top

Phụ nữ nên cẩn thận với kem than tre nếu đang dùng thuốc tránh thai

Thứ 6 | 14/07/2017

Gần đây, các món ăn làm từ than hoạt tính, đặc biệt là kem than tre đang dần trở thành một trào lưu mới. Than hoạt tính có công dụng thải độc cho cơ thể, nhưng những người đang dùng các loại thuốc, đặc biệt là thuốc tránh thai nên cẩn thận với món kem than tre này.

Gần đây, các món ăn làm từ than hoạt tính, đặc biệt là kem than tre đang dần trở thành một trào lưu mới. Than hoạt tính có công dụng thải độc cho cơ thể, nhưng những người đang dùng các loại thuốc, đặc biệt là thuốc tránh thai nên cẩn thận với món kem than tre này.
Cẩn thận với kem than tre nếu bạn đang dùng thuốc tránh thai

Hãy cẩn thận vì kem than tre có thể ảnh hưởng tới hiệu quả của các loại thuốc
 

Charcoal ice cream (kem than tre) là một loại kem được làm từ than hoạt tính dạng bột mịn. Than hoạt tính có công dụng hỗ trợ điều trị ngộ độc, thải độc cho cơ thể. Các món ăn làm từ than hoạt tính như kem than tre, bánh cuộn, bánh mì than tre… đang dần trở thành trào lưu trong giới trẻ.

Tuy nhiên mới đây, các chuyên gia đưa ra một khuyến cáo về các món ăn độc đáo này: Chúng có thể ảnh hưởng tới các loại thuốc, đặc biệt là thuốc tránh thai của phụ nữ.

Cẩn thận với kem than tre nếu bạn đang dùng thuốc tránh thai - Ảnh 1
Phụ nữ dùng thuốc tránh thai nên cẩn thận với các món ăn từ than hoạt tính
 

Trên thực tế, từ lâu than hoạt tính đã được sử dụng trong y tế, hỗ trợ thải độc cho các bệnh nhân dùng thuốc quá liều. Than hoạt tính là một chất có khả năng hấp thụ các chất độc ra khỏi cơ thể bạn, nhưng điều này có nghĩa chúng cũng có thể hấp thụ các loại thuốc, kể cả thuốc tránh thai trong cơ thể.

Alyssa Dweck, một bác sỹ phụ khoa người Mỹ cho biết bạn vẫn có cơ hội thụ thai cao nếu ăn nhiều các món ăn làm từ than hoạt tính trong khi sử dụng thuốc tránh thai.

“Nếu chỉ ăn kem than tre khoảng 1 tháng/lần, bạn sẽ không cần quá lo lắng về hiệu quả của thuốc tránh thai. Tuy nhiên, nếu bạn ăn nhiều kem than tre, khoảng 2 lần/ngày trong khi sử dụng thuốc tránh thai, tôi e là biện pháp tránh thai này sẽ không còn hiệu quả tốt”, Alyssa Dweck cho biết.

Tốt hơn hết, những phụ nữ đang dùng thuốc tránh thai hàng ngày không nên ăn quá nhiều các món ăn làm từ than hoạt tính, hoặc bạn có thể chuyển sang dùng các biện pháp tránh thai khác (như bao cao su) để tránh mang thai ngoài ý muốn.

Theo Healthplus.vn

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Chủ nhật | 04/06/2017

Rau củ là thành phần không thể thiếu trong mỗi bữa cơm hàng ngày, tuy nhiên chúng có thể bị nhiễm khuẩn hay dư lượng thuốc trừ sâu. Vì vậy đâu là cách để khử trùng rau củ đơn giản, hiệu quả?

Rau củ là thành phần không thể thiếu trong mỗi bữa cơm...

Thứ 3 | 30/05/2017

Có những thói quen tưởng chừng như vô hại nhưng nếu lặp đi lặp lại một thời gian dài sẽ khiến mọi người phải hối hận vì đã ảnh hưởng nặng nề đến sức khỏe.

Có những thói quen tưởng chừng như vô hại nhưng nếu lặp...

Thứ 2 | 12/06/2017

Thuốc tránh thai, tiền mãn kinh, bệnh qua đường tình dục... có thể khiến kỳ kinh nguyệt kéo dài và mất nhiều máu.

Thuốc tránh thai, tiền mãn kinh, bệnh qua đường tình...

Thứ 6 | 30/06/2017

Cuộc khảo sát của InterNations cho thấy Hy Lạp, Costa Rica và Síp có thời tiết thuận lợi nhất.

Cuộc khảo sát của InterNations cho thấy Hy Lạp, Costa Rica và...

Thứ 3 | 25/07/2017

Uống đủ nước là một thói quen tốt, nhưng dùng chai nhựa đựng nước không đúng cách lại tạo cơ hội cho "thần chết"  ung thư đến thăm.

Uống đủ nước là một thói quen tốt, nhưng dùng chai nhựa...

Thứ 7 | 08/07/2017

Tiến sỹ Dr. Patrick O'Gara - Giám đốc y tế của Trung tâm Tim mạch Shapiro tại Brigham, cho biết: “Điều đầu tiên mà tôi khuyên bệnh nhân vừa trải qua cơn đau tim là họ và gia đình cần hiểu rõ về những dấu hiệu cảnh báo cơn đau tim.

Tiến sỹ Dr. Patrick O'Gara - Giám đốc y tế của Trung...

Thứ 4 | 28/06/2017

Có những khi bạn trót để quên đồ ăn trong góc tủ, và khi lôi ra thì chúng đã bị mốc. Cái nào còn ăn được và cái nào phải vứt đi ngay? Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Có những khi bạn trót để quên đồ ăn trong góc tủ,...

Chủ nhật | 11/06/2017

Cuộc sống là sự cân bằng, từ cân bằng công việc đến giải trí, gia đình với bạn bè và quan trọng không kém là cân bằng sức khỏe. Và nồng độ pH chính là chìa khóa khi nói đến sự cân bằng sức khỏe.

Cuộc sống là sự cân bằng, từ cân bằng công việc đến...

Tin hot 24h