top

NASA công bố kế hoạch chạm tới Mặt trời năm 2018 - khám phá khí khuyển Mặt Trời

Thứ 5 | 01/06/2017
Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) cho biết, tàu thăm dò Parker Solar Probe sẽ thực hiện sứ mệnh khám phá vùng khí quyển Mặt trời vào mùa hè năm 2018. 
 
Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) cho biết, tàu thăm dò Parker Solar Probe sẽ thực hiện sứ mệnh khám phá vùng khí quyển Mặt trời vào mùa hè năm 2018. 

 

Parker Solar Probe sẽ là thiết bị đầu tiên tiếp cận gần nhất với Mặt trời.

NASA công bố sứ mệnh này ngày 31-5 tại buổi lễ tôn vinh nhà thiên văn học Eugene Parker, giáo sư danh dự của trường Đại học Chicago (Mỹ). Theo đó, tên con tàu vũ trụ Solar Probe Plus đã được đổi thành Parker Solar Probe. 

Tàu thăm dò Parker Solar Probe sẽ là thiết bị tiếp cận gần nhất với Mặt trời trong lịch sử hàng không vũ trụ thế giới. Các nhà khoa học cho biết, con tàu có thể chịu được sức nóng và bức xạ khủng khiếp lên tới 1.400 độ C từ Mặt trời bởi lớp lá chắn carbon-composite dày 12,7cm. 

Nhà khoa học Nicola Fox thuộc Phòng thí nghiệm Vật lý ứng dụng Đại học Johns Hopkins cho biết: “Parker Solar Probe sẽ trả lời các câu hỏi về vật lý mặt trời vẫn là một bí ẩn trong suốt hơn sáu thập kỉ qua”.

NASA cũng hy vọng các dữ liệu thu thập được từ chuyến thăm dò sẽ giúp cải thiện dự báo thời tiết trong không gian, điều kiện gây ảnh hưởng đến cuộc sống trên trái đất, cuộc sống của phi hành gia trong không gian và vệ tinh.

Dự kiến được phóng đi vào mùa hè năm 2018, tàu thăm dò Parker Solar Probe sẽ thực hiện hành trình tiếp cận gần nhất với Mặt trời ở khoảng cách 6,4 triệu km. Tàu sẽ đi với vận tốc 692.017 km/h (tương đương việc bay từ New York (Mỹ) đến Tokyo (Nhật Bản) trong vòng 1 phút). Sứ mệnh dự kiến sẽ kết thúc vào tháng 6-2025. 

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Chủ nhật | 28/05/2017

Các nhà khoa học tin rằng những chú bọ rùa là chìa khóa để tạo ra loại ô (dù) không lật ngược dù bị gió thổ i.

Các nhà khoa học tin rằng những chú bọ rùa...

Thứ 4 | 28/06/2017

Những con robot sẽ sớm có thể giúp trẻ em mắc chứng tự kỷ theo những cách mà các bác sĩ không thể làm được. Người ta hy vọng rằng robot sẽ làm việc như những nhà trị liệu và giúp trẻ em tự kỷ biết giao tiếp.

Những con robot sẽ sớm có thể giúp trẻ em mắc chứng tự kỷ theo...

Thứ 3 | 13/06/2017

Cầu vồng là hiện tượng thiên văn quen thuộc với nhiều người tuy nhiên những khám phá thú vị này không phải ai cũng biết.

Cầu vồng là hiện tượng thiên văn quen thuộc với nhiều người tuy...

Chủ nhật | 11/06/2017

Khoảng 115 triệu năm trước, trên siêu lục địa cổ Gondwana, một cây nấm nhỏ đã rơi xuống sông và bị cuốn vào một đầm nước mặn, tại đây nó bị vùi trong lớp trầm tích và nằm lại với thời gian. Sau khi xem xét “những gì còn lại” từ kỷ Phấn Trắng ở Brazil, các nhà nghiên cứu cho biết đây là hóa thạch nấm cổ xưa nhất trên thế giới.

Khoảng 115 triệu năm trước, trên siêu lục địa cổ Gondwana, một...

Thứ 7 | 08/07/2017

Ngôn ngữ là sản phẩm chỉ có trong quá trình phát triển của xã hội loài người. Thế nhưng các loài vẹt, yểng cũng có thể “nói” được những câu đơn giản như: "Mấy giờ rồi?”, “chào bác!”, “ăn cơm chưa?”, “tạm biệt”… Tại sao chúng có thể nói được?

Ngôn ngữ là sản phẩm chỉ có trong quá trình...

Thứ 5 | 22/06/2017

Theo trang Science Alert, Braskem, một công ty nhựa và hóa chất tại Brazil đã tạo ra thành công một loại nhựa, đồ đựng nước giải khát có thể biến đổi màu sắc dựa vào phản ứng với các mức độ pH thay đổi bên trong. Dấu hiệu thay đổi pH gợi ý rằng, các sản phẩm có thể đã bị hư hỏng do quá hạn sử dụng.

Theo trang Science Alert, Braskem, một công ty nhựa và...

Thứ 6 | 02/06/2017

Hãy dừng ngay việc truy cập Facebook vào mọi thời điểm, vì nó có thể làm bạn không được vui vẻ và khỏe mạnh. Khuyến cáo được đưa ra theo một nghiên cứu mới của Đại học Yale và Đại học California, San Diego (Mỹ).

Hãy dừng ngay việc truy cập Facebook vào mọi thời điểm,...

Chủ nhật | 09/07/2017

Mới đây, viện Quy chuẩn và Công nghệ Quốc gia Mỹ - NIST đã tìm ra được giá trị chính xác nhất của hằng số Planck này. Điều này giúp Ủy ban Dữ liệu Khoa học và Công nghệ có thể đưa ra định nghĩa chính xác cho “một kilogram” vào năm 2018

Mới đây, viện Quy chuẩn và Công nghệ Quốc gia Mỹ - NIST...

Tin hot 24h