top

Khám phá nhà hát Opera Sydney -Úc

Chủ nhật | 09/07/2017

Nhà hát Opera là nhà hát lớn nhất nước Úc , đây là công trình vĩ đại và là một biểu tượng không thể quyên khi mỗi lần đi du lịch hay nói đến nước Úc.

Nhà hát Opera là nhà hát lớn nhất nước Úc , đây là công trình vĩ đại và là một biểu tượng không thể quyên khi mỗi lần đi du lịch hay nói đến nước Úc.

Nhà hát  Opera có diện tích vào khoảng 183m dài và 120 mét rộng nằm tọa lạc trên 1,8 ha đất . Được kết cấu bởi 580 cột bê tông đóng sâu dưới mặt nước biển khoảng 26m . Mái nhà hát được kết cấu bởi 1.056 triệu viên ngói được sản xuất tại Thủy Điển mái ngói màu trắng , khi bạn ngắm nhìn nhà hát từ xa thì khu nhà hát như một đám mây màu trắng khổng lồ  đang tạo nhiều dáng vẻ khác nhau . Một điều thú vị là mái ngói có thể tự làm sạch và có những kẽ hở để gió có thể lùa vào khiến cho nhà hát lúc nào cũng như một thiên đường sống thật sự . Nội thất tòa nhà bao gồm đá Granite màu hồng khai thác tại Tarana , New South Wales và xung quanh được bao bọc bởi lớp gỗ dán được nhập khẩu từ các loại gỗ quý .

Khám phá nhà hát Opera Sydney

Nhà hát Opera được chia làm 5 khu , 5 studio để tập diễn , 2 sảnh chính , 4 nhà hàng , 6 quán bar và một số khu gian hàng bán quà lưu niệm cho khách đi du lịch . Nhà hát được thiết kế theo cấu trúc hình những con sò được cắt ra thành các bán cầu nhìn rất đẹp , sảnh và khu hòa nhạc được đặt ở hai vỏ sò lớn nhất , các nhà hát khác được đặt ở các vở sò khác nhau . Sảnh hòa nhạc rất rộng lớn có khoảng 2679 chỗ ngồi , ở khu nhà hát có cây đàn Organ dạng cơ khí lớn nhất thế giới với hơn 10.000 ống sáo  , nhà hát Opera có 1507 chỗ là nơi biểu diễn chính và được công ty Ballet dùng để sử dụng mỗi khi có dịp tổ chức âm nhạc hay biểu diễn .

Khám phá nhà hát Opera Sydney

Nhà hát Opera được thiết kế bởi một kiến trúc sư người Đan Mạnh là Jorn Utzon một kiến trúc sư rất nổi tiếng của thế giới ông đã mang đến cho Úc một bộ mặt mới một dui sản để đời . Nhà hát được xây dựng năm 1959 và đến năm 1967 thì hoàn thành .

Theo AirAsia.com

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 4 | 19/07/2017

Thay vì chỉ giới hạn trong thành phố, giới trẻ đang hướng mình đến những địa danh còn nguyên vẹn dấu vết của mẹ thiên nhiên. Trong đó, Long An nổi lên như một điểm đến hứa hẹn nhất hiện nay của miền Tây sông nước.

Thay vì chỉ giới hạn trong thành phố, giới trẻ đang hướng...

Thứ 6 | 16/06/2017

Cặp đùi săn chắc, tư thế yoga khó, tạo dáng bên bể bơi là những bức ảnh du lịch nhận được nhiều like nhất trên mạng xã hội, theo Briefreport.

Cặp đùi săn chắc, tư thế yoga khó, tạo dáng bên bể...

Thứ 4 | 05/07/2017

Hà Nội có nhiều món mỳ và nhiều quán mỳ ngon. Bạn đã thử chưa? Nếu bạn là tín đồ của các món mỳ thì hãy tham khảo các món mỳ và quán mỳ ngon dưới đây nhé. Cầm ví lên, đi luôn và ngay nào các bạn ơi.

Hà Nội có nhiều món mỳ và nhiều quán mỳ...

Thứ 3 | 25/07/2017

Đây là những điểm đến mà những người nổi tiếng ở Hollywood thường lựa chọn khi họ có các kỳ nghỉ riêng tư.

Đây là những điểm đến mà những người nổi tiếng ở...

Thứ 3 | 20/06/2017

Có những địa điểm “mời gọi” bạn tới thăm quan nhưng có những điểm đến du khách muốn cũng không vào được.

Có những địa điểm “mời gọi” bạn tới thăm quan nhưng...

Thứ 5 | 20/07/2017

Vượt qua 230 km đường đèo dốc quanh co, trắc trở, thành quả mà bạn nhận được khi chinh phục thành công đỉnh Tà Xùa là niềm hân hoan tột độ khi thu vào tầm mắt là biển mây cuồn cuộn vô cùng ngoạn mục.

Vượt qua 230 km đường đèo dốc quanh co, trắc trở, thành quả...

Thứ 5 | 13/07/2017

Không chỉ nổi tiếng với các homestay đẹp, Sapa còn có nhiều quán cà phê view 'khủng' và thiết kế ấn tượng.

Không chỉ nổi tiếng với các homestay đẹp, Sapa còn...

Thứ 5 | 01/06/2017

Đi chơi xa bạn không nên 'ăn uống thả ga' nếu không những hậu quả nghiêm trọng có thể xảy ra.

Đi chơi xa bạn không nên 'ăn uống thả ga' nếu...

Tin hot 24h