top

iOS 11 sẽ tự động xóa ứng dụng để tiết kiệm bộ nhớ giúp giải quyết nổi "ám ảnh" của nhiều người

Thứ 5 | 08/06/2017

Tính năng mới trên iOS 11 có thể gỡ bỏ các app ít sử dụng giúp tiết kiệm bộ nhớ, nhưng vẫn giữ lại dữ liệu app nếu dùng đến trong tương lai.

Tính năng mới trên iOS 11 có thể gỡ bỏ các app ít sử dụng giúp tiết kiệm bộ nhớ, nhưng vẫn giữ lại dữ liệu app nếu dùng đến trong tương lai.

Vấn đề giải phóng bộ nhớ luôn là nỗi "ám ảnh" với người dùng iOS, đặc biệt với những thiết bị chỉ có 16GB bộ nhớ thì điều đó còn tồi tệ hơn nữa. Để giải quyết điều này, Apple đã bổ sung một số công cụ mới giúp người dùng giải phóng bớt dung lượng, bao gồm tính năng tự gỡ app không dùng đến trong iOS 11.

Theo The Verge, tính năng này gọi là Offload Unused Apps. Khi bộ nhớ trong sắp hết, tính năng này sẽ gỡ bỏ những ứng dụng ít dùng nhưng vẫn giữ file cá nhân và dữ liệu người dùng của chúng trên thiết bị. Các ứng dụng bị gỡ sẽ có biểu tượng màu xám, bạn có thể chạm vào chúng để tải lại nếu cần sử dụng trong tương lai. Khi được kích hoạt, tính năng sẽ hoạt động trong nền iOS.

Tính năng tự xóa ứng dụng không dùng trên iOS 11 khá giống với một tính năng tương tự trên mẫu smartphone Nextbit Robin chạy Android hồi năm ngoái. Trở lại năm 2015, Apple cũng bổ sung một tính năng tương tự trên iOS 9, nhưng chỉ gỡ tạm thời ứng dụng rồi cài lại sau khi nâng cấp hệ điều hành.

Đây không phải tính năng duy nhất giúp tiết kiệm bộ nhớ được bổ sung trên iOS 11. Cũng trong phần quản lý bộ nhớ, bạn có thể chọn xóa ảnh trong máy rồi lưu chúng lên iCloud, hay tự động xóa cuộc trò chuyện cũ hơn 1 năm trong ứng dụng nhắn tin (Messages). Bạn cũng có thể cho hiện những cuộc trò chuyện tốn quá nhiều dung lượng rồi xóa chúng.

iOS 11 đang được phát hành dưới dạng Developer Preview dành cho lập trình viên, dự kiến bản thử nghiệm Public Beta sẽ ra mắt vào cuối tháng này, bản chính thức phát hành vào mùa thu năm nay.

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 6 | 10/02/2017

Surface Pro 5  là thiết bị cao cấp nhất của Microsoft được xác nhận sẽ ra mắt trong năm nay. Sau bốn thế hệ, dòng máy tính 2-trong-1 cao cấp của Microsoft đã được đón nhận rất nồng nhiệt bởi cộng đồng công nghệ nhờ sở hữu hiệu năng mạnh mẽ, thiết kế kiểu dáng đẹp và giúp người dùng làm việc với năng suất cao.  Surface Pro 5  được dự kiến sẽ tiếp tục truyền thống này.

Surface Pro 5  là thiết bị cao cấp nhất của Microsoft được...

Thứ 7 | 01/07/2017

Trước đây có thông tin cho rằng Galaxy Note 8 sẽ có giá đắt nhất từ trước tới nay đối với một mẫu smartphone cao cấp của Samsung. Và bây giờ, thêm một nguồn tin khẳng định điều này.

Trước đây có thông tin cho rằng Galaxy Note...

Thứ 4 | 22/02/2017

Chỉ ít giờ trước đây, một hình ảnh thực tế chiếc Galaxy S8 đang hoạt động đã xuất hiện tuy nhiên bây giờ, nhiều bức ảnh thực tế khác cũng bị rò rỉ.

Chỉ ít giờ trước đây, một hình ảnh thực tế...

Thứ 4 | 31/05/2017

Vi xử lý từ Qualcomm, Samsung, Apple sẽ khiến smartphone nửa cuối năm nay và trong năm sau mạnh mẽ hơn nữa. 

Vi xử lý từ Qualcomm, Samsung, Apple sẽ khiến smartphone nửa cuối năm...

Thứ 2 | 27/02/2017

Phiên bản 12" mạnh hơn và đầy đủ tính năng hơn bản 10". Cụ thể bản 12" được trang bị CPU Intel Core i5 Kaby Lake, RAM 4 hoặc 8GB, SSD 128 hoặc 256GB và tích hợp kết nối 4G LTE. Màn hình của bản 12" có là màn hình AMOLED độ phân giải 2160 x 1440 và đặc biệt hỗ trợ công nghệ HDR.

Phiên bản 12" mạnh hơn và đầy đủ tính năng hơn bản 10"....

Thứ 6 | 14/07/2017

Sau khi vá gần 200 lỗi trên nền tảng gọi xe của mình, Grab quyết định treo thưởng hậu hĩnh cho bất cứ ai tìm ra những lỗ hổng mới.

Sau khi vá gần 200 lỗi trên nền tảng gọi xe...

Thứ 3 | 14/03/2017

Dữ liệu trên iOS, Android rất dễ bị mất và khó tìm lại nếu như bạn không sao lưu chúng trước đó. Tuy nhiên, cách đơn giản sau sẽ giúp bạn phục hồi lại dữ liệu đã bị xóa trên các thiết bị iOS và Android.

Dữ liệu trên iOS, Android rất dễ bị mất và khó tìm...

Thứ 4 | 12/07/2017

Tin vui cho những ai đang là fan hâm mộ Nokia, theo đó tại Mỹ, Nokia 6 đã trở thành smartphone mở khóa bán chạy nhất trên Amazon.

Tin vui cho những ai đang là fan hâm mộ Nokia, theo đó...

Tin hot 24h