Một nguồn tin cho hay iPhone 8 sẽ có nhận diện khuôn mặt 3D - Cộng đồng tin | công nghệ khoa học giải trí video youtube
top

Một nguồn tin cho hay iPhone 8 sẽ có nhận diện khuôn mặt 3D

Thứ 3 | 04/07/2017
Những thông tin rò rỉ mới nhất cho thấy Apple đang thử nghiệm một cảm biến 3D để đưa tính năng nhận diện khuôn mặt vào chiếc iPhone tiếp theo.
Những thông tin rò rỉ mới nhất cho thấy Apple đang thử nghiệm một cảm biến 3D để đưa tính năng nhận diện khuôn mặt vào chiếc iPhone tiếp theo.
 

Những chiếc iPhone thế hệ sau có thể sẽ trang bị thêm những tính năng bảo mật khác ngoài vân tay. Xu hướng tiếp theo của thị trường smartphone sẽ là cho phép bạn mở khóa và xác thực thanh toán bằng chính khuôn mặt của mình.

Theo trang tin Bloomberg, Apple đang cải thiện hệ thống bảo mật bằng cách thử nghiệm một cảm biến 3D để trang bị cho tính năng nhận diện khuôn mặt trên chiếc iPhone tiếp theo. Nhờ đó, người dùng sẽ có thể đăng nhập, xác thực thanh toán và mở những ứng dụng bảo mật bằng cách cho iPhone quét khuôn mặt. Nguồn tin được cho biết là đến từ "một người thân cận với sản phẩm".

Tính năng nhận diện khuôn mặt mới sẽ có thể quét khuôn mặt của người dùng và mở khóa iPhone chỉ "trong vòng vài trăm mili giây". Bloomberg cho biết thêm là tính năng này có thể hoạt động ngay cả khi iPhone đang nằm trên bàn, thay vì yêu cầu người dùng phải cầm máy lên. Ngoài ra, tính năng bảo mật vân tay trên iPhone tiếp theo sẽ không còn nữa và bị thay thế bằng tính năng nhận diện khuôn mặt.

Đại diện của Apple không xác nhận hay bình luận gì về thông tin kể trên.

Đây không phải là lần đầu tiên chiếc iPhone tiếp theo (nhiều khả năng là iPhone 8) được đồn đoán là sẽ có tính năng nhận diện khuôn mặt. Tin đồn đầu tiên xuất hiện vào đầu tháng 2/2017 khi Apple mua lại RealFace, một startup chuyên về công nghệ nhận diện khuôn mặt của Israel. Sau đó, Apple được cho là đang làm việc với LG Innotek, một công ty con của LG, để cung cấp camera có khả năng nhận diện khuôn mặt 3D đầu tiên trên thế giới cho iPhone 8.

Cảm biến 3D cho phép nhận diện khuôn mặt theo chiều sâu. Điều này sẽ giúp người dùng iPhone yên tâm hơn khi mở khóa điện thoại bằng cách quét khuôn mặt, ít nhất là trên mặt lý thuyết.

Tính năng nhận diện khuôn mặt trên một số smartphone hàng đầu hiện nay như Galaxy S8 vẫn chưa thể làm người dùng hài lòng vì có thể dễ dàng bị đánh lừa chỉ bằng một bức ảnh. Hi vọng, Apple có thể tạo ra điều khác biệt trên chiếc iPhone tiếp theo.

Theo VnReview

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 2 | 27/02/2017

Phiên bản 12" mạnh hơn và đầy đủ tính năng hơn bản 10". Cụ thể bản 12" được trang bị CPU Intel Core i5 Kaby Lake, RAM 4 hoặc 8GB, SSD 128 hoặc 256GB và tích hợp kết nối 4G LTE. Màn hình của bản 12" có là màn hình AMOLED độ phân giải 2160 x 1440 và đặc biệt hỗ trợ công nghệ HDR.

Phiên bản 12" mạnh hơn và đầy đủ tính năng hơn bản 10"....

Thứ 7 | 15/07/2017

Đây có lẽ là ảnh rò rỉ "sạch sẽ" nhất của Galaxy Note 8, mẫu phablet cao cấp sẽ được Samsung ra mắt vào ngày 23/8 sắp tới.

Đây có lẽ là ảnh rò rỉ "sạch sẽ" nhất của Galaxy...

Thứ 6 | 28/07/2017

Huawei vừa công bố kết quả kinh doanh nửa đầu năm 2017, và con số này đang rất đẹp với 73 triệu điện thoại được xuất xưởng trong sáu tháng và tăng tới 36% doanh thu. Có vẻ như đây sẽ là tín hiệu đáng báo động với các nhà sản xuất smartphone khác.

Huawei vừa công bố kết quả kinh doanh nửa đầu năm 2017, và...

Thứ 6 | 07/07/2017

Vài ngày trước, nhiều tin đồn cho rằng Samsung đang chuẩn bị ra mắt Galaxy S8 Mini với màn hình vô cực 5.3 inch, chip Snapdragon 821 tuy nhiên báo cáo hôm nay đã xác nhận điều ngược lại.

Vài ngày trước, nhiều tin đồn cho rằng Samsung đang...

Thứ 3 | 12/09/2017

Thành phố Hồ Chí Minh ngày 04 tháng 11 năm 2016 – Hôm nay, thegioididong.com và Điện máy Xanh chính thức mở trang đặt hàng trước cho các khách...

Thành phố Hồ Chí Minh ngày 04 tháng 11 năm 2016 – Hôm nay, thegioididong.com...

Thứ 4 | 05/07/2017

Google Trends là nơi cung cấp những xu hướng tìm kiếm của người dùng. Công cụ này đã quá quen thuộc với các chuyên gia quảng cáo trực tuyến nhưng người dùng phổ thông có thể vẫn còn xa lạ.

Google Trends là nơi cung cấp những xu hướng tìm kiếm của người...

Thứ 2 | 27/02/2017

Samsung Galaxy Tab S3 khi nào sẽ lên kệ và sẽ được bán ra với giá bao nhiêu?

Samsung Galaxy Tab S3 khi nào sẽ lên kệ và sẽ được...

Thứ 7 | 19/08/2017

Nền tảng xem các chương trình giải trí này được Facebook ra mắt trong ngày hôm nay và sẽ sớm cập nhật đến các thiết bị di động, tivi, và...

Nền tảng xem các chương trình giải trí này được Facebook ra mắt trong ngày...

Tin hot 24h