top

Nguy cơ mắc bệnh tim do mất ngủ gây ra

Thứ 2 | 29/05/2017
Một nghiên cứu mới đây cho biết, một giấc ngủ không tốt có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim.

Một nghiên cứu mới đây cho biết, một giấc ngủ không tốt có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim.

Mất ngủ làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim

Trong thời đại ngày nay, có vẻ như mọi người luôn bận rộn và đang di chuyển. Một số người nói rằng họ sẽ ngủ khi họ chết. Tuy nhiên, những người ngủ nhiều sẽ sống lâu hơn những người không muốn ngủ để cố hoàn thành các mục tiêu khác trong ngày.

Theo Philly.com, việc ngủ ít hơn sáu tiếng đồng hồ có thể làm tăng gấp đôi tỷ lệ người chết vì bệnh tim hoặc đột quỵ, đặc biệt là với những người có nguy cơ mắc những bệnh như tiểu đường.

Hôi chứng chuyển hóa (metabolic sydrome) thường có một nhóm các yếu tố có nguy cơ cao bao gồm cao huyết áp, cholesterol xấu cao, lượng đường trong máu cao, béo phì, triglycerides cao và mức cholesterol tốt thấp. Một người có ít nhất ba trong số những điều kiện này được cho là rối loạn chuyển hóa và có nguy cơ mắc bệnh tim.

Nhà nghiên cứu hàng đầu Julio Fernandez-Mendoza và là chuyên gia tâm lý học về giấc ngủ ở Trung tâm Y tế và Nghiên cứu Ngủ tại Penn State's Mileton S. Hershey Medical Center (Pennsylvania, Mỹ) cho biết: "Có thể cải thiện giấc ngủ ở những người có hội chứng chuyển hóa. Điều này sẽ giúp họ có những tiên lượng tốt hơn, nghĩa là tình hình sức khỏe sẽ không xấu đi do bệnh tim mạch hoặc đột quỵ và cuối cùng có thể dẫn đến cái chết sớm".

Tuy nhiên, ông cũng cảnh báo nghiên cứu này không chứng minh rằng những người có hội chứng chuyển hóa – những người ngủ ít – có thể chết vì bị bệnh tim hoặc đột quỵ. Ông chỉ nói rằng nguy cơ có tồn tại nhưng chúng ta còn phải xét đến những yếu tố khác.

Fernandez-Mendoza chia sẻ: "Từ quan điểm hành vi, lối sống, có thể những người bị hội chứng chuyển hóa và ngủ ngắn cũng ít vận động hơn và có chế độ ăn uống kém hơn: đây là 2 yếu tố chúng tôi không thể giải thích trong cuộc nghiên cứu của mình". Và tốt nhất, chúng ta hãy sắp xếp công việc để có một giấc ngủ tốt vào ban đêm.

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 4 | 28/06/2017

Bạn đã bao giờ gặp phải những thông tin sai lệch về việc luyện tập thể dục khiến bạn béo lên chưa? Câu trả lời chắc hẳn sẽ là có. Hiện nay, Internet đã giúp những chuyên gia thể hình dễ dàng truyền bá những thông tin không đúng. Tôi nhận ra rằng hầu hết những chuyên gia này chỉ nhắc lại điều mà họ nghe được từ người khác chứ không phải tự nghiên cứu.

Bạn đã bao giờ gặp phải những thông tin sai lệch về việc luyện...

Thứ 5 | 06/07/2017

Có nhiều thói quen tưởng như bình thường nhưng nó lại ảnh hưởng lớn đến sức khỏe, gây tổn hại đến cơ thể bạn từng ngày từng giờ.

Có nhiều thói quen tưởng như bình thường nhưng...

Thứ 4 | 28/06/2017

Khi tâm trạng không vui, đã đến lúc nên ăn một ít chocolate đen. Thực tế, một ít chocolate có thể giúp bạn cảm thấy hạnh phúc.

Khi tâm trạng không vui, đã đến lúc nên ăn...

Thứ 7 | 15/07/2017

Giấc ngủ không những giúp cơ thể được nghỉ ngơi và phục hồi năng lượng mà còn giúp tăng cường trí nhớ, duy trì sắc đẹp. Có rất nhiều quan niệm sai lầm về giấc ngủ gây ảnh hưởng đến sức khỏe chúng ta.

Giấc ngủ không những giúp cơ thể được nghỉ ngơi và phục...

Thứ 7 | 24/06/2017

Nam giới suy giảm khả năng tình dục, mắc bệnh liên quan đến giới tính không chỉ làm mất sự tự tin mà còn ảnh hưởng đến hạnh phúc. Lời khuyên 7 nên 5 tránh này là gợi ý tốt cho bạn.

Nam giới suy giảm khả năng tình dục, mắc bệnh liên quan đến giới...

Thứ 6 | 02/06/2017

Theo lương y Vũ Quốc Trung, tư thế tốt nhất khi ngủ là nghiêng người sang phải nhưng điều ấy không có nghĩa là nằm nghiêng người sang bên trái sẽ gây hại tim mạch.

Theo lương y Vũ Quốc Trung, tư thế tốt nhất khi ngủ là nghiêng...

Thứ 7 | 17/06/2017

Chỉ cần biết cách ăn sầu riêng bạn sẽ không sợ mụn nổi đầy mặt. Hãy ghi nhớ những nguyên tắc sau nhé!

Chỉ cần biết cách ăn sầu riêng bạn sẽ không sợ mụn nổi...

Thứ 5 | 15/06/2017

Sỏi thận hình thành do sự lắng đọng, kết tinh những chất có thể hòa tan trong nước tiểu. Bệnh có thể gây đau đớn và biến chứng nguy hiểm.

Sỏi thận hình thành do sự lắng đọng, kết tinh những chất...

Tin hot 24h