top

Khách hàng phản ánh sữa gói Dutch Lady có hiện tượng căng phồng, phát nổ

Thứ 6 | 02/06/2017
Phản ánh đến đường dây nóng Báo Quảng Nam, một gia đình tại xã Duy Vinh (Duy Xuyên) cho biết khi dùng sản phẩm sữa tiệt trùng hiệu Dutch Lady Active 20+ (còn hạn sử dụng) thì bị triệu chứng đau bụng, ngoài ra nhiều gói sữa có hiện tượng căng phồng và phát nổ.

Phản ánh đến đường dây nóng Báo Quảng Nam, một gia đình tại xã Duy Vinh (Duy Xuyên) cho biết khi dùng sản phẩm sữa tiệt trùng hiệu Dutch Lady Active 20+ (còn hạn sử dụng) thì bị triệu chứng đau bụng, ngoài ra nhiều gói sữa có hiện tượng căng phồng và phát nổ.
 

Nhiều gói sữa hiệu Dutch Lady Active 20+ căng phồng bất thường. Ảnh: Q.CHÂU

Người uống sữa này là cụ ông Dương Giá (84 tuổi, thôn Trà Đông, xã Duy Vinh). Cụ Giá cho biết, khi đã uống 6 gói sữa Dutch Lady Active 20+ (trong thùng 48 gói, thể tích 220ml/gói) thì luôn bị đau bụng, sữa có vị chua. “Trước đây tôi từng dùng hết một thùng rồi nhưng không hề hấn gì, đến thùng này thì đau bụng chịu không nổi nên không dám uống nữa. Sau đó, quan sát số sữa còn lại thấy nhiều gói phình to, rồi phát nổ” – cụ Giá nói.

Trong khi đó, vợ cụ Giá khẳng định, thùng sữa luôn được bảo quản ở nơi thoáng mát, nhiều gói sữa không thể dùng được vì mùi rất khó chịu.

Sự việc xảy ra đã một tuần, nhưng vợ chồng cụ Giá không thông báo cho con cháu biết, vì cho rằng thùng sữa do một người con dâu mua nên ngại nói. Đến khi có một người con trai đi làm ăn xa về thăm nhà (ngày 30.5) và phát hiện nhiều gói sữa bị biến dạng nên mới phản ánh đến bộ phận chăm sóc khách hàng của đơn vị sản xuất, từ thông tin trên bao bì là Công ty TNHH FriesCampina Việt Nam (phường Bình Hòa, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương).

Sau đó số sữa còn lại được mang về nhà con trai khác của cụ Giá là vợ chồng anh Dương Văn Trúc (cùng thôn Trà Đông, vợ anh Trúc mua thùng sữa này) để chờ đơn vị sản xuất đến làm việc. Vợ anh Trúc cho biết, chị mua thùng sữa này tại quầy tạp hóa Thảo (thôn Hà Thuận, xã Duy Vinh) cách đây 10 ngày. Tuy nhiên, vì ba mẹ chồng không phản ánh nên gia đình không hay biết sự việc. “Ba tôi đã lớn tuổi, có bệnh trong người, nếu lỡ ngộ độc thì sẽ rất nguy hiểm” – chị này lo ngại.

Ngày 31.5, có mặt tại nhà anh Trúc, phóng viên ghi nhận nhiều gói sữa đang trong tình trạng căng phồng. Theo thông tin in trên gói sữa, ngày sản xuất: 22.4.2017, hạn sử dụng: 22.10.2017.

Theo gia đình cụ Giá, nếu gói sữa nào có hiện tượng căng phồng thì không lâu sau đó sẽ phát nổ. Ảnh: Q.CHÂU

Ông Phạm Văn Vinh – chủ tạp hóa Thảo cho biết, tại quán, đây là lần đầu tiên sản phẩm sữa này bị như vậy; trong khi đó một số sản phẩm sữa khác trước đây từng bị căng phồng tương tự. Nhà phân phối sữa cho quán là Công ty TNHH Thương mại và dịch vụ Trương Thành Phát (đóng tại phường Tân An, TP.Hội An).

