top

Robot tham dự thi môn Toán trong kỳ thi đại học

Chủ nhật | 11/06/2017
Trong đợt thi đại học vừa qua tại Trung Quốc, một robot đã tham gia thi môn Toán ở thành phố Chengdu.
Trong đợt thi đại học vừa qua tại Trung Quốc, một robot đã tham gia thi môn Toán ở thành phố Chengdu.

Robot AI-MATHS làm bài thi đại học
Robot AI-MATHS làm bài thi đại học

Con robot có tên AI-MATHS bao gồm 11 máy chủ này do Công ty công nghệ Chengdu Zhunzingyunxue tạo ra. Nó đã hoàn thành 2 phiên bản của môn thi Toán trong kỳ thi đại học (Trung Quốc có một số phiên bản thi tại một số khu vực khác nhau).

Robot AI đã làm xong bài thi Toán trong vòng 22 phút, ghi được 105 điểm trên tổng số 150 điểm mà không cần sự hỗ trợ của Internet. Trong một phiên bản bài thi khác, nó ghi được 100 điểm.

Giám đốc điều hành công ty làm ra AI-MATHS, ông Lin Hui, cho biết: “Con người cần 2 giờ để hoàn thành bài thi. Tôi hy vọng sang năm AI sẽ cải thiện được khả năng của mình về lý luận logic, các thuật toán và ghi được điểm số trên 130”.

Hồi tháng 2, con robot này đã ghi được 93 điểm trong bài thi toán, cao hơn một chút so với điểm đỗ là 90.

Công ty công nghệ Chengdu Zhunzingyunxue  đã tham gia vào một dự án của Bộ Khoa học và Công nghệ Trung Quốc nhằm phát triển những chú robot làm bài thi gaokao.

Theo kế hoạch này, vào năm 2020, những chú robot AI sẽ đủ thông minh để thi đậu vào các trường đại học hàng đầu Trung Quốc như Đại học Bắc Kinh và Đại học Thanh Hoa. “Việc này không phải là để tạo ra robot chuyên làm bài thi mà mục tiêu là đào tạo trí thông minh nhân tạo để tìm hiểu cách thức con người lập luận và xử lý các con số” – ông  Lin cho hay.

Con robot Al-MATHS đã hoàn thành 12.000 câu hỏi của môn Toán nhưng trung bình một học sinh trung học cần trả lời 30.000 câu hỏi trước khi tham dự kỳ thi đại học. AI có thể tính nhanh hơn con người khi xử lý các con số nhưng nó không giỏi về xử lý ngôn ngữ. “Ví dụ, con robot gặp khó khăn trong việc hiểu nghĩa từ “sinh viên” và “học sinh” trong bài thi và không hiểu câu hỏi, do đó chỉ được 0 điểm cho câu hỏi này” – ông Lin giải thích.

Theo giaoducthoidai.vn

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 3 | 18/07/2017

Một thiết bị siêu mỏng, siêu đàn hồi có thể tích hợp vào da sẽ là tương lai của các thiết bị đeo tập thể dục?

Một thiết bị siêu mỏng, siêu đàn hồi có thể...

Thứ 3 | 13/06/2017

Cầu vồng là hiện tượng thiên văn quen thuộc với nhiều người tuy nhiên những khám phá thú vị này không phải ai cũng biết.

Cầu vồng là hiện tượng thiên văn quen thuộc với nhiều người tuy...

Thứ 2 | 29/05/2017

Bức ảnh chụp một thợ săn người Mỹ với chiến tích là một con ếch trâu dài gần bằng người nhanh chóng gây sốt trên mạng xã hội.

Bức ảnh chụp một thợ săn người Mỹ với chiến tích là một con ếch...

Thứ 3 | 30/05/2017

Mới đây cộng đồng mạng không khỏi xôn xao về đoạn clip của đài truyền hình NHK Nhật Bản ghi lại khả năng nhìn bằng “con mắt thứ 3” vô cùng kỳ lạ của một người phụ nữ Việt. Rất nhiều người tò mò không hiểu đây là một loại giác quan bẩm sinh hay một năng lực được rèn luyện.

Mới đây cộng đồng mạng không khỏi xôn xao về đoạn clip của...

Chủ nhật | 28/05/2017

Sản phẩm độc đáo này giúp những người viếng thăm có được trải nghiệm thật và sâu sắc hơn về người đã khuất.

Sản phẩm độc đáo này giúp những người viếng thăm...

Thứ 3 | 30/05/2017

Một studio công nghệ cao có thể biến sóng não của bạn thành tác phẩm nghệ thuật thông qua thuật toán máy tính.

Một studio công nghệ cao có thể biến