top

Phụ nữ nên cẩn thận với kem than tre nếu đang dùng thuốc tránh thai

Thứ 6 | 14/07/2017

Gần đây, các món ăn làm từ than hoạt tính, đặc biệt là kem than tre đang dần trở thành một trào lưu mới. Than hoạt tính có công dụng thải độc cho cơ thể, nhưng những người đang dùng các loại thuốc, đặc biệt là thuốc tránh thai nên cẩn thận với món kem than tre này.

Gần đây, các món ăn làm từ than hoạt tính, đặc biệt là kem than tre đang dần trở thành một trào lưu mới. Than hoạt tính có công dụng thải độc cho cơ thể, nhưng những người đang dùng các loại thuốc, đặc biệt là thuốc tránh thai nên cẩn thận với món kem than tre này.
Cẩn thận với kem than tre nếu bạn đang dùng thuốc tránh thai

Hãy cẩn thận vì kem than tre có thể ảnh hưởng tới hiệu quả của các loại thuốc
 

Charcoal ice cream (kem than tre) là một loại kem được làm từ than hoạt tính dạng bột mịn. Than hoạt tính có công dụng hỗ trợ điều trị ngộ độc, thải độc cho cơ thể. Các món ăn làm từ than hoạt tính như kem than tre, bánh cuộn, bánh mì than tre… đang dần trở thành trào lưu trong giới trẻ.

Tuy nhiên mới đây, các chuyên gia đưa ra một khuyến cáo về các món ăn độc đáo này: Chúng có thể ảnh hưởng tới các loại thuốc, đặc biệt là thuốc tránh thai của phụ nữ.

Cẩn thận với kem than tre nếu bạn đang dùng thuốc tránh thai - Ảnh 1
Phụ nữ dùng thuốc tránh thai nên cẩn thận với các món ăn từ than hoạt tính
 

Trên thực tế, từ lâu than hoạt tính đã được sử dụng trong y tế, hỗ trợ thải độc cho các bệnh nhân dùng thuốc quá liều. Than hoạt tính là một chất có khả năng hấp thụ các chất độc ra khỏi cơ thể bạn, nhưng điều này có nghĩa chúng cũng có thể hấp thụ các loại thuốc, kể cả thuốc tránh thai trong cơ thể.

Alyssa Dweck, một bác sỹ phụ khoa người Mỹ cho biết bạn vẫn có cơ hội thụ thai cao nếu ăn nhiều các món ăn làm từ than hoạt tính trong khi sử dụng thuốc tránh thai.

“Nếu chỉ ăn kem than tre khoảng 1 tháng/lần, bạn sẽ không cần quá lo lắng về hiệu quả của thuốc tránh thai. Tuy nhiên, nếu bạn ăn nhiều kem than tre, khoảng 2 lần/ngày trong khi sử dụng thuốc tránh thai, tôi e là biện pháp tránh thai này sẽ không còn hiệu quả tốt”, Alyssa Dweck cho biết.

Tốt hơn hết, những phụ nữ đang dùng thuốc tránh thai hàng ngày không nên ăn quá nhiều các món ăn làm từ than hoạt tính, hoặc bạn có thể chuyển sang dùng các biện pháp tránh thai khác (như bao cao su) để tránh mang thai ngoài ý muốn.

Theo Healthplus.vn

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 5 | 29/06/2017

Thuốc lá điện tử được quảng cáo như rót mật vào tai là ‘sành điệu, không độc hại, không phải từ bỏ mà vẫn cai được thuốc lá’. Trong khi ai mua để thử chẳng những nghiện cũ không cai được lại thêm nghiện mới.

Thuốc lá điện tử được quảng cáo như rót mật vào...

Thứ 7 | 08/07/2017

Ung thư buồng trứng là loại ung thư phổ biến gây ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của phụ nữ. Dưới đây là những "thần dược" giúp bạn đối phó với căn bệnh nguy hiểm này.

Ung thư buồng trứng là loại ung thư phổ biến gây ảnh hưởng đến...

Thứ 5 | 15/06/2017

Theo số liệu của WHO năm 2014, thế giới có 14.090.000 ca ung thư mới, 8.201.000 ca tử vong; riêng tại Việt Nam có 125.000 ca mới, 94.700 ca tử vong; dự đoán đến năm 2030 thế giới sẽ có khoảng 21.700.000 ca ung thư. 

Theo số liệu của WHO năm 2014, thế giới có 14.090.000 ca ung thư mới,...

Thứ 5 | 01/06/2017

Nhiều ý kiến cho rằng, uống một ly rượu hay đồ uống có cồn mỗi ngày có thể gây ra nguy cơ mắc ung thư vú. Điều này thực hư ra sao, hãy nghe ý kiến của chuyên gia.

Nhiều ý kiến cho rằng, uống một ly rượu hay đồ uống có cồn mỗi...

Thứ 3 | 27/06/2017

Ngày càng có nhiều thanh thiếu niên Pháp chạy theo trào lưu uống cocktail pha chế từ hỗn hợp thuốc ho chứa hoạt chất codein - dẫn xuất của morphin - với soda hoặc nước tăng lực mà không bận tâm đến việc có thể tử vong nếu dùng quá liều.

Ngày càng có nhiều thanh thiếu niên Pháp...

Thứ 3 | 18/07/2017

Bắt tay vào vệ sinh 5 món này ngay để vi khuẩn không tấn công sức khỏe bạn nhé.

Bắt tay vào vệ sinh 5 món này ngay để vi khuẩn...

Thứ 7 | 24/06/2017

Có nhiều lý do để mọi người chọn cà phê là thức uống yêu thích mỗi buổi sáng, một trong số đó là tác dụng của cà phê đối với sức khỏe. Cà phê có thể cải thiện tâm trạng, thúc đẩy quá trình trao đổi chất và giúp bạn tập trung tốt hơn.

Có nhiều lý do để mọi người chọn cà...

Thứ 4 | 19/07/2017

Những người bị đái tháo đường cần chú ý nhiều hơn đến sức khoẻ trong mùa mưa bởi thời tiết mùa mưa khiến họ dễ bị nhiễm trùng. 

Những người bị đái tháo đường cần chú ý nhiều...

Tin hot 24h