top

Kỳ bí nơi chỉ cho phép đàn ông được lui tới

Thứ 3 | 11/07/2017
Ngôi đền huyền bí Okinoshima - một trong những địa điểm du lịch lọt vào danh sách xét duyệt là Di sản Thế giới của UNESCO, chỉ cho phép nam giới được đặt chân vào. Không chỉ vậy, còn một số đối tượng khác cũng bị cấm.
Ngôi đền huyền bí Okinoshima - một trong những địa điểm du lịch lọt vào danh sách xét duyệt là Di sản Thế giới của UNESCO, chỉ cho phép nam giới được đặt chân vào. Không chỉ vậy, còn một số đối tượng khác cũng bị cấm.

Chỉ có đàn ông mới được phép đặt chân lên đảo Okinoshima sau khi trải qua nghi lễ tắm tẩy trần.

Ngôi đền này nằm trên hòn đảo thiêng Okinoshima của Nhật Bản, mới được thêm vào danh sách một số di tích lịch sử tôn nghiêm, tuyệt đối cấm đối với phụ nữ.

Thấm nhuần truyền thống trong tín ngưỡng Shinto cổ đại, ngôi đền Okinoshima được các thuyền viên Nhật Bản tôn sùng từ thế kỷ thứ 4 sau Công nguyên.

Hơn 80 nghìn hiện vật từ khắp nơi trên thế giới vẫn được lưu giữ trên đảo, cũng như các lễ nghi được bảo tồn qua hàng trăm năm, là bằng chứng về sự phong phú của di sản văn hóa cấp khu vực này, theo CNN.

Okinoshima thờ các vị thần - kami và việc viếng thăm ngôi đền thường xuyên cũng bị cấm, ngoại trừ các tu sĩ dòng Shinto.

Kỳ bí địa điểm du lịch tuyệt đối cấm phụ nữ ảnh 1

Hòn đảo thiêng Okinoshima.

Ngoài ra, phụ nữ không được phép đặt chân đến do những điều cấm kỵ từ cổ xưa. Động vật bốn chân cũng bị cấm. Đồng thời, ai muốn rời đảo cũng phải được tu sĩ cho phép mới được đi.

Mỗi năm một lần, chỉ có 200 người đàn ông có thể ghé thăm hòn đảo vào ngày 27.5 để tham dự một lễ hội lớn. Và chỉ sau quá trình tắm rửa tẩy trần misogi thì họ mới được tham gia lễ hội.

Bạn cũng không được nói lời nào về những gì bạn nhìn hay nghe thấy ở Okinoshima cho bất cứ ai, cũng như không được phép mang theo về bất cứ thứ gì, kể cả một cọng cỏ. Thực tế, nhiều ngư dân trong vùng không thể lấy nổi dù là nhánh thông gãy trôi nổi trên dòng nước quanh đảo.

Kỳ bí địa điểm du lịch tuyệt đối cấm phụ nữ ảnh 2

Một tu sĩ dòng Shinto thực hiện nghi thức tại đền thờ Okitsugu tại đảo Okinoshima.

Còn vì sao phụ nữ không được phép đặt chân lên đảo thì vẫn chưa ai biết chính xác nguyên nhân. Có suy đoán rằng do xuất phát từ niềm tin của tín ngưỡng Shinto coi phụ nữ không sạch và kinh nguyệt có thể khiến họ không an toàn khi đi vào vùng nước nguy hiểm này.Với những hiện vật vô giá được bảo tồn ở đây, Nhật Bản coi ngôi đền là kho báu quốc gia nên dù nó nằm trong danh sách xem xét của UNESCO, song nước này vẫn chưa có kế hoạch mở cửa cho công chúng. Du khách có thể chiêm ngưỡng ngôi đền từ một khoảnh sân ở khu vực phía bắc hòn đảo, nằm ngoài bờ biển Kyushu - đảo lớn thứ 3 của Nhật.

Kỳ bí địa điểm du lịch tuyệt đối cấm phụ nữ ảnh 3

Okinoshima bảo tồn hơn 80 nghìn hiện vật vô giá, bao gồm cả những đồng tiền cổ của triều đại nhà Đường (Trung Quốc) từ khoảng thế kỷ thứ 7 đến thứ 10.

Theo Laodong.com.vn

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Chủ nhật | 25/06/2017

Vào một buổi chiều ngày 31/5/1970, một thị trấn yên tĩnh ở Peru phải trải qua một thảm họa thảm khốc nhất trong lịch sử. Thị trấn vùng cao Yungay đã bị xóa sổ hoàn toàn, hàng nghìn cư dân bị chôn vùi chỉ trong vài phút. Trận động đất mạnh 8,0 độ Richter xảy ra vào khoảng hơn 3 giờ chiều khi người dân địa phương đang chăm chú theo dõi World Cup. 74.000 người thiệt mạng và 25.000 người mất tích.

Vào một buổi chiều ngày 31/5/1970, một thị trấn yên tĩnh...

Chủ nhật | 02/07/2017

Là một cô gái yêu du lịch, trải nghiệm nhưng Minelli Pinto lại khá ngần ngại khi xuất hiện trong những bức ảnh. Vì thế cô gái này đã nghĩ ra một ý tưởng thú vị: tự họa lại mình rồi chụp ảnh tại những địa điểm cô đặt chân đến.

Là một cô gái yêu du lịch, trải nghiệm...

Chủ nhật | 11/06/2017

Ăn xong chiếc bánh bao có tên gọi dân dã là "đến chó cũng không thèm", Từ Hy Thái hậu đã thốt lên: món ăn trường thọ chính là đây.

Ăn xong chiếc bánh bao có tên gọi dân dã...

Thứ 6 | 14/07/2017

Bạn không cần phải đi xa, đến Đà Nẵng check-in tại cây cầu tình yêu, vì ở Biên Hòa - Đồng Nai cũng đã xuất hiện một cây cầu tương tự cho giới trẻ chụp ảnh kỷ niệm.

Bạn không cần phải đi xa, đến Đà Nẵng check-in tại cây cầu...

Thứ 5 | 27/07/2017

Cà phê, vẽ chân dung, khắc chữ lên móc chìa khóa là những dịch vụ được mở tại ga Đà Lạt để phục vụ khách.

Cà phê, vẽ chân dung, khắc chữ lên móc...

Thứ 5 | 13/07/2017

Nếu có dịp dừng chân tại các trạm điện ngầm ở Cao Hùng, Thụy Điển, Nga, Dubai… du khách sẽ hoàn toàn ngỡ ngàng trước vẻ đẹp mê mẩn của chúng. Những trạm điện ngầm đó nổi tiếng không chỉ bởi sự tiện nghi hiện đại mà còn là những phòng trưng bày nghệ thuật độc đáo và đầy sáng tạo. Nào, hãy cùng điểm qua một số trạm điện ngầm bậc nhất của thế giới nhé!

Nếu có dịp dừng chân tại các trạm điện ngầm ở Cao...

Thứ 7 | 22/07/2017

Tạp chí du lịch TP vừa công bố danh sách 10 tháp nổi tiếng nhất thế giới. Đó là, tháp Eiffel (Pháp), tháp Nghiêng Pisa (Italia), tháp Big Ben (Anh), tháp ở San Gimignano (Italia), Nhà thờ Hồi giáo lớn Samarra (Iraq), Tháp CN (Canada), Sùng Thánh Tự (Trung Quốc), Tháp Qutb (Ấn Độ), Tháp Belem (Bồ Đào Nha) và tháp giáo đường Jam (Afghanistan).

Tạp chí du lịch TP vừa công bố danh sách 10 tháp...

Thứ 5 | 27/07/2017

Nạn chèo kéo rất phổ biến nên khi được mời mua hàng, đừng tỏ ra quá lịch sự, vì người bán sẵn sàng đeo bám bạn đến tận lúc xe chuyển bánh.

Nạn chèo kéo rất phổ biến nên khi được mời mua...

Tin hot 24h