top

Lộ bản vẽ "nội thất" bên trong iPhone 8: Sẽ có tính năng sạc không dây? tính năng tín đồ iSO "thèm khát" suốt nhiều năm

Thứ 4 | 31/05/2017
Thông tin này đến từ Benjamin Geskin – một tài khoản Twitter đã từng cung cấp những hình ảnh rò rỉ “chuẩn đến từng xăng-ti-mét” trong quá khứ. 

Tuy nhiên, đáng buồn thay, nếu thông tin này là thật thì nó vẫn là chỉ chuẩn sạc không dây đời cũ mà thôi.

Một thông tin rò rỉ hôm nay đã khiến chiếc iPhone 8 vốn đã hot, hay còn hot hơn. Chúng ta đã được chiêm ngưỡng không ít hình ảnh thực tế lẫn bản vẽ của thiết bị này, và gần như chắc chắn nó sẽ có thiết kế “không viền màn hình” cùng cụm camera kép.

 

Dành cho những ai còn chưa tin đây là iPhone 8 thật nhé... ;)
"Dành cho những ai còn chưa tin đây là iPhone 8 thật nhé... ;)"

Tuy nhiên một thứ đóng vai trò vô cùng quan trọng, nhưng lại không mấy thu hút được sự chú ý. Dĩ nhiên rồi, ta có thể đảm bảo rằng smartphone flagship tiếp theo của “những thầy phù thủy công nghệ xứ Cupertino” sẽ được trang bị vi xử lý mạnh mẽ nhất, nhanh nhất, bởi đó là điều hiển nhiên và xảy ra hằng năm rồi. Tuy nhiên có khả năng ông lớn này sẽ thêm một tính năng được nhiều người dùng iOS “them khát” suốt nhiều năm qua: sạc không dây.

Thông tin này đến từ Benjamin Geskin – một tài khoản Twitter đã từng cung cấp những hình ảnh rò rỉ “chuẩn đến từng xăng-ti-mét” trong quá khứ. Anh này đã đăng tải một hình ảnh bản vẽ kỹ thuật của mặt lưng chiếc iPhone 8, và nó có một cái đĩa hình tròn nhỏ xinh, có hình dạng rất giống với lõi của hệ thống sạc không dây.

 

Từ đây, ta vừa có tin tốt, lẫn tin xấu. Tin tốt là tính năng sạc không dây cuối cùng, à thật ra thì, có thể sẽ xuất hiện trên iPhone – thứ mà người dùng Android đã dùng suốt nhiều năm qua và luôn cười nhạo cộng đồng iOS vì chưa bao giờ có cả. Nhưng tin xấu thì đáng buồn hơn cả, bởi chưa rõ đây là kiểu sạc gì.

Với một cái lõi mỏng, phẳng và hình tròn thì gần như chắc chắn đây là loại sạc không dây cũ, giống với loại của smartphone Android hiện nay. Điều này đồng nghĩa với việc bạn muốn sạc không dây thì bạn phải đặt máy lên một tấm sạc. Tấm sạc này sẽ sử dụng điện từ để truyền điện vào lõi kia, từ đó pin của điện thoại sẽ được sạc đầy.

 

Cũng ổn đấy, nhưng để tiếp năng lượng cho “chú dế” thân yêu của bạn thì phải để nó nằm nghỉ ở một chỗ, cụ thể là trên tấm sạc. Nếu bạn nhấc nó lên, dù chỉ một giây, chỉ để nhắn một cái tin thôi, nó cũng dừng sạc luôn. Công nghệ sạc không dây này vẫn chưa có cải tiến nào mang tính đột phá kể từ khi nó được giới thiệu nhiều năm trước, và ai ai cũng nghĩ rằng Apple đang chờ đợi đến khi nó hoàn thiện thì mới mang lên iPhone.

Giờ đây, có lẽ là Táo khuyết đã phát minh ra cách khiến khả năng truyền điện nhanh hơn, hiệu quả hơn, hoặc cho tấm sạc của nó rộng hơn chăng. Tuy nhiên để đạt được điều này thì các dải ăng ten cũng sẽ phải thay đổi vị trí. Và cũng không loại trừ khả năng, bức ảnh này là ảnh fake, và chúng ta – những iFan ngóng chờ iPhone 8 từng ngày, vẫn còn phải tiếp tục chờ đợi một khoảng thời gian nữa mới được “nếm mùi” sạc không dây thực thụ.

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 7 | 11/03/2017

Từng là một hình ảnh phổ biến trên truyền hình những năm 90, nhưng giờ với sự phát triển của truyền hình kỹ thuật số cũng như các thiết bị hiển thị, những hình ảnh này chỉ còn là dĩ vãng.

Từng là một hình ảnh phổ biến trên truyền hình...

Thứ 5 | 10/08/2017

Các thế hệ iPhone 6s, iPhone 7 đã trang bị màn hình cảm ứng lực nhưng Galaxy của Samsung thì vẫn chưa, tin vui là Galaxy Note 8 sẽ khác.

Các thế hệ iPhone 6s, iPhone 7 đã trang bị màn...

Thứ 6 | 14/07/2017

Sau khi vá gần 200 lỗi trên nền tảng gọi xe của mình, Grab quyết định treo thưởng hậu hĩnh cho bất cứ ai tìm ra những lỗ hổng mới.

Sau khi vá gần 200 lỗi trên nền tảng gọi xe...

Thứ 2 | 03/07/2017

Mặc dù vẫn đang là những “kỳ phùng địch thủ” trên thị trường smartphone suốt một thập kỷ đã qua, với những vụ kiện tụng ra tòa gây chấn động làng công nghệ, nhưng cả Samsung và Apple vẫn có mối quan hệ công sinh qua lại. Thậm chí, rất nhiều linh kiện đã và đang lắp đặt trên iPhone đều có nguồn cung từ chính Samsung.

Mặc dù vẫn đang là những “kỳ phùng địch thủ”...

Thứ 5 | 10/08/2017

Bphone 2017 được chạy trên hệ điều hành BOS được tuỳ biến trên Android. BOS có những ứng dụng và tính năng độc quyền của BKAV mà các smartphone khác không có. Hôm nay, mình sẽ hướng dẫn các bạn cài bộ ứng dụng độc quyền của Bphone 2017 lên máy của mình nhé!

Bphone 2017 được chạy trên hệ điều hành BOS được tuỳ biến...

Thứ 6 | 07/07/2017

Trong vài năm qua, Apple đã cho ra mắt iPhone theo chu kỳ cứ 1 năm lại nâng cấp lại các thành phần của nó, đưa ra mô hình "S". Nhưng trong hai năm tới, Apple dường như sẽ phá vỡ nhịp độ phát hành truyền thống, theo một báo cáo mới của Nikkei.

Trong vài năm qua, Apple đã cho ra mắt iPhone theo chu kỳ cứ 1...

Thứ 3 | 01/08/2017

Chúng ta có một số ảnh rò rỉ được cho là của chiếc điện thoại nắp gập Samsung (tên mã SM-G9298), với kiểu thiết kế màn hình ngoài viền mỏng như Galaxy S8. Dựa vào ảnh thì ta sẽ thấy chiếc máy này có màn hình bên ngoài với những đường bo giống với trên S8, phần phía trên dày hơn do đó là bản lề để mở gập máy. G9298 sẽ có hai màn hình 4,2-inch

Chúng ta có một số ảnh rò rỉ được cho là của...

Tin hot 24h