top

Kỳ bí nơi chỉ cho phép đàn ông được lui tới

Thứ 3 | 11/07/2017
Ngôi đền huyền bí Okinoshima - một trong những địa điểm du lịch lọt vào danh sách xét duyệt là Di sản Thế giới của UNESCO, chỉ cho phép nam giới được đặt chân vào. Không chỉ vậy, còn một số đối tượng khác cũng bị cấm.
Ngôi đền huyền bí Okinoshima - một trong những địa điểm du lịch lọt vào danh sách xét duyệt là Di sản Thế giới của UNESCO, chỉ cho phép nam giới được đặt chân vào. Không chỉ vậy, còn một số đối tượng khác cũng bị cấm.

Chỉ có đàn ông mới được phép đặt chân lên đảo Okinoshima sau khi trải qua nghi lễ tắm tẩy trần.

Ngôi đền này nằm trên hòn đảo thiêng Okinoshima của Nhật Bản, mới được thêm vào danh sách một số di tích lịch sử tôn nghiêm, tuyệt đối cấm đối với phụ nữ.

Thấm nhuần truyền thống trong tín ngưỡng Shinto cổ đại, ngôi đền Okinoshima được các thuyền viên Nhật Bản tôn sùng từ thế kỷ thứ 4 sau Công nguyên.

Hơn 80 nghìn hiện vật từ khắp nơi trên thế giới vẫn được lưu giữ trên đảo, cũng như các lễ nghi được bảo tồn qua hàng trăm năm, là bằng chứng về sự phong phú của di sản văn hóa cấp khu vực này, theo CNN.

Okinoshima thờ các vị thần - kami và việc viếng thăm ngôi đền thường xuyên cũng bị cấm, ngoại trừ các tu sĩ dòng Shinto.

Kỳ bí địa điểm du lịch tuyệt đối cấm phụ nữ ảnh 1

Hòn đảo thiêng Okinoshima.

Ngoài ra, phụ nữ không được phép đặt chân đến do những điều cấm kỵ từ cổ xưa. Động vật bốn chân cũng bị cấm. Đồng thời, ai muốn rời đảo cũng phải được tu sĩ cho phép mới được đi.

Mỗi năm một lần, chỉ có 200 người đàn ông có thể ghé thăm hòn đảo vào ngày 27.5 để tham dự một lễ hội lớn. Và chỉ sau quá trình tắm rửa tẩy trần misogi thì họ mới được tham gia lễ hội.

Bạn cũng không được nói lời nào về những gì bạn nhìn hay nghe thấy ở Okinoshima cho bất cứ ai, cũng như không được phép mang theo về bất cứ thứ gì, kể cả một cọng cỏ. Thực tế, nhiều ngư dân trong vùng không thể lấy nổi dù là nhánh thông gãy trôi nổi trên dòng nước quanh đảo.

Kỳ bí địa điểm du lịch tuyệt đối cấm phụ nữ ảnh 2

Một tu sĩ dòng Shinto thực hiện nghi thức tại đền thờ Okitsugu tại đảo Okinoshima.

Còn vì sao phụ nữ không được phép đặt chân lên đảo thì vẫn chưa ai biết chính xác nguyên nhân. Có suy đoán rằng do xuất phát từ niềm tin của tín ngưỡng Shinto coi phụ nữ không sạch và kinh nguyệt có thể khiến họ không an toàn khi đi vào vùng nước nguy hiểm này.Với những hiện vật vô giá được bảo tồn ở đây, Nhật Bản coi ngôi đền là kho báu quốc gia nên dù nó nằm trong danh sách xem xét của UNESCO, song nước này vẫn chưa có kế hoạch mở cửa cho công chúng. Du khách có thể chiêm ngưỡng ngôi đền từ một khoảnh sân ở khu vực phía bắc hòn đảo, nằm ngoài bờ biển Kyushu - đảo lớn thứ 3 của Nhật.

Kỳ bí địa điểm du lịch tuyệt đối cấm phụ nữ ảnh 3

Okinoshima bảo tồn hơn 80 nghìn hiện vật vô giá, bao gồm cả những đồng tiền cổ của triều đại nhà Đường (Trung Quốc) từ khoảng thế kỷ thứ 7 đến thứ 10.

Theo Laodong.com.vn

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 6 | 09/06/2017

Mùa hè sắp tới rồi, đây là mùa của rất nhiều loại hoa khoe sắc. Cùng xem những loài hoa nào được yêu thích trồng vào mùa hè nhất nhé!

Mùa hè sắp tới rồi, đây là mùa của rất...

Thứ 7 | 01/07/2017

Indonesia được tạo nên hơn 18000 hòn đảo lớn nhỏ khác nha, có thể nói đây là  một điểm du lịch biển đảo tuyệt vời nhất.

Indonesia được tạo nên hơn 18000 hòn đảo lớn nhỏ khác...

Thứ 4 | 21/06/2017

hách sạn sang trọng Little Nell ở Aspen, Mỹ, gây ấn tượng với bể bơi và bồn tắm nước nóng trên tầng thượng cùng khung cảnh núi phủ đầy tuyết xung quanh.

hách sạn sang trọng Little Nell ở Aspen, Mỹ, gây ấn tượng với bể...

Thứ 7 | 08/07/2017

Cùng khám phá ẩm thực phong phú ở chợ Tân Định, một trong những khu chợ lâu đời nhất Sài Gòn. Sự đa dạng và phong phú của những món ăn ở đây nhất định sẽ khiến các bạn vô cùng bối rối!

Cùng khám phá ẩm thực phong phú ở chợ Tân...

Thứ 4 | 28/06/2017

Thác Mu thuộc xã Tự Do, huyện Lạc Sơn, tỉnh Hòa Bình nằm trên dãy Trường Sơn hùng vĩ. Hành trình đến thác Mu là hành trình của biết bao cảm xúc, hoan hỉ, sợ hãi, yêu thích, thăng hoa...

Thác Mu thuộc xã Tự Do, huyện Lạc Sơn, tỉnh Hòa...

Thứ 6 | 02/06/2017

Dân du lịch bụi, tên quốc tế là backpack đang nô nức chia sẻ những mạng lưới hỗ trợ du lịch không mất tiền đã bắt đầu phổ biến ở Việt Nam. Theo đó, dân backpack có thể đi “cuối đất cùng giời” với nhiều cách tìm kinh phí miễn phí.

Dân du lịch bụi, tên quốc tế là backpack đang nô nức...

Thứ 3 | 20/06/2017

Có những địa điểm “mời gọi” bạn tới thăm quan nhưng có những điểm đến du khách muốn cũng không vào được.

Có những địa điểm “mời gọi” bạn tới thăm quan nhưng...

Thứ 2 | 05/06/2017

Không chỉ có đền thờ Tổ nghề khai thác yến sào Khánh Hòa và các hang yến, đảo yến Hòn Nội (xã Cam Hải Đông, Cam Lâm, Khánh Hòa) còn thu hút khách du lịch bởi bãi tắm đôi có một không hai ở Việt Nam.

Không chỉ có đền thờ Tổ nghề khai thác yến sào...

Tin hot 24h