Khám phá nhà hát Opera Sydney -Úc - Cộng đồng tin | công nghệ khoa học giải trí video youtube
top

Khám phá nhà hát Opera Sydney -Úc

Chủ nhật | 09/07/2017

Nhà hát Opera là nhà hát lớn nhất nước Úc , đây là công trình vĩ đại và là một biểu tượng không thể quyên khi mỗi lần đi du lịch hay nói đến nước Úc.

Nhà hát Opera là nhà hát lớn nhất nước Úc , đây là công trình vĩ đại và là một biểu tượng không thể quyên khi mỗi lần đi du lịch hay nói đến nước Úc.

Nhà hát  Opera có diện tích vào khoảng 183m dài và 120 mét rộng nằm tọa lạc trên 1,8 ha đất . Được kết cấu bởi 580 cột bê tông đóng sâu dưới mặt nước biển khoảng 26m . Mái nhà hát được kết cấu bởi 1.056 triệu viên ngói được sản xuất tại Thủy Điển mái ngói màu trắng , khi bạn ngắm nhìn nhà hát từ xa thì khu nhà hát như một đám mây màu trắng khổng lồ  đang tạo nhiều dáng vẻ khác nhau . Một điều thú vị là mái ngói có thể tự làm sạch và có những kẽ hở để gió có thể lùa vào khiến cho nhà hát lúc nào cũng như một thiên đường sống thật sự . Nội thất tòa nhà bao gồm đá Granite màu hồng khai thác tại Tarana , New South Wales và xung quanh được bao bọc bởi lớp gỗ dán được nhập khẩu từ các loại gỗ quý .

Khám phá nhà hát Opera Sydney

Nhà hát Opera được chia làm 5 khu , 5 studio để tập diễn , 2 sảnh chính , 4 nhà hàng , 6 quán bar và một số khu gian hàng bán quà lưu niệm cho khách đi du lịch . Nhà hát được thiết kế theo cấu trúc hình những con sò được cắt ra thành các bán cầu nhìn rất đẹp , sảnh và khu hòa nhạc được đặt ở hai vỏ sò lớn nhất , các nhà hát khác được đặt ở các vở sò khác nhau . Sảnh hòa nhạc rất rộng lớn có khoảng 2679 chỗ ngồi , ở khu nhà hát có cây đàn Organ dạng cơ khí lớn nhất thế giới với hơn 10.000 ống sáo  , nhà hát Opera có 1507 chỗ là nơi biểu diễn chính và được công ty Ballet dùng để sử dụng mỗi khi có dịp tổ chức âm nhạc hay biểu diễn .

Khám phá nhà hát Opera Sydney

Nhà hát Opera được thiết kế bởi một kiến trúc sư người Đan Mạnh là Jorn Utzon một kiến trúc sư rất nổi tiếng của thế giới ông đã mang đến cho Úc một bộ mặt mới một dui sản để đời . Nhà hát được xây dựng năm 1959 và đến năm 1967 thì hoàn thành .

Theo AirAsia.com

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 4 | 14/06/2017

Dù có vẻ buồn tẻ nhưng du lịch một mình là kỹ năng sống đáng thử và là lựa chọn rất phổ biến, đặc biệt với du khách nữ.

Dù có vẻ buồn tẻ nhưng du lịch một mình là kỹ...

Thứ 7 | 17/06/2017

Đến Hàn Quốc với thời gian khoảng 4 ngày, tuyến điểm mà du khách vừa trải nghiệm văn hóa truyền thống, vừa có thể cảm nhận đời sống hiện đại và thỏa mãn nhu cầu mua sắm là Seoul - Nami.

Đến Hàn Quốc với thời gian khoảng 4 ngày, tuyến điểm mà...

Thứ 2 | 05/06/2017

Nếu đã đến Na Uy, chắc chắn các bạn sẽ biết đến cây cầu được cho là dẫn tới thiên đường khi chỉ có đường lên chứ không thấy đường xuống. Thế nhưng, xe cộ vẫn giao thông thường xuyên qua cây cầu này. Vậy bí mật ở đây là gì?

Nếu đã đến Na Uy, chắc chắn các bạn sẽ biết đến cây cầu...

Thứ 4 | 14/06/2017

Dưới đây là một số sai lầm những người du lịch lần đầu thường mắc phải trong hành trình của mình.

Dưới đây là một số sai lầm những người du lịch lần đầu thường...

Thứ 2 | 10/07/2017

Hệ thống zipline (đu dây) dài nhất thế giới sẽ được xây dựng tại Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng, tha hồ cho du khách đu dây và trải nghiệm các trò chơi cảm giác mạnh khác.

Hệ thống zipline (đu dây) dài nhất thế...

Thứ 3 | 27/06/2017

Kỹ năng ngoại ngữ kém của hướng dẫn nhảy bungee tại Tây Ban Nha được cho là nguyên nhân dẫn đến cái chết của nữ du khách trẻ.

Kỹ năng ngoại ngữ kém của hướng dẫn nhảy bungee tại Tây Ban Nha...

Thứ 6 | 09/06/2017

Hang Sơn Đoòng của Việt Nam cũng vinh dự nằm trong Top những điểm cắm trại lý tưởng và mạo hiểm nhất thế giới với giá 53 triệu/đêm.

Hang Sơn Đoòng của Việt Nam cũng vinh dự nằm trong Top những điểm cắm...

Chủ nhật | 25/06/2017

Còn gì tuyệt vời hơn khi được ngồi trên cáp treo ngắm nhìn toàn cảnh thiên nhiên hùng vĩ, tuyệt đẹp!

Còn gì tuyệt vời hơn khi được ngồi trên cáp treo...

Tin hot 24h