top

Nhiều nhân lực ngành IT tại Ấn Độ tự sát do khủng hoảng việc làm

Thứ 4 | 26/07/2017

Theo một nhà phân tích, ngành công nghệ thông tin tại Ấn Độ đang gặp khủng hoảng việc làm nghiêm trọng. Hậu quả sẽ rất khó lường nếu nhà chức trách Ấn Độ tiếp tục che dấu sự thật này.

Theo một nhà phân tích, ngành công nghệ thông tin tại Ấn Độ đang gặp khủng hoảng việc làm nghiêm trọng. Hậu quả sẽ rất khó lường nếu nhà chức trách Ấn Độ tiếp tục che dấu sự thật này.
 

Hồi giữa tháng 7 năm nay, Gopikrishna, 25 tuổi, đã chết sau khi nhảy xuống từ ban công tòa nhà tại thành phố Pune, phía tây Ấn Độ. Trong lá thư tuyệt mệnh để lại, Gopikrishna thổ lộ rằng anh tự sát vì sợ mất việc.

Theo nhà hoạt động xã hội Elavarasan Raja, Gopikrishna là trường hợp thứ ba tự sát vì sợ mất việc tại Ấn Độ trong vòng hai tháng qua. Và những vụ việc như thế này khuyến khích nhân viên đòi nhiều quyền lợi hơn cho họ.

"Trong thư tuyệt mệnh anh ấy (Gopikrishna) nói rằng trong ngành IT chẳng có gì đảm bảo cho công việc", ông Raja nói.

Hiện tại ngành IT chiếm 7% GDP của Ấn Độ nhưng các công ty đang gặp nhiều khó khăn và liên tục cắt giảm nhân sự. Pune là thành phố tập trung nhiều hãng công nghệ và từ tháng Một tới nay hàng ngàn nhân viên IT tại đây đã bị mất việc.
 


 

Nhiều người trong số họ chia sẻ rằng bị ép phải bỏ việc và sau đó phải đối mặt với những lựa chọn việc làm trong điều kiện tệ hơn hoặc lương thấp.

"Ở thời điểm này đó là một tình huống tuyệt vọng, ngay cả những kỹ sư IT ở tuổi 25 cũng phải chịu tất cả những áp lực ấy và thậm chí, bạn thấy đấy, họ bắt đầu tự sát", một nhân viên IT tại Pune chia sẻ. Người này không muốn tiết lộ danh tính.

Các nhà phân tích cho rằng ngành công nghệ thông tin tại Ấn Độ có thể bị tái cơ cấu khi Tổng thống Mỹ Donald Trump muốn các hãng công nghệ lớn chấm dứt việc thuê lao động ở nước ngoài.

Dẫu vậy, các nhà kinh tế tại Đại học Pune lại nhìn thấy khía cạnh tích cực của việc tái cơ cấu.

"Có một khía cạnh tích cực ở đây. Nền kinh tế IT diễn ra trong vòng 15 tới 20 năm qua chỉ tập trung vào những người Ấn Độ có học vấn cao, trung lưu trong khi hàng triệu triệu người nghèo, học vấn thấp chẳng được lợi gì từ nó", Dhanmanjari Sathe, một nhà kinh tế học tại Đại học Pune, chia sẻ.

Theo Genk

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 4 | 31/05/2017

Cán cân thương mại Việt Nam – Hoa Kỳ là một trong những vấn đề được Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề cập khi dự tọa đàm bàn tròn về hợp tác đầu tư với các doanh nghiệp Hoa Kỳ tối 30/5 (giờ Hà Nội).

Cán cân thương mại Việt Nam – Hoa Kỳ là một trong...

Thứ 2 | 03/07/2017

John Woodward – giáo viên kỹ thuật, người đã đi chân trần suốt 25 năm, nói rằng đúng là môi trường sống của chúng ta có nhiều nguy cơ nguy hại đến bàn chân, nhưng giày dép chỉ giúp bảo vệ bàn chân khi cần thiết thôi.

John Woodward – giáo viên kỹ thuật, người đã đi...

Thứ 3 | 06/06/2017

Người có mùi hôi, quá béo hay mặc áo phông in chữ phản cảm có thể là nguyên nhân khiến bạn phải rời khỏi chuyến bay. 

Người có mùi hôi, quá béo hay mặc...

Thứ 4 | 14/06/2017

Theo báo chí Thái Lan, cảnh sát nước này vừa đột nhập vào một căn nhà thuê gần biên giới Campuchia và bắt giữ ba người đàn ông Trung Quốc. Ba người này điều hành một lò cày click, tạo tương tác ảo cho các sản phẩm trên WeChat.

Theo báo chí Thái Lan, cảnh sát nước này vừa đột nhập...

Thứ 3 | 13/06/2017

Hai người đàn ông không những có khuôn mặt giống nhau mà còn cùng tên.

Hai người đàn ông không những có khuôn mặt...

Thứ 6 | 30/06/2017

Vụ kiện mới nhất đòi quyền bình đẳng cho những người khuyết tật khi gọi dịch vụ xe công nghệ Uber. Uber bị cáo buộc đã từ chối phục vụ người bị khuyết tật sử dụng xe lăn. Vi phạm này được liệt vào quyền thứ 3 trong đạo luật người khuyết tật của Mỹ.

Vụ kiện mới nhất đòi quyền bình đẳng cho những người khuyết tật...

Chủ nhật | 11/06/2017

Làm việc cho chính mình sẽ mang lại nhiều giá trị về tài chính và cuộc sống nhưng cũng ẩn chứa nhiều khó khăn, mất mát.

Làm việc cho chính mình sẽ mang lại nhiều giá trị...

Thứ 2 | 12/06/2017

Tình trạng tem, nhãn hàng hóa mập mờ, giả mạo về sở hữu trí tuệ thời gian qua diễn ra khá công khai. Thế nhưng kể từ ngày 1/6/2017, với nhiều quy định mới, Nghị định 43 về nhãn hàng hóa đã tạo hành lang pháp lý để ngăn chặn việc này.

Tình trạng tem, nhãn hàng hóa mập mờ, giả mạo về...

Tin hot 24h