top

Lộ bản vẽ "nội thất" bên trong iPhone 8: Sẽ có tính năng sạc không dây? tính năng tín đồ iSO "thèm khát" suốt nhiều năm

Thứ 4 | 31/05/2017
Thông tin này đến từ Benjamin Geskin – một tài khoản Twitter đã từng cung cấp những hình ảnh rò rỉ “chuẩn đến từng xăng-ti-mét” trong quá khứ. 

Tuy nhiên, đáng buồn thay, nếu thông tin này là thật thì nó vẫn là chỉ chuẩn sạc không dây đời cũ mà thôi.

Một thông tin rò rỉ hôm nay đã khiến chiếc iPhone 8 vốn đã hot, hay còn hot hơn. Chúng ta đã được chiêm ngưỡng không ít hình ảnh thực tế lẫn bản vẽ của thiết bị này, và gần như chắc chắn nó sẽ có thiết kế “không viền màn hình” cùng cụm camera kép.

 

Dành cho những ai còn chưa tin đây là iPhone 8 thật nhé... ;)
"Dành cho những ai còn chưa tin đây là iPhone 8 thật nhé... ;)"

Tuy nhiên một thứ đóng vai trò vô cùng quan trọng, nhưng lại không mấy thu hút được sự chú ý. Dĩ nhiên rồi, ta có thể đảm bảo rằng smartphone flagship tiếp theo của “những thầy phù thủy công nghệ xứ Cupertino” sẽ được trang bị vi xử lý mạnh mẽ nhất, nhanh nhất, bởi đó là điều hiển nhiên và xảy ra hằng năm rồi. Tuy nhiên có khả năng ông lớn này sẽ thêm một tính năng được nhiều người dùng iOS “them khát” suốt nhiều năm qua: sạc không dây.

Thông tin này đến từ Benjamin Geskin – một tài khoản Twitter đã từng cung cấp những hình ảnh rò rỉ “chuẩn đến từng xăng-ti-mét” trong quá khứ. Anh này đã đăng tải một hình ảnh bản vẽ kỹ thuật của mặt lưng chiếc iPhone 8, và nó có một cái đĩa hình tròn nhỏ xinh, có hình dạng rất giống với lõi của hệ thống sạc không dây.

 

Từ đây, ta vừa có tin tốt, lẫn tin xấu. Tin tốt là tính năng sạc không dây cuối cùng, à thật ra thì, có thể sẽ xuất hiện trên iPhone – thứ mà người dùng Android đã dùng suốt nhiều năm qua và luôn cười nhạo cộng đồng iOS vì chưa bao giờ có cả. Nhưng tin xấu thì đáng buồn hơn cả, bởi chưa rõ đây là kiểu sạc gì.

Với một cái lõi mỏng, phẳng và hình tròn thì gần như chắc chắn đây là loại sạc không dây cũ, giống với loại của smartphone Android hiện nay. Điều này đồng nghĩa với việc bạn muốn sạc không dây thì bạn phải đặt máy lên một tấm sạc. Tấm sạc này sẽ sử dụng điện từ để truyền điện vào lõi kia, từ đó pin của điện thoại sẽ được sạc đầy.

 

Cũng ổn đấy, nhưng để tiếp năng lượng cho “chú dế” thân yêu của bạn thì phải để nó nằm nghỉ ở một chỗ, cụ thể là trên tấm sạc. Nếu bạn nhấc nó lên, dù chỉ một giây, chỉ để nhắn một cái tin thôi, nó cũng dừng sạc luôn. Công nghệ sạc không dây này vẫn chưa có cải tiến nào mang tính đột phá kể từ khi nó được giới thiệu nhiều năm trước, và ai ai cũng nghĩ rằng Apple đang chờ đợi đến khi nó hoàn thiện thì mới mang lên iPhone.

Giờ đây, có lẽ là Táo khuyết đã phát minh ra cách khiến khả năng truyền điện nhanh hơn, hiệu quả hơn, hoặc cho tấm sạc của nó rộng hơn chăng. Tuy nhiên để đạt được điều này thì các dải ăng ten cũng sẽ phải thay đổi vị trí. Và cũng không loại trừ khả năng, bức ảnh này là ảnh fake, và chúng ta – những iFan ngóng chờ iPhone 8 từng ngày, vẫn còn phải tiếp tục chờ đợi một khoảng thời gian nữa mới được “nếm mùi” sạc không dây thực thụ.

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 2 | 11/09/2017

Ngày 04/11/2016 - NVIDIA tổ chức hội thảo công nghệ đồ họa dành cho phòng máy - NVIDIA Jumpstart 2016. Với sự tham gia của các đối tác công...

Ngày 04/11/2016 - NVIDIA tổ chức hội thảo công nghệ đồ họa...

Thứ 2 | 27/02/2017

Với Nokia 5, chúng ta có một chiếc smartphone hoàn thiện bằng kim loại nguyên khối, tuy nhiên các dải anten đã được di chuyển lên phía đỉnh máy nên các đường chia cắt phía sau mặt lưng đã biến mất hoàn toàn.

Với Nokia 5, chúng ta có một chiếc smartphone hoàn thiện...

Thứ 6 | 04/08/2017

Dùng thử Phoenix OS, lựa hoàn hảo mới để trải nghiệm Android trên máy tính

Dùng thử Phoenix OS, lựa hoàn hảo mới để trải nghiệm Android...

Thứ 5 | 06/07/2017

Với người thích viết, vẽ bằng bút, Yoga 720 và Yoga 520 là công cụ giúp phác thảo nội dung số hóa khá tiện dụng. Cụ thể, cả hai cỗ máy này đều hỗ trợ bút cảm ứng (tùy chọn) cho phép người dùng dễ dàng chỉnh sửa nội dung, tạo ghi chú và phác thảo trên Windows Ink theo phong cách riêng.

Với người thích viết, vẽ bằng bút, Yoga 720 và Yoga 520...

Thứ 6 | 11/08/2017

Trong tuần này Asanzo đã chính thức gửi lời mời đến các phóng viên và nhà báo trong nước đến tham dự sự kiện ra mắt chiếc smartphone Asanzo Z5 vào ngày 15/8/2017 tại TP.HCM

Trong tuần này Asanzo đã chính thức gửi lời mời đến...

Thứ 4 | 08/03/2017

Google đã rất thành công khi phát triển một hệ điều hành mở và được sử dụng rộng rãi trên rất nhiều thiết bị di động như Android. Khác với sự khép kín của iOS, Google muốn hệ điều hành Android và các ứng dụng của họ tiếp cận hơn với hàng tỷ người dùng trên thế giới.

Google đã rất thành công khi phát triển một hệ...

Chủ nhật | 11/06/2017

Đối mặt với thời tiết nóng bức trong những ngày hè này chắc chắn đã làm bạn cảm thấy khó chịu rồi, nói chi còn cầm thêm một hòn lửa trên tay nữa. Hãy cùng mình thử những cách sau để hạ nhiệt cho smartphone yêu dấu của bạn nhé.a

Đối mặt với thời tiết nóng bức trong những ngày hè...

Thứ 4 | 05/07/2017

Google Trends là nơi cung cấp những xu hướng tìm kiếm của người dùng. Công cụ này đã quá quen thuộc với các chuyên gia quảng cáo trực tuyến nhưng người dùng phổ thông có thể vẫn còn xa lạ.

Google Trends là nơi cung cấp những xu hướng tìm kiếm của người...

Tin hot 24h