top

Michelle Phan và những góc khuất chưa từng kể

Thứ 6 | 21/07/2017
Cái tên Michelle Phan không còn lạ lẫm với với công chúng. Nắm trong tay một công ty trị giá 500 triệu đô Mỹ khi mới ở tuổi 30, đó là một thành công lớn của Michelle Phan. Tất cả bắt đầu từ kênh Youtube của  cô, nơi cô chia sẻ những lời khuyên về làm đẹp với hơn tám triệu người theo dõi và hơn một triệu lượt xem.
Có rất nhiều điều để học hỏi khi nói đến Michelle Phan và câu chuyện thành công của cô ấy.

Cái tên Michelle Phan không còn lạ lẫm với với công chúng. Nắm trong tay một công ty trị giá 500 triệu đô Mỹ khi mới ở tuổi 30, đó là một thành công lớn của Michelle Phan. Tất cả bắt đầu từ kênh Youtube của  cô, nơi cô chia sẻ những lời khuyên về làm đẹp với hơn tám triệu người theo dõi và hơn một triệu lượt xem.

Thành công ở video thứ 10 với 100 nghìn người xem , sốlượt theo dõi tiếp tục tăng ở những videos sau đó và cô đã bắt đầu dự án kinh doanh của mình vào năm 2007. “Tôi sống, tôi yêu, tôi dạy, nhưng điều quan trọng nhất là tôi được học” đó là những chia sẻ của cô trên kênh Youtube của mình. Tuy nhiên trên chặng đường cô đi, vẫn còn nhiều góc khuất chông gai mà có lẽ bạn chưa hềbiết tới.

MỘT TUỔI THƠ VẤT VẢ

Michelle Phan có một tuổi thơ vất vả

Như những gia đình nhập cư khác, gia đinh Michelle Phan đến Mỹ với mong muốn có được cuộc sống tốt hơn trước đây. Tuy nhiên tuổi thơ trên xứ người của cô trải qua không mấy dễ dàng. Bốcô là người ham mê cờ bạc và lấy đi nhiều tiền của gia đình.”Người bốluôn ở bên cạnh bạn, bỗng dưng một ngày người ấy ra đi, lúc đấy tôi quá nhỏ để hiểu được điều đó và luôn nghĩ rằng bốtôi sẽ quay trở lại ” – Michelle Phan chia sẻ. Và rồi mẹ cô gặp người đàn ông khác, người này khiến Michelle mệt mỏi rất nhiều. Ông ấy gia trưởng có phần hơi độc đoán. “Ông ta không muốn tôi dọn dẹp nhà cửa, tôi và mẹ phải sống với con người bừa bãi, hỗ lốn đấy, thật bẩn thỉu“. Cuối cùng cô vào mẹ đã rời xa con người kia, cô tư hứa bằng tất cả cô phải thành công để có thể lo cho cuộc sống của mẹ sau này.

GIA ĐÌNH TỪNG MUỐN CÔ TRỞ THÀNH BÁC SĨ

Khi nghe cô muốn theo học nghệ thuât, mẹ cô đã rất lo lắng và bà mong cô theo đuổi con đường khác để tương lai cô được ổn định, và rồi Michelle Phan theo học bác sĩ theo nguyện vọng gia đình mình. Thếnhưng đam mê nghệ thuật vẫn nung chảy trong con người cô mỗi ngày, một phần xuất từ những lần cùng mẹ làm việc ở hiệu nail từ lúc nhỏ. Trong khi Michelle Phan dự định đi theo mong muốn của cha mẹ vềy học, cô đã tiết lộ trong một video YouTube vào năm 2017 rằng khi cô còn nhỏ, cô muốn theo bước chân của mẹ cô, người đã làm việc trong tiệm nail, nơi đã vô tình khiến cô có niềm đam vê với lĩnh vực làm đẹp.

CÔ ĐAM MÊ CÔNG VIỆC LÀM ĐẸP

Cô đam mê công việc làm đẹp

Michelle Phan chia sẻ lúc bắt đầu video trên Youtube cô gặp không ít khó khăn vì những ám ảnh thời thơ ấu, Michelle chia sẻ: “Tôi nghĩ vềhình ảnh mình sau này, một cô gái giàu có, thành công và có một gia đình hạnh phúc”. Và những khó khăn đã giúp cô có động lực thành công như hôm nay: “Tôi tin rằng mọi thứ đều có lý do của nó, vũ trụ không ngừng gửi đến những tín hiệu cho bạn, hãy đón nhận và phát triển điều đó“.

Mẹ cô là người truyền cảm hứng rất nhiều cho cô. Kết thúc chiến tranh ở Việt Nam, mẹ cô định cư tại Mỹ và bà không biết tiếng nước ngoài. Sau những buổi học Michelle Phan làm việc cùng mẹ tại thẩm mỹ viện và nơi cô tìm thấy đam mê của mình. Michelle đã đọc tất cả các tạp chí làm đẹp để học hỏi.

