top

Lộ bản vẽ "nội thất" bên trong iPhone 8: Sẽ có tính năng sạc không dây? tính năng tín đồ iSO "thèm khát" suốt nhiều năm

Thứ 4 | 31/05/2017
Thông tin này đến từ Benjamin Geskin – một tài khoản Twitter đã từng cung cấp những hình ảnh rò rỉ “chuẩn đến từng xăng-ti-mét” trong quá khứ. 

Tuy nhiên, đáng buồn thay, nếu thông tin này là thật thì nó vẫn là chỉ chuẩn sạc không dây đời cũ mà thôi.

Một thông tin rò rỉ hôm nay đã khiến chiếc iPhone 8 vốn đã hot, hay còn hot hơn. Chúng ta đã được chiêm ngưỡng không ít hình ảnh thực tế lẫn bản vẽ của thiết bị này, và gần như chắc chắn nó sẽ có thiết kế “không viền màn hình” cùng cụm camera kép.

 

Dành cho những ai còn chưa tin đây là iPhone 8 thật nhé... ;)
"Dành cho những ai còn chưa tin đây là iPhone 8 thật nhé... ;)"

Tuy nhiên một thứ đóng vai trò vô cùng quan trọng, nhưng lại không mấy thu hút được sự chú ý. Dĩ nhiên rồi, ta có thể đảm bảo rằng smartphone flagship tiếp theo của “những thầy phù thủy công nghệ xứ Cupertino” sẽ được trang bị vi xử lý mạnh mẽ nhất, nhanh nhất, bởi đó là điều hiển nhiên và xảy ra hằng năm rồi. Tuy nhiên có khả năng ông lớn này sẽ thêm một tính năng được nhiều người dùng iOS “them khát” suốt nhiều năm qua: sạc không dây.

Thông tin này đến từ Benjamin Geskin – một tài khoản Twitter đã từng cung cấp những hình ảnh rò rỉ “chuẩn đến từng xăng-ti-mét” trong quá khứ. Anh này đã đăng tải một hình ảnh bản vẽ kỹ thuật của mặt lưng chiếc iPhone 8, và nó có một cái đĩa hình tròn nhỏ xinh, có hình dạng rất giống với lõi của hệ thống sạc không dây.

 

Từ đây, ta vừa có tin tốt, lẫn tin xấu. Tin tốt là tính năng sạc không dây cuối cùng, à thật ra thì, có thể sẽ xuất hiện trên iPhone – thứ mà người dùng Android đã dùng suốt nhiều năm qua và luôn cười nhạo cộng đồng iOS vì chưa bao giờ có cả. Nhưng tin xấu thì đáng buồn hơn cả, bởi chưa rõ đây là kiểu sạc gì.

Với một cái lõi mỏng, phẳng và hình tròn thì gần như chắc chắn đây là loại sạc không dây cũ, giống với loại của smartphone Android hiện nay. Điều này đồng nghĩa với việc bạn muốn sạc không dây thì bạn phải đặt máy lên một tấm sạc. Tấm sạc này sẽ sử dụng điện từ để truyền điện vào lõi kia, từ đó pin của điện thoại sẽ được sạc đầy.

 

Cũng ổn đấy, nhưng để tiếp năng lượng cho “chú dế” thân yêu của bạn thì phải để nó nằm nghỉ ở một chỗ, cụ thể là trên tấm sạc. Nếu bạn nhấc nó lên, dù chỉ một giây, chỉ để nhắn một cái tin thôi, nó cũng dừng sạc luôn. Công nghệ sạc không dây này vẫn chưa có cải tiến nào mang tính đột phá kể từ khi nó được giới thiệu nhiều năm trước, và ai ai cũng nghĩ rằng Apple đang chờ đợi đến khi nó hoàn thiện thì mới mang lên iPhone.

Giờ đây, có lẽ là Táo khuyết đã phát minh ra cách khiến khả năng truyền điện nhanh hơn, hiệu quả hơn, hoặc cho tấm sạc của nó rộng hơn chăng. Tuy nhiên để đạt được điều này thì các dải ăng ten cũng sẽ phải thay đổi vị trí. Và cũng không loại trừ khả năng, bức ảnh này là ảnh fake, và chúng ta – những iFan ngóng chờ iPhone 8 từng ngày, vẫn còn phải tiếp tục chờ đợi một khoảng thời gian nữa mới được “nếm mùi” sạc không dây thực thụ.

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Chủ nhật | 12/03/2017

Kể từ khi Windows 8 ra mắt cho đến nay, hầu như chúng ta ai cũng đã quen với sự hiện diện của “tường rào” bảo vệ mặc định Windows, đó chính là Windows Defender. Và từ đó cho đến nay, Microsoft đã không ngừng cải tiến Windows Defender.

Kể từ khi Windows 8 ra mắt cho đến nay, hầu như chúng ta ai cũng...

Thứ 4 | 02/08/2017

Sau thành công của R9 cũng như R9s, Oppo tiếp tục tung ra 2 bản nâng cấp nữa với tên mã Oppo R11 và R11 Plus. Ngay bây giờ, mình sẽ tiến hành đánh giá sản phẩm siêu hot này, để xem chúng có gì đặc biệt không nhé!

Sau thành công của R9 cũng như R9s, Oppo tiếp tục tung ra 2 bản...

Thứ 4 | 19/07/2017

Android có nhiều vấn đề, Google biết điều đó và đã lên kế hoạch để thay thế nó bằng một thứ khác tốt hơn. Tuy nhiên, cái tên Android sẽ không biến mất hoàn toàn!

Android có nhiều vấn đề, Google biết điều đó và...

Thứ 3 | 30/05/2017

Cho dù đang tính bỏ ra bao nhiêu tiền cho một chiếc smartphone, vẫn sẽ luôn có những lựa chọn "đáng tiền" để bạn cân nhắc.

Cho dù đang tính bỏ ra bao nhiêu tiền cho một chiếc...

Thứ 5 | 15/06/2017

Slack là ứng dụng hỗ trợ công việc cho các doanh nghiệp, một nền tảng trò chuyện nhóm.

Slack là ứng dụng hỗ trợ công việc cho các doanh nghiệp,...

Chủ nhật | 25/06/2017

Chúng ta đã thấy nhiều ý tưởng và mẫu thử nghiệm điện thoại dùng màn hình cong. Nhưng laptop màn hình cong vẫn là điều thực sự mới mẻ.

Chúng ta đã thấy nhiều ý tưởng và mẫu thử nghiệm...

Thứ 7 | 04/03/2017

Trong một cuộc phỏng vấn với AndroidPit, Rick Osterloh, người đứng đầu mảng phần cứng của Google cho biết: "Pixel vẫn cao cấp" và không có điện thoại Pixel giá rẻ trong năm nay. Ông nói rằng, Google chưa có kế hoạch tham gia phân khúc này để tạo thuận lợi cho các nhà sản xuất khác sử dụng nền tảng Android.

Trong một cuộc phỏng vấn với AndroidPit, Rick Osterloh, người đứng đầu mảng...

Tin hot 24h