top

Nhiều nhân lực ngành IT tại Ấn Độ tự sát do khủng hoảng việc làm

Thứ 4 | 26/07/2017

Theo một nhà phân tích, ngành công nghệ thông tin tại Ấn Độ đang gặp khủng hoảng việc làm nghiêm trọng. Hậu quả sẽ rất khó lường nếu nhà chức trách Ấn Độ tiếp tục che dấu sự thật này.

Theo một nhà phân tích, ngành công nghệ thông tin tại Ấn Độ đang gặp khủng hoảng việc làm nghiêm trọng. Hậu quả sẽ rất khó lường nếu nhà chức trách Ấn Độ tiếp tục che dấu sự thật này.
 

Hồi giữa tháng 7 năm nay, Gopikrishna, 25 tuổi, đã chết sau khi nhảy xuống từ ban công tòa nhà tại thành phố Pune, phía tây Ấn Độ. Trong lá thư tuyệt mệnh để lại, Gopikrishna thổ lộ rằng anh tự sát vì sợ mất việc.

Theo nhà hoạt động xã hội Elavarasan Raja, Gopikrishna là trường hợp thứ ba tự sát vì sợ mất việc tại Ấn Độ trong vòng hai tháng qua. Và những vụ việc như thế này khuyến khích nhân viên đòi nhiều quyền lợi hơn cho họ.

"Trong thư tuyệt mệnh anh ấy (Gopikrishna) nói rằng trong ngành IT chẳng có gì đảm bảo cho công việc", ông Raja nói.

Hiện tại ngành IT chiếm 7% GDP của Ấn Độ nhưng các công ty đang gặp nhiều khó khăn và liên tục cắt giảm nhân sự. Pune là thành phố tập trung nhiều hãng công nghệ và từ tháng Một tới nay hàng ngàn nhân viên IT tại đây đã bị mất việc.
 


 

Nhiều người trong số họ chia sẻ rằng bị ép phải bỏ việc và sau đó phải đối mặt với những lựa chọn việc làm trong điều kiện tệ hơn hoặc lương thấp.

"Ở thời điểm này đó là một tình huống tuyệt vọng, ngay cả những kỹ sư IT ở tuổi 25 cũng phải chịu tất cả những áp lực ấy và thậm chí, bạn thấy đấy, họ bắt đầu tự sát", một nhân viên IT tại Pune chia sẻ. Người này không muốn tiết lộ danh tính.

Các nhà phân tích cho rằng ngành công nghệ thông tin tại Ấn Độ có thể bị tái cơ cấu khi Tổng thống Mỹ Donald Trump muốn các hãng công nghệ lớn chấm dứt việc thuê lao động ở nước ngoài.

Dẫu vậy, các nhà kinh tế tại Đại học Pune lại nhìn thấy khía cạnh tích cực của việc tái cơ cấu.

"Có một khía cạnh tích cực ở đây. Nền kinh tế IT diễn ra trong vòng 15 tới 20 năm qua chỉ tập trung vào những người Ấn Độ có học vấn cao, trung lưu trong khi hàng triệu triệu người nghèo, học vấn thấp chẳng được lợi gì từ nó", Dhanmanjari Sathe, một nhà kinh tế học tại Đại học Pune, chia sẻ.

Theo Genk

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 2 | 26/06/2017

Không cần quá xuất sắc, thế nhưng 10 nhân vật dưới đây vẫn có thể thành công và gặt hái được nhiều kì tích đáng nể theo cách của riêng mình.

Không cần quá xuất sắc, thế nhưng 10 nhân vật dưới...

Thứ 4 | 19/07/2017

Sau khi hủy đám cưới, thay vì lãng phí toàn bộ bữa tiệc, cô gái trẻ đã nãy ra ý định chiêu đãi những người vô gia cư trong khu vực.

Sau khi hủy đám cưới, thay vì lãng phí...

Thứ 5 | 29/06/2017

Hôm thứ bảy 24/6, cảnh sát bang Tennessee đã tiến hành một cuộc kiểm tra an sinh xã hội và khi đặt chân đến ngôi nhà của cặp vợ chồng Stacy và Dustin Tallent, cùng 31 tuổi, tất cả mọi người đã lập tức chú ý thấy có rất nhiều con vật ở bên trong.

Hôm thứ bảy 24/6, cảnh sát bang Tennessee đã tiến...

Thứ 5 | 01/06/2017

“Đi vay mà tới hạn trả nợ không trả được phải đi vay để trả thì là không an toàn kể cả chưa đến mốc 65% GDP”, người đứng đầu Quốc hội phân tích trong phiên thảo luận tổ về dự án Luật quản lý nợ công (sửa đổi) chiều ngày 30/5.

“Đi vay mà tới hạn trả nợ không trả được phải đi vay để...

Chủ nhật | 04/06/2017

Trong khi bạn đang mải mê Facebook hay chơi game, ai đó đang miệt mài học hỏi, thu thập thêm những kiến thức, thông tin cần thiết cho cuộc sống của họ. Hoặc đơn giản họ chỉ đang hoàn thiện khả năng vi tính của bản thân, hoặc tìm đến những blog bổ ích cho cuộc sống để đọc và học hỏi còn bạn – bạn chắc bạn ổn về khoản này chứ?  

Trong khi bạn đang mải mê Facebook hay chơi game, ai đó đang...

Thứ 2 | 19/06/2017

Trong căn biệt thự 33 tỷ đồng, phân trải khắp sàn nhà trong khi chó lang thang ở phòng ngủ và phòng tắm.

Trong căn biệt thự 33 tỷ đồng, phân trải khắp sàn nhà...

Thứ 6 | 07/07/2017

Lược, tai nghe, nhíp... những vật dụng này là những thứ không thế thiếu trong cuộc sống mỗi chúng ta. Những vật dụng tưởng chừng vô hại, thế nhưng nó lại có thể gây ra những căn bệnh truyền nhiễm, bao gồm cả HIV và HPV nếu bạn tùy tiện dùng chung với mọi người.

Lược, tai nghe, nhíp... những vật dụng này là những thứ...

Thứ 2 | 29/05/2017

Khi thấy một nhân viên chăm chỉ với công việc, dù không phù hợp, tỷ phú Shigenobu Nagamori cũng không bao giờ sa thải họ. Thay vào đó, ông tìm một vị trí khác để nhân viên đó có thể làm đúng khả năng của mình. Đặc biệt, vị tỷ phú luôn ăn trưa cùng nhân viên.

Khi thấy một nhân viên chăm chỉ với công việc, dù...

Tin hot 24h