top

Một nguồn tin cho hay iPhone 8 sẽ có nhận diện khuôn mặt 3D

Thứ 3 | 04/07/2017
Những thông tin rò rỉ mới nhất cho thấy Apple đang thử nghiệm một cảm biến 3D để đưa tính năng nhận diện khuôn mặt vào chiếc iPhone tiếp theo.
Những thông tin rò rỉ mới nhất cho thấy Apple đang thử nghiệm một cảm biến 3D để đưa tính năng nhận diện khuôn mặt vào chiếc iPhone tiếp theo.
 

Những chiếc iPhone thế hệ sau có thể sẽ trang bị thêm những tính năng bảo mật khác ngoài vân tay. Xu hướng tiếp theo của thị trường smartphone sẽ là cho phép bạn mở khóa và xác thực thanh toán bằng chính khuôn mặt của mình.

Theo trang tin Bloomberg, Apple đang cải thiện hệ thống bảo mật bằng cách thử nghiệm một cảm biến 3D để trang bị cho tính năng nhận diện khuôn mặt trên chiếc iPhone tiếp theo. Nhờ đó, người dùng sẽ có thể đăng nhập, xác thực thanh toán và mở những ứng dụng bảo mật bằng cách cho iPhone quét khuôn mặt. Nguồn tin được cho biết là đến từ "một người thân cận với sản phẩm".

Tính năng nhận diện khuôn mặt mới sẽ có thể quét khuôn mặt của người dùng và mở khóa iPhone chỉ "trong vòng vài trăm mili giây". Bloomberg cho biết thêm là tính năng này có thể hoạt động ngay cả khi iPhone đang nằm trên bàn, thay vì yêu cầu người dùng phải cầm máy lên. Ngoài ra, tính năng bảo mật vân tay trên iPhone tiếp theo sẽ không còn nữa và bị thay thế bằng tính năng nhận diện khuôn mặt.

Đại diện của Apple không xác nhận hay bình luận gì về thông tin kể trên.

Đây không phải là lần đầu tiên chiếc iPhone tiếp theo (nhiều khả năng là iPhone 8) được đồn đoán là sẽ có tính năng nhận diện khuôn mặt. Tin đồn đầu tiên xuất hiện vào đầu tháng 2/2017 khi Apple mua lại RealFace, một startup chuyên về công nghệ nhận diện khuôn mặt của Israel. Sau đó, Apple được cho là đang làm việc với LG Innotek, một công ty con của LG, để cung cấp camera có khả năng nhận diện khuôn mặt 3D đầu tiên trên thế giới cho iPhone 8.

Cảm biến 3D cho phép nhận diện khuôn mặt theo chiều sâu. Điều này sẽ giúp người dùng iPhone yên tâm hơn khi mở khóa điện thoại bằng cách quét khuôn mặt, ít nhất là trên mặt lý thuyết.

Tính năng nhận diện khuôn mặt trên một số smartphone hàng đầu hiện nay như Galaxy S8 vẫn chưa thể làm người dùng hài lòng vì có thể dễ dàng bị đánh lừa chỉ bằng một bức ảnh. Hi vọng, Apple có thể tạo ra điều khác biệt trên chiếc iPhone tiếp theo.

Theo VnReview

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 2 | 06/03/2017

Thương hiệu LeEco đã tiến vào Ấn Độ hồi tháng 1 năm 2016 và tiêu tốn gần 12 triệu USD mỗi tháng để duy trì các hoạt động ở đây. Tuy nhiên có vẻ như LeEco đã không thể cầm cự nổi ở Ấn Độ và họ đang bắt đầu rút lui.

Thương hiệu LeEco đã tiến vào Ấn Độ hồi tháng 1 năm 2016...

Thứ 6 | 23/06/2017

Tai nghe không dây rất tuyệt, nhưng trước khi bạn quyết định "móc hầu bao", có một số điều mà bạn cần phải cân nhắc thật kĩ.

Tai nghe không dây rất tuyệt, nhưng trước khi bạn quyết định...

Thứ 4 | 01/03/2017

Trong một nỗ lực nhằm đối phó với sản phẩm sắp ra mắt của AMD là VEGA, nhà sản xuất chip đồ hoạ lớn nhất thế giới vừa tung ra model GTX 1080 Ti với thông số kỹ thuật gần như ngang ngửa với chiếc card mạnh nhất hiện nay của hãng là NVIDIA Titan X.

Trong một nỗ lực nhằm đối phó với sản phẩm sắp ra mắt của AMD...

Thứ 5 | 06/07/2017

Công nghệ và thiết kế của chiếc điện thoại đã thay đổi ngoạn mục trong 80 năm qua. 

Công nghệ và thiết kế của chiếc điện thoại đã thay đổi...

Chủ nhật | 23/07/2017

Nhiều quảng cáo, pin kém, lỗi hiển thị, dù đã là năm 2017 nhưng sao các hãng smartphone vẫn mắc phải những lỗi như thế này?

Nhiều quảng cáo, pin kém, lỗi hiển thị, dù đã...

Thứ 7 | 03/06/2017

WiFi hiện nay là một phần không thể thiếu trong cuộc sống công nghệ, hỗ trợ công việc, giải trí, lướt Facebook, xem phim,... thậm chí điều khiển các thiết bị thông minh thông qua WiFi.

WiFi hiện nay là một phần không thể thiếu trong cuộc sống...

Chủ nhật | 04/06/2017

Giờ đây, người dùng Galaxy S8 và S8 + có thể tải ứng dụng màn hình Luôn bật Always On lên cửa hàng ứng dụng Google Play.

Giờ đây, người dùng Galaxy S8 và S8 + có thể tải...

Thứ 3 | 01/08/2017

Samsung vừa cho ra mắt phiên bản 49” của dòng sản phẩm Q7F ở Việt Nam. Với việc trang bị công nghệ QLED thì có lẽ đây là lựa chọn màn hình nhỏ có chất lượng cao nhất ở thời điểm này, khi mà kích cỡ TV OLED nhỏ nhất là 55” và giá gần gấp đôi. Kích cỡ 49” cũng khá phù hợp với phòng ngủ hay những ngôi nhà có diện tích nhỏ, một xu hướng đang lên

Samsung vừa cho ra mắt phiên bản 49” của dòng sản phẩm Q7F...

Tin hot 24h