Trưa 31.5, đại diện Công ty TNHH FriesCampina Việt Nam – bà Nguyễn Thị Bích Ngọc đến nhà anh Dương Văn Trúc để ghi nhận sự việc và lập biên bản tiếp nhận phản ánh của khách hàng. Trao đổi với phóng viên vào chiều cùng ngày, bà Ngọc xác nhận số sữa tại nhà anh Trúc do Công ty TNHH FriesCampina Việt Nam sản xuất, và đây là lần đầu tiên công ty tiếp nhận phản ánh của người tiêu dùng về lô sản phẩm này.

Bà Ngọc cho biết, khi làm việc, gia đình anh Trúc cung cấp 15 gói sữa, trong đó 4 gói đã cắt bao bì, 11 gói đang trong tình trạng bị ướt. Qua kiểm tra cảm quan bên ngoài sản phẩm, thấy 1 gói bị thủng. Bà Ngọc nhận định ban đầu, chính chỗ thủng này làm sữa chảy ra ngoài khiến các gói sữa còn lại bị ẩm ướt, bao bì bị tổn thương và vi khuẩn bên ngoài có thể xâm nhập vào. “Chúng tôi đem sản phẩm về công ty kiểm tra, đồng thời gửi mẫu đến Tổng cục Tiêu chuẩn đo lường chất lượng. Khi có kết quả, sẽ phúc đáp đến gia đình khách hàng” – bà Ngọc nói.

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 6 | 21/07/2017

Thi thoảng bạn sẽ thấy người ấy lơ là hay không tập trung vào những chi tiết vụn vặt, hay có khi còn không thèm để ý lời bạn nói. Nhưng tin tôi đi, còn nhiều thứ mà anh ấy chẳng bao giờ để ý tới đâu.

Thi thoảng bạn sẽ thấy người ấy lơ là hay không tập trung...

Thứ 4 | 26/07/2017

Dịch vụ giao hàng UberShip vừa được Uber tung ra thử nghiệm tại TP.HCM, thêm một đối thủ cho Grab Giao Hàng.

Dịch vụ giao hàng UberShip vừa được Uber tung ra thử nghiệm tại...

Thứ 4 | 26/07/2017

Theo một nhà phân tích, ngành công nghệ thông tin tại Ấn Độ đang gặp khủng hoảng việc làm nghiêm trọng. Hậu quả sẽ rất khó lường nếu nhà chức trách Ấn Độ tiếp tục che dấu sự thật này.

Theo một nhà phân tích, ngành công nghệ...

Thứ 4 | 26/07/2017

Ở một xã hội phụ hệ như Hàn Quốc, việc nuôi dạy con cái hầu như được coi là trách nhiệm của người mẹ. Người bố thường chỉ đóng một vai trò nhỏ trong việc nuôi dạy con cái. Trung bình một đứa trẻ chỉ có 6 phút mỗi ngày để chơi với bố của chúng.

Ở một xã hội phụ hệ như Hàn Quốc, việc nuôi dạy con...

Thứ 7 | 04/03/2017

Đúng là đời sống vợ chồng không phải lúc nào cũng chăn êm nệm ấm, mà cũng không phải lúc nào không êm ấm là có người thứ 3. Đôi khi lại từ chính những mâu thuẫn, từ sự im lặng của cả 2 mà vợ chồng mỗi người một ngả. Thế nhưng quan trọng vẫn là cố gắng bền bỉ, kiên nhẫn, suy nghĩ thấu đáo và cảm thông cho nhau thì mọi khó khăn cũng sẽ qua thôi.

Đúng là đời sống vợ chồng không phải lúc...

Thứ 5 | 03/08/2017

Tôi học không được giỏi, thậm chí đến thể thao cũng không chơi được một môn nào, nhạc cụ cũng vậy.

Tôi học không được giỏi, thậm chí đến thể thao cũng...

Thứ 7 | 10/06/2017

Facebook đang có một thay đổi nhỏ mà đang "làm mưa làm bão" mạng xã hội dù chỉ ra mắt một ngày. Và nó có liên quan đến biểu tượng cảm xúc.

Facebook đang có một thay đổi nhỏ mà đang "làm mưa...

Thứ 4 | 26/07/2017

Trong lá thư viết bằng bút chì, bé trai xin cho bố được nghỉ làm để gia đình đi chơi cùng nhau, trước khi mùa hè kết thúc.

Trong lá thư viết bằng bút chì, bé trai xin cho...

Tin hot 24h