top

iOS 11 sẽ tự động xóa ứng dụng để tiết kiệm bộ nhớ giúp giải quyết nổi "ám ảnh" của nhiều người

Thứ 5 | 08/06/2017

Tính năng mới trên iOS 11 có thể gỡ bỏ các app ít sử dụng giúp tiết kiệm bộ nhớ, nhưng vẫn giữ lại dữ liệu app nếu dùng đến trong tương lai.

Tính năng mới trên iOS 11 có thể gỡ bỏ các app ít sử dụng giúp tiết kiệm bộ nhớ, nhưng vẫn giữ lại dữ liệu app nếu dùng đến trong tương lai.

Vấn đề giải phóng bộ nhớ luôn là nỗi "ám ảnh" với người dùng iOS, đặc biệt với những thiết bị chỉ có 16GB bộ nhớ thì điều đó còn tồi tệ hơn nữa. Để giải quyết điều này, Apple đã bổ sung một số công cụ mới giúp người dùng giải phóng bớt dung lượng, bao gồm tính năng tự gỡ app không dùng đến trong iOS 11.

Theo The Verge, tính năng này gọi là Offload Unused Apps. Khi bộ nhớ trong sắp hết, tính năng này sẽ gỡ bỏ những ứng dụng ít dùng nhưng vẫn giữ file cá nhân và dữ liệu người dùng của chúng trên thiết bị. Các ứng dụng bị gỡ sẽ có biểu tượng màu xám, bạn có thể chạm vào chúng để tải lại nếu cần sử dụng trong tương lai. Khi được kích hoạt, tính năng sẽ hoạt động trong nền iOS.

Tính năng tự xóa ứng dụng không dùng trên iOS 11 khá giống với một tính năng tương tự trên mẫu smartphone Nextbit Robin chạy Android hồi năm ngoái. Trở lại năm 2015, Apple cũng bổ sung một tính năng tương tự trên iOS 9, nhưng chỉ gỡ tạm thời ứng dụng rồi cài lại sau khi nâng cấp hệ điều hành.

Đây không phải tính năng duy nhất giúp tiết kiệm bộ nhớ được bổ sung trên iOS 11. Cũng trong phần quản lý bộ nhớ, bạn có thể chọn xóa ảnh trong máy rồi lưu chúng lên iCloud, hay tự động xóa cuộc trò chuyện cũ hơn 1 năm trong ứng dụng nhắn tin (Messages). Bạn cũng có thể cho hiện những cuộc trò chuyện tốn quá nhiều dung lượng rồi xóa chúng.

iOS 11 đang được phát hành dưới dạng Developer Preview dành cho lập trình viên, dự kiến bản thử nghiệm Public Beta sẽ ra mắt vào cuối tháng này, bản chính thức phát hành vào mùa thu năm nay.

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 7 | 15/07/2017

LED Cinema là mẫu màn hình LED chiếu rạp đầu tiên trên thế giới vừa được Samsung giới thiệu tại Lotte Cinema World Tower, Hàn Quốc.

LED Cinema là mẫu màn hình LED chiếu rạp đầu tiên...

Thứ 4 | 19/07/2017

Bên cạnh Galaxy S8 và S8+, Samsung sẽ ra mắt thêm một phiên bản nữa của chiếc smartphone này. Theo blogger công nghệ Roland Quandt tiết lộ, đó sẽ là chiếc Galaxy S8 Active và có thiết kế khác biệt so với Galaxy S8.

Bên cạnh Galaxy S8 và S8+, Samsung sẽ ra mắt thêm một...

Thứ 4 | 14/06/2017

Huawei P10 và P10 Plus của là những chiếc điện thoại đầu tiên của Huawei bước ra thị trường Bắc Mỹ. Nhà mạng Rogers là nơi đầu tiên cung cấp P10 vào ngày 6/6.

Huawei P10 và P10 Plus của là những chiếc điện thoại đầu...

Thứ 6 | 07/07/2017

Cả thế giới đều phải thừa nhận rằng iPhone của “Nhà Táo” đã làm thay đổi cả thị trường điện thoại và công ty sản xuất ra chúng.

Cả thế giới đều phải thừa nhận rằng iPhone của “Nhà...

Chủ nhật | 04/06/2017

Giờ đây, người dùng Galaxy S8 và S8 + có thể tải ứng dụng màn hình Luôn bật Always On lên cửa hàng ứng dụng Google Play.

Giờ đây, người dùng Galaxy S8 và S8 + có thể tải...

Thứ 7 | 11/03/2017

Sau khi hai người anh là A5 2017 và A7 2017 "tung hoành" trên thị trường smartphone tầm trung - cận cao cấp trong thời gian gần đây, em út A3 2017cũng chính thức lên kệ. Hãy cùng mình trên tay chiếc smartphone màn hình dưới 5 inch hiếm hoi trong 2017 này nhé.

Sau khi hai người anh là A5 2017 và A7 2017 "tung...

Chủ nhật | 04/06/2017

Smartphone nay đã trở thành vật bất ly thân của mỗi chúng ta. Ấy vậy mà nhiều người vẫn chỉ dùng đến chúng để nghe, gọi, nhắn tin, Facebook, Zalo, chơi game các kiểu,... mà không hề nhận ra những tính năng đắc lực mà người bạn đồng hành này mang lại. Hãy cùng mình điểm mặt những tính năng này nhé.

Smartphone nay đã trở thành vật bất ly thân của...

Chủ nhật | 26/02/2017

Sau hàng thập kỷ đi sau Intel, AMD trở lại với thế hệ vi xử lý Ryzen mạnh nhất của hãng và đe dọa đến ngôi vương của Intel trên thị trường vi xử lý máy tính để bàn, AMD tự tin để Ryzen đấu với những CPU đầu bảng core i7 mạnh nhất, chúng ta hãy cũng xem qua trận chiến này trong chi tiết tin sau

Sau hàng thập kỷ đi sau Intel, AMD trở lại với thế hệ vi xử...

Tin hot 24h