top

Những sai lầm thường gặp bạn hay mắc phải khi du lịch lần đầu

Thứ 4 | 14/06/2017

Dưới đây là một số sai lầm những người du lịch lần đầu thường mắc phải trong hành trình của mình.

Dưới đây là một số sai lầm những người du lịch lần đầu thường mắc phải trong hành trình của mình.

sai lam thuong gap khi du lich lan dau hinh 1

Đặt trước quá nhiều thứ: Chuyến đi đầu tiên chắc hẳn sẽ khiến bạn vừa háo hức lại vừa lo lắng. Đó là lý do bạn luôn lo xa về mọi thứ từ đặt xe, đặt phòng, đặt chỗ ăn…Tuy nhiên, thay vì lo lắng và tuân theo từng kế hoạch, một chút thay đổi trong lộ trình sẽ khiến chuyến đi của bạn thú vị hơn.

sai lam thuong gap khi du lich lan dau hinh 2

Sợ hãi những người dân địa phương: Với chuyến đi đầu tiên, bạn sẽ thấy thật khó để bắt chuyện với những người dân địa phương hoặc thậm chí là không tin tưởng họ. Đó là một sai lầm lớn bởi hầu hết những người dân địa phương sẽ không làm hại bạn. Hơn nữa, nếu vượt qua nỗi lo lắng này, bạn sẽ lại có thêm những người bạn mới thú vị.

sai lam thuong gap khi du lich lan dau hinh 3

Bị lừa đảo: Những vị khách du lịch lần đầu luôn là mục tiêu của những kẻ lừa đảo. Thật khó để tránh được điều này nhưng trước khi lên đường, bạn nên tìm hiểu thêm về những mẹo khi đi du lịch, chẳng hạn như chia tiền ra để ở nhiều nơi hoặc sao chép các giấy tờ quan trọng…

sai lam thuong gap khi du lich lan dau hinh 4

Cố gắng thử mọi thứ: “7 quốc gia trong 12 ngày”, đó là những gì bạn vẫn thường thấy trên các bài báo phải không? Tuy nhiên, cố gắng đi nhiều nơi không phải là một ý hay. Thay vì tập trung vào số lượng điểm đến, hãy tập trung vào chất lượng điểm đến và tận hưởng trọn vẹn từng nơi bạn đi qua.

sai lam thuong gap khi du lich lan dau hinh 5

Không tính trước chi phí: Sau khi tham khảo giá trên mạng và đưa ra một mức chi phí dự tính, bạn nên mang theo nhiều hơn mức tiền ấy bởi trong hành trình của bạn chắc chắn sẽ có nhiều chi phí phát sinh.

sai lam thuong gap khi du lich lan dau hinh 6

Mang quá nhiều đồ: Bạn không nên mang quá nhiều đồ đạc trong chuyến đi đầu tiên. Bạn chỉ nên mang những thứ cần thiết bởi bạn có thể mua thêm đồ ở điểm đến nữa thay vì phải mang theo.

sai lam thuong gap khi du lich lan dau hinh 7

Mua quá nhiều thứ: Một sai lầm mà những người du lịch lần đầu hay mắc phải chính là mua quá nhiều thứ. Mặc dù bạn rất háo hức với những món đồ khác lạ nhưng cũng không nên dành toàn bộ tiền của mình vào việc mua sắm.

sai lam thuong gap khi du lich lan dau hinh 8

Dễ hoảng loạn: Vì là chuyến đi đầu tiên nên bạn sẽ rất dễ lo lắng và hoảng loạn khi có sự cố xảy ra. Lời khuyên cho bạn trong trường hợp này là hãy thật bình tĩnh và suy nghĩ về cách giải quyết vấn đề thay vì sợ hãi và làm mọi thứ rối lên.

sai lam thuong gap khi du lich lan dau hinh 9

Coi sách hướng dẫn du lịch làm cẩm nang cho mọi thứ: Tất nhiên, sách hướng dẫn du lịch sẽ cho bạn những lời khuyên hữu ích nhưng bạn không cần làm theo mọi thứ. Hãy thử khám phá những điểm đến bạn thấy thú vị, ăn những món bạn thấy lạ mắt, đi những phương tiện bạn thấy độc đáo…

 Theo VOV

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 2 | 10/07/2017

Hệ thống zipline (đu dây) dài nhất thế giới sẽ được xây dựng tại Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng, tha hồ cho du khách đu dây và trải nghiệm các trò chơi cảm giác mạnh khác.

Hệ thống zipline (đu dây) dài nhất thế...

Thứ 5 | 13/07/2017

Không chỉ nổi tiếng với các homestay đẹp, Sapa còn có nhiều quán cà phê view 'khủng' và thiết kế ấn tượng.

Không chỉ nổi tiếng với các homestay đẹp, Sapa còn...

Thứ 6 | 28/07/2017

Nhập gia tùy tục, nhưng không phải lúc nào một du khách cũng biết cách nhập tục như nào cho chuẩn. Chính vì vậy, nhiều hành động mà khách du lịch làm thường không được lòng người dân địa phương.

Nhập gia tùy tục, nhưng không phải lúc nào một du...

Thứ 5 | 27/07/2017

Trang trại nuôi bò sữa mở cửa cho khách tham quan miễn phí từ 1/7 có khung cảnh như ở châu Âu với đồng cỏ và cối xay gió.

Trang trại nuôi bò sữa mở cửa cho khách tham quan miễn...

Thứ 6 | 02/06/2017

Dân du lịch bụi, tên quốc tế là backpack đang nô nức chia sẻ những mạng lưới hỗ trợ du lịch không mất tiền đã bắt đầu phổ biến ở Việt Nam. Theo đó, dân backpack có thể đi “cuối đất cùng giời” với nhiều cách tìm kinh phí miễn phí.

Dân du lịch bụi, tên quốc tế là backpack đang nô nức...

Thứ 5 | 06/07/2017

Bảo tàng là nơi lưu giữ nhiều kỷ vật có từ nhiều năm qua , trên thế giới có rất nhiều loại bảo tang nhưng bảo tang lộn ngược thì lần đầu tiên được nghe thấy và có thật sự tại Penang .

Bảo tàng là nơi lưu giữ nhiều kỷ vật có từ nhiều năm...

Thứ 2 | 24/07/2017

Mua thu với tiết trời hiền hòa, dễ chịu, thích hợp để lên kế hoạch cho những chuyến du lịch thú vị.

Mua thu với tiết trời hiền hòa, dễ chịu, thích hợp để...

Chủ nhật | 30/07/2017

Biển cát hồng Harbour thuộc quần đảo Bahamas là địa điểm lý tưởng để bơi lặn, tắm nắng và đắm chìm trong dòng nước trong nhìn tận đáy.

Biển cát hồng Harbour thuộc quần đảo Bahamas là địa điểm...

Tin hot 24h