top

Một nguồn tin cho hay iPhone 8 sẽ có nhận diện khuôn mặt 3D

Thứ 3 | 04/07/2017
Những thông tin rò rỉ mới nhất cho thấy Apple đang thử nghiệm một cảm biến 3D để đưa tính năng nhận diện khuôn mặt vào chiếc iPhone tiếp theo.
Những thông tin rò rỉ mới nhất cho thấy Apple đang thử nghiệm một cảm biến 3D để đưa tính năng nhận diện khuôn mặt vào chiếc iPhone tiếp theo.
 

Những chiếc iPhone thế hệ sau có thể sẽ trang bị thêm những tính năng bảo mật khác ngoài vân tay. Xu hướng tiếp theo của thị trường smartphone sẽ là cho phép bạn mở khóa và xác thực thanh toán bằng chính khuôn mặt của mình.

Theo trang tin Bloomberg, Apple đang cải thiện hệ thống bảo mật bằng cách thử nghiệm một cảm biến 3D để trang bị cho tính năng nhận diện khuôn mặt trên chiếc iPhone tiếp theo. Nhờ đó, người dùng sẽ có thể đăng nhập, xác thực thanh toán và mở những ứng dụng bảo mật bằng cách cho iPhone quét khuôn mặt. Nguồn tin được cho biết là đến từ "một người thân cận với sản phẩm".

Tính năng nhận diện khuôn mặt mới sẽ có thể quét khuôn mặt của người dùng và mở khóa iPhone chỉ "trong vòng vài trăm mili giây". Bloomberg cho biết thêm là tính năng này có thể hoạt động ngay cả khi iPhone đang nằm trên bàn, thay vì yêu cầu người dùng phải cầm máy lên. Ngoài ra, tính năng bảo mật vân tay trên iPhone tiếp theo sẽ không còn nữa và bị thay thế bằng tính năng nhận diện khuôn mặt.

Đại diện của Apple không xác nhận hay bình luận gì về thông tin kể trên.

Đây không phải là lần đầu tiên chiếc iPhone tiếp theo (nhiều khả năng là iPhone 8) được đồn đoán là sẽ có tính năng nhận diện khuôn mặt. Tin đồn đầu tiên xuất hiện vào đầu tháng 2/2017 khi Apple mua lại RealFace, một startup chuyên về công nghệ nhận diện khuôn mặt của Israel. Sau đó, Apple được cho là đang làm việc với LG Innotek, một công ty con của LG, để cung cấp camera có khả năng nhận diện khuôn mặt 3D đầu tiên trên thế giới cho iPhone 8.

Cảm biến 3D cho phép nhận diện khuôn mặt theo chiều sâu. Điều này sẽ giúp người dùng iPhone yên tâm hơn khi mở khóa điện thoại bằng cách quét khuôn mặt, ít nhất là trên mặt lý thuyết.

Tính năng nhận diện khuôn mặt trên một số smartphone hàng đầu hiện nay như Galaxy S8 vẫn chưa thể làm người dùng hài lòng vì có thể dễ dàng bị đánh lừa chỉ bằng một bức ảnh. Hi vọng, Apple có thể tạo ra điều khác biệt trên chiếc iPhone tiếp theo.

Theo VnReview

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 6 | 11/08/2017

Được biết, có thêm một smartphone của hãng Motorola nữa vào cuối tháng này. Đó chính là Moto X4 dự kiến thiết bị ​​sẽ được chính thức giới thiệu vào ngày 24 tháng 8 tại Brazil, chỉ một ngày sau khi Samsung công bố Galaxy Note 8.

Được biết, có thêm một smartphone của hãng Motorola nữa...

Thứ 6 | 23/06/2017

Tai nghe không dây rất tuyệt, nhưng trước khi bạn quyết định "móc hầu bao", có một số điều mà bạn cần phải cân nhắc thật kĩ.

Tai nghe không dây rất tuyệt, nhưng trước khi bạn quyết định...

Thứ 5 | 01/06/2017

Công ty Boring của Elon Musk sẽ không chỉ tạo ra giải pháp vận chuyển nhanh cho ô tô thông qua hệ thống ván trượt ngầm dưới đất mà họ còn muốn làm những xe điện có thể chở được tối đa 10 khách.

Công ty Boring của Elon Musk sẽ không chỉ tạo ra giải...

Thứ 3 | 11/07/2017

Samsung Galaxy Note 8 với thiết kế màn hình Infinity Display không có nút Home thực sự hút mắt người xem.

Samsung Galaxy Note 8 với thiết kế màn hình Infinity Display...

Thứ 6 | 14/07/2017

Sau khi vá gần 200 lỗi trên nền tảng gọi xe của mình, Grab quyết định treo thưởng hậu hĩnh cho bất cứ ai tìm ra những lỗ hổng mới.

Sau khi vá gần 200 lỗi trên nền tảng gọi xe...

Thứ 5 | 10/08/2017

Trong nỗ lực giành lại vinh quang xưa cho Nokia, HMD tập trung đầu tư cho smartphone chạy Android và sẽ ra mắt loạt sản phẩm trải dài trên nhiều phân khúc. Tuy nhiên, theo tờ Androidpit, không dễ để Nokia và HMD gặt hái thành quả, khi trải qua nhiều năm chìm nghỉm trên thị trường, thương hiệu Nokia đã mất dần sức hút.

Trong nỗ lực giành lại vinh quang xưa cho Nokia, HMD tập trung đầu tư...

Thứ 7 | 24/06/2017

Báo cáo cho hay, bộ đôi Galaxy S8 và S8 + đã “soán ngôi” top đầu mẫu điện thoại thông minh được yêu thích nhất của tạp chí tiêu dùng Consumer Reports nhờ thiết kế đẹp mắt, tuổi thọ pin dài, màn hình “chất” và camera tốt.

Báo cáo cho hay, bộ đôi Galaxy S8 và S8...

Thứ 2 | 14/08/2017

Càng ngày chúng ta sẽ được thưởng thức càng nhiều tựa game trên điện thoại với đồ họa khủng khiếp không kém gì trên các cỗ máy console đắt tiền.

Càng ngày chúng ta sẽ được thưởng thức càng nhiều...

Tin hot 24h