top

Nếu chưa tìm ra lý do nào khiến bạn bỏ Facebook, hãy đọc ngay bài viết này!

Thứ 3 | 25/07/2017
Nếu cho rằng Facebook không ảnh hưởng gì đến cuộc sống thường nhật của mình, bạn đã đánh giá quá thấp về mạng xã hội này.
Nếu cho rằng Facebook không ảnh hưởng gì đến cuộc sống thường nhật của mình, bạn đã đánh giá quá thấp về mạng xã hội này.
 

Trong 100 năm qua, các hình thức thông tin liên lạc đã có sự thay đổi rõ rệt: từ thư tay đến gọi điện, từ gọi điện đến tin nhắn, từ tin nhắn đến gọi video và từ video sang mạng xã hội. Đây là một trong những phát minh lớn nhất thế kỷ 21 ra đời năm 2004 và từ đó lây lan như một thứ virus, ban đầu tại Mỹ và tiếp đó là trên toàn thế giới.

Hiện tại, Facebook đã có hơn 1,23 tỷ người dùng hàng tháng. Dù mục đích ban đầu là đưa mọi người đến gần nhau hơn, hiệu ứng mà mạng xã hội tạo ra đã trở thành vấn đề gây tranh cãi khi nó ngày một phổ biến. Cho đến nay, có nhiều điểm tiêu cực phát sinh từ Facebook đã được liệt kê. Nếu bản thân là con nghiện Facebook và chưa tìm ra lý do thuyết phục để từ bỏ, bạn hãy đọc ngay những điểm dưới đây:
 


 

1. Facebook làm lãng phí thời gian

Khi đang dùng Facebook và duyệt lên xuống bảng tin, nhiều người không nhận ra đã tiêu tốn bao nhiêu thời gian để xem các sự kiện của người khác. Nó trở thành một căn bệnh, đến mức nhiều người tự cho mình nghĩa vụ phải “like” hay bình luận vào bất cứ thứ gì được chia sẻ. Bạn có thể nghĩ rằng đây chỉ là thời gian giải lao song không biết rằng nó đã “lậm” vào thời gian chăm sóc bản thân, học hỏi điều gì đó mới mẻ hoặc làm việc thường ngày.

2. Facebook cản trở bạn

Khi nhìn thấy các bài đăng liên tục về tiệc tùng, vui chơi của người khác, bạn có thể cảm thấy bất an về bản thân, thậm chí như một kẻ thua cuộc nếu bài đăng của mình không thú vị như họ. Tuy nhiên, đây không phải việc diễn ra hàng ngày. Chia sẻ mọi khoảnh khắc trong cuộc sống không phải nghĩa vụ của bạn bởi ai cũng cần có sự riêng tư.

3. Bạn phải đối phó với những người vô ích

Hãy nhìn vào số bạn bè bạn có trên Facebook? Bao nhiêu trong số này là bạn tốt thật sự, bao nhiêu người bạn đồng ý kết bạn mà không quen biết? Bạn phải thừa nhận rằng có những liên hệ Facebook chẳng liên quan gì đến mình nhưng thi thoảng khi họ chào hỏi, bạn lại phải đáp lại. Như vậy, không chỉ tốn thời gian mà còn tốn cả năng lượng của bạn nữa.

4. Bạn phải đối phó với thông tin vô dụng

Bạn thường đọc báo để biết hôm nay có tin tức gì, nhưng lại là điều hoàn toàn khác biệt nếu như nhìn thấy trên bảng tin một sự việc như nhau được mọi người chia sẻ lại nhiều lần.

5. Facebook hủy hoại kỹ năng giao tiếp của bạn

Lần cuối bạn ra ngoài gặp gỡ bạn bè, họ hàng hay đồng nghiệp là khi nào? Mạng xã hội giúp chúng ta liên lạc với nhau nhưng lại khiến ta quên đi cách giao tiếp thực sự và vì thế gặp khó khăn khi phải đối thoại trực tiếp. Nó làm ảnh hưởng đến các mối quan hệ trong gia đình, công sở hay bất kỳ nơi nào khác.

