top

Nguy cơ mắc bệnh tim do mất ngủ gây ra

Thứ 2 | 29/05/2017
Một nghiên cứu mới đây cho biết, một giấc ngủ không tốt có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim.

Một nghiên cứu mới đây cho biết, một giấc ngủ không tốt có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim.

Mất ngủ làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim

Trong thời đại ngày nay, có vẻ như mọi người luôn bận rộn và đang di chuyển. Một số người nói rằng họ sẽ ngủ khi họ chết. Tuy nhiên, những người ngủ nhiều sẽ sống lâu hơn những người không muốn ngủ để cố hoàn thành các mục tiêu khác trong ngày.

Theo Philly.com, việc ngủ ít hơn sáu tiếng đồng hồ có thể làm tăng gấp đôi tỷ lệ người chết vì bệnh tim hoặc đột quỵ, đặc biệt là với những người có nguy cơ mắc những bệnh như tiểu đường.

Hôi chứng chuyển hóa (metabolic sydrome) thường có một nhóm các yếu tố có nguy cơ cao bao gồm cao huyết áp, cholesterol xấu cao, lượng đường trong máu cao, béo phì, triglycerides cao và mức cholesterol tốt thấp. Một người có ít nhất ba trong số những điều kiện này được cho là rối loạn chuyển hóa và có nguy cơ mắc bệnh tim.

Nhà nghiên cứu hàng đầu Julio Fernandez-Mendoza và là chuyên gia tâm lý học về giấc ngủ ở Trung tâm Y tế và Nghiên cứu Ngủ tại Penn State's Mileton S. Hershey Medical Center (Pennsylvania, Mỹ) cho biết: "Có thể cải thiện giấc ngủ ở những người có hội chứng chuyển hóa. Điều này sẽ giúp họ có những tiên lượng tốt hơn, nghĩa là tình hình sức khỏe sẽ không xấu đi do bệnh tim mạch hoặc đột quỵ và cuối cùng có thể dẫn đến cái chết sớm".

Tuy nhiên, ông cũng cảnh báo nghiên cứu này không chứng minh rằng những người có hội chứng chuyển hóa – những người ngủ ít – có thể chết vì bị bệnh tim hoặc đột quỵ. Ông chỉ nói rằng nguy cơ có tồn tại nhưng chúng ta còn phải xét đến những yếu tố khác.

Fernandez-Mendoza chia sẻ: "Từ quan điểm hành vi, lối sống, có thể những người bị hội chứng chuyển hóa và ngủ ngắn cũng ít vận động hơn và có chế độ ăn uống kém hơn: đây là 2 yếu tố chúng tôi không thể giải thích trong cuộc nghiên cứu của mình". Và tốt nhất, chúng ta hãy sắp xếp công việc để có một giấc ngủ tốt vào ban đêm.

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 3 | 27/06/2017

Ngày càng có nhiều thanh thiếu niên Pháp chạy theo trào lưu uống cocktail pha chế từ hỗn hợp thuốc ho chứa hoạt chất codein - dẫn xuất của morphin - với soda hoặc nước tăng lực mà không bận tâm đến việc có thể tử vong nếu dùng quá liều.

Ngày càng có nhiều thanh thiếu niên Pháp...

Thứ 4 | 07/06/2017

Giấc ngủ là một lẽ tự nhiên theo nhịp sinh học của cơ thể mà ai cũng phải thực hiện hàng ngày. Tuy nhiên, không phải ai cũng đã 'sử dụng giấc ngủ đúng cách' để có lợi cho sức khỏe.

Giấc ngủ là một lẽ tự nhiên theo nhịp sinh học của cơ thể...

Chủ nhật | 18/06/2017

Các bác sĩ cảnh báo nếu hiện tượng chảy máu chân răng diễn ra thường xuyên mọi người cần hết sức chú ý bởi đó có thể là dấu hiệu cảnh báo nguy cơ mắc bệnh ung thư máu.

Các bác sĩ cảnh báo nếu hiện tượng chảy máu...

Thứ 6 | 02/06/2017

Phần Lan đang thực hiện lộ trình là quốc gia tiên phong trên thế giới nói không với thuốc lá vào năm 2025.

Phần Lan đang thực hiện lộ trình là quốc gia tiên phong...

Thứ 4 | 12/07/2017

Một cốc trà sữa trân châu bình thường có thể chứa tới 50 gram đường và tương đương gần 500 calo.

Một cốc trà sữa trân châu bình thường có thể...

Thứ 5 | 01/06/2017

Ăn rau đay vào mùa hè không chỉ giúp bạn tránh bị táo bón mà còn giải nhiệt, chữa cảm nắng...

Ăn rau đay vào mùa hè không chỉ giúp bạn...

Thứ 5 | 15/06/2017

Nếu bạn bị bệnh đau bụng đơn thuần thì các biện pháp dưới đây có thể giúp bạn dứt điểm hiệu quả những cơn đau.

Nếu bạn bị bệnh đau bụng đơn thuần thì các biện pháp...

Thứ 5 | 29/06/2017

Chanh thực sự là một loại trái cây đa năng. Nó chứa lượng lớn vitamin C. Ngoài canxi và kali, nó cũng rất giàu khoáng chất và nguyên tố vi lượng như đồng, sắt, magie.

Chanh thực sự là một loại trái cây đa năng. Nó...

Tin hot 24h