top

iOS 11 sẽ tự động xóa ứng dụng để tiết kiệm bộ nhớ giúp giải quyết nổi "ám ảnh" của nhiều người

Thứ 5 | 08/06/2017

Tính năng mới trên iOS 11 có thể gỡ bỏ các app ít sử dụng giúp tiết kiệm bộ nhớ, nhưng vẫn giữ lại dữ liệu app nếu dùng đến trong tương lai.

Tính năng mới trên iOS 11 có thể gỡ bỏ các app ít sử dụng giúp tiết kiệm bộ nhớ, nhưng vẫn giữ lại dữ liệu app nếu dùng đến trong tương lai.

Vấn đề giải phóng bộ nhớ luôn là nỗi "ám ảnh" với người dùng iOS, đặc biệt với những thiết bị chỉ có 16GB bộ nhớ thì điều đó còn tồi tệ hơn nữa. Để giải quyết điều này, Apple đã bổ sung một số công cụ mới giúp người dùng giải phóng bớt dung lượng, bao gồm tính năng tự gỡ app không dùng đến trong iOS 11.

Theo The Verge, tính năng này gọi là Offload Unused Apps. Khi bộ nhớ trong sắp hết, tính năng này sẽ gỡ bỏ những ứng dụng ít dùng nhưng vẫn giữ file cá nhân và dữ liệu người dùng của chúng trên thiết bị. Các ứng dụng bị gỡ sẽ có biểu tượng màu xám, bạn có thể chạm vào chúng để tải lại nếu cần sử dụng trong tương lai. Khi được kích hoạt, tính năng sẽ hoạt động trong nền iOS.

Tính năng tự xóa ứng dụng không dùng trên iOS 11 khá giống với một tính năng tương tự trên mẫu smartphone Nextbit Robin chạy Android hồi năm ngoái. Trở lại năm 2015, Apple cũng bổ sung một tính năng tương tự trên iOS 9, nhưng chỉ gỡ tạm thời ứng dụng rồi cài lại sau khi nâng cấp hệ điều hành.

Đây không phải tính năng duy nhất giúp tiết kiệm bộ nhớ được bổ sung trên iOS 11. Cũng trong phần quản lý bộ nhớ, bạn có thể chọn xóa ảnh trong máy rồi lưu chúng lên iCloud, hay tự động xóa cuộc trò chuyện cũ hơn 1 năm trong ứng dụng nhắn tin (Messages). Bạn cũng có thể cho hiện những cuộc trò chuyện tốn quá nhiều dung lượng rồi xóa chúng.

iOS 11 đang được phát hành dưới dạng Developer Preview dành cho lập trình viên, dự kiến bản thử nghiệm Public Beta sẽ ra mắt vào cuối tháng này, bản chính thức phát hành vào mùa thu năm nay.

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 2 | 03/07/2017

Nếu trở thành hiện thực, ứng dụng của công nghệ mới vào thực tiễn hầu như không giới hạn. Nhưng để tới đó, nhóm nghiên cứu tại trường đại học Washington còn một quãng đường rất dài trước mắt để thương mại hóa sản phẩm này. 

Nếu trở thành hiện thực, ứng dụng của công nghệ mới vào...

Thứ 2 | 29/05/2017

Nếu như cách đây hơn chục ngày, một chiếc Samsung Galaxy Note 7 tân trang được dân kinh doanh mời khách đặt mua ở mức gần 11 triệu đồng thì nay có nơi chỉ đưa ra giá 10,2 triệu đồng.

Nếu như cách đây hơn chục ngày, một chiếc Samsung Galaxy...

Thứ 4 | 08/03/2017

Rõ ràng thì ít hay nhiều đây sẽ là lợi thế của dòng Xperia 2017 so với các đối thủ khi mà OPPO, Samsung hay Huawei vẫn chưa có bản update chính thức Android 7.0 Nougat nào cho các thiết bị tầm trung của mình. 

Rõ ràng thì ít hay nhiều đây sẽ là...

Thứ 3 | 06/06/2017

Đêm qua (5/6), iOS 11 đã chính thức trình làng với nhiều điều mới mẻ. Chắc chắn bạn đang rất mong đợi thiết bị của mình sẽ được lên đời phiên bản iOS mới này, dưới đây là danh sách.

Đêm qua (5/6), iOS 11 đã chính thức...

Thứ 6 | 04/08/2017

Tencent cáo buộc Huawei thu thập dữ liệu trái phép qua ứng dụng Wechat, còn nhà sản xuất điện thoại cho rằng việc làm của họ được sự đồng ý của người dùng.

Tencent cáo buộc Huawei thu thập dữ liệu trái phép qua...

Chủ nhật | 04/06/2017

Chúng ta đã đi được hơn 5 tháng của năm 2017 rồi và chúng ta đã thấy nhiều mẫu smartphone ra mắt từ đầu năm đến nay. Trong gần 7 tháng còn lại, các hãng sẽ còn ra nhiều mẫu nữa. Với các smartphone cao cấp thì dưới đây là những thứ chúng tôi nghĩ sẽ cần phải có.

Chúng ta đã đi được hơn 5 tháng của năm 2017 rồi...

Thứ 4 | 26/07/2017

Bên cạnh nhiều mẫu điện thoại mới ra mắt, 6 tháng đầu năm 2017 cũng chứng kiến hàng loạt smartphone giảm giá mạnh tới vài triệu đồng. 

Bên cạnh nhiều mẫu điện thoại mới ra mắt, 6 tháng đầu năm 2017...

Thứ 7 | 11/03/2017

Camera Motion Eye của Sony là máy ảnh đầu tiên trên smartphone có thể quay video 960 khung hình/giây nhưng nên nhớ, nó chỉ quay được trong khoảng 0,182 giây.

Camera Motion Eye của Sony là máy ảnh đầu tiên...

Tin hot 24h