top

iOS 11 sẽ tự động xóa ứng dụng để tiết kiệm bộ nhớ giúp giải quyết nổi "ám ảnh" của nhiều người

Thứ 5 | 08/06/2017

Tính năng mới trên iOS 11 có thể gỡ bỏ các app ít sử dụng giúp tiết kiệm bộ nhớ, nhưng vẫn giữ lại dữ liệu app nếu dùng đến trong tương lai.

Tính năng mới trên iOS 11 có thể gỡ bỏ các app ít sử dụng giúp tiết kiệm bộ nhớ, nhưng vẫn giữ lại dữ liệu app nếu dùng đến trong tương lai.

Vấn đề giải phóng bộ nhớ luôn là nỗi "ám ảnh" với người dùng iOS, đặc biệt với những thiết bị chỉ có 16GB bộ nhớ thì điều đó còn tồi tệ hơn nữa. Để giải quyết điều này, Apple đã bổ sung một số công cụ mới giúp người dùng giải phóng bớt dung lượng, bao gồm tính năng tự gỡ app không dùng đến trong iOS 11.

Theo The Verge, tính năng này gọi là Offload Unused Apps. Khi bộ nhớ trong sắp hết, tính năng này sẽ gỡ bỏ những ứng dụng ít dùng nhưng vẫn giữ file cá nhân và dữ liệu người dùng của chúng trên thiết bị. Các ứng dụng bị gỡ sẽ có biểu tượng màu xám, bạn có thể chạm vào chúng để tải lại nếu cần sử dụng trong tương lai. Khi được kích hoạt, tính năng sẽ hoạt động trong nền iOS.

Tính năng tự xóa ứng dụng không dùng trên iOS 11 khá giống với một tính năng tương tự trên mẫu smartphone Nextbit Robin chạy Android hồi năm ngoái. Trở lại năm 2015, Apple cũng bổ sung một tính năng tương tự trên iOS 9, nhưng chỉ gỡ tạm thời ứng dụng rồi cài lại sau khi nâng cấp hệ điều hành.

Đây không phải tính năng duy nhất giúp tiết kiệm bộ nhớ được bổ sung trên iOS 11. Cũng trong phần quản lý bộ nhớ, bạn có thể chọn xóa ảnh trong máy rồi lưu chúng lên iCloud, hay tự động xóa cuộc trò chuyện cũ hơn 1 năm trong ứng dụng nhắn tin (Messages). Bạn cũng có thể cho hiện những cuộc trò chuyện tốn quá nhiều dung lượng rồi xóa chúng.

iOS 11 đang được phát hành dưới dạng Developer Preview dành cho lập trình viên, dự kiến bản thử nghiệm Public Beta sẽ ra mắt vào cuối tháng này, bản chính thức phát hành vào mùa thu năm nay.

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 6 | 23/06/2017

Ngày ra mắt của chiếc iPhone 8 đang càng ngày càng đến gần. Apple thường có truyền thống ra mắt iPhone mới vào tháng 9, một số nguồn tin cho biết phiên bản nâng cấp iPhone 7s và 7s Plus có thể sẽ được bán ra vào ngay đúng ngày giới thiệu các mẫu iPhone mới trong năm nay, còn mẫu iPhone 8 thì chúng ta phải đợi vài tháng sau khi giới thiệu mới có hàng để mua, các nguồn tin cho biết đó là do sự chậm trễ trong việc sản xuất và gia công.

Ngày ra mắt của chiếc iPhone 8 đang càng ngày...

Thứ 6 | 21/07/2017

Những sản phẩm có thiết kế vượt trội sẽ giúp ta định nghĩa lại cách thức tương tác với thế giới bên ngoài. Điều đó nghĩa là chúng ta có thể nghĩ ra một công thức nấu bữa tối ngon hơn hoặc thay đổi cách các ông bố bà mẹ chăm sóc đứa con đang bị ốm của mình.

Những sản phẩm có thiết kế vượt trội sẽ giúp ta định nghĩa lại...

Thứ 2 | 12/06/2017

Apple sẽ mở cửa hàng bán lẻ (Apple Store) đầu tiên tại Đài Loan đặt tại quận Xinyi ở tầng trệt và tầng hầm của Taipei 101, tòa nhà cao thứ tư trên thế giới.

Apple sẽ mở cửa hàng bán lẻ (Apple Store) đầu tiên tại...

Thứ 6 | 30/06/2017

Không nhiều người biết sản xuất chip điện thoại, bộ não của điện thoại thông minh, máy tính xách tay hay các thiết bị công nghệ thời thượng khác, thực chất là sản phẩm của chu trình hóa học chứ không phải ngành công nghiệp điện tử hay vật lý. Về cơ bản, người ta sử dụng hóa chất và ánh sáng để in các mạch lên những tấm silicon.

Không nhiều người biết sản xuất chip điện thoại, bộ não của...

Thứ 2 | 26/06/2017

Nếu chúng ta muốn sử dụng thiết bị chỉ bằng một tay, thì có thể kích hoạt chế độ 1 tay trên Galaxy S8. Khi sử dụng chế độ này, màn hình sẽ thu gọn lại chỉ về 1 bên, giúp chúng ta dễ dàng hơn trong việc sử dụng.

Nếu chúng ta muốn sử dụng thiết bị chỉ bằng một tay, thì...

Thứ 6 | 04/08/2017

Dùng thử Phoenix OS, lựa hoàn hảo mới để trải nghiệm Android trên máy tính

Dùng thử Phoenix OS, lựa hoàn hảo mới để trải nghiệm Android...

Thứ 3 | 08/08/2017

Mã độc, tin nhắn spam, phần mềm tống tiền... đang trở thành nỗi ám ảnh trên nền tảng Android.

Mã độc, tin nhắn spam, phần mềm tống tiền... đang trở thành nỗi...

Tin hot 24h