Nguy cơ mắc bệnh tim do mất ngủ gây ra - Cộng đồng tin | công nghệ khoa học giải trí video youtube
top

Nguy cơ mắc bệnh tim do mất ngủ gây ra

Thứ 2 | 29/05/2017
Một nghiên cứu mới đây cho biết, một giấc ngủ không tốt có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim.

Một nghiên cứu mới đây cho biết, một giấc ngủ không tốt có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim.

Mất ngủ làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim

Trong thời đại ngày nay, có vẻ như mọi người luôn bận rộn và đang di chuyển. Một số người nói rằng họ sẽ ngủ khi họ chết. Tuy nhiên, những người ngủ nhiều sẽ sống lâu hơn những người không muốn ngủ để cố hoàn thành các mục tiêu khác trong ngày.

Theo Philly.com, việc ngủ ít hơn sáu tiếng đồng hồ có thể làm tăng gấp đôi tỷ lệ người chết vì bệnh tim hoặc đột quỵ, đặc biệt là với những người có nguy cơ mắc những bệnh như tiểu đường.

Hôi chứng chuyển hóa (metabolic sydrome) thường có một nhóm các yếu tố có nguy cơ cao bao gồm cao huyết áp, cholesterol xấu cao, lượng đường trong máu cao, béo phì, triglycerides cao và mức cholesterol tốt thấp. Một người có ít nhất ba trong số những điều kiện này được cho là rối loạn chuyển hóa và có nguy cơ mắc bệnh tim.

Nhà nghiên cứu hàng đầu Julio Fernandez-Mendoza và là chuyên gia tâm lý học về giấc ngủ ở Trung tâm Y tế và Nghiên cứu Ngủ tại Penn State's Mileton S. Hershey Medical Center (Pennsylvania, Mỹ) cho biết: "Có thể cải thiện giấc ngủ ở những người có hội chứng chuyển hóa. Điều này sẽ giúp họ có những tiên lượng tốt hơn, nghĩa là tình hình sức khỏe sẽ không xấu đi do bệnh tim mạch hoặc đột quỵ và cuối cùng có thể dẫn đến cái chết sớm".

Tuy nhiên, ông cũng cảnh báo nghiên cứu này không chứng minh rằng những người có hội chứng chuyển hóa – những người ngủ ít – có thể chết vì bị bệnh tim hoặc đột quỵ. Ông chỉ nói rằng nguy cơ có tồn tại nhưng chúng ta còn phải xét đến những yếu tố khác.

Fernandez-Mendoza chia sẻ: "Từ quan điểm hành vi, lối sống, có thể những người bị hội chứng chuyển hóa và ngủ ngắn cũng ít vận động hơn và có chế độ ăn uống kém hơn: đây là 2 yếu tố chúng tôi không thể giải thích trong cuộc nghiên cứu của mình". Và tốt nhất, chúng ta hãy sắp xếp công việc để có một giấc ngủ tốt vào ban đêm.

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 7 | 03/06/2017

Chắc chắn việc ngủ không đủ giấc sẽ hủy hại ngày mới của bạn ngay khi vừa bắt đầu. Thật không may, lo lắng, mất ngủ hay chỉ đơn giản là không thể ngủ thiếp đi vào mỗi đêm cũng vậy.

Chắc chắn việc ngủ không đủ giấc sẽ hủy hại ngày mới của bạn...

Thứ 2 | 24/07/2017

Sáu bí quyết đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo vệ sức khỏe lá gan một cách toàn diện.

Sáu bí quyết đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo vệ...

Chủ nhật | 04/06/2017

Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng rau mùi có thể đào thải 80% kim loại nặng như nhôm, thủy ngân, và chì khỏi cơ thể nếu sử dụng trong liệu trình 42 ngày.

Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng rau mùi...

Thứ 3 | 13/06/2017

Nụ hôn không chỉ là cách thể hiện tình yêu mà nụ hôn còn là thần dược ngăn ngừa bệnh tật, giảm đau, đốt cháy calo, hạn chế nếp nhăn…

Nụ hôn không chỉ là cách thể hiện tình...

Thứ 3 | 18/07/2017

Bạn có phải người thường xuyên gặp ác mộng? Mất ngủ, sang chấn tâm lý hoặc căng thẳng thường là điểm bắt nguồn của chúng. Nhưng đôi khi, nguyên nhân lại đơn giản hơn thế.

Bạn có phải người thường xuyên gặp ác mộng? Mất ngủ, sang...

Thứ 3 | 14/03/2017

Theo các nhà nghiên cứu, ăn 75gr quả óc chó mỗi ngày có thể cải thiện chất lượng tinh trùng cho nam giới.

Theo các nhà nghiên cứu, ăn 75gr quả óc chó...

Thứ 4 | 28/06/2017

Theo các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Michigan (Mỹ), suy nghĩ của mỗi người ảnh hưởng rất lớn đến hiệu quả của việc tập luyện. 

Theo các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Michigan...

Thứ 3 | 20/06/2017

2 thói quen hại cơ thể hơn cả mắc ung thư nhiều chị em mắc trong ngày đèn đỏ cần bỏ gấp kẻo lúc hối hận thì muộn.

2 thói quen hại cơ thể hơn cả mắc ung thư nhiều chị em mắc trong...

Tin hot 24h