top

Những thực phẩm có mức giá cao ngất trên thế giới

Thứ 3 | 20/06/2017

Chocolate To’ak, hoa bia, sợi nghệ tây, khoai tây La Bonnotte,... là những loại thực phẩm có mức giá cao trên thế giới.

Chocolate To’ak, hoa bia, sợi nghệ tây, khoai tây La Bonnotte,... là những loại thực phẩm có mức giá cao trên thế giới.
nhung thuc pham
Chocolate To’ak:

Một cựu nhân viên ngân hàng đầu tư phố Wall sống tại Ecuador đã tạo ra loại chocolate To’ak nổi tiếng. Chocolate To’ak có chứa 81% ca cao nguyên chất. Loại Chocolate này có giá 9 USD/gram. (Ảnh: Zing)

 
nhung thuc pham

 

Dứa Anh:

Loại dứa trồng theo phương pháp đặc biệt từ thời Victoria tại Anh được trồng bằng 30 tấn phân ngựa, nước tiểu và rơm... trong suốt 2 năm. Loại dứa này có giá lên đến 16.000 USD/quả.(Ảnh: Zing)

 
nhung thuc pham
Hoa bia:

Hoa bia có hình dáng giống măng tây, chỉ đâm chồi một lần vào mùa xuân, sau đó nhanh chóng lụi đi. Vì vậy, loại thực phẩm này rất hiếm và đắt đỏ. Hoa bia có giá 1.300 USD/kg. (Ảnh: Zing)

 
nhung thuc pham

Sợi nghệ tây:

Loại thực phẩm này được lấy từ nhụy hoa của cây nghệ tây vì vậy đòi hỏi sự tỉ mỉ cao độ. Mỗi bông nghệ tây chỉ nở trong một tuần mỗi năm, và một  bông chỉ có khoảng 3 nhụy. Do vậy , sợi nghệ tây có giá rất đắt đỏ, vào khoảng 4.400 - 22.000 USD/kg. (Ảnh: Zing)

 
nhung thuc pham

Khoai tây La Bonnotte:

Được mệnh danh là vua của các loại khoai tây, giống khoai tây đắt đỏ La Bonnotte có vị ngon đặc biệt. (Ảnh: Kiến Thức)

 
nhung thuc pham

Mỗi kg khoai tây La Bonnotte có giá 700 USD (tương đương gần 15 triệu đồng) và chỉ cho thu hoạch khoảng 100 tấn mỗi năm.(Ảnh: Kiến Thức)

 
nhung thuc pham

Nhụy hoa nghệ tây:

 Được coi là loại gia vị quý hiếm và đắt giá bậc nhất thế giới với giá lên tới 130 triệu đồng/kg. (Ảnh: Kiến Thức)

 
nhung thuc pham

Saffron:

  Được lấy từ nhụy hoa nghệ tây trồng ở Morocco và Iran, mỗi cây nghệ tây có khoảng 3 đến 4 hoa, mỗi hoa lại có 3 nhụy phủ phấn hoa nằm giữa bông hoa. Do đó, việc thu hoạch được 1 kg Saffron sẽ mất rất nhiều thời gian và công sức.(Ảnh: Kiến Thức)

 
nhung thuc pham

Saffron được coi là gia vị quý hiếm và đắt đỏ bởi vì loài hoa nghệ tây chỉ nở trong một thời gian rất ngắn, cuối tháng 10 đến đầu tháng 11.(Ảnh: Kiến Thức)

 
nhung thuc pham

Vani tự nhiên :

 Khác với loại vani nhân tạo mà chúng ta thường dùng, vani tự nhiên được cho là một trong những loại gia vị đắt đỏ nhất trên thế giới.(Ảnh: Kiến Thức)

 
nhung thuc pham

Những cây vani được thụ phấn bằng tay và phải đến 9 tháng sau trái vani mới chín. Quá trình trồng và thu hoạch vani tự nhiên kỳ công như vậy nên nó mới trở nên quý hiếm và đắt đỏ. Mexico và Madagascar là hai nước sản xuất hạt vani chất lượng tốt nhất, với giá thành dao động từ 50 - 200 USD/450g. (Ảnh: Kiến Thức)

 Theo VOV

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 2 | 14/08/2017

Cuộc đời bà trùm bất động sản Trung Quốc Zhang Xin có thể được coi là 1 điển hình cho câu chuyện “từ kẻ vô sản trở thành tỷ phú” của không ít tỷ phú thế giới.

Cuộc đời bà trùm bất động sản Trung Quốc Zhang Xin có...

Thứ 5 | 08/06/2017

Các bà mẹ Trung Quốc đang có trào lưu kiếm tiền bằng cách bán sữa mẹ dư thừa với giá 22 USD (500 nghìn đồng) cho 250 ml.

Các bà mẹ Trung Quốc đang có trào lưu kiếm tiền...

Thứ 3 | 04/07/2017

ếu không muốn sự nghiệp “tụt dốc không phanh”, bạn cần loại bỏ ngay những thói quen tâm lý này.

ếu không muốn sự nghiệp “tụt dốc không phanh”, bạn...

Thứ 3 | 30/05/2017

Dù không được cung cấp dịch vụ theo như ý muốn, thế nhưng tài khoản của khách hàng GrabTaxi vẫn bị trừ tiền và chỉ được hoàn trả sau khoảng 50 ngày chờ đợi. 

Dù không được cung cấp dịch vụ theo như ý muốn, thế nhưng...

Thứ 7 | 03/06/2017

Để giảm tải ùn tắc giao thông, Hà Nội dự kiến thu phí phương tiện đi vào nội thành, tăng mạnh giá trông giữ ôtô ở khu vực trung tâm, yêu cầu tài xế phải mở tài khoản điện tử...

Để giảm tải ùn tắc giao thông, Hà Nội dự kiến thu...

Thứ 3 | 30/05/2017

37 công nhân công ty LG Display nhập viện khẩn cấp sau bữa ăn đêm tại bếp ăn của công ty.

37 công nhân công ty LG Display nhập viện khẩn cấp sau bữa...

Thứ 3 | 20/06/2017

Thứ duy nhất ngăn cản bạn thành công, không ai khác chính là bản thân bạn - câu nói tưởng chừng chỉ là "sáo ngữ" nhưng lại rất đúng với người trẻ, đặc biệt những người đã và đang khởi nghiệp hiện nay.

Thứ duy nhất ngăn cản bạn thành công, không ai khác...

Chủ nhật | 02/07/2017

Hòn đảo thiên đường Koh Tao của Thái Lan có khoảng 750 nghìn khách du lịch ghé thăm mỗi năm. Koh Tao được cho là nơi có cảnh quan tuyệt đẹp, là hòn đảo số một được bình chọn trên chuyên trang du lịch  TripAdvisor  trong hai năm qua.

Hòn đảo thiên đường Koh Tao của Thái Lan có khoảng...

Tin hot 24h