top

Những sai lầm thường gặp bạn hay mắc phải khi du lịch lần đầu

Thứ 4 | 14/06/2017

Dưới đây là một số sai lầm những người du lịch lần đầu thường mắc phải trong hành trình của mình.

Dưới đây là một số sai lầm những người du lịch lần đầu thường mắc phải trong hành trình của mình.

sai lam thuong gap khi du lich lan dau hinh 1

Đặt trước quá nhiều thứ: Chuyến đi đầu tiên chắc hẳn sẽ khiến bạn vừa háo hức lại vừa lo lắng. Đó là lý do bạn luôn lo xa về mọi thứ từ đặt xe, đặt phòng, đặt chỗ ăn…Tuy nhiên, thay vì lo lắng và tuân theo từng kế hoạch, một chút thay đổi trong lộ trình sẽ khiến chuyến đi của bạn thú vị hơn.

sai lam thuong gap khi du lich lan dau hinh 2

Sợ hãi những người dân địa phương: Với chuyến đi đầu tiên, bạn sẽ thấy thật khó để bắt chuyện với những người dân địa phương hoặc thậm chí là không tin tưởng họ. Đó là một sai lầm lớn bởi hầu hết những người dân địa phương sẽ không làm hại bạn. Hơn nữa, nếu vượt qua nỗi lo lắng này, bạn sẽ lại có thêm những người bạn mới thú vị.

sai lam thuong gap khi du lich lan dau hinh 3

Bị lừa đảo: Những vị khách du lịch lần đầu luôn là mục tiêu của những kẻ lừa đảo. Thật khó để tránh được điều này nhưng trước khi lên đường, bạn nên tìm hiểu thêm về những mẹo khi đi du lịch, chẳng hạn như chia tiền ra để ở nhiều nơi hoặc sao chép các giấy tờ quan trọng…

sai lam thuong gap khi du lich lan dau hinh 4

Cố gắng thử mọi thứ: “7 quốc gia trong 12 ngày”, đó là những gì bạn vẫn thường thấy trên các bài báo phải không? Tuy nhiên, cố gắng đi nhiều nơi không phải là một ý hay. Thay vì tập trung vào số lượng điểm đến, hãy tập trung vào chất lượng điểm đến và tận hưởng trọn vẹn từng nơi bạn đi qua.

sai lam thuong gap khi du lich lan dau hinh 5

Không tính trước chi phí: Sau khi tham khảo giá trên mạng và đưa ra một mức chi phí dự tính, bạn nên mang theo nhiều hơn mức tiền ấy bởi trong hành trình của bạn chắc chắn sẽ có nhiều chi phí phát sinh.

sai lam thuong gap khi du lich lan dau hinh 6

Mang quá nhiều đồ: Bạn không nên mang quá nhiều đồ đạc trong chuyến đi đầu tiên. Bạn chỉ nên mang những thứ cần thiết bởi bạn có thể mua thêm đồ ở điểm đến nữa thay vì phải mang theo.

sai lam thuong gap khi du lich lan dau hinh 7

Mua quá nhiều thứ: Một sai lầm mà những người du lịch lần đầu hay mắc phải chính là mua quá nhiều thứ. Mặc dù bạn rất háo hức với những món đồ khác lạ nhưng cũng không nên dành toàn bộ tiền của mình vào việc mua sắm.

sai lam thuong gap khi du lich lan dau hinh 8

Dễ hoảng loạn: Vì là chuyến đi đầu tiên nên bạn sẽ rất dễ lo lắng và hoảng loạn khi có sự cố xảy ra. Lời khuyên cho bạn trong trường hợp này là hãy thật bình tĩnh và suy nghĩ về cách giải quyết vấn đề thay vì sợ hãi và làm mọi thứ rối lên.

sai lam thuong gap khi du lich lan dau hinh 9

Coi sách hướng dẫn du lịch làm cẩm nang cho mọi thứ: Tất nhiên, sách hướng dẫn du lịch sẽ cho bạn những lời khuyên hữu ích nhưng bạn không cần làm theo mọi thứ. Hãy thử khám phá những điểm đến bạn thấy thú vị, ăn những món bạn thấy lạ mắt, đi những phương tiện bạn thấy độc đáo…

 Theo VOV

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Chủ nhật | 09/07/2017

Mỗi nước châu Á đều có một nền văn hóa riêng, để có chuyến vi vu châu Á hoàn hảo thì bạn nên bổ sung những kiến thức hữu ích như: lịch sự khi mua hàng, tránh từ chối lời mời ăn uống và tôn trọng văn hóa cũng như tôn giáo sẽ góp phần khiến chuyến đi của bạn tránh gặp rắc rối.

Mỗi nước châu Á đều có một nền văn hóa...

Thứ 7 | 24/06/2017

Nằm ngay gần Sihanoukville, hòn đảo nhỏ hứa hẹn mang đến cho du khách những ngày nghỉ yên bình, không bị làm phiền bởi cuộc sống xô bồ.

Nằm ngay gần Sihanoukville, hòn đảo nhỏ hứa hẹn mang đến cho du...

Thứ 5 | 06/07/2017

Bảo tàng là nơi lưu giữ nhiều kỷ vật có từ nhiều năm qua , trên thế giới có rất nhiều loại bảo tang nhưng bảo tang lộn ngược thì lần đầu tiên được nghe thấy và có thật sự tại Penang .

Bảo tàng là nơi lưu giữ nhiều kỷ vật có từ nhiều năm...

Thứ 7 | 01/07/2017

Tháng 7 sang cũng là thời điểm để bạn khám phá những điểm đến thú vị và có những khoảnh khắc đáng nhớ trong cuộc đời.

Tháng 7 sang cũng là thời điểm để bạn khám phá...

Thứ 5 | 27/07/2017

Khu vườn thủy canh có diện tích 4.000 m², trồng giống dâu tây New Zealand quả to và ngon.

Khu vườn thủy canh có diện tích 4.000 m², trồng giống...

Chủ nhật | 11/06/2017

Thái độ lạnh lùng hay quy định chỉ bán tối đa 4 suất khiến các quán không làm hài lòng thực khách nhưng vẫn đông kín người mua.

Thái độ lạnh lùng hay quy định chỉ bán tối đa 4 suất...

Thứ 2 | 24/07/2017

Mua thu với tiết trời hiền hòa, dễ chịu, thích hợp để lên kế hoạch cho những chuyến du lịch thú vị.

Mua thu với tiết trời hiền hòa, dễ chịu, thích hợp để...

Thứ 5 | 08/06/2017

Từ 5/6 đến 11/6 du khách đến Paris có cơ hội thử thách bản thân với trò đu zipline mạo hiểm từ tháp Eiffel tới công trình L'École Militaire. 

Từ 5/6 đến 11/6 du khách đến Paris có cơ hội thử thách...

Tin hot 24h