Mẹ cô động viên cô hãy cứ tiếp tục và cố gắng, dần dần mọi chuyện sẽ tốt lên. Thành công không đến từ niềm tin mà từ nỗ lực và mỗi người có một định nghĩa riêng về sự thành công của họ.

NGÀNH LÀM ĐẸP ĐÃ ĐƯA CÔ ĐẾN THÀNH CÔNG

Ngành làm đẹp đã đưa Michelle Phan đến thành công

Khi bắt đầu, cô xin việc tại tại cửa hàng Lancôme và bị từ chối vì thiếu kinh nghiêm bán hàng. Không bỏ cuộc, cô quyết định quay các đoạn video hướng dẫn trang điểm và đăng lên Youtube năm 2006, lượt video của cô được 40.000 người xem.

MICHELLE PHAN NGHỈ HỌC GIỮA CHỪNG Ở TRƯỜNG NGHỆ THUẬT

Dù điều kiện sống khó khăn nhưng mẹ vẫn cho cô theo học đại học nghê thuật. Nhưng đến học kì sau, gia đình không thể đóng khoảng học phí tiếp theo nên Michelle đã dừng việc học tập tại đây. Vào năm 2014, Michelle đã quay lại trường cũ và nhận bằng tiến sĩ.

CÔ KHÔNG TRANG ĐIỂM NHIỀU NHƯ BẠN NGHĨ

Michelle Phan không trang điểm nhiều như bạn nghĩ

Michelle chỉ dùng một ít kem che khuyết điểm hằng ngày và cô giữ gương mặt tự nhiên. Michelle chia sẻ rằng mỹ phẩm quan trọng bảo vệ da tốt nhất là kem chống nắng, giúp ngăn ngừa tia UVB , tàn nhan và nếp nhăn trên da bạn.

VẺ ĐẸP BÊN TRONG MỚI THẬT SỰ QUAN TRỌNG

Vẻ đẹp bên trong mới thật sự quan trọng

Điều cô quan tâm không hẳn là vẻ đẹp bên ngoài. Cô không xem trang điểm là cách che đậy, nó làm tôn lên vẻ đẹp sẵn có bên trong mỗi người. Hãy luôn nhớ rằng: vẻ đẹp bắt nguồn  từ tâm hồn của bạn.

Michelle Phan liên tục khuyến khích khán giả và những người khác đi theo những gì họ muốn. Đây dường như cũng là nguồn động lực để Ipsy ra đời.

CÔ DÀNH TÂM HUYẾT CHO IPSY

Cô dành tâm huyết cho Ipsy

Michelle Phan hợp tác đồng hành cùng Ipsy nhưng cách hoạt đông công ty gần như phi lợi nhuận. Ipsy Open Studios, đặt tại Santa Monica. Đây là không gian dành cho người muốn sáng tạo, bạn có thể đến quay video với tất cả các công cụ hiện đại ở đó với chi phí bằng 0.

QUAN ĐIỂM CẠNH TRANH TRONG CÔNG VIỆC

Michelle Phan có quan điểm cạnh tranh trong công việc

Thành công sớm nhưng cô khá khiêm tốn và luôn muốn giúp đỡ mọi người trở nên giống như cô. Dù kinh doanh nhưng cô đềcao sự hợp tác hơn sự cạnh tranh, cô khuyến khích mọi người chia sẻ sở thích của họ và đầu tư cho tương lai. “Đó là hành trình tuyệt vời, tôi muốn chia sẻ với mọi người nhiều hơn, tôi làm được thì mọi cũng làm được và thậm chí làm tốt hơn“.

CÔ ĐÃ TỪNG TRẦM CẢM NẶNG

Một người thành công không nghĩa rằng họ luôn chiến thắng. Michelle tuy thành công trên Youtube nhưng khi ra mắt dòng sản phẩm “EM” hợp tác cùng L’Oreal vào năm 2013, sản phẩm của cô đã không được đón nhận, cô rơi vào trầm cảm thời gian dài. Cô bắt đầu rút lui khỏi cuộc sống cộng đồng và ít đăng tải các video trên Youtube hơn, đến năm 2016 cô hầu như im lặng với các trang mạng xã hội.

Từ  năm 2015 đến cuổi năm 2016, Michelle đã ngừng đăng video chia sẻ trên Youtube và Instagram “Trực giác nói tôi rằng tôi nên dành thời gian cho chính mình” – Michelle tâm sự trong video đăng hồi đầu năm 2017. Cô kể lại hành trình khi cô bắt đầu bước vào thếgiới làm đẹp rồi trở nên nổi tiếng. Cô cũng chia sẻ rằng đã hiểu ra những lý do đã khiến cô không thành công. “Tôi cảm thấy đến lúc tôi cần được thư giản. Vì sau video đầu tiên năm 2007, tôi chưa bao giờ dừng lại hay cho bản thân mình chút thời gian, tôi muốn sống trọn vẹn năm cuối cùng cho những năm 20 của mình”.

ĐI DU LỊCH NHIỀU HƠN

Đi du lịch nhiều hơn để tìm lại sự cân bằng

Sau thời gian rút khỏi truyền thông, Michelle Phan đi du lịch nhiều nhơn, cô sống một thời gian ở Los Angeles rồi sang Thụy Sĩ và Ai Cập điều trị bệnh, học hỏi và cân bằng lại nội tâm. “Thiên nhiên ở đây giúp tôi được an yên. Thiên nhiên nhắc tôi rằng mọi thứ trên cõi đời này, mọi thứ chúng ta đang có được lúc này, thực ra không gì là quá quan trọng“.

HIỆN TẠI MICHELLE ĐANG XÂY DỰNG LẠI “EM”

Hiện tại Michelle đang xây dựng lại

Xuất hiện lại cuối năm 2016 với logo của “EM” đăng trên Instagram. Michelle nhanh chóng nhận nhiều lời hỏi thăm từ mọi người. “Tôi nghĩ mình may mắn khi EM không thành công, lý do ấy khiến tôi có lại “EM” cho riêng mình. Đó là thương hiệu của tôi, không phải của L’Oreal, là tất cả tâm huyết tôi dành tặng cho khách hàng của mình”. Dòng sản phẩm đầu tiên đã được Michelle Phan ra mắt vào tháng 4/2017 hiện được đăng bán chính hãng trên web của cô.

Michelle Phan đã không từ bỏ đam mê thuở thiếu niên của mình và biến giấc mơ đó thành hiện thực. Hẳn giờ đây cô đã vững tâm hơn, chúc Michelle luôn thành công và giữ mãi nụ cười này.

 
  

Theo Elle.vn

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 5 | 27/07/2017

Mỹ Hạnh có bố là người Anh, mẹ người Việt. Là người mẫu, diễn viên, cô ôm giấc mộng đoạt vương miện Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017.

Mỹ Hạnh có bố là người Anh, mẹ người Việt. Là người mẫu,...

Chủ nhật | 28/05/2017

"Không lẽ lúc ngồi bấm điện thoại em cũng phải cười? Khi khán giả đến xin chụp hình thì em vui vẻ cũng bị nói là giả tạo?", Phương Mỹ Chi chia sẻ.

"Không lẽ lúc ngồi bấm điện thoại em cũng phải cười? Khi...

Thứ 2 | 10/07/2017

Việc Hoài Linh làm giám khảo bị nhạc sĩ Vinh Sử “chê”. Trước đó, Việt Hương, Hari Won, Phương Mỹ Chi...cũng bị phản ứng khi làm giám khảo.

Việc Hoài Linh làm giám khảo bị nhạc sĩ Vinh Sử...

Thứ 4 | 05/07/2017

Mặc dù không sở hữu chiều cao lý tưởng, đôi chân dài và số đo người mẫu nhưng Song Hye Kyo là “nàng thơ” của nhiều nhãn hiệu thời trang nổi tiếng, trong đó có Chanel. Vẻ đẹp phong cách của ngọc nữ điện ảnh Hàn Quốc đến từ nhiều yếu tố, đặc biệt là thần sắc thanh nhã và lối làm đẹp thuận theo tự nhiên.

Mặc dù không sở hữu chiều cao lý tưởng, đôi...

Thứ 6 | 30/06/2017

Sau scandal tình ái với Thúy Vi, dù đã chia tay nhưng Phan Thành vẫn luôn có những động thái thể hiện tình cảm cũng như sự hối lỗi với Midu. Trên trang cá nhân của Phan Thành, khán giả liên tục bắt gặp những status buồn, câu hát, lời thơ thể hiện sự nuối tiếc, mong tình cũ quay trở lại.

Sau scandal tình ái với Thúy Vi, dù...

Thứ 7 | 17/06/2017

Theo truyền thông Indonesia, Song Hye Kyo và Song Joong Ki đã cố tình tách riêng khi có mặt ở Bali để tránh gây chú ý.

Theo truyền thông Indonesia, Song Hye Kyo và Song Joong Ki...

Thứ 5 | 27/07/2017

Trả lời một kênh truyền hình Trung Quốc, Ronaldo tiết lộ đang lên kế hoạch có thêm những thiên thần nhỏ trong tương lai.

Trả lời một kênh truyền hình Trung Quốc, Ronaldo tiết lộ đang...

Thứ 2 | 26/06/2017

Takizawa Laura sinh năm 1992 tại Tokyo, Nhật Bản. Cô mang vẻ đẹp pha trộn giữa ba dòng máu Á Đông, Ả Rập và Châu Âu, nét đẹp lai của cô nhận được nhiều sự yêu mến.

Takizawa Laura sinh năm 1992 tại Tokyo, Nhật Bản. Cô mang vẻ đẹp pha...

Tin hot 24h