top

Nhiều nhân lực ngành IT tại Ấn Độ tự sát do khủng hoảng việc làm

Thứ 4 | 26/07/2017

Theo một nhà phân tích, ngành công nghệ thông tin tại Ấn Độ đang gặp khủng hoảng việc làm nghiêm trọng. Hậu quả sẽ rất khó lường nếu nhà chức trách Ấn Độ tiếp tục che dấu sự thật này.

Theo một nhà phân tích, ngành công nghệ thông tin tại Ấn Độ đang gặp khủng hoảng việc làm nghiêm trọng. Hậu quả sẽ rất khó lường nếu nhà chức trách Ấn Độ tiếp tục che dấu sự thật này.
 

Hồi giữa tháng 7 năm nay, Gopikrishna, 25 tuổi, đã chết sau khi nhảy xuống từ ban công tòa nhà tại thành phố Pune, phía tây Ấn Độ. Trong lá thư tuyệt mệnh để lại, Gopikrishna thổ lộ rằng anh tự sát vì sợ mất việc.

Theo nhà hoạt động xã hội Elavarasan Raja, Gopikrishna là trường hợp thứ ba tự sát vì sợ mất việc tại Ấn Độ trong vòng hai tháng qua. Và những vụ việc như thế này khuyến khích nhân viên đòi nhiều quyền lợi hơn cho họ.

"Trong thư tuyệt mệnh anh ấy (Gopikrishna) nói rằng trong ngành IT chẳng có gì đảm bảo cho công việc", ông Raja nói.

Hiện tại ngành IT chiếm 7% GDP của Ấn Độ nhưng các công ty đang gặp nhiều khó khăn và liên tục cắt giảm nhân sự. Pune là thành phố tập trung nhiều hãng công nghệ và từ tháng Một tới nay hàng ngàn nhân viên IT tại đây đã bị mất việc.
 


 

Nhiều người trong số họ chia sẻ rằng bị ép phải bỏ việc và sau đó phải đối mặt với những lựa chọn việc làm trong điều kiện tệ hơn hoặc lương thấp.

"Ở thời điểm này đó là một tình huống tuyệt vọng, ngay cả những kỹ sư IT ở tuổi 25 cũng phải chịu tất cả những áp lực ấy và thậm chí, bạn thấy đấy, họ bắt đầu tự sát", một nhân viên IT tại Pune chia sẻ. Người này không muốn tiết lộ danh tính.

Các nhà phân tích cho rằng ngành công nghệ thông tin tại Ấn Độ có thể bị tái cơ cấu khi Tổng thống Mỹ Donald Trump muốn các hãng công nghệ lớn chấm dứt việc thuê lao động ở nước ngoài.

Dẫu vậy, các nhà kinh tế tại Đại học Pune lại nhìn thấy khía cạnh tích cực của việc tái cơ cấu.

"Có một khía cạnh tích cực ở đây. Nền kinh tế IT diễn ra trong vòng 15 tới 20 năm qua chỉ tập trung vào những người Ấn Độ có học vấn cao, trung lưu trong khi hàng triệu triệu người nghèo, học vấn thấp chẳng được lợi gì từ nó", Dhanmanjari Sathe, một nhà kinh tế học tại Đại học Pune, chia sẻ.

Theo Genk

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 3 | 27/06/2017

Có một số nguyên tắc trong ngôn ngữ cơ thể (body language) rất dễ để chúng ta thực hiện hàng ngày. Tuy nhiên, một số kỹ thuật khác dù có vẻ phổ biến, nhưng lại khó thực hiện hơn. Nhưng chính những kỹ thuật đó lại có thể tạo nên sự khác biệt trong cuộc sống.

Có một số nguyên tắc trong ngôn ngữ cơ thể (body language)...

Thứ 6 | 07/07/2017

Theo phân tích số liệu thu thập được của nhà phân tích dữ liệu, đồng thời là chuyên gia về hình ảnh dữ liệu Zan Armstrong, Mỹ, trẻ em sinh ra ở Mỹ nhiều nhất là vào lúc 8 giờ sáng.

Theo phân tích số liệu thu thập được của nhà phân...

Thứ 5 | 06/07/2017

Nhà máy điện mặt trời đặc biệt này được đặt tại Đại Đồng, Sơn Tây, Trung Quốc. Điều thú vị ở chỗ thiết kế trang trại điện mặt trời này nhìn từ trên cao giống như một chú gấu trúc khổng lồ.

Nhà máy điện mặt trời đặc biệt này được đặt tại Đại...

Thứ 5 | 13/07/2017

Một cô gái thực sự mong đợi điều gì ở một người đàn ông? Đây chính là một câu hỏi khiến cánh đàn ông có nhiều suy nghĩ. Tưởng chừng như việc tìm thấy một đáp án hoàn mĩ cho câu hỏi này là khó nhưng một loạt gạch đầu dòng dưới đây sẽ khiến bạn có thể dễ dàng đọc vị được cô gái của mình.

Một cô gái thực sự mong đợi điều gì ở một người...

Thứ 6 | 28/07/2017

Bị ám ảnh bởi những lời mắng chửi của những người hoạt động vì quyền lợi động vật, nữ thợ săn tự tử, gây xôn xao dư luận.

Bị ám ảnh bởi những lời mắng chửi của những người hoạt động vì...

Thứ 6 | 02/06/2017

Phản ánh đến đường dây nóng Báo Quảng Nam, một gia đình tại xã Duy Vinh (Duy Xuyên) cho biết khi dùng sản phẩm sữa tiệt trùng hiệu Dutch Lady Active 20+ (còn hạn sử dụng) thì bị triệu chứng đau bụng, ngoài ra nhiều gói sữa có hiện tượng căng phồng và phát nổ.

Phản ánh đến đường dây nóng Báo Quảng Nam, một gia...

Thứ 5 | 15/06/2017

Quả đào chứa hàm lượng sắt gấp 3 lần quả táo đỏ và protein cao gấp 7 lần so với trái lê. Loại trái cây còn vô vàn những điều kỳ thú mà ít ai ngờ tới.

Quả đào chứa hàm lượng sắt gấp 3 lần quả táo đỏ...

Thứ 7 | 01/07/2017

Câu trả lời đương nhiên là không, vì Hà Nội cũng đã bắt đầu có những chiếc xe buýt hai tầng lăn bánh rồi. Song bạn có tò mò về lịch sử và câu chuyện của chúng trên khắp thế giới?

Câu trả lời đương nhiên là không, vì...

Tin hot 24h