top

Nguy cơ mắc bệnh tim do mất ngủ gây ra

Thứ 2 | 29/05/2017
Một nghiên cứu mới đây cho biết, một giấc ngủ không tốt có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim.

Một nghiên cứu mới đây cho biết, một giấc ngủ không tốt có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim.

Mất ngủ làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim

Trong thời đại ngày nay, có vẻ như mọi người luôn bận rộn và đang di chuyển. Một số người nói rằng họ sẽ ngủ khi họ chết. Tuy nhiên, những người ngủ nhiều sẽ sống lâu hơn những người không muốn ngủ để cố hoàn thành các mục tiêu khác trong ngày.

Theo Philly.com, việc ngủ ít hơn sáu tiếng đồng hồ có thể làm tăng gấp đôi tỷ lệ người chết vì bệnh tim hoặc đột quỵ, đặc biệt là với những người có nguy cơ mắc những bệnh như tiểu đường.

Hôi chứng chuyển hóa (metabolic sydrome) thường có một nhóm các yếu tố có nguy cơ cao bao gồm cao huyết áp, cholesterol xấu cao, lượng đường trong máu cao, béo phì, triglycerides cao và mức cholesterol tốt thấp. Một người có ít nhất ba trong số những điều kiện này được cho là rối loạn chuyển hóa và có nguy cơ mắc bệnh tim.

Nhà nghiên cứu hàng đầu Julio Fernandez-Mendoza và là chuyên gia tâm lý học về giấc ngủ ở Trung tâm Y tế và Nghiên cứu Ngủ tại Penn State's Mileton S. Hershey Medical Center (Pennsylvania, Mỹ) cho biết: "Có thể cải thiện giấc ngủ ở những người có hội chứng chuyển hóa. Điều này sẽ giúp họ có những tiên lượng tốt hơn, nghĩa là tình hình sức khỏe sẽ không xấu đi do bệnh tim mạch hoặc đột quỵ và cuối cùng có thể dẫn đến cái chết sớm".

Tuy nhiên, ông cũng cảnh báo nghiên cứu này không chứng minh rằng những người có hội chứng chuyển hóa – những người ngủ ít – có thể chết vì bị bệnh tim hoặc đột quỵ. Ông chỉ nói rằng nguy cơ có tồn tại nhưng chúng ta còn phải xét đến những yếu tố khác.

Fernandez-Mendoza chia sẻ: "Từ quan điểm hành vi, lối sống, có thể những người bị hội chứng chuyển hóa và ngủ ngắn cũng ít vận động hơn và có chế độ ăn uống kém hơn: đây là 2 yếu tố chúng tôi không thể giải thích trong cuộc nghiên cứu của mình". Và tốt nhất, chúng ta hãy sắp xếp công việc để có một giấc ngủ tốt vào ban đêm.

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 5 | 27/07/2017

Giấm táo được biết đến như một phương thuốc tự nhiên cho rất nhiều vấn đề sức khỏe. Tuy nhiên vẫn còn rất nhiều quan niệm sai lầm về giấm táo khiến cho loại thực phẩm này bị dùng sai lệch, dẫn đến những hệ quả không tốt.

Giấm táo được biết đến như một phương thuốc tự nhiên cho rất...

Thứ 2 | 12/06/2017

Bạn có tự hỏi núm vú của bạn có đúng kích cỡ và màu sắc? Đôi khi núm vú có dấu hiệu bất thường làm bạn lo lắng? Nếu bạn cần câu trả lời cho những câu hỏi này, hãy đọc bài viết của chúng tôi.

Bạn có tự hỏi núm vú của bạn có đúng...

Thứ 7 | 08/07/2017

Đây là một loại trái cây nổi tiếng không chỉ bởi vị ngon ngọt mà còn có nhiều tác dụng chữa bệnh từ các chất chiết xuất có trong măng cụt. Công trình nghiên cứu của Mỹ nhận thấy rằng có một chất hóa học chiết xuất từ quả măng cụt có thể giúp dự phòng hình thành sỏi thận. Kết quả nghiên cứu đăng trên Tạp chí "Nature".

Đây là một loại trái cây nổi tiếng không chỉ...

Thứ 7 | 10/06/2017

Tài liệu y khoa Ấn Độ Ayurveda cho biết, uống sữa tỏi mỗi ngày có thể điều trị nhiều chứng bệnh khác nhau.

Tài liệu y khoa Ấn Độ Ayurveda cho biết, uống sữa tỏi mỗi ngày...

Thứ 3 | 25/07/2017

Nhiều người thường có thói quen uống nước sau khi ăn xong. Tuy nhiên, thói quen này có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Nhiều người thường có thói quen uống nước sau khi ăn xong. Tuy...

Thứ 2 | 24/07/2017

Không những ngon miệng, trà đen còn đem lại nhiều lợi ích sức khỏe vì thế đây là thức uống quen thuộc của nhiều người. Dưới đây là danh sách những loại trà đen nổi tiếng trên thế giới mà bạn có thể chưa biết.

Không những ngon miệng, trà đen còn đem lại nhiều lợi...

Thứ 3 | 27/06/2017

Đừng lo lắng bởi bạn hoàn toàn có thể sử dụng các sản phẩm sữa thực vật để hạn chế tình trạng mụn trứng cá. Đặc biệt, nếu bạn đang trong thời gian điều trị mụn thì đây cũng là những sản phẩm vừa hữu ích, không gây mụn mà vừa tốt cho sức khỏe đấy!

Đừng lo lắng bởi bạn hoàn toàn có thể sử dụng các...

Thứ 2 | 24/07/2017

Sáu bí quyết đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo vệ sức khỏe lá gan một cách toàn diện.

Sáu bí quyết đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo vệ...

Tin hot 24h