top

Nguy cơ suy tim tăng cao nếu tăng cân từ tuổi trung niên

Chủ nhật | 23/07/2017

Theo nghiên cứu mới, cân nặng gia tăng từ tuổi trung niên có thể làm thay đổi cấu trúc của cơ tim, từ đó dẫn đến nguy cơ suy tim cao hơn.

Theo nghiên cứu mới, cân nặng gia tăng từ tuổi trung niên có thể làm thay đổi cấu trúc của cơ tim, từ đó dẫn đến nguy cơ suy tim cao hơn.
 
Nguy cơ suy tim tăng nếu bạn tăng cân từ tuổi trung niên

Cân nặng gia tăng từ tuổi trung niên có thể làm tăng nguy cơ suy tim

Tình trạng suy tim xảy ra khi các cơ tim suy giảm hoặc không thể co bóp để có thể bơm máu mang đủ lượng oxy cần thiết đi khắp cơ thể.

Một nghiên cứu mới được thực hiện bởi TS. Neeland thuộc Trung tâm Y tế Tây Nam Đại học Texas ở Dallas, Hoa Kỳ cùng các đồng nghiệp cho thấy rằng, chỉ cần gia tăng đáng kể trọng lượng, đặc biệt khi bạn bắt đầu bước vào độ tuổi trung niên cũng có thể khiến nguy cơ suy tim gia tăng do làm biến đổi cấu trúc của cơ tim theo thời gian. Phát hiện đã được công bố trên Tạp chí Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ.

Nghiên cứu được thực hiện trên 1.262 người có độ tuổi trung bình 44. Trong số này có 57% là phụ nữ, 44% là người da đen và 36% là người bị béo phì. Khi nghiên cứu bắt đầu, không ai trong số những người tham gia có dấu hiệu suy tim. Sức khoẻ tim mạch được các nhà khoa học theo dõi trong thời gian 7 năm. Vào đầu và khi kết thúc nghiên cứu, các nhà khoa học đã tiến hành siêu âm tim và đo tỷ lệ chất béo trong cơ thể của những người tham gia.

Kết quả cho thấy rằng, những người tăng cân trong thời gian theo dõi có nguy cơ cao hơn suy giảm chức năng cơ tim. Sự dày lên và mở rộng ở tâm thất trái, một dấu hiệu của bệnh suy tim có xu hướng xảy ra nhiều hơn ở những người có sự gia tăng đáng kể cân nặng trong thời gian nghiên cứu.

Mặt khác, những người tham gia đã giảm cân trong thời gian theo dõi 7 năm cho thấy chức năng của cơ tim hoạt động vẫn bình thường, một số người thậm chí còn tốt hơn trước.  

TS. Neeland cho biết: “Tăng cân ở tuổi trung niên, dù ít hay nhiều cũng có thể tác động không có lợi tới hệ thống tim mạch, đặc biệt là các cơ tim. Nếu bạn đang dư thừa trọng lượng, hãy giảm cân và sau đó luôn duy trì nó ở mức ổn định”. 

Theo Healthplus.vn

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 6 | 23/06/2017

Tâm thần là một trong những lĩnh vực " thách thức " y học. Một bác sĩ tâm thần không bao giờ có thể biết chắc được rằng những gì đang diễn ra trong đầu của bệnh nhân. Hiện tại có rất nhiều loại hội chứng rối loạn tâm thần khác nhau. Dưới đây là Top 10 hội chứng rối loạn tâm thần bí ẩn mà não bộ con người có khả năng mắc phải, có một vài trong số đó có thể bạn chưa từng nghe đến. Mời các bạn cùng tham khảo!

Tâm thần là một trong những lĩnh vực " thách thức "...

Thứ 3 | 27/06/2017

Các nhà khoa học đã tạo ra một loại vật liệu mới cho các bộ xử lý, sử dụng tiết kiệm hơn 100 lần so với hệ thống bán dẫn hiện nay.

Các nhà khoa học đã tạo ra một loại vật liệu mới cho...

Thứ 5 | 22/06/2017

Trong năm 2017, các nhà khoa học đã khám phá ra nhiều điều thú vị, giúp con người mở rộng tầm hiểu biết về thế giới. Với những tiến bộ của công nghệ khoa học, những bí ẩn của nhân loại sẽ không ngừng được con người khám phá.

Trong năm 2017, các nhà khoa học đã khám...

Thứ 7 | 03/06/2017

Nhờ trí thông minh nhân tạo (AI) mà các nhà khoa học đã có thể nhận biết một con cừu đang bị đau hay không dựa vào những biểu cảm trên mặt nó, giúp mang tới cho những người chăn nuôimột biện pháp chăm sóc vật nuôi hiệu quả.

Nhờ trí thông minh nhân tạo (AI) mà...

Chủ nhật | 09/07/2017

Hôm 21/6, tạp chí về thần kinh Neuron (Anh) đã đăng tải kết quả một nghiên cứu cho thấy hay quên là một dấu hiệu cho thấy não đang hoạt động tốt. Người hay quên có thể đưa ra các quyết định sáng suốt hơn.

Hôm 21/6, tạp chí về thần kinh Neuron (Anh) đã đăng...

Thứ 6 | 14/07/2017

Một công ty dệt của Nhật Bản mới đây đã sử dụng những sợi carbon đặc biệt để ứng phó với động đất.

Một công ty dệt của Nhật Bản mới đây đã sử dụng những sợi...

Chủ nhật | 11/06/2017

Sữa gián đang bùng nổ tại Trung Quốc như một “siêu thực phẩm” mới vừa lạ kỳ, vừa “kinh dị”.

Sữa gián đang bùng nổ tại Trung Quốc như một “siêu...

Thứ 6 | 09/06/2017

Theo đó, cám gạo có giá trị dinh dưỡng cao, là một nguồn cung cấp nhiều protein, chất béo, các khoáng chất và vi chất dinh dưỡng như vitamin B.

Theo đó, cám gạo có giá trị dinh dưỡng cao,...

Tin hot 24h