top

Nguy cơ suy tim tăng cao nếu tăng cân từ tuổi trung niên

Chủ nhật | 23/07/2017

Theo nghiên cứu mới, cân nặng gia tăng từ tuổi trung niên có thể làm thay đổi cấu trúc của cơ tim, từ đó dẫn đến nguy cơ suy tim cao hơn.

Theo nghiên cứu mới, cân nặng gia tăng từ tuổi trung niên có thể làm thay đổi cấu trúc của cơ tim, từ đó dẫn đến nguy cơ suy tim cao hơn.
 
Nguy cơ suy tim tăng nếu bạn tăng cân từ tuổi trung niên

Cân nặng gia tăng từ tuổi trung niên có thể làm tăng nguy cơ suy tim

Tình trạng suy tim xảy ra khi các cơ tim suy giảm hoặc không thể co bóp để có thể bơm máu mang đủ lượng oxy cần thiết đi khắp cơ thể.

Một nghiên cứu mới được thực hiện bởi TS. Neeland thuộc Trung tâm Y tế Tây Nam Đại học Texas ở Dallas, Hoa Kỳ cùng các đồng nghiệp cho thấy rằng, chỉ cần gia tăng đáng kể trọng lượng, đặc biệt khi bạn bắt đầu bước vào độ tuổi trung niên cũng có thể khiến nguy cơ suy tim gia tăng do làm biến đổi cấu trúc của cơ tim theo thời gian. Phát hiện đã được công bố trên Tạp chí Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ.

Nghiên cứu được thực hiện trên 1.262 người có độ tuổi trung bình 44. Trong số này có 57% là phụ nữ, 44% là người da đen và 36% là người bị béo phì. Khi nghiên cứu bắt đầu, không ai trong số những người tham gia có dấu hiệu suy tim. Sức khoẻ tim mạch được các nhà khoa học theo dõi trong thời gian 7 năm. Vào đầu và khi kết thúc nghiên cứu, các nhà khoa học đã tiến hành siêu âm tim và đo tỷ lệ chất béo trong cơ thể của những người tham gia.

Kết quả cho thấy rằng, những người tăng cân trong thời gian theo dõi có nguy cơ cao hơn suy giảm chức năng cơ tim. Sự dày lên và mở rộng ở tâm thất trái, một dấu hiệu của bệnh suy tim có xu hướng xảy ra nhiều hơn ở những người có sự gia tăng đáng kể cân nặng trong thời gian nghiên cứu.

Mặt khác, những người tham gia đã giảm cân trong thời gian theo dõi 7 năm cho thấy chức năng của cơ tim hoạt động vẫn bình thường, một số người thậm chí còn tốt hơn trước.  

TS. Neeland cho biết: “Tăng cân ở tuổi trung niên, dù ít hay nhiều cũng có thể tác động không có lợi tới hệ thống tim mạch, đặc biệt là các cơ tim. Nếu bạn đang dư thừa trọng lượng, hãy giảm cân và sau đó luôn duy trì nó ở mức ổn định”. 

Theo Healthplus.vn

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 7 | 22/07/2017

Công nghệ giám định hiện đại giúp cảnh sát xứ Wales phá được 4 vụ giết người và hiếp dâm bí ẩn cách đây hai thập kỷ.

Công nghệ giám định hiện đại giúp cảnh sát xứ...

Thứ 5 | 27/07/2017

Đây là kết quả nghiên cứu được các chuyên gia Đại học Rice và Đại học Houston của Mỹ công bố ngày 26/7.  

Đây là kết quả nghiên cứu được các chuyên gia...

Thứ 2 | 29/05/2017

Bức ảnh chụp một thợ săn người Mỹ với chiến tích là một con ếch trâu dài gần bằng người nhanh chóng gây sốt trên mạng xã hội.

Bức ảnh chụp một thợ săn người Mỹ với chiến tích là một con ếch...

Thứ 2 | 29/05/2017

Hãy cùng tìm hiểu thành phần hóa học trong nước bể bơi để tìm ra bí kíp hiệu quả nhận biết nước bể bơi có độc hay không độc qua bài viết dưới đây.

Hãy cùng tìm hiểu thành phần hóa học...

Thứ 2 | 17/07/2017

Các nhà nghiên cứu đã phát triển một mạng lưới AI có khả năng sáng tạo. Nó được xây dựng dựa trên các hệ thống sẵn có cho phép máy tính học và sáng tạo nghệ thuật bằng cách quan sát. Họ phát hiện ra rằng người bình thường không thể phân biệt được sự khác nhau giữa các tác phẩm tạo ra bởi AI và các tác phẩm tạo ra bởi con người.

Các nhà nghiên cứu đã phát triển một mạng...

Thứ 2 | 03/07/2017

Mọi người đều nói rằng khi một con mèo đen chạy qua con đường mà bạn đang đi, rủi ro chắc chắn sẽ xảy ra. Nhưng đã bao giờ bạn tự hỏi, làm thế nào mà mèo đen lại bị dính tiếng xấu như thế? Đó đơn giản là do màu lông của chúng, hay có cái gì đó mang lại điềm gở thật sự?

Mọi người đều nói rằng khi một con mèo đen chạy qua con đường...

Thứ 4 | 26/07/2017

Michel Lotio được mệnh danh là "Người ăn mọi thứ". Ông sinh năm 1950 tại Grenoble, thuộc vùng hành chính Rhône-Alpes của nước Pháp.

Michel Lotio được mệnh danh là "Người ăn mọi thứ". Ông sinh năm...

Thứ 4 | 07/06/2017

Theo các chuyên gia thì tiêm vaccine là một biện pháp bảo vệ sức khỏe rất quan trọng đối với bản thân và cả cộng đồng.

Theo các chuyên gia thì tiêm vaccine là một...

Tin hot 24h