top

Những thực phẩm có mức giá cao ngất trên thế giới

Thứ 3 | 20/06/2017

Chocolate To’ak, hoa bia, sợi nghệ tây, khoai tây La Bonnotte,... là những loại thực phẩm có mức giá cao trên thế giới.

Chocolate To’ak, hoa bia, sợi nghệ tây, khoai tây La Bonnotte,... là những loại thực phẩm có mức giá cao trên thế giới.
nhung thuc pham
Chocolate To’ak:

Một cựu nhân viên ngân hàng đầu tư phố Wall sống tại Ecuador đã tạo ra loại chocolate To’ak nổi tiếng. Chocolate To’ak có chứa 81% ca cao nguyên chất. Loại Chocolate này có giá 9 USD/gram. (Ảnh: Zing)

 
nhung thuc pham

 

Dứa Anh:

Loại dứa trồng theo phương pháp đặc biệt từ thời Victoria tại Anh được trồng bằng 30 tấn phân ngựa, nước tiểu và rơm... trong suốt 2 năm. Loại dứa này có giá lên đến 16.000 USD/quả.(Ảnh: Zing)

 
nhung thuc pham
Hoa bia:

Hoa bia có hình dáng giống măng tây, chỉ đâm chồi một lần vào mùa xuân, sau đó nhanh chóng lụi đi. Vì vậy, loại thực phẩm này rất hiếm và đắt đỏ. Hoa bia có giá 1.300 USD/kg. (Ảnh: Zing)

 
nhung thuc pham

Sợi nghệ tây:

Loại thực phẩm này được lấy từ nhụy hoa của cây nghệ tây vì vậy đòi hỏi sự tỉ mỉ cao độ. Mỗi bông nghệ tây chỉ nở trong một tuần mỗi năm, và một  bông chỉ có khoảng 3 nhụy. Do vậy , sợi nghệ tây có giá rất đắt đỏ, vào khoảng 4.400 - 22.000 USD/kg. (Ảnh: Zing)

 
nhung thuc pham

Khoai tây La Bonnotte:

Được mệnh danh là vua của các loại khoai tây, giống khoai tây đắt đỏ La Bonnotte có vị ngon đặc biệt. (Ảnh: Kiến Thức)

 
nhung thuc pham

Mỗi kg khoai tây La Bonnotte có giá 700 USD (tương đương gần 15 triệu đồng) và chỉ cho thu hoạch khoảng 100 tấn mỗi năm.(Ảnh: Kiến Thức)

 
nhung thuc pham

Nhụy hoa nghệ tây:

 Được coi là loại gia vị quý hiếm và đắt giá bậc nhất thế giới với giá lên tới 130 triệu đồng/kg. (Ảnh: Kiến Thức)

 
nhung thuc pham

Saffron:

  Được lấy từ nhụy hoa nghệ tây trồng ở Morocco và Iran, mỗi cây nghệ tây có khoảng 3 đến 4 hoa, mỗi hoa lại có 3 nhụy phủ phấn hoa nằm giữa bông hoa. Do đó, việc thu hoạch được 1 kg Saffron sẽ mất rất nhiều thời gian và công sức.(Ảnh: Kiến Thức)

 
nhung thuc pham

Saffron được coi là gia vị quý hiếm và đắt đỏ bởi vì loài hoa nghệ tây chỉ nở trong một thời gian rất ngắn, cuối tháng 10 đến đầu tháng 11.(Ảnh: Kiến Thức)

 
nhung thuc pham

Vani tự nhiên :

 Khác với loại vani nhân tạo mà chúng ta thường dùng, vani tự nhiên được cho là một trong những loại gia vị đắt đỏ nhất trên thế giới.(Ảnh: Kiến Thức)

 
nhung thuc pham

Những cây vani được thụ phấn bằng tay và phải đến 9 tháng sau trái vani mới chín. Quá trình trồng và thu hoạch vani tự nhiên kỳ công như vậy nên nó mới trở nên quý hiếm và đắt đỏ. Mexico và Madagascar là hai nước sản xuất hạt vani chất lượng tốt nhất, với giá thành dao động từ 50 - 200 USD/450g. (Ảnh: Kiến Thức)

 Theo VOV

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 7 | 08/07/2017

Những cuộc thi nấu ăn thường sử dụng rất nhiều nguyên liệu, và cũng ngần ấy món ăn được làm ra. Chẳng ai ăn hết được, vậy người ta xử lý chúng như thế nào.

Những cuộc thi nấu ăn thường sử dụng rất nhiều nguyên liệu, và...

Thứ 5 | 22/06/2017

Trên website làm cha mẹ Mumsnet, một người dùng đã làm nổ ra cuộc tranh luận gay gắt khi cho biết mình chỉ giặt áo lót khoảng một tháng một lần! Người mẹ này cũng cho hay cô có tất cả bốn chiếc áo lót, và cứ mặc xen kẽ chúng trong suốt một tháng rồi đem giặt cùng một lúc. Điều đó có nghĩa là người phụ nữ trên sẽ mặc mỗi chiếc áo lót khoảng 10 ngày rồi mới làm sạch!

Trên website làm cha mẹ Mumsnet, một người dùng đã...

Thứ 2 | 17/07/2017

Nếu đã lập gia đình, các bạn hãy nhớ và thực hiện đều đặn 10 điều quan trọng này để duy trì và thắt chặt tình yêu.

Nếu đã lập gia đình, các bạn hãy nhớ và...

Thứ 5 | 27/07/2017

Hình ảnh người bà thương cháu, việc gì nặng nhọc cũng quyết làm bằng được, có miếng bánh ngon nhất định phải chờ cháu về mới mang ra... hiện lên đầy xúc động qua lời kể của Dung.

Hình ảnh người bà thương cháu, việc gì nặng nhọc...

Thứ 5 | 29/06/2017

Hôm thứ bảy 24/6, cảnh sát bang Tennessee đã tiến hành một cuộc kiểm tra an sinh xã hội và khi đặt chân đến ngôi nhà của cặp vợ chồng Stacy và Dustin Tallent, cùng 31 tuổi, tất cả mọi người đã lập tức chú ý thấy có rất nhiều con vật ở bên trong.

Hôm thứ bảy 24/6, cảnh sát bang Tennessee đã tiến...

Thứ 3 | 30/05/2017

37 công nhân công ty LG Display nhập viện khẩn cấp sau bữa ăn đêm tại bếp ăn của công ty.

37 công nhân công ty LG Display nhập viện khẩn cấp sau bữa...

Thứ 2 | 29/05/2017

Bộ trưởng Bộ An ninh Nội địa Mỹ John Kelly cho biết đang xem xét một lệnh cấm mang laptop lên khoang hành khách trên tất cả các chuyến bay quốc tế đến và đi khỏi nước Mỹ.

Bộ trưởng Bộ An ninh Nội địa Mỹ John Kelly cho biết đang xem xét một...

Thứ 4 | 26/07/2017

Dịch vụ giao hàng UberShip vừa được Uber tung ra thử nghiệm tại TP.HCM, thêm một đối thủ cho Grab Giao Hàng.

Dịch vụ giao hàng UberShip vừa được Uber tung ra thử nghiệm tại...

Tin hot 24h