top

Những loại rong biển ăn được phổ biến nhất thế giới

Thứ 4 | 26/07/2017

Có hơn 10.000 loại rong biển có thể ăn được. Dưới đây là 8 loại rong biển phổ biến nhất, được sử dụng nhiều nhất trong ẩm thực.

Có hơn 10.000 loại rong biển có thể ăn được. Dưới đây là 8 loại rong biển phổ biến nhất, được sử dụng nhiều nhất trong ẩm thực.
 
Những loại rong biển ăn được nổi tiếng nhất thế giới

Loại rong biển nào ăn được?
 

Tìm hiểu ngay loại tảo biển/rong biển nào ăn được trong infographic dưới đây:
 

Những loại rong biển ăn được nổi tiếng nhất thế giới - Ảnh 1
 

Một số lưu ý trong cách chế biến rong biển

Kombu là loại rong biển có chứa nhiều iode (iốt) nhất. 1gr kmobu chứa 2,353mcg iode và gần gấp 16 lần số lượng iode được đề nghị tiêu thụ mỗi ngày. Điều đó có nghĩa là bạn có thể bị ngộ độc iode nếu bạn ăn quá nhiều kombu.

Một số phương pháp có thể loại bỏ nguy cơ ngộ độc iode:

- Đun sôi kombu trong 15 phút để loại bỏ 99% iode.

- Ăn kombu cùng với thực phẩm giàu goitrogenic như đậu nành, súp lơ xanh, súp lơ trắng, cải xoăn, cải bắp… Bởi lẽ, chúng có thể ức chế sự hấp thu iode của tuyến giáp.

Để hạn chế iode từ kombu, người Nhật Bản thường dùng kombu để là Dashi - một loại nước dùng phổ biến để làm soup miso.

Các loại rong biển như arame và wakame chứa ít hơn iode hơn kombu. Tuy nhiên, bạn có thể tiêu thụ nhiều iode nếu bạn ăn quá nhiều rong biển trong một thời gian dài. Trong chế độ ăn uống của người Nhật Bản, mỗi người không ăn quá 5gr rong biển mỗi ngày.

Một loại rong biển đỏ (tảo đỏ) là Hijicki thường bị ô nhiễm asen. Vì thế, bạn nên hạn chế tiêu thụ nó.

Nếu bạn bị bệnh liên quan tới tuyến giáp, hãy nói chuyện với bác sý trước khi tiêu thụ rong biển.

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Chủ nhật | 18/06/2017

Thông tin tỏi Trung Quốc được phun thuốc để ngưng mọc mầm, được tẩy trắng, tẩm hóa chất vừa được Mỹ cảnh báo khiến người tiêu dùng hoang mang lo lắng.

Thông tin tỏi Trung Quốc được phun thuốc để ngưng mọc mầm, được tẩy...

Thứ 3 | 27/06/2017

Ngày càng có nhiều thanh thiếu niên Pháp chạy theo trào lưu uống cocktail pha chế từ hỗn hợp thuốc ho chứa hoạt chất codein - dẫn xuất của morphin - với soda hoặc nước tăng lực mà không bận tâm đến việc có thể tử vong nếu dùng quá liều.

Ngày càng có nhiều thanh thiếu niên Pháp...

Thứ 6 | 28/07/2017

Một vài mẹo nhỏ sau sẽ giúp bạn lấy lại năng lượng một cách nhanh chóng. Bạn sẽ cảm thấy khỏe, phấn chấn và lạc quan hơn, yêu thích công việc hơn.

Một vài mẹo nhỏ sau sẽ giúp bạn lấy lại năng lượng một...

Thứ 7 | 15/07/2017

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã đưa ra các bằng chứng có liên quan đến nguy cơ sức khỏe của người sử dụng hệ thống cung cấp nicotine điện tử (ENDS) do hít phải các chất độc trong dung dịch dạng phun do ENDS, thuốc lá điện tử tạo ra.

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã đưa ra các bằng chứng có...

Thứ 2 | 03/07/2017

Theo số liệu thống kê ở Mỹ thì ung thư vú là loại bệnh đứng thứ 2 sau ung thư da mà phụ nữ có thể mắc phải. Thế nhưng, ung thư vú lại là bệnh không quá khó để điều trị nếu bạn chỉ đang ở giai đoạn 1 hoặc 2. Điều này có nghĩa là bạn cần phát hiện bệnh sớm để chữa trị kịp thời. Sau đây là 8 biểu hiện của ung thư vú mà bạn cần biết rõ để tầm soát bệnh tốt hơn.

Theo số liệu thống kê ở Mỹ thì ung thư vú là loại...

Thứ 5 | 02/03/2017

Cam quả thật là loại thực phẩm chứa rất nhiều  Vitamin C , tuy nhiên, cũng có nhiều loại  thực phẩm giàu Vitamin C  mà bạn không nghĩ tới. Để phát triển và có sức khỏe tốt, một người lớn cần tiêu thụ 65 - 90mg Vitamin C mỗi ngày. Hàm lượng Vitamin C có trong một quả cam chỉ bằng một nửa lượng Vitamin C bạn cần tiêu thụ, trong khi đó, ớt chuông đỏ có thể đáp ứng đủ điều đó.

Cam quả thật là loại thực phẩm chứa rất nhiều  Vitamin C , tuy...

Thứ 5 | 08/06/2017

Mận Việt Nam thường có vị chua, thanh. Mận Trung Quốc ăn ngọt, ruột mềm, nhũn hơn nhưng khi để tủ lạnh thường bị nẫu ruột, ăn nhạt và không ngon.

Mận Việt Nam thường có vị chua, thanh. Mận Trung Quốc ăn ngọt, ruột...

Chủ nhật | 30/07/2017

Một số loại cây cảnh không chỉ giúp trang trí cho ngôi nhà của bạn mà còn có thể hấp thu các hóa chất gây ô nhiễm không khí đem lại không gian sống lành mạnh cho gia đình bạn.

Một số loại cây cảnh không chỉ giúp trang trí cho...

Tin hot 24h