như khiến các em mất ngủ vì thức khuya nhắn tin, làm cho các quan hệ ở trường học trở nên căng thẳng hơn.

"Tôi bắt đầu cảm thấy khó chịu khi thấy điện thoại hiện diện mọi lúc mọi nơi trong cuộc sống của các em".

Nếu không động đến thiết bị điện tử vào mỗi ngày thứ Ba trong suốt mùa hè, các em học sinh lớp 7 và lớp 8 sẽ được nhận 100 USD. Tổng cộng sẽ có 11 ngày thứ Ba trong khoảng thời gian nghỉ hè. Các em không được động vào bất kỳ thiết bị điện tử nào, bao gồm cả TV. Đến cuối mùa hè, mỗi em sẽ phải có xác nhận của 2 người lớn để được coi là thành công.
 

Nhiều phụ huynh cũng tỏ ra hứng thú với lời đề nghị này, để giúp con mình tận hưởng mùa hè không có smartphone

Lời đề nghị này được đưa ra vào buổi lễ bế giảng diễn ra trong tuần trước. Bà Smith cho biết nhiều phụ huynh rất thích ý tưởng này, còn vài em học sinh thì phàn nàn rằng kiếm tiền quá vất vả. Có khoảng 160 học sinh sẽ tham gia thử thách này, nhưng Smith cho rằng chỉ khoảng 50 em thành công.

"Tôi đã thấy nhiều đứa trẻ không thể chịu được 1 tiếng mà không động vào điện thoại".

Một bà mẹ của học sinh cho biết ngay sau lễ bế giảng, nhiều phụ huynh đã đặt cược với con mình về thử thách này. Người mẹ này cũng cho rằng đây còn là trách nhiệm của các bậc phụ huynh để con có thể tận hưởng mùa hè thay vì dán mắt vào điện thoại.

Theo VnReview

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 3 | 18/07/2017

Người không e dè thể hiện nỗi buồn (có thể rơi nước mắt) là người có tinh thần mạnh mẽ hơn so với những người đang cố để che giấu nó.

Người không e dè thể hiện nỗi buồn (có thể rơi nước mắt)...

Thứ 2 | 03/07/2017

Nếu không may bị rắn cắn thì việc nhận biết đó là rắn độc hay không độc để có cách sơ cứu vết thương đúng nhất là vô cùng quan trọng, ảnh hưởng tới sự sống còn của nạn nhân. Chính vì vậy, mỗi người trong chúng ta cần trang bị những kiến thức cần thiết về các loài rắn phổ biến và thường gặp ở Việt Nam để bảo vệ bản thân và gia đình.

Nếu không may bị rắn cắn thì việc nhận biết đó là...

Thứ 7 | 03/06/2017

Để giảm tải ùn tắc giao thông, Hà Nội dự kiến thu phí phương tiện đi vào nội thành, tăng mạnh giá trông giữ ôtô ở khu vực trung tâm, yêu cầu tài xế phải mở tài khoản điện tử...

Để giảm tải ùn tắc giao thông, Hà Nội dự kiến thu...

Thứ 4 | 21/06/2017

Từ trước đến nay, khi mua hàng online, đặc biệt là quần áo, nhiều người luôn quan ngại về việc liệu sản phẩm có vừa với mình không hay quan trọng hơn là ảnh và thực tế có giống nhau không. Nắm bắt được điều đó, Amazon mới đây đã nâng tầm dịch vụ cho các khách hàng Prime của mình khi cho phép họ được thử quần áo trước khi mua. Chương trình này nằm trong gói Prime Wardrobe – tủ quần áo Prime vừa được Amazon công bố hôm nay.

Từ trước đến nay, khi mua hàng online, đặc biệt là quần...

Thứ 7 | 03/06/2017

Cấy nhầm tinh trùng, cắt nhầm chân, quên dụng cụ trong ổ bụng bệnh nhân là một vài trong số những sai sót khủng khiếp và khó tin của y tế thế giới.

Cấy nhầm tinh trùng, cắt nhầm chân, quên dụng cụ trong ổ...

Thứ 3 | 25/07/2017

Nếu bạn đang chuẩn bị cho chuyến đi Hàn Quốc, hãy tham khảo những gợi ý dưới đây để tiết kiệm chi phí và tận hưởng khoảng thời gian du lịch tuyệt vời.

Nếu bạn đang chuẩn bị cho chuyến đi Hàn Quốc, hãy tham khảo...

Thứ 2 | 10/07/2017

Tranh thủ hè này tham gia vài hoạt động, công việc làm thêm dưới đây để tăng vốn ngoại ngữ thôi nào các bạn sinh viên!

Tranh thủ hè này tham gia vài hoạt động, công...

Thứ 3 | 11/07/2017

Không ít khách hàng "méo mặt" vì mắc phải "bẫy" chiêu trò, sử dụng biển quảng cáo “10.000 đồng cho ½kg” được giới bán hàng rong áp dụng trong thời gian gần đây.

Không ít khách hàng "méo mặt" vì mắc...

Tin hot 24h