top

Michelle Phan và những góc khuất chưa từng kể

Thứ 6 | 21/07/2017
Cái tên Michelle Phan không còn lạ lẫm với với công chúng. Nắm trong tay một công ty trị giá 500 triệu đô Mỹ khi mới ở tuổi 30, đó là một thành công lớn của Michelle Phan. Tất cả bắt đầu từ kênh Youtube của  cô, nơi cô chia sẻ những lời khuyên về làm đẹp với hơn tám triệu người theo dõi và hơn một triệu lượt xem.
Có rất nhiều điều để học hỏi khi nói đến Michelle Phan và câu chuyện thành công của cô ấy.

Cái tên Michelle Phan không còn lạ lẫm với với công chúng. Nắm trong tay một công ty trị giá 500 triệu đô Mỹ khi mới ở tuổi 30, đó là một thành công lớn của Michelle Phan. Tất cả bắt đầu từ kênh Youtube của  cô, nơi cô chia sẻ những lời khuyên về làm đẹp với hơn tám triệu người theo dõi và hơn một triệu lượt xem.

Thành công ở video thứ 10 với 100 nghìn người xem , sốlượt theo dõi tiếp tục tăng ở những videos sau đó và cô đã bắt đầu dự án kinh doanh của mình vào năm 2007. “Tôi sống, tôi yêu, tôi dạy, nhưng điều quan trọng nhất là tôi được học” đó là những chia sẻ của cô trên kênh Youtube của mình. Tuy nhiên trên chặng đường cô đi, vẫn còn nhiều góc khuất chông gai mà có lẽ bạn chưa hềbiết tới.

MỘT TUỔI THƠ VẤT VẢ

Michelle Phan có một tuổi thơ vất vả

Như những gia đình nhập cư khác, gia đinh Michelle Phan đến Mỹ với mong muốn có được cuộc sống tốt hơn trước đây. Tuy nhiên tuổi thơ trên xứ người của cô trải qua không mấy dễ dàng. Bốcô là người ham mê cờ bạc và lấy đi nhiều tiền của gia đình.”Người bốluôn ở bên cạnh bạn, bỗng dưng một ngày người ấy ra đi, lúc đấy tôi quá nhỏ để hiểu được điều đó và luôn nghĩ rằng bốtôi sẽ quay trở lại ” – Michelle Phan chia sẻ. Và rồi mẹ cô gặp người đàn ông khác, người này khiến Michelle mệt mỏi rất nhiều. Ông ấy gia trưởng có phần hơi độc đoán. “Ông ta không muốn tôi dọn dẹp nhà cửa, tôi và mẹ phải sống với con người bừa bãi, hỗ lốn đấy, thật bẩn thỉu“. Cuối cùng cô vào mẹ đã rời xa con người kia, cô tư hứa bằng tất cả cô phải thành công để có thể lo cho cuộc sống của mẹ sau này.

GIA ĐÌNH TỪNG MUỐN CÔ TRỞ THÀNH BÁC SĨ

Khi nghe cô muốn theo học nghệ thuât, mẹ cô đã rất lo lắng và bà mong cô theo đuổi con đường khác để tương lai cô được ổn định, và rồi Michelle Phan theo học bác sĩ theo nguyện vọng gia đình mình. Thếnhưng đam mê nghệ thuật vẫn nung chảy trong con người cô mỗi ngày, một phần xuất từ những lần cùng mẹ làm việc ở hiệu nail từ lúc nhỏ. Trong khi Michelle Phan dự định đi theo mong muốn của cha mẹ vềy học, cô đã tiết lộ trong một video YouTube vào năm 2017 rằng khi cô còn nhỏ, cô muốn theo bước chân của mẹ cô, người đã làm việc trong tiệm nail, nơi đã vô tình khiến cô có niềm đam vê với lĩnh vực làm đẹp.

CÔ ĐAM MÊ CÔNG VIỆC LÀM ĐẸP

Cô đam mê công việc làm đẹp

Michelle Phan chia sẻ lúc bắt đầu video trên Youtube cô gặp không ít khó khăn vì những ám ảnh thời thơ ấu, Michelle chia sẻ: “Tôi nghĩ vềhình ảnh mình sau này, một cô gái giàu có, thành công và có một gia đình hạnh phúc”. Và những khó khăn đã giúp cô có động lực thành công như hôm nay: “Tôi tin rằng mọi thứ đều có lý do của nó, vũ trụ không ngừng gửi đến những tín hiệu cho bạn, hãy đón nhận và phát triển điều đó“.

Mẹ cô là người truyền cảm hứng rất nhiều cho cô. Kết thúc chiến tranh ở Việt Nam, mẹ cô định cư tại Mỹ và bà không biết tiếng nước ngoài. Sau những buổi học Michelle Phan làm việc cùng mẹ tại thẩm mỹ viện và nơi cô tìm thấy đam mê của mình. Michelle đã đọc tất cả các tạp chí làm đẹp để học hỏi.

Mẹ cô động viên cô hãy cứ tiếp tục và cố gắng, dần dần mọi chuyện sẽ tốt lên. Thành công không đến từ niềm tin mà từ nỗ lực và mỗi người có một định nghĩa riêng về sự thành công của họ.

NGÀNH LÀM ĐẸP ĐÃ ĐƯA CÔ ĐẾN THÀNH CÔNG

Ngành làm đẹp đã đưa Michelle Phan đến thành công

Khi bắt đầu, cô xin việc tại tại cửa hàng Lancôme và bị từ chối vì thiếu kinh nghiêm bán hàng. Không bỏ cuộc, cô quyết định quay các đoạn video hướng dẫn trang điểm và đăng lên Youtube năm 2006, lượt video của cô được 40.000 người xem.

MICHELLE PHAN NGHỈ HỌC GIỮA CHỪNG Ở TRƯỜNG NGHỆ THUẬT

Dù điều kiện sống khó khăn nhưng mẹ vẫn cho cô theo học đại học nghê thuật. Nhưng đến học kì sau, gia đình không thể đóng khoảng học phí tiếp theo nên Michelle đã dừng việc học tập tại đây. Vào năm 2014, Michelle đã quay lại trường cũ và nhận bằng tiến sĩ.

CÔ KHÔNG TRANG ĐIỂM NHIỀU NHƯ BẠN NGHĨ

Michelle Phan không trang điểm nhiều như bạn nghĩ

Michelle chỉ dùng một ít kem che khuyết điểm hằng ngày và cô giữ gương mặt tự nhiên. Michelle chia sẻ rằng mỹ phẩm quan trọng bảo vệ da tốt nhất là kem chống nắng, giúp ngăn ngừa tia UVB , tàn nhan và nếp nhăn trên da bạn.

VẺ ĐẸP BÊN TRONG MỚI THẬT SỰ QUAN TRỌNG

Vẻ đẹp bên trong mới thật sự quan trọng

Điều cô quan tâm không hẳn là vẻ đẹp bên ngoài. Cô không xem trang điểm là cách che đậy, nó làm tôn lên vẻ đẹp sẵn có bên trong mỗi người. Hãy luôn nhớ rằng: vẻ đẹp bắt nguồn  từ tâm hồn của bạn.

Michelle Phan liên tục khuyến khích khán giả và những người khác đi theo những gì họ muốn. Đây dường như cũng là nguồn động lực để Ipsy ra đời.

CÔ DÀNH TÂM HUYẾT CHO IPSY

Cô dành tâm huyết cho Ipsy

Michelle Phan hợp tác đồng hành cùng Ipsy nhưng cách hoạt đông công ty gần như phi lợi nhuận. Ipsy Open Studios, đặt tại Santa Monica. Đây là không gian dành cho người muốn sáng tạo, bạn có thể đến quay video với tất cả các công cụ hiện đại ở đó với chi phí bằng 0.

QUAN ĐIỂM CẠNH TRANH TRONG CÔNG VIỆC

Michelle Phan có quan điểm cạnh tranh trong công việc

Thành công sớm nhưng cô khá khiêm tốn và luôn muốn giúp đỡ mọi người trở nên giống như cô. Dù kinh doanh nhưng cô đềcao sự hợp tác hơn sự cạnh tranh, cô khuyến khích mọi người chia sẻ sở thích của họ và đầu tư cho tương lai. “Đó là hành trình tuyệt vời, tôi muốn chia sẻ với mọi người nhiều hơn, tôi làm được thì mọi cũng làm được và thậm chí làm tốt hơn“.

CÔ ĐÃ TỪNG TRẦM CẢM NẶNG

Một người thành công không nghĩa rằng họ luôn chiến thắng. Michelle tuy thành công trên Youtube nhưng khi ra mắt dòng sản phẩm “EM” hợp tác cùng L’Oreal vào năm 2013, sản phẩm của cô đã không được đón nhận, cô rơi vào trầm cảm thời gian dài. Cô bắt đầu rút lui khỏi cuộc sống cộng đồng và ít đăng tải các video trên Youtube hơn, đến năm 2016 cô hầu như im lặng với các trang mạng xã hội.

Từ  năm 2015 đến cuổi năm 2016, Michelle đã ngừng đăng video chia sẻ trên Youtube và Instagram “Trực giác nói tôi rằng tôi nên dành thời gian cho chính mình” – Michelle tâm sự trong video đăng hồi đầu năm 2017. Cô kể lại hành trình khi cô bắt đầu bước vào thếgiới làm đẹp rồi trở nên nổi tiếng. Cô cũng chia sẻ rằng đã hiểu ra những lý do đã khiến cô không thành công. “Tôi cảm thấy đến lúc tôi cần được thư giản. Vì sau video đầu tiên năm 2007, tôi chưa bao giờ dừng lại hay cho bản thân mình chút thời gian, tôi muốn sống trọn vẹn năm cuối cùng cho những năm 20 của mình”.

ĐI DU LỊCH NHIỀU HƠN

Đi du lịch nhiều hơn để tìm lại sự cân bằng

Sau thời gian rút khỏi truyền thông, Michelle Phan đi du lịch nhiều nhơn, cô sống một thời gian ở Los Angeles rồi sang Thụy Sĩ và Ai Cập điều trị bệnh, học hỏi và cân bằng lại nội tâm. “Thiên nhiên ở đây giúp tôi được an yên. Thiên nhiên nhắc tôi rằng mọi thứ trên cõi đời này, mọi thứ chúng ta đang có được lúc này, thực ra không gì là quá quan trọng“.

HIỆN TẠI MICHELLE ĐANG XÂY DỰNG LẠI “EM”

Hiện tại Michelle đang xây dựng lại

Xuất hiện lại cuối năm 2016 với logo của “EM” đăng trên Instagram. Michelle nhanh chóng nhận nhiều lời hỏi thăm từ mọi người. “Tôi nghĩ mình may mắn khi EM không thành công, lý do ấy khiến tôi có lại “EM” cho riêng mình. Đó là thương hiệu của tôi, không phải của L’Oreal, là tất cả tâm huyết tôi dành tặng cho khách hàng của mình”. Dòng sản phẩm đầu tiên đã được Michelle Phan ra mắt vào tháng 4/2017 hiện được đăng bán chính hãng trên web của cô.

Michelle Phan đã không từ bỏ đam mê thuở thiếu niên của mình và biến giấc mơ đó thành hiện thực. Hẳn giờ đây cô đã vững tâm hơn, chúc Michelle luôn thành công và giữ mãi nụ cười này.

 
  

Theo Elle.vn

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 2 | 31/07/2017

Dù trước đó phong cách thời trang của Hoàng Thùy được ca ngợi là cá tính, lạ mắt nhưng đến với The Face, thẩm mỹ của cô xuống cấp trầm trọng.

Dù trước đó phong cách thời trang của Hoàng...

Thứ 2 | 10/07/2017

Mới đây, phi hành đoàn của một số hãng bay nổi tiếng thế giới đã tiết lộ về những điểm đến mà họ hay tới mỗi khi có các chuyến bay quốc tế.

Mới đây, phi hành đoàn của một số hãng bay nổi...

Thứ 4 | 28/06/2017

Gần đây, trang web Coconuts Bangkok của Thái Lan đã bình chọn ra 10 gương mặt mỹ nhân chuyển giới đẹp nhất ở quốc gia này. Trong đó, có thể kể đến một số cái tên đình đám như: Nong Poy, Jiratchaya, Blossom, Hana (The Face Thailand)…

Gần đây, trang web Coconuts Bangkok của Thái Lan đã...

Chủ nhật | 16/07/2017

Từ rạp chiếu phim đến quán ăn hay sân bay thì các cặp đôi sao Việt vẫn chẳng ngại ngần ôm hôn nhau...

Từ rạp chiếu phim đến quán ăn hay sân bay thì các...

Thứ 7 | 22/07/2017

Dù có xinh đẹp đến đâu thì các mỹ nhân Việt cũng có ít nhất một điểm "chết" trên gương mặt muốn che giấu.

Dù có xinh đẹp đến đâu thì các mỹ...

Thứ 3 | 27/06/2017

Beyonce sinh đôi một trai một gái vào ngày 12/6. Theo  TMZ , Beyonce và hai thiên thần đã trở về nhà vào tuần trước sau hơn một tuần được chăm sóc tại Trung tâm y tế UCLA ở Los Angeles. Cả gia đình hiện sống trong căn biệt thự lộng lẫy như resort bên bãi biển ở thành phố Malibu, California.

Beyonce sinh đôi một trai một gái vào ngày 12/6....

Thứ 3 | 20/06/2017

Đây là những thương hiệu thời trang nổi tiếng mà G-Dragon hay mặc khi lên sân khấu, đi trên phố hay bất kỳ sự kiện nào. Chúng đều làm anh ấy trở nên "chất" hơn.

Đây là những thương hiệu thời trang nổi tiếng mà...

Thứ 3 | 13/06/2017

Tạp chí Forbes vừa công bố danh sách "100 ngôi sao có thu nhập cao nhất thế giới năm 2017" với ngôi vương đã thuộc về Sean Combs (hay thường gọi là P. Diddy). Ước tình, tài sản hiện nay của nam ca sĩ da màu này đã cán mốc 820 triệu USD.

Tạp chí Forbes vừa công bố danh sách "100 ngôi sao...

Tin hot 24h