top

Những thực phẩm có mức giá cao ngất trên thế giới

Thứ 3 | 20/06/2017

Chocolate To’ak, hoa bia, sợi nghệ tây, khoai tây La Bonnotte,... là những loại thực phẩm có mức giá cao trên thế giới.

Chocolate To’ak, hoa bia, sợi nghệ tây, khoai tây La Bonnotte,... là những loại thực phẩm có mức giá cao trên thế giới.
nhung thuc pham
Chocolate To’ak:

Một cựu nhân viên ngân hàng đầu tư phố Wall sống tại Ecuador đã tạo ra loại chocolate To’ak nổi tiếng. Chocolate To’ak có chứa 81% ca cao nguyên chất. Loại Chocolate này có giá 9 USD/gram. (Ảnh: Zing)

 
nhung thuc pham

 

Dứa Anh:

Loại dứa trồng theo phương pháp đặc biệt từ thời Victoria tại Anh được trồng bằng 30 tấn phân ngựa, nước tiểu và rơm... trong suốt 2 năm. Loại dứa này có giá lên đến 16.000 USD/quả.(Ảnh: Zing)

 
nhung thuc pham
Hoa bia:

Hoa bia có hình dáng giống măng tây, chỉ đâm chồi một lần vào mùa xuân, sau đó nhanh chóng lụi đi. Vì vậy, loại thực phẩm này rất hiếm và đắt đỏ. Hoa bia có giá 1.300 USD/kg. (Ảnh: Zing)

 
nhung thuc pham

Sợi nghệ tây:

Loại thực phẩm này được lấy từ nhụy hoa của cây nghệ tây vì vậy đòi hỏi sự tỉ mỉ cao độ. Mỗi bông nghệ tây chỉ nở trong một tuần mỗi năm, và một  bông chỉ có khoảng 3 nhụy. Do vậy , sợi nghệ tây có giá rất đắt đỏ, vào khoảng 4.400 - 22.000 USD/kg. (Ảnh: Zing)

 
nhung thuc pham

Khoai tây La Bonnotte:

Được mệnh danh là vua của các loại khoai tây, giống khoai tây đắt đỏ La Bonnotte có vị ngon đặc biệt. (Ảnh: Kiến Thức)

 
nhung thuc pham

Mỗi kg khoai tây La Bonnotte có giá 700 USD (tương đương gần 15 triệu đồng) và chỉ cho thu hoạch khoảng 100 tấn mỗi năm.(Ảnh: Kiến Thức)

 
nhung thuc pham

Nhụy hoa nghệ tây:

 Được coi là loại gia vị quý hiếm và đắt giá bậc nhất thế giới với giá lên tới 130 triệu đồng/kg. (Ảnh: Kiến Thức)

 
nhung thuc pham

Saffron:

  Được lấy từ nhụy hoa nghệ tây trồng ở Morocco và Iran, mỗi cây nghệ tây có khoảng 3 đến 4 hoa, mỗi hoa lại có 3 nhụy phủ phấn hoa nằm giữa bông hoa. Do đó, việc thu hoạch được 1 kg Saffron sẽ mất rất nhiều thời gian và công sức.(Ảnh: Kiến Thức)

 
nhung thuc pham

Saffron được coi là gia vị quý hiếm và đắt đỏ bởi vì loài hoa nghệ tây chỉ nở trong một thời gian rất ngắn, cuối tháng 10 đến đầu tháng 11.(Ảnh: Kiến Thức)

 
nhung thuc pham

Vani tự nhiên :

 Khác với loại vani nhân tạo mà chúng ta thường dùng, vani tự nhiên được cho là một trong những loại gia vị đắt đỏ nhất trên thế giới.(Ảnh: Kiến Thức)

 
nhung thuc pham

Những cây vani được thụ phấn bằng tay và phải đến 9 tháng sau trái vani mới chín. Quá trình trồng và thu hoạch vani tự nhiên kỳ công như vậy nên nó mới trở nên quý hiếm và đắt đỏ. Mexico và Madagascar là hai nước sản xuất hạt vani chất lượng tốt nhất, với giá thành dao động từ 50 - 200 USD/450g. (Ảnh: Kiến Thức)

 Theo VOV

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 4 | 26/07/2017

Trải nghiệm mua sắm tại Đông Nam Á hứa hẹn sẽ được nâng tầm nhờ người khổng lồ bán lẻ của Mỹ.

Trải nghiệm mua sắm tại Đông Nam Á hứa hẹn sẽ được nâng...

Chủ nhật | 12/03/2017

Livestream hiện đã trở thành công cụ kiếm bộn tiền và đã thu hút rất nhiều cô gái trẻ đẹp tham gia. Nhưng những góc khuất đằng sau nghề “bán mặt” cho thiên hạ này là gì?

Livestream hiện đã trở thành công cụ kiếm bộn tiền...

Thứ 6 | 28/07/2017

TocoToco - thương hiệu trà sữa nổi tiếng với hơn 100 cửa hàng trên toàn quốc mới đây đã tiếp tục tối ưu hóa tiện ích khách hàng bằng việc ra mắt ứng dụng đặt hàng trên thiết bị di động.

TocoToco - thương hiệu trà sữa nổi tiếng với hơn 100 cửa hàng...

Thứ 6 | 09/06/2017

Khi xem xong bảng thực đơn này, chúng ta sẽ có cách nghĩ khác về Google dịch và tác hại của việc không biết tiếng Anh là như thế nào.

Khi xem xong bảng thực đơn này, chúng ta sẽ có...

Thứ 7 | 04/03/2017

Trừ khi gương mặt quá xấu xí hoặc làm nghề cần thiết nhan sắc để kiếm sống thì hãy phẫu thuật thẩm mỹ, còn nếu không các bạn sẽ phải hối hận khi đụng dao kéo vào mặt đấy.

Trừ khi gương mặt quá xấu xí hoặc làm nghề cần thiết...

Thứ 3 | 20/06/2017

Nếu ở TP HCM đủ lâu, bạn sẽ mê tít với thú săn cổ, đồ cũ và cũng mê luôn những tên phố, tên đường dành để buôn bán đồ cũ.

Nếu ở TP HCM đủ lâu, bạn sẽ mê tít với thú săn cổ,...

Thứ 6 | 07/07/2017

Theo phân tích số liệu thu thập được của nhà phân tích dữ liệu, đồng thời là chuyên gia về hình ảnh dữ liệu Zan Armstrong, Mỹ, trẻ em sinh ra ở Mỹ nhiều nhất là vào lúc 8 giờ sáng.

Theo phân tích số liệu thu thập được của nhà phân...

Thứ 2 | 19/06/2017

Triệu phú tự thân Grant Cardone tự kinh doanh ở tuổi 29. Ông rời bỏ công việc cũ vì cảm thấy thích tự làm việc cho chính mình hơn là cho một ai đó khác.

Triệu phú tự thân Grant Cardone tự kinh doanh ở tuổi 29....

Tin hot 24h