top

Phụ nữ nên cẩn thận với kem than tre nếu đang dùng thuốc tránh thai

Thứ 6 | 14/07/2017

Gần đây, các món ăn làm từ than hoạt tính, đặc biệt là kem than tre đang dần trở thành một trào lưu mới. Than hoạt tính có công dụng thải độc cho cơ thể, nhưng những người đang dùng các loại thuốc, đặc biệt là thuốc tránh thai nên cẩn thận với món kem than tre này.

Gần đây, các món ăn làm từ than hoạt tính, đặc biệt là kem than tre đang dần trở thành một trào lưu mới. Than hoạt tính có công dụng thải độc cho cơ thể, nhưng những người đang dùng các loại thuốc, đặc biệt là thuốc tránh thai nên cẩn thận với món kem than tre này.
Cẩn thận với kem than tre nếu bạn đang dùng thuốc tránh thai

Hãy cẩn thận vì kem than tre có thể ảnh hưởng tới hiệu quả của các loại thuốc
 

Charcoal ice cream (kem than tre) là một loại kem được làm từ than hoạt tính dạng bột mịn. Than hoạt tính có công dụng hỗ trợ điều trị ngộ độc, thải độc cho cơ thể. Các món ăn làm từ than hoạt tính như kem than tre, bánh cuộn, bánh mì than tre… đang dần trở thành trào lưu trong giới trẻ.

Tuy nhiên mới đây, các chuyên gia đưa ra một khuyến cáo về các món ăn độc đáo này: Chúng có thể ảnh hưởng tới các loại thuốc, đặc biệt là thuốc tránh thai của phụ nữ.

Cẩn thận với kem than tre nếu bạn đang dùng thuốc tránh thai - Ảnh 1
Phụ nữ dùng thuốc tránh thai nên cẩn thận với các món ăn từ than hoạt tính
 

Trên thực tế, từ lâu than hoạt tính đã được sử dụng trong y tế, hỗ trợ thải độc cho các bệnh nhân dùng thuốc quá liều. Than hoạt tính là một chất có khả năng hấp thụ các chất độc ra khỏi cơ thể bạn, nhưng điều này có nghĩa chúng cũng có thể hấp thụ các loại thuốc, kể cả thuốc tránh thai trong cơ thể.

Alyssa Dweck, một bác sỹ phụ khoa người Mỹ cho biết bạn vẫn có cơ hội thụ thai cao nếu ăn nhiều các món ăn làm từ than hoạt tính trong khi sử dụng thuốc tránh thai.

“Nếu chỉ ăn kem than tre khoảng 1 tháng/lần, bạn sẽ không cần quá lo lắng về hiệu quả của thuốc tránh thai. Tuy nhiên, nếu bạn ăn nhiều kem than tre, khoảng 2 lần/ngày trong khi sử dụng thuốc tránh thai, tôi e là biện pháp tránh thai này sẽ không còn hiệu quả tốt”, Alyssa Dweck cho biết.

Tốt hơn hết, những phụ nữ đang dùng thuốc tránh thai hàng ngày không nên ăn quá nhiều các món ăn làm từ than hoạt tính, hoặc bạn có thể chuyển sang dùng các biện pháp tránh thai khác (như bao cao su) để tránh mang thai ngoài ý muốn.

Theo Healthplus.vn

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 3 | 30/05/2017

Không nên dựng nhà ở những nơi gió thổi lồng lộng hay sát cột điện vì rất có hại cho sức khỏe của gia đình.

Không nên dựng nhà ở những nơi gió thổi lồng lộng...

Thứ 6 | 21/07/2017

Do thói quen và hành vi ăn uống nghèo dinh dưỡng làm hạn chế khả năng giúp cơ thể chúng ta phát triển chiều cao tối đa.

Do thói quen và hành vi ăn uống nghèo dinh dưỡng...

Thứ 4 | 31/05/2017

Một chế độ ăn lành mạnh giúp bạn có thân hình thon gọn và duy trì cân nặng. Các loại tinh bột là một trong những thành phần không thể thiếu trong bữa ăn mỗi ngày nhưng ăn quá nhiều sẽ không tốt cho sức khỏe.

Một chế độ ăn lành mạnh giúp bạn có thân...

Thứ 4 | 19/07/2017

Phụ nữ thường dễ bị thiếu máu trong thời kỳ mang thai. Việc bà bầu bị thiếu máu cũng có thể làm tăng nguy cơ trẻ sinh ra bị thiếu máu. Để ngăn ngừa thiếu máu, bà bầu cần chú ý đặc biệt tới chế độ ăn uống của mình.

Phụ nữ thường dễ bị thiếu máu trong thời kỳ mang thai. Việc bà...

Thứ 6 | 14/07/2017

Xuất tinh sớm có thể gây bực bội cho bản thân và cả vợ/người yêu. Nhiều khi chính sự không hòa hợp tình dục này gây rạn nứt mối quan hệ của bạn. Bổ sung một số loại vitamin có thể giúp ngăn ngừa tình trạng khó nói này.

Xuất tinh sớm có thể gây bực bội cho bản thân và...

Thứ 2 | 05/06/2017

Các nhà khoa học Anh đã phát hiện hóa chất aldehyde, trong hầu hết sản phẩm mà con người tiếp xúc hàng ngày có thể gây bệnh ung thư.

Các nhà khoa học Anh đã phát hiện hóa...

Thứ 6 | 30/06/2017

Mọi người thường quan tâm đến những việc cần làm trước khi quan hệ để có được khoái cảm. Tuy nhiên, một số việc chị em làm sau khi quan hệ cũng có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Mọi người thường quan tâm đến những việc cần làm trước khi quan...

Thứ 3 | 13/06/2017

Các nghiên cứu dinh dưỡng cho thấy, một trứng vịt lộn cung cấp khoảng 180 kcal năng lượng; 13 gram protein; 12 gram lipid; 82 mg canxi; hơn 200 gram photpho cùng nhiều beta carotene, vitamin nhóm A, B, C, sắt, đồng thời chứa đến 600 mg cholesterol. Việc mang nhiều dưỡng chất chính là nguyên nhân gây hại cho những người mang bệnh mạn tính.

Các nghiên cứu dinh dưỡng cho thấy, một trứng vịt lộn cung cấp...

Tin hot 24h