top

NASA công bố kế hoạch chạm tới Mặt trời năm 2018 - khám phá khí khuyển Mặt Trời

Thứ 5 | 01/06/2017
Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) cho biết, tàu thăm dò Parker Solar Probe sẽ thực hiện sứ mệnh khám phá vùng khí quyển Mặt trời vào mùa hè năm 2018. 
 
Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) cho biết, tàu thăm dò Parker Solar Probe sẽ thực hiện sứ mệnh khám phá vùng khí quyển Mặt trời vào mùa hè năm 2018. 

 

Parker Solar Probe sẽ là thiết bị đầu tiên tiếp cận gần nhất với Mặt trời.

NASA công bố sứ mệnh này ngày 31-5 tại buổi lễ tôn vinh nhà thiên văn học Eugene Parker, giáo sư danh dự của trường Đại học Chicago (Mỹ). Theo đó, tên con tàu vũ trụ Solar Probe Plus đã được đổi thành Parker Solar Probe. 

Tàu thăm dò Parker Solar Probe sẽ là thiết bị tiếp cận gần nhất với Mặt trời trong lịch sử hàng không vũ trụ thế giới. Các nhà khoa học cho biết, con tàu có thể chịu được sức nóng và bức xạ khủng khiếp lên tới 1.400 độ C từ Mặt trời bởi lớp lá chắn carbon-composite dày 12,7cm. 

Nhà khoa học Nicola Fox thuộc Phòng thí nghiệm Vật lý ứng dụng Đại học Johns Hopkins cho biết: “Parker Solar Probe sẽ trả lời các câu hỏi về vật lý mặt trời vẫn là một bí ẩn trong suốt hơn sáu thập kỉ qua”.

NASA cũng hy vọng các dữ liệu thu thập được từ chuyến thăm dò sẽ giúp cải thiện dự báo thời tiết trong không gian, điều kiện gây ảnh hưởng đến cuộc sống trên trái đất, cuộc sống của phi hành gia trong không gian và vệ tinh.

Dự kiến được phóng đi vào mùa hè năm 2018, tàu thăm dò Parker Solar Probe sẽ thực hiện hành trình tiếp cận gần nhất với Mặt trời ở khoảng cách 6,4 triệu km. Tàu sẽ đi với vận tốc 692.017 km/h (tương đương việc bay từ New York (Mỹ) đến Tokyo (Nhật Bản) trong vòng 1 phút). Sứ mệnh dự kiến sẽ kết thúc vào tháng 6-2025. 

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 7 | 15/07/2017

Bạn có bao giờ thắc mắc rằng tháng sinh có ảnh hưởng đến sự phát triển trong sự nghiêp của mình?

Bạn có bao giờ thắc mắc rằng tháng sinh có ảnh hưởng đến...

Thứ 5 | 27/07/2017

Theo kết luận của các nhà nghiên cứu trường Đại học Brown của Mỹ đăng tải trên tạp chí Nature Geoscience (Khoa học địa lý tự nhiên) ngày 26/7, bên trong Mặt Trăng có thể chứa một lượng lớn nước. 

Theo kết luận của các nhà nghiên cứu trường Đại học Brown...

Thứ 3 | 11/07/2017

Thiên tài Nikola Tesla sinh ngày mùng 10 tháng 7 năm 1856, và nếu như ông còn sống trong thế giới hiện đại đầy những thành tựu của mình này, thì hiện ông đang 161 tuổi. Suốt 86 năm tuổi đời, Nikola Tesla đã đăng ký tới hơn 300 bằng sáng chế. Nhiều phát minh trong số đó đã giúp mở đường cho dòng điện xoay chiều – alternating current (AC), động cơ điện, đài radio, đèn huỳnh quang, tia laser, điều khiển từ xa, và vô vàn thứ khác nữa.

Thiên tài Nikola Tesla sinh ngày mùng 10...

Thứ 6 | 30/06/2017

Yogamaatha, một bé gái 9 tuổi đến từ Ấn Độ gần đây đã khiến mọi người kinh ngạc khi bịt 3 tấm khăn lên mắt nhưng vẫn có thể đọc được những gì viết trong tờ giấy đặt trước mặt. Làm thế nào mà cô bé này có được khả năng đó?

Yogamaatha, một bé gái 9 tuổi đến từ Ấn Độ gần đây đã...

Thứ 5 | 20/07/2017

Biến đổi khí hậu đang gây ảnh hưởng đến hầu hết sinh vật. Các nhà khoa học lo ngại xảy ra cuộc đại tuyệt chủng lần thứ 6 với 75% chủng loài sẽ biến mất vĩnh viễn.

Biến đổi khí hậu đang gây ảnh hưởng đến hầu hết sinh vật....

Thứ 7 | 24/06/2017

Khó ai có thể ngờ rằng, nước tiểu, chất lỏng sinh học trong cơ thể được chúng ta thải ra hàng ngày sẽ có lúc mang tới ánh sáng cho nhân loại đồng thời có thể xử lý chất thải và ngăn chặn các sinh vật gây hại thông qua mạng lưới thoát nước.

Khó ai có thể ngờ rằng, nước tiểu, chất lỏng sinh học trong cơ...

Thứ 7 | 08/07/2017

Mới đây, một loại giấy có thể xóa đi và in lại nhiều lần mà không cần thêm mực đã được nhóm nghiên cứu quốc tế công bố.

Mới đây, một loại giấy có thể xóa đi và in lại...

Thứ 3 | 04/07/2017

Độ sâu của giấc ngủ có thể giảm nếu con người hít những chất gây ô nhiễm trong không khí bẩn.

Độ sâu của giấc ngủ có thể giảm nếu con người hít những...

Tin hot 24h