top

Lộ bản vẽ "nội thất" bên trong iPhone 8: Sẽ có tính năng sạc không dây? tính năng tín đồ iSO "thèm khát" suốt nhiều năm

Thứ 4 | 31/05/2017
Thông tin này đến từ Benjamin Geskin – một tài khoản Twitter đã từng cung cấp những hình ảnh rò rỉ “chuẩn đến từng xăng-ti-mét” trong quá khứ. 

Tuy nhiên, đáng buồn thay, nếu thông tin này là thật thì nó vẫn là chỉ chuẩn sạc không dây đời cũ mà thôi.

Một thông tin rò rỉ hôm nay đã khiến chiếc iPhone 8 vốn đã hot, hay còn hot hơn. Chúng ta đã được chiêm ngưỡng không ít hình ảnh thực tế lẫn bản vẽ của thiết bị này, và gần như chắc chắn nó sẽ có thiết kế “không viền màn hình” cùng cụm camera kép.

 

Dành cho những ai còn chưa tin đây là iPhone 8 thật nhé... ;)
"Dành cho những ai còn chưa tin đây là iPhone 8 thật nhé... ;)"

Tuy nhiên một thứ đóng vai trò vô cùng quan trọng, nhưng lại không mấy thu hút được sự chú ý. Dĩ nhiên rồi, ta có thể đảm bảo rằng smartphone flagship tiếp theo của “những thầy phù thủy công nghệ xứ Cupertino” sẽ được trang bị vi xử lý mạnh mẽ nhất, nhanh nhất, bởi đó là điều hiển nhiên và xảy ra hằng năm rồi. Tuy nhiên có khả năng ông lớn này sẽ thêm một tính năng được nhiều người dùng iOS “them khát” suốt nhiều năm qua: sạc không dây.

Thông tin này đến từ Benjamin Geskin – một tài khoản Twitter đã từng cung cấp những hình ảnh rò rỉ “chuẩn đến từng xăng-ti-mét” trong quá khứ. Anh này đã đăng tải một hình ảnh bản vẽ kỹ thuật của mặt lưng chiếc iPhone 8, và nó có một cái đĩa hình tròn nhỏ xinh, có hình dạng rất giống với lõi của hệ thống sạc không dây.

 

Từ đây, ta vừa có tin tốt, lẫn tin xấu. Tin tốt là tính năng sạc không dây cuối cùng, à thật ra thì, có thể sẽ xuất hiện trên iPhone – thứ mà người dùng Android đã dùng suốt nhiều năm qua và luôn cười nhạo cộng đồng iOS vì chưa bao giờ có cả. Nhưng tin xấu thì đáng buồn hơn cả, bởi chưa rõ đây là kiểu sạc gì.

Với một cái lõi mỏng, phẳng và hình tròn thì gần như chắc chắn đây là loại sạc không dây cũ, giống với loại của smartphone Android hiện nay. Điều này đồng nghĩa với việc bạn muốn sạc không dây thì bạn phải đặt máy lên một tấm sạc. Tấm sạc này sẽ sử dụng điện từ để truyền điện vào lõi kia, từ đó pin của điện thoại sẽ được sạc đầy.

 

Cũng ổn đấy, nhưng để tiếp năng lượng cho “chú dế” thân yêu của bạn thì phải để nó nằm nghỉ ở một chỗ, cụ thể là trên tấm sạc. Nếu bạn nhấc nó lên, dù chỉ một giây, chỉ để nhắn một cái tin thôi, nó cũng dừng sạc luôn. Công nghệ sạc không dây này vẫn chưa có cải tiến nào mang tính đột phá kể từ khi nó được giới thiệu nhiều năm trước, và ai ai cũng nghĩ rằng Apple đang chờ đợi đến khi nó hoàn thiện thì mới mang lên iPhone.

Giờ đây, có lẽ là Táo khuyết đã phát minh ra cách khiến khả năng truyền điện nhanh hơn, hiệu quả hơn, hoặc cho tấm sạc của nó rộng hơn chăng. Tuy nhiên để đạt được điều này thì các dải ăng ten cũng sẽ phải thay đổi vị trí. Và cũng không loại trừ khả năng, bức ảnh này là ảnh fake, và chúng ta – những iFan ngóng chờ iPhone 8 từng ngày, vẫn còn phải tiếp tục chờ đợi một khoảng thời gian nữa mới được “nếm mùi” sạc không dây thực thụ.

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 4 | 02/08/2017

Doanh số iPhone trong quý 3 (năm tài chính của Apple tính từ tháng 9) vừa qua đang bị chững lại tuy nhiên CEO Apple cho biết tương lai rất khả quan.

Doanh số iPhone trong quý 3 (năm tài chính của Apple...

Thứ 2 | 05/06/2017

Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tắt đi các ứng dụng đang chạy ngầm trên Windows 10 mà rất ít khi người dùng sử dụng đến, điều này không chỉ giúp tiết kiệm tài nguyên hệ thống để máy tính hoạt động mượt mà hơn mà còn giúp kéo dài thời lượng pin sử dụng khi dùng laptop.

Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tắt đi các ứng dụng...

Chủ nhật | 16/07/2017

Trước khi phải đóng cửa nhiều nhà máy vì vỡ nợ, Vertu đã từng bán được 200.000 chiếc điện thoại mỗi năm, mang về 1,6 tỷ USD cho tập đoàn.

Trước khi phải đóng cửa nhiều nhà máy vì vỡ nợ,...

Thứ 6 | 03/03/2017

Tại sự kiện MWC 2017, Huawei đã ra mắt hai chiếc flagship là P10 và P10 Plus. Được nâng cấp phần mềm với chế độ “Chân dung phong cách Leica”, hãy cùng mình so sánh nhanh camera kép của Huawei P10 và iPhone 7 Plus nhé.

Tại sự kiện MWC 2017, Huawei đã ra mắt hai chiếc flagship là...

Thứ 4 | 02/08/2017

Theo báo cáo mới nhất của Apple dựa trên số lượng thiết bị truy cập vào Appstore, phiên bản iOS 10 ra mắt hồi tháng 9 năm ngoái đã có mặt trên 87% các thiết bị chạy iOS. Con số này bằng đúng với tỉ lệ của iOS 9 vào cùng thời điểm này năm ngoái.

Theo báo cáo mới nhất của Apple dựa trên số lượng thiết...

Thứ 7 | 11/03/2017

Có vẻ như hai vị giám đốc này đang tận hưởng quãng thời gian tuyệt vời trong một bữa tối lãng mạn tại nhà hàng sang trọng Tamarine Restaurant ở California.

Có vẻ như hai vị giám đốc này đang tận hưởng quãng...

Thứ 5 | 20/07/2017

WhatsApp chính là dịch vụ cuối cùng của Facebook còn sử dụng được tại quốc gia đông dân nhất thế giới này.

WhatsApp chính là dịch vụ cuối cùng của Facebook...

Thứ 7 | 04/03/2017

Motion Eye là công nghệ quay phim chậm Slow Motion chất lượng cao 960 fps, được Sony tích hợp trên flagship Xperia XZ Premium tại sự kiện MWC 2017 vừa qua. Vậy công nghệ này có gì hay?

Motion Eye là công nghệ quay phim chậm Slow Motion chất lượng...

Tin hot 24h