top

Nguy cơ suy tim tăng cao nếu tăng cân từ tuổi trung niên

Chủ nhật | 23/07/2017

Theo nghiên cứu mới, cân nặng gia tăng từ tuổi trung niên có thể làm thay đổi cấu trúc của cơ tim, từ đó dẫn đến nguy cơ suy tim cao hơn.

Theo nghiên cứu mới, cân nặng gia tăng từ tuổi trung niên có thể làm thay đổi cấu trúc của cơ tim, từ đó dẫn đến nguy cơ suy tim cao hơn.
 
Nguy cơ suy tim tăng nếu bạn tăng cân từ tuổi trung niên

Cân nặng gia tăng từ tuổi trung niên có thể làm tăng nguy cơ suy tim

Tình trạng suy tim xảy ra khi các cơ tim suy giảm hoặc không thể co bóp để có thể bơm máu mang đủ lượng oxy cần thiết đi khắp cơ thể.

Một nghiên cứu mới được thực hiện bởi TS. Neeland thuộc Trung tâm Y tế Tây Nam Đại học Texas ở Dallas, Hoa Kỳ cùng các đồng nghiệp cho thấy rằng, chỉ cần gia tăng đáng kể trọng lượng, đặc biệt khi bạn bắt đầu bước vào độ tuổi trung niên cũng có thể khiến nguy cơ suy tim gia tăng do làm biến đổi cấu trúc của cơ tim theo thời gian. Phát hiện đã được công bố trên Tạp chí Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ.

Nghiên cứu được thực hiện trên 1.262 người có độ tuổi trung bình 44. Trong số này có 57% là phụ nữ, 44% là người da đen và 36% là người bị béo phì. Khi nghiên cứu bắt đầu, không ai trong số những người tham gia có dấu hiệu suy tim. Sức khoẻ tim mạch được các nhà khoa học theo dõi trong thời gian 7 năm. Vào đầu và khi kết thúc nghiên cứu, các nhà khoa học đã tiến hành siêu âm tim và đo tỷ lệ chất béo trong cơ thể của những người tham gia.

Kết quả cho thấy rằng, những người tăng cân trong thời gian theo dõi có nguy cơ cao hơn suy giảm chức năng cơ tim. Sự dày lên và mở rộng ở tâm thất trái, một dấu hiệu của bệnh suy tim có xu hướng xảy ra nhiều hơn ở những người có sự gia tăng đáng kể cân nặng trong thời gian nghiên cứu.

Mặt khác, những người tham gia đã giảm cân trong thời gian theo dõi 7 năm cho thấy chức năng của cơ tim hoạt động vẫn bình thường, một số người thậm chí còn tốt hơn trước.  

TS. Neeland cho biết: “Tăng cân ở tuổi trung niên, dù ít hay nhiều cũng có thể tác động không có lợi tới hệ thống tim mạch, đặc biệt là các cơ tim. Nếu bạn đang dư thừa trọng lượng, hãy giảm cân và sau đó luôn duy trì nó ở mức ổn định”. 

Theo Healthplus.vn

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 2 | 29/05/2017

Tự động hóa giúp tăng năng suất nhưng cũng khiến nhiều nghề nghiệp trở nên lỗi thời trong vài thập kỷ tới. Tuy nhiên sẽ có những nghề nghiệp triển vọng trong tương lai mà máy móc chưa thể nào thay thế được trí tuệ của con người và chúng vẫn cần đến bạn.

Tự động hóa giúp tăng năng suất nhưng cũng khiến nhiều nghề...

Thứ 4 | 26/07/2017

 Ăn nhiều rau lá xanh đậm giàu lutein có thể chính là "chìa khóa" giúp ngăn ngừa nhận thức ngay từ khi còn trẻ.

 Ăn nhiều rau lá xanh đậm giàu lutein có thể...

Chủ nhật | 08/04/2018

Cùng xem bạn nam troll bạn nữ uống nước trong WC như thế nào nha. Và phản ứng của bạn nữ là rượt đánh bạn nam hay là khóc lóc ói mửa nha :D

Cùng xem bạn nam troll bạn nữ uống nước trong WC như thế nào...

Thứ 6 | 21/07/2017

Vũ trụ bao la ẩn chứa vô vàn những điều bí ẩn mà con người chưa thể khám phá. Trong đó có những hiện tượng thời biết vô cùng kỳ lạ mà chúng ta không thể thấy ở Trái Đất như bão thủy tinh, mưa pha lê hay mây thủy ngân, sóng siêu nhiệt...

Vũ trụ bao la ẩn chứa vô vàn những điều bí ẩn mà...

Thứ 4 | 05/07/2017

Thế giới thực vật ẩn chứa rất nhiều bí ẩn mà con người chưa thể khám phá hết. Một trong số khám phá thú vị mà chúng ta đã phát hiện ra về thế giới thực vật đó là có một số loài cây mang khả năng đặc biệt giống hành động của con người như cây biết xấu hổ, biết chảy máu, phát ra tín hiệu cảnh báo hay tự vệ trước kẻ thù...

Thế giới thực vật ẩn chứa rất nhiều bí ẩn mà con người chưa thể...

Thứ 4 | 07/06/2017

Không có gì bí mật khi nói tất cả chúng ta đều có những điều bí mật. Giữ bí mật là điều rất khó khăn, nhưng không phải vì lý do mà hầu hết các nhà nghiên cứu xưa nay vẫn thừa nhận.

Không có gì bí mật khi nói tất cả chúng ta...

Thứ 2 | 12/06/2017

Nhiều loài động vật bị coi là đã tuyệt chủng hoặc dấu vết không rõ ràng song vẫn tồn tại dai dẳng trong nhiều nền văn hóa khác nhau.

Nhiều loài động vật bị coi là đã tuyệt chủng hoặc dấu...

Thứ 7 | 04/03/2017

Việc kinh doanh các biển quảng cáo xuất hiện bên trong các ứng dụng di động đã dần trở thành một phần quan trọng của nền công nghiệp ứng dụng.

Việc kinh doanh các biển quảng cáo xuất hiện bên trong...

Tin hot 24h