6. Facebook “thao túng” bạn

Một trong những vấn đề lớn nhất của Facebook là sức ảnh hưởng của nó lên khả năng sáng tạo của mọi người. Bạn có thể chia sẻ bất cứ thứ gì mình muốn nhưng Facebook có xu hướng buộc bạn phải làm khác với những gì vốn có để được nhiều “like” nhất có thể. Bạn phải động não khi viết bài, cố để làm cho nó ra vẻ hài hước, sáng tạo hay thông minh, trong khi thời gian đó đủ để đi làm những việc khác có ích hơn.

7. Facebook trở thành cuộc sống của bạn

Chiến lược marketing của Facebook rất rõ ràng, đó là làm cho bạn dành nhiều thời gian cho nó nhất có thể. Trong khi còn lãng phí thời gian để tỏ ra thú vị trên Facebook, nhiều người “đóng vai” người khác nhưng đến cuối cùng lại bị cô lập ngoài đời thực và chính bản thân họ. Tại sao không dành thời gian và năng lượng đó để là chính bạn hay trở nên tốt hơn?

Dù biết “cai nghiện” Facebook là điều không dễ dàng, nhưng nó có thể giúp ích nhiều cho bạn hơn những gì bạn tưởng.

Theo ictnews.vn

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 4 | 26/07/2017

Dịch vụ giao hàng UberShip vừa được Uber tung ra thử nghiệm tại TP.HCM, thêm một đối thủ cho Grab Giao Hàng.

Dịch vụ giao hàng UberShip vừa được Uber tung ra thử nghiệm tại...

Chủ nhật | 12/03/2017

Livestream hiện đã trở thành công cụ kiếm bộn tiền và đã thu hút rất nhiều cô gái trẻ đẹp tham gia. Nhưng những góc khuất đằng sau nghề “bán mặt” cho thiên hạ này là gì?

Livestream hiện đã trở thành công cụ kiếm bộn tiền...

Thứ 3 | 18/07/2017

Người không e dè thể hiện nỗi buồn (có thể rơi nước mắt) là người có tinh thần mạnh mẽ hơn so với những người đang cố để che giấu nó.

Người không e dè thể hiện nỗi buồn (có thể rơi nước mắt)...

Thứ 5 | 27/07/2017

Vì cảm thấy giá nhà đất đang ngày một tăng nên nam thanh niên 19 tuổi người Úc đã lên mạng nhờ cộng đồng mạng giúp đỡ, quyên góp 1 triệu USD (gần 23 tỷ đồng) để anh thoát khỏi cảnh màn trời chiếu đất trong tương lai. Tuy nhiên, sau 5 tháng, số tiền anh nhận về chỉ có vỏn vẹn 5$ do chính mẹ mình tài trợ.

Vì cảm thấy giá nhà đất đang ngày một tăng...

Thứ 2 | 05/06/2017

Theo kết quả nghiên cứu thực trạng điều kiện lao động ngành may Việt Nam do Viện Công nhân - Công đoàn (Tổng LĐLĐ Việt Nam) thực hiện, hiện cả nước có 5.213 doanh nghiệp dệt may với số lượng lao động là 2,5 triệu người, trong đó 80% là nữ.

Theo kết quả nghiên cứu thực trạng điều kiện lao động ngành may...

Thứ 6 | 21/07/2017

Những cái chạm nhẹ trên cơ thể, hay ánh nhìn mơ màng và những tiếng thở dài khao khát... là những điều bạn có thể tìm thấy trong loạt ảnh minh họa thân mật của họa sĩ Zipcy.

Những cái chạm nhẹ trên cơ thể, hay ánh nhìn mơ...

Thứ 7 | 04/03/2017

Một luật hôn nhân mới theo đó người đàn ông làm bạn gái có thai mà không đồng ý kết hôn sẽ bị phạt tù 7 năm đang được chính phủ Myanmar xem xét.

Một luật hôn nhân mới theo đó người đàn ông...

Thứ 7 | 24/06/2017

Cặp đôi chồng sư tử vợ hổ Saraswati và Ivory trải qua những ngày mật ngọt bên nhau đã cho ra đời 4 con lai sư hổ tuyệt đẹp.

Cặp đôi chồng sư tử vợ hổ Saraswati...

Tin hot 24h