top

NASA công bố kế hoạch chạm tới Mặt trời năm 2018 - khám phá khí khuyển Mặt Trời

Thứ 5 | 01/06/2017
Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) cho biết, tàu thăm dò Parker Solar Probe sẽ thực hiện sứ mệnh khám phá vùng khí quyển Mặt trời vào mùa hè năm 2018. 
 
Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) cho biết, tàu thăm dò Parker Solar Probe sẽ thực hiện sứ mệnh khám phá vùng khí quyển Mặt trời vào mùa hè năm 2018. 

 

Parker Solar Probe sẽ là thiết bị đầu tiên tiếp cận gần nhất với Mặt trời.

NASA công bố sứ mệnh này ngày 31-5 tại buổi lễ tôn vinh nhà thiên văn học Eugene Parker, giáo sư danh dự của trường Đại học Chicago (Mỹ). Theo đó, tên con tàu vũ trụ Solar Probe Plus đã được đổi thành Parker Solar Probe. 

Tàu thăm dò Parker Solar Probe sẽ là thiết bị tiếp cận gần nhất với Mặt trời trong lịch sử hàng không vũ trụ thế giới. Các nhà khoa học cho biết, con tàu có thể chịu được sức nóng và bức xạ khủng khiếp lên tới 1.400 độ C từ Mặt trời bởi lớp lá chắn carbon-composite dày 12,7cm. 

Nhà khoa học Nicola Fox thuộc Phòng thí nghiệm Vật lý ứng dụng Đại học Johns Hopkins cho biết: “Parker Solar Probe sẽ trả lời các câu hỏi về vật lý mặt trời vẫn là một bí ẩn trong suốt hơn sáu thập kỉ qua”.

NASA cũng hy vọng các dữ liệu thu thập được từ chuyến thăm dò sẽ giúp cải thiện dự báo thời tiết trong không gian, điều kiện gây ảnh hưởng đến cuộc sống trên trái đất, cuộc sống của phi hành gia trong không gian và vệ tinh.

Dự kiến được phóng đi vào mùa hè năm 2018, tàu thăm dò Parker Solar Probe sẽ thực hiện hành trình tiếp cận gần nhất với Mặt trời ở khoảng cách 6,4 triệu km. Tàu sẽ đi với vận tốc 692.017 km/h (tương đương việc bay từ New York (Mỹ) đến Tokyo (Nhật Bản) trong vòng 1 phút). Sứ mệnh dự kiến sẽ kết thúc vào tháng 6-2025. 

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 7 | 11/03/2017

Bạn muốn bộ phận giả gắn trên cơ thể mình được làm từ gì hơn, từ người đã mất hay từ một quả táo?

Bạn muốn bộ phận giả gắn trên cơ thể mình được làm từ...

Chủ nhật | 09/07/2017

Hôm 21/6, tạp chí về thần kinh Neuron (Anh) đã đăng tải kết quả một nghiên cứu cho thấy hay quên là một dấu hiệu cho thấy não đang hoạt động tốt. Người hay quên có thể đưa ra các quyết định sáng suốt hơn.

Hôm 21/6, tạp chí về thần kinh Neuron (Anh) đã đăng...

Thứ 7 | 03/06/2017

Rừng rậm Amazon đang thực sự gặp nguy cấp vì sinh vật này, còn khoa học thì vò đầu bứt tai đi tìm giải pháp.

Rừng rậm Amazon đang thực sự gặp nguy cấp vì sinh vật này,...

Thứ 5 | 15/06/2017

Cùng với khoai tây, Trung Quốc sẽ đưa côn trùng lên mặt trăng để tạo thành một hệ sinh thái đơn giản.

Cùng với khoai tây, Trung Quốc sẽ đưa côn trùng...

Thứ 6 | 30/06/2017

Các nhà khoa học Hoa Kỳ vừa tuyên bố rằng, họ có thể tạo ra nước ngọt từ nguồn nước muối dồi dào bằng năng lượng Mặt trời với chi phí thấp. Đây có thể là bước đột phá lớn trong kỹ thuật khử muối.

Các nhà khoa học Hoa Kỳ vừa tuyên bố rằng, họ có...

Thứ 3 | 25/07/2017

Các nhà sinh vật học của Mỹ vừa phát hiện ra 3 chủng cóc mới rất hiếm sinh sống tại vùng Hồ Lòng chảo lớn, bang Nevada. Đây là phát hiện rất hiếm ở Mỹ. 

Các nhà sinh vật học của Mỹ vừa phát hiện ra 3 chủng...

Thứ 3 | 30/05/2017

Nếu chồng hay bạn trai bạn có đi ăn nhậu, đừng vội trách mắng anh ấy vì nghiên cứu chứng minh đó là một cách để giữ gìn sức khỏe đấy.

Nếu chồng hay bạn trai bạn có đi ăn nhậu, đừng vội trách mắng...

Thứ 5 | 13/07/2017

Theo các nhà khoa học, một hợp chất tự nhiên trong quả dâu tây, được gọi là fisetin có thể giúp ngăn ngừa bệnh Alzheimer và các chứng bệnh thoái hóa thần kinh liên quan đến tuổi.

Theo các nhà khoa học, một hợp chất tự nhiên trong quả...

Tin hot 24h