top

Robot tham dự thi môn Toán trong kỳ thi đại học

Chủ nhật | 11/06/2017
Trong đợt thi đại học vừa qua tại Trung Quốc, một robot đã tham gia thi môn Toán ở thành phố Chengdu.
Trong đợt thi đại học vừa qua tại Trung Quốc, một robot đã tham gia thi môn Toán ở thành phố Chengdu.

Robot AI-MATHS làm bài thi đại học
Robot AI-MATHS làm bài thi đại học

Con robot có tên AI-MATHS bao gồm 11 máy chủ này do Công ty công nghệ Chengdu Zhunzingyunxue tạo ra. Nó đã hoàn thành 2 phiên bản của môn thi Toán trong kỳ thi đại học (Trung Quốc có một số phiên bản thi tại một số khu vực khác nhau).

Robot AI đã làm xong bài thi Toán trong vòng 22 phút, ghi được 105 điểm trên tổng số 150 điểm mà không cần sự hỗ trợ của Internet. Trong một phiên bản bài thi khác, nó ghi được 100 điểm.

Giám đốc điều hành công ty làm ra AI-MATHS, ông Lin Hui, cho biết: “Con người cần 2 giờ để hoàn thành bài thi. Tôi hy vọng sang năm AI sẽ cải thiện được khả năng của mình về lý luận logic, các thuật toán và ghi được điểm số trên 130”.

Hồi tháng 2, con robot này đã ghi được 93 điểm trong bài thi toán, cao hơn một chút so với điểm đỗ là 90.

Công ty công nghệ Chengdu Zhunzingyunxue  đã tham gia vào một dự án của Bộ Khoa học và Công nghệ Trung Quốc nhằm phát triển những chú robot làm bài thi gaokao.

Theo kế hoạch này, vào năm 2020, những chú robot AI sẽ đủ thông minh để thi đậu vào các trường đại học hàng đầu Trung Quốc như Đại học Bắc Kinh và Đại học Thanh Hoa. “Việc này không phải là để tạo ra robot chuyên làm bài thi mà mục tiêu là đào tạo trí thông minh nhân tạo để tìm hiểu cách thức con người lập luận và xử lý các con số” – ông  Lin cho hay.

Con robot Al-MATHS đã hoàn thành 12.000 câu hỏi của môn Toán nhưng trung bình một học sinh trung học cần trả lời 30.000 câu hỏi trước khi tham dự kỳ thi đại học. AI có thể tính nhanh hơn con người khi xử lý các con số nhưng nó không giỏi về xử lý ngôn ngữ. “Ví dụ, con robot gặp khó khăn trong việc hiểu nghĩa từ “sinh viên” và “học sinh” trong bài thi và không hiểu câu hỏi, do đó chỉ được 0 điểm cho câu hỏi này” – ông Lin giải thích.

Theo giaoducthoidai.vn

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 5 | 01/06/2017

Với kết cấu hình tròn, lực tác động từ trên xuống sẽ được phân tán đều khắp bề mặt giúp nắp cống có thể chịu tác động lớn.  

Với kết cấu hình tròn, lực tác động từ trên xuống...

Chủ nhật | 11/06/2017

Sữa gián đang bùng nổ tại Trung Quốc như một “siêu thực phẩm” mới vừa lạ kỳ, vừa “kinh dị”.

Sữa gián đang bùng nổ tại Trung Quốc như một “siêu...

Thứ 4 | 12/07/2017

Những sự kiện thần bí trong đời sống khoa học khiến thế giới phải rúng động. Trong lịch sử tồn tại rất nhiều sự kiện thần bí vượt ngoài tầm hiểu biết của nhân loại và ngoài khả năng giải thích của khoa học.

Những sự kiện thần bí trong đời sống khoa học khiến thế giới phải...

Thứ 7 | 08/07/2017

Mới đây, một loại giấy có thể xóa đi và in lại nhiều lần mà không cần thêm mực đã được nhóm nghiên cứu quốc tế công bố.

Mới đây, một loại giấy có thể xóa đi và in lại...

Thứ 3 | 25/07/2017

Các nhà sinh vật học của Mỹ vừa phát hiện ra 3 chủng cóc mới rất hiếm sinh sống tại vùng Hồ Lòng chảo lớn, bang Nevada. Đây là phát hiện rất hiếm ở Mỹ. 

Các nhà sinh vật học của Mỹ vừa phát hiện ra 3 chủng...

Thứ 5 | 15/06/2017

Chỉ vì ăn trộm một ổ bánh mì, một cậu bé 7 tuổi bị xử tử hình khiến dư luận bàng hoàng.

Chỉ vì ăn trộm một ổ bánh mì, một cậu bé 7 tuổi...

Thứ 5 | 01/06/2017

Giám đốc điều hành của Google, Sundar Pichai, mở đầu xu hướng thực hiện những bài thuyết trình đơn giản mà hấp dẫn.  

Giám đốc điều hành của Google, Sundar Pichai, mở đầu xu hướng...

Thứ 5 | 22/06/2017

Như chúng ta đã biết, ung thư là một căn bệnh quái ác và hầu hết đều không có thuốc chữa trừ một số có khả năng bị đẩy lùi như ung thư vú, ung thư cổ tử cung, ung thư tuyến tiền liệt… Phương pháp điều trị phổ biến thường được áp dụng hiện nay là xạ trị, hóa trị và phẫu thuật song vẫn chưa có cách nào phát huy hiệu quả tối đa và cứu sống bệnh nhân.

Như chúng ta đã biết, ung thư là một căn bệnh...

Tin hot 24h