top

Những món 'sơn hào hải vị' vô cùng đắt đỏ dành cho giới nhà giàu Việt

Thứ 7 | 08/07/2017

Cua hoàng đế, vi cá mập, cá anh vũ, gà đông tảo... là những món ăn đắt đỏ nhưng giới nhà giàu Việt vẫn thưởng thức để thỏa mãn vị giác của mình.

Cua hoàng đế, vi cá mập, cá anh vũ, gà đông tảo... là những món ăn đắt đỏ nhưng giới nhà giàu Việt vẫn thưởng thức để thỏa mãn vị giác của mình.
 

Thuộc vào dạng hải sản quý hiếm bậc nhất nên loại tôm mũ ni đỏ này thường có giá “chát” từ 1,8 - 2 triệu đồng/kg đối với loại 2-4 con/kg và từ 3-5 triệu/kg đối với những con có trọng lượng từ 2kg trở lên (Ảnh: Kiến thức)

 

Tại Việt Nam, tôm mũ ni có nhiều ở các vùng biển Quảng Ninh, Bình Thuận, Vũng Tàu, Kiên Giang... (Ảnh: KT)

 

Cua huỳnh đế được liệt vào danh sách các món hải sản quý hiếm và đắt tiền ở Việt Nam. Ở thời điểm vào mùa, loại cua huỳnh đế từ 1kg mỗi con này có giá một triệu đồng một kg, con nặng nhất là 1,5kg. Còn thời điểm trái mùa có lúc giá lên 1,5 triệu đồng một kg (Ảnh: KT)

 

Tôm hùm thường có giá đắt đỏ từ 1,5 - 2 triệu đồng/kg nhưng vẫn luôn hút khách nhà giàu (Ảnh: KT)

 

Cá Anh vũ cũng là loại cá có giá tiền dựa trên trọng lượng. Cụ thể, mỗi con cá Anh Vũ từ 2kg trở xuống có giá 1,4 triệu/kg, còn từ 5kg/con trở lên thì có giá 1,6 triệu đồng (Ảnh: KT)

 

Giá trị của cá Anh Vũ nằm ở miệng cá, còn được gọi “mõm lợn”. Loại cá này chỉ ăn rêu tảo và sống ở vùng nước trong, không ăn tạp như nhiều loại cá khác nên nhiều người cho rằng chúng thể hiện sự sang trọng (Ảnh: Gia đình&Xã hội)

 

Cá chìa vôi là một hải sản đặc biệt quý của vùng biển miền Trung được giới sành ăn săn đón với mức giá từ 1 - 1,3 triệu đồng/kg (Ảnh: Kiến thức)

 

Với một kg sá sùng tươi nếu giao ngay tại bãi có giá 250.000 - 300.000 đồng/kg. Tuy nhiên khi được sấy khô thì giá bán cao gấp 10 lần, dao động trong khoảng 3 - 5triệu đồng một kg (Ảnh: KT)

 

Vây cá mập thường được chế biến thành món súp, được bán với giá khoảng 1,5 triệu đồng một bát nhỏ. Từ xưa này đã nổi tiếng là món ăn ngon, bổ dưỡng, chỉ có các bậc vua chúa mới có thể thưởng thức (Ảnh: KT)

 

Giá bán của loại gà Đông Tảo rất đắt, khoảng từ 1 - 1,5 triệu đồng/kg. Với mức giá trên, gà Đông Tảo luôn là mơ ước đối với những người thu nhập thấp hay trung bình (Ảnh: KT)

 

Giá gà chín cựa dao động từ 600.000 nghìn - 1 triệu đồng (Ảnh: KT)

Theo VOV

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 5 | 08/06/2017

Vì thói quen không bao giờ mang tiền mặt, cặp đôi Trấn Thành – Hari Won không ít lần gặp phải tình huống “giở khóc, giở cười” khi đi ăn.

Vì thói quen không bao giờ mang tiền mặt, cặp đôi...

Thứ 7 | 01/07/2017

Thanh Hằng, Minh Hằng và nhiều người đẹp đều yêu thích phụ kiện bình dân.

Thanh Hằng, Minh Hằng và nhiều người đẹp đều yêu thích...

Thứ 4 | 05/07/2017

Mặc dù không sở hữu chiều cao lý tưởng, đôi chân dài và số đo người mẫu nhưng Song Hye Kyo là “nàng thơ” của nhiều nhãn hiệu thời trang nổi tiếng, trong đó có Chanel. Vẻ đẹp phong cách của ngọc nữ điện ảnh Hàn Quốc đến từ nhiều yếu tố, đặc biệt là thần sắc thanh nhã và lối làm đẹp thuận theo tự nhiên.

Mặc dù không sở hữu chiều cao lý tưởng, đôi...

Thứ 3 | 06/06/2017

Thông tin cặp đôi đẹp Hoàng Oanh - Huỳnh Anh chia tay vừa qua đã khiến rất nhiều người tiếc nuối. 3 năm yêu nhau, mối tình "chị em" ngọt ngào, hạnh phúc của cặp đôi này thực sự khiến người ta ghen tị!

Thông tin cặp đôi đẹp Hoàng Oanh - Huỳnh Anh chia tay vừa...

Chủ nhật | 30/07/2017

Một số bức tượng sáp của sao Hollywood xấu kinh hoàng và không hề giống phiên bản gốc điểm nào.

Một số bức tượng sáp của sao Hollywood xấu kinh hoàng và...

Thứ 4 | 21/06/2017

Những người nổi tiếng trong bộ ảnh dưới đây có khuôn mặt tương đối giống một nhân vật trong lịch sử thậm chí đã qua đời cách đây cả trăm năm đến mức khó tin.

Những người nổi tiếng trong bộ ảnh dưới đây có khuôn mặt...

Thứ 5 | 27/07/2017

Lạm dụng ma túy, rượu và các chất gây nghiện, nhiều sao Hollywood phải gánh chịu hậu quả. Tuy nhiên, nhiều người đã thành công sau bao nỗ lực.

Lạm dụng ma túy, rượu và các chất gây nghiện,...

Thứ 3 | 11/07/2017

Đôi khi là cái tên khai sinh có chút "quê mùa", đôi khi cũng là vì muốn sự nghiệp sang trang, loạt sao Cbiz quyết thay tên đổi họ để tìm đến cơ hội đổi đời.

Đôi khi là cái tên khai sinh có chút...

Tin hot 24h