top

Những thực phẩm có mức giá cao ngất trên thế giới

Thứ 3 | 20/06/2017

Chocolate To’ak, hoa bia, sợi nghệ tây, khoai tây La Bonnotte,... là những loại thực phẩm có mức giá cao trên thế giới.

Chocolate To’ak, hoa bia, sợi nghệ tây, khoai tây La Bonnotte,... là những loại thực phẩm có mức giá cao trên thế giới.
nhung thuc pham
Chocolate To’ak:

Một cựu nhân viên ngân hàng đầu tư phố Wall sống tại Ecuador đã tạo ra loại chocolate To’ak nổi tiếng. Chocolate To’ak có chứa 81% ca cao nguyên chất. Loại Chocolate này có giá 9 USD/gram. (Ảnh: Zing)

 
nhung thuc pham

 

Dứa Anh:

Loại dứa trồng theo phương pháp đặc biệt từ thời Victoria tại Anh được trồng bằng 30 tấn phân ngựa, nước tiểu và rơm... trong suốt 2 năm. Loại dứa này có giá lên đến 16.000 USD/quả.(Ảnh: Zing)

 
nhung thuc pham
Hoa bia:

Hoa bia có hình dáng giống măng tây, chỉ đâm chồi một lần vào mùa xuân, sau đó nhanh chóng lụi đi. Vì vậy, loại thực phẩm này rất hiếm và đắt đỏ. Hoa bia có giá 1.300 USD/kg. (Ảnh: Zing)

 
nhung thuc pham

Sợi nghệ tây:

Loại thực phẩm này được lấy từ nhụy hoa của cây nghệ tây vì vậy đòi hỏi sự tỉ mỉ cao độ. Mỗi bông nghệ tây chỉ nở trong một tuần mỗi năm, và một  bông chỉ có khoảng 3 nhụy. Do vậy , sợi nghệ tây có giá rất đắt đỏ, vào khoảng 4.400 - 22.000 USD/kg. (Ảnh: Zing)

 
nhung thuc pham

Khoai tây La Bonnotte:

Được mệnh danh là vua của các loại khoai tây, giống khoai tây đắt đỏ La Bonnotte có vị ngon đặc biệt. (Ảnh: Kiến Thức)

 
nhung thuc pham

Mỗi kg khoai tây La Bonnotte có giá 700 USD (tương đương gần 15 triệu đồng) và chỉ cho thu hoạch khoảng 100 tấn mỗi năm.(Ảnh: Kiến Thức)

 
nhung thuc pham

Nhụy hoa nghệ tây:

 Được coi là loại gia vị quý hiếm và đắt giá bậc nhất thế giới với giá lên tới 130 triệu đồng/kg. (Ảnh: Kiến Thức)

 
nhung thuc pham

Saffron:

  Được lấy từ nhụy hoa nghệ tây trồng ở Morocco và Iran, mỗi cây nghệ tây có khoảng 3 đến 4 hoa, mỗi hoa lại có 3 nhụy phủ phấn hoa nằm giữa bông hoa. Do đó, việc thu hoạch được 1 kg Saffron sẽ mất rất nhiều thời gian và công sức.(Ảnh: Kiến Thức)

 
nhung thuc pham

Saffron được coi là gia vị quý hiếm và đắt đỏ bởi vì loài hoa nghệ tây chỉ nở trong một thời gian rất ngắn, cuối tháng 10 đến đầu tháng 11.(Ảnh: Kiến Thức)

 
nhung thuc pham

Vani tự nhiên :

 Khác với loại vani nhân tạo mà chúng ta thường dùng, vani tự nhiên được cho là một trong những loại gia vị đắt đỏ nhất trên thế giới.(Ảnh: Kiến Thức)

 
nhung thuc pham

Những cây vani được thụ phấn bằng tay và phải đến 9 tháng sau trái vani mới chín. Quá trình trồng và thu hoạch vani tự nhiên kỳ công như vậy nên nó mới trở nên quý hiếm và đắt đỏ. Mexico và Madagascar là hai nước sản xuất hạt vani chất lượng tốt nhất, với giá thành dao động từ 50 - 200 USD/450g. (Ảnh: Kiến Thức)

 Theo VOV

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 6 | 21/07/2017

Chính phủ quyết định tăng mức phạt đối với hành vi truyền, phát sai lệch bản tin dự báo, cảnh báo thiên tai...

Chính phủ quyết định tăng mức phạt đối với hành vi truyền,...

Thứ 4 | 14/06/2017

Cuộc sống luôn bận rộn. Nó khiến ta cảm thấy bản thân chẳng bao giờ thực hiện được những ước mơ của riêng mình. Nếu bạn đang có một công việc toàn thời gian và con nhỏ, thậm chí điều đó còn trở nên khó khăn hơn nhiều. Vậy làm thế nào để có thể tiếp tục tiến về phía trước?

Cuộc sống luôn bận rộn. Nó khiến ta cảm thấy bản thân...

Thứ 7 | 24/06/2017

Trong thời đại kinh tế thị trường ngày nay, các nhà sản xuất luôn cố gắng làm việc hết công suất để đáp ứng mọi nhu cầu của các tầng lớp khách hàng khác nhau. Họ cho ra đời nhiều vật dụng, món đồ phục vụ nhu cầu và lợi ích của khách hàng, chẳng hạn đối với những nhà triệu phú, họ luôn cung cấp những món vật dụng vô cùng " sang chảnh ".

Trong thời đại kinh tế thị trường ngày nay, các nhà sản...

Chủ nhật | 28/05/2017

Vận mệnh của một đời người tốt hay không, chỉ cần mở miệng là có thể nhận ra

Vận mệnh của một đời người tốt hay không, chỉ cần mở miệng là...

Thứ 6 | 07/07/2017

Lược, tai nghe, nhíp... những vật dụng này là những thứ không thế thiếu trong cuộc sống mỗi chúng ta. Những vật dụng tưởng chừng vô hại, thế nhưng nó lại có thể gây ra những căn bệnh truyền nhiễm, bao gồm cả HIV và HPV nếu bạn tùy tiện dùng chung với mọi người.

Lược, tai nghe, nhíp... những vật dụng này là những thứ...

Thứ 6 | 09/06/2017

Bạn có biết " đàn ông " và " con trai " khác nhau ở điểm nào hay không? Hãy cùng chúng tôi tham khảo 10 điểm khác biệt giữa "đàn ông" và "con trai" trong bài viết này nhé!

Bạn có biết " đàn ông " và " con trai "...

Chủ nhật | 11/06/2017

Tổng giám đốc Công ty cổ phần đầu tư Phú Vinh, Phan Công Chánh chia sẻ những nguyên tắc cần phải lưu tâm khi đầu tư đất nền.

Tổng giám đốc Công ty cổ phần đầu tư Phú Vinh, Phan...

Thứ 7 | 04/03/2017

Đúng là đời sống vợ chồng không phải lúc nào cũng chăn êm nệm ấm, mà cũng không phải lúc nào không êm ấm là có người thứ 3. Đôi khi lại từ chính những mâu thuẫn, từ sự im lặng của cả 2 mà vợ chồng mỗi người một ngả. Thế nhưng quan trọng vẫn là cố gắng bền bỉ, kiên nhẫn, suy nghĩ thấu đáo và cảm thông cho nhau thì mọi khó khăn cũng sẽ qua thôi.

Đúng là đời sống vợ chồng không phải lúc...

Tin hot 24h