top

Không chỉ khó thở, có các dấu hiệu này có thể bạn đã mắc bệnh tim

Thứ 3 | 14/03/2017
Bệnh tim được gọi là "kẻ giết người thầm lặng", bởi các triệu chứng hoặc dấu hiệu không rõ ràng. Nếu cơ thể xuất hiện những dấu hiệu dưới đây, rất có thể bạn có nguy cơ đau tim.

1. Mệt mỏi, khó thở

5 dấu hiệu cảnh báo đau tim chớ nên bỏ qua

Áp lực công việc, ngủ ít,… thường khiến bạn mệt mỏi. Nhưng khi trái tim có vấn đề, bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi bất cứ lúc nào và không thể tập trung khi làm việc. Lúc này trái tim của bạn đang căng mình để bơm máu. Khi tim không bơm máu hiệu quả, máu trong tĩnh mạch và các chất lỏng có thể rò rỉ vào phổi, dẫn đến khó thở và tăng nguy cơ đau tim. Thậm chí ngay cả khi đi cầu thang hoặc đi bộ cũng khiến bạn cảm giác mệt mỏi.

2. Đau ngực và hàm

5 dấu hiệu cảnh báo đau tim chớ nên bỏ qua

Cơn đau nhói đột ngột ở ngực có thể là dấu hiệu của cơn đau tim. Tình trạng khó chịu kéo dài ở ngực cũng là cảnh báo tim bạn đang có vấn đề.

Nếu đau ngực thường xuyên xảy ra, bạn nên tới gặp bác sĩ để điều trị kịp thời. Đau ngực cùng cánh tay và hàm bên trái đau dẫn đến không thể nhai hoặc cử động miệng có thể là dấu hiệu điển hình của cơn đau tim.

3. Chứng khó tiêu

5 dấu hiệu cảnh báo đau tim chớ nên bỏ qua

Khó tiêu thường xuyên cũng có thể là một dấu hiệu cho thấy tim của bạn gặp vấn đề. Nếu tim không thể bơm máu đủ thì có nghĩa ít máu chảy vào ruột của bạn. Điều này dẫn đến cản trở quá trình tiêu hóa, trào ngược axit và ảnh hưởng đến dạ dày. Khi có dấu hiệu này, tốt nhất bạn nên nhanh chóng tới gặp bác sĩ tim mạch để chữa trị.

4. Sưng ở chân

dấu hiệu đau tim

Sưng ở chân hay mặt được cho là dấu hiệu của bệnh thận. Tuy nhiên, đó cũng có thể là dấu hiệu của bệnh tim. Nếu tim không bơm máu hiệu quả, các tĩnh mạch ở chi dưới sẽ làm đôi chân bạn sưng lên. Thêm vào đó, nếu tim có vấn đề sẽ khiến thận rất khó loại bỏ chất thải từ cơ thể và gây ra sưng ở chân.

5. Nhịp tim bất thường hoặc lớn

Nhịp tim bất thường, lớn hay không đều là dấu hiệu cảnh báo van tim có vấn đề. Nếu như cơ thể xuất hiện kèm các triệu chứng kiệt sức, khó thở chóng mặt bạn nên đi khám ngay.

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 2 | 29/05/2017

Chỉ với giá từ 9.000-13.000 đồng một lít, người mua dễ dàng có được những can tương ớt lớn. Tương ớt này rất dễ tìm mua ở những chợ lớn như chợ Đồng Xuân với đầy đủ chủng loại từ “cao cấp” đến hàng bình thường. Dưới đây là Giết người thầm lặng với tương ớt bẩn.  

Chỉ với giá từ 9.000-13.000 đồng một lít, người mua dễ...

Thứ 4 | 26/07/2017

Đôi giày thông minh của một công ty công nghệ tại Isarel đã trở thành vị cứu tinh cho người cao tuổi.

Đôi giày thông minh của một công ty công nghệ...

Thứ 4 | 26/07/2017

Lúa mạch cung cấp vitamin và chất sắt phong phú, giúp hạn chế lão hóa da do tác động của môi trường và tuổi tác.

Lúa mạch cung cấp vitamin và chất sắt phong phú,...

Thứ 5 | 06/07/2017

Đổ mồ hôi quá nhiều có thể khiến bạn bị mất nước và mắc các bệnh ngoài da. Tuy nhiên, bạn có thể làm giảm tình trạng mồ hôi nhiều bằng cách bổ sung đầy đủ một số loại vitamin.

Đổ mồ hôi quá nhiều có thể khiến bạn bị mất nước...

Thứ 6 | 30/06/2017

Cuộc khảo sát của InterNations cho thấy Hy Lạp, Costa Rica và Síp có thời tiết thuận lợi nhất.

Cuộc khảo sát của InterNations cho thấy Hy Lạp, Costa Rica và...

Thứ 6 | 21/07/2017

Flemming Ornskov, giám đốc điều hành của hãng dược phẩm Shire dù chuẩn bị bước sang tuổi 60 nhưng vẫn giữ được cơ thể trẻ trung, khỏe mạnh nhờ những hoạt động và thói quen khoa học hàng ngày.

Flemming Ornskov, giám đốc điều hành của hãng dược phẩm...

Thứ 6 | 09/06/2017

Bạn không nên chế biến khoai tây khi nhận thấy khoai tây đã bị hỏng. Khoai tây hỏng chứa chất độc thần kinh solanine.

Bạn không nên chế biến khoai tây khi nhận thấy khoai...

Thứ 2 | 12/06/2017

Căng thẳng, lo âu, áp lực là những cảm xúc thường gặp ở người trưởng thành và xuất hiện ở bất cứ lúc nào. Để xóa bỏ stress, bạn hãy làm những điều sau

Căng thẳng, lo âu, áp lực là những cảm xúc thường...

Tin hot 24h