top

Nguy cơ suy tim tăng cao nếu tăng cân từ tuổi trung niên

Chủ nhật | 23/07/2017

Theo nghiên cứu mới, cân nặng gia tăng từ tuổi trung niên có thể làm thay đổi cấu trúc của cơ tim, từ đó dẫn đến nguy cơ suy tim cao hơn.

Theo nghiên cứu mới, cân nặng gia tăng từ tuổi trung niên có thể làm thay đổi cấu trúc của cơ tim, từ đó dẫn đến nguy cơ suy tim cao hơn.
 
Nguy cơ suy tim tăng nếu bạn tăng cân từ tuổi trung niên

Cân nặng gia tăng từ tuổi trung niên có thể làm tăng nguy cơ suy tim

Tình trạng suy tim xảy ra khi các cơ tim suy giảm hoặc không thể co bóp để có thể bơm máu mang đủ lượng oxy cần thiết đi khắp cơ thể.

Một nghiên cứu mới được thực hiện bởi TS. Neeland thuộc Trung tâm Y tế Tây Nam Đại học Texas ở Dallas, Hoa Kỳ cùng các đồng nghiệp cho thấy rằng, chỉ cần gia tăng đáng kể trọng lượng, đặc biệt khi bạn bắt đầu bước vào độ tuổi trung niên cũng có thể khiến nguy cơ suy tim gia tăng do làm biến đổi cấu trúc của cơ tim theo thời gian. Phát hiện đã được công bố trên Tạp chí Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ.

Nghiên cứu được thực hiện trên 1.262 người có độ tuổi trung bình 44. Trong số này có 57% là phụ nữ, 44% là người da đen và 36% là người bị béo phì. Khi nghiên cứu bắt đầu, không ai trong số những người tham gia có dấu hiệu suy tim. Sức khoẻ tim mạch được các nhà khoa học theo dõi trong thời gian 7 năm. Vào đầu và khi kết thúc nghiên cứu, các nhà khoa học đã tiến hành siêu âm tim và đo tỷ lệ chất béo trong cơ thể của những người tham gia.

Kết quả cho thấy rằng, những người tăng cân trong thời gian theo dõi có nguy cơ cao hơn suy giảm chức năng cơ tim. Sự dày lên và mở rộng ở tâm thất trái, một dấu hiệu của bệnh suy tim có xu hướng xảy ra nhiều hơn ở những người có sự gia tăng đáng kể cân nặng trong thời gian nghiên cứu.

Mặt khác, những người tham gia đã giảm cân trong thời gian theo dõi 7 năm cho thấy chức năng của cơ tim hoạt động vẫn bình thường, một số người thậm chí còn tốt hơn trước.  

TS. Neeland cho biết: “Tăng cân ở tuổi trung niên, dù ít hay nhiều cũng có thể tác động không có lợi tới hệ thống tim mạch, đặc biệt là các cơ tim. Nếu bạn đang dư thừa trọng lượng, hãy giảm cân và sau đó luôn duy trì nó ở mức ổn định”. 

Theo Healthplus.vn

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Chủ nhật | 11/06/2017

Nhìn thì vui mắt nhưng chẳng có mấy ai đủ dũng cảm để sử dụng những sản phẩm kỳ cục này.

Nhìn thì vui mắt nhưng chẳng có mấy ai đủ dũng cảm để sử...

Thứ 6 | 30/06/2017

Yogamaatha, một bé gái 9 tuổi đến từ Ấn Độ gần đây đã khiến mọi người kinh ngạc khi bịt 3 tấm khăn lên mắt nhưng vẫn có thể đọc được những gì viết trong tờ giấy đặt trước mặt. Làm thế nào mà cô bé này có được khả năng đó?

Yogamaatha, một bé gái 9 tuổi đến từ Ấn Độ gần đây đã...

Thứ 5 | 29/06/2017

Những suy nghĩ từ đơn giản đến phức tạp trong đầu bạn có thể bị đọc được thông qua biểu đồ chụp quét não. Thậm chí, thiết bị này còn có thể lắp ghép những ý tưởng rời rạc thành một suy nghĩ hoàn chỉnh.

Những suy nghĩ từ đơn giản đến phức tạp trong đầu bạn có thể bị đọc...

Thứ 2 | 10/07/2017

Nhà thần kinh học hàng đầu thế giới đã nghiên cứu và tìm kiếm ra những đặc điểm chung về cấu trúc và chức năng não bộ của các thiên tài.

Nhà thần kinh học hàng đầu thế giới đã nghiên cứu...

Chủ nhật | 18/06/2017

Khi nghiên cứu những hóa thạch trong hang động Thylacoleo ở vùng đồng bằng Nullarbor phía tây Australia, các nhà khoa học tại Đại học Flinders kết luận một loài gà tây có kích thước bằng kangaroo ngày nay từng sinh sống ở đây từ khoảng hai triệu năm trước, theo  Cnet .

Khi nghiên cứu những hóa thạch trong hang động Thylacoleo ở...

Thứ 3 | 11/07/2017

Thiên tài Nikola Tesla sinh ngày mùng 10 tháng 7 năm 1856, và nếu như ông còn sống trong thế giới hiện đại đầy những thành tựu của mình này, thì hiện ông đang 161 tuổi. Suốt 86 năm tuổi đời, Nikola Tesla đã đăng ký tới hơn 300 bằng sáng chế. Nhiều phát minh trong số đó đã giúp mở đường cho dòng điện xoay chiều – alternating current (AC), động cơ điện, đài radio, đèn huỳnh quang, tia laser, điều khiển từ xa, và vô vàn thứ khác nữa.

Thiên tài Nikola Tesla sinh ngày mùng 10...

Chủ nhật | 04/06/2017

Liệu bạn có phải là một trong số những người này, nếu có, hãy thay đổi thói quen sạc ngay nhé!

Liệu bạn có phải là một trong số những người này, nếu...

Thứ 4 | 12/07/2017

Chúng ta dường như ai cũng nghĩ rằng bò tót rất ghét màu đỏ. Trên truyền hình, trên mạng có rất nhiều thước phim, video về một trận đấu bò tót. Khi các võ sĩ cầm tấm vải đỏ vung lên thì con bò phản ứng một cách dữ dội nhất, nó hộc tốc chạy đến lao vào tấm vải mà chiến đấu như với kẻ thù...

Chúng ta dường như ai cũng nghĩ rằng bò tót rất...

Tin hot 24h