top

Nhiều nhân lực ngành IT tại Ấn Độ tự sát do khủng hoảng việc làm

Thứ 4 | 26/07/2017

Theo một nhà phân tích, ngành công nghệ thông tin tại Ấn Độ đang gặp khủng hoảng việc làm nghiêm trọng. Hậu quả sẽ rất khó lường nếu nhà chức trách Ấn Độ tiếp tục che dấu sự thật này.

Theo một nhà phân tích, ngành công nghệ thông tin tại Ấn Độ đang gặp khủng hoảng việc làm nghiêm trọng. Hậu quả sẽ rất khó lường nếu nhà chức trách Ấn Độ tiếp tục che dấu sự thật này.
 

Hồi giữa tháng 7 năm nay, Gopikrishna, 25 tuổi, đã chết sau khi nhảy xuống từ ban công tòa nhà tại thành phố Pune, phía tây Ấn Độ. Trong lá thư tuyệt mệnh để lại, Gopikrishna thổ lộ rằng anh tự sát vì sợ mất việc.

Theo nhà hoạt động xã hội Elavarasan Raja, Gopikrishna là trường hợp thứ ba tự sát vì sợ mất việc tại Ấn Độ trong vòng hai tháng qua. Và những vụ việc như thế này khuyến khích nhân viên đòi nhiều quyền lợi hơn cho họ.

"Trong thư tuyệt mệnh anh ấy (Gopikrishna) nói rằng trong ngành IT chẳng có gì đảm bảo cho công việc", ông Raja nói.

Hiện tại ngành IT chiếm 7% GDP của Ấn Độ nhưng các công ty đang gặp nhiều khó khăn và liên tục cắt giảm nhân sự. Pune là thành phố tập trung nhiều hãng công nghệ và từ tháng Một tới nay hàng ngàn nhân viên IT tại đây đã bị mất việc.
 


 

Nhiều người trong số họ chia sẻ rằng bị ép phải bỏ việc và sau đó phải đối mặt với những lựa chọn việc làm trong điều kiện tệ hơn hoặc lương thấp.

"Ở thời điểm này đó là một tình huống tuyệt vọng, ngay cả những kỹ sư IT ở tuổi 25 cũng phải chịu tất cả những áp lực ấy và thậm chí, bạn thấy đấy, họ bắt đầu tự sát", một nhân viên IT tại Pune chia sẻ. Người này không muốn tiết lộ danh tính.

Các nhà phân tích cho rằng ngành công nghệ thông tin tại Ấn Độ có thể bị tái cơ cấu khi Tổng thống Mỹ Donald Trump muốn các hãng công nghệ lớn chấm dứt việc thuê lao động ở nước ngoài.

Dẫu vậy, các nhà kinh tế tại Đại học Pune lại nhìn thấy khía cạnh tích cực của việc tái cơ cấu.

"Có một khía cạnh tích cực ở đây. Nền kinh tế IT diễn ra trong vòng 15 tới 20 năm qua chỉ tập trung vào những người Ấn Độ có học vấn cao, trung lưu trong khi hàng triệu triệu người nghèo, học vấn thấp chẳng được lợi gì từ nó", Dhanmanjari Sathe, một nhà kinh tế học tại Đại học Pune, chia sẻ.

Theo Genk

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 2 | 17/07/2017

Carmen Jimenez - một người phụ nữ Tây Ban Nha - mới đây đã trở thành tâm điểm chú ý của người dân ở đây, khi tiết lộ rằng, suốt 28 năm qua, mình không hề bị mù như mọi người tưởng.

Carmen Jimenez - một người phụ nữ Tây Ban Nha - mới đây...

Thứ 6 | 14/07/2017

Có những đặc điểm của đàn ông nếu trong trường hợp bình thường thì hoàn toàn không vấn đề gì, nhưng nếu đem nó vào trong tình yêu thì lại là câu chuyện rất khác.

Có những đặc điểm của đàn ông nếu trong trường hợp...

Thứ 6 | 21/07/2017

Thi thoảng bạn sẽ thấy người ấy lơ là hay không tập trung vào những chi tiết vụn vặt, hay có khi còn không thèm để ý lời bạn nói. Nhưng tin tôi đi, còn nhiều thứ mà anh ấy chẳng bao giờ để ý tới đâu.

Thi thoảng bạn sẽ thấy người ấy lơ là hay không tập trung...

Thứ 4 | 26/07/2017

Uber vừa triển khai một loạt đặc quyền mới cho các lái xe của mình. Đây là nỗ lực mới nhất của startup cung cấp ứng dụng gọi xe nhằm cải thiện một trong những mối quan hệ quan trọng nhất trong ngành kinh doanh của mình.

Uber vừa triển khai một loạt đặc quyền mới cho các...

Thứ 4 | 31/05/2017

Thấy chị N. có nhiều biểu hiện thay lòng đổi dạ, Tuấn sinh nghi ghen tuông và nảy sinh ý định đốt xe chị N….

Thấy chị N. có nhiều biểu hiện thay lòng đổi dạ, Tuấn sinh...

Thứ 7 | 04/03/2017

Đúng là đời sống vợ chồng không phải lúc nào cũng chăn êm nệm ấm, mà cũng không phải lúc nào không êm ấm là có người thứ 3. Đôi khi lại từ chính những mâu thuẫn, từ sự im lặng của cả 2 mà vợ chồng mỗi người một ngả. Thế nhưng quan trọng vẫn là cố gắng bền bỉ, kiên nhẫn, suy nghĩ thấu đáo và cảm thông cho nhau thì mọi khó khăn cũng sẽ qua thôi.

Đúng là đời sống vợ chồng không phải lúc...

Chủ nhật | 16/07/2017

Có một danh nhân từng nói: “Tôi không biết chìa khóa đến thành công là gì, nhưng chìa khóa của thất bại chính là việc cố gắng làm hài lòng tất cả mọi người“. Điều đó hoàn toàn đúng.

Có một danh nhân từng nói: “Tôi không...

Thứ 3 | 20/06/2017

Theo một nghiên cứu của Bộ Giáo dục Anh (DfE) về sự khác biệt giữa mức thu nhập trung bình sau đại học theo giới tính, ngành học và trường đại học, đối với đa số lĩnh vực, nam giới đều kiếm được nhiều tiền hơn phụ nữ tính ở thời điểm 5 năm sau khi rời trường đại học.

Theo một nghiên cứu của Bộ Giáo dục Anh (DfE) về sự...

Tin hot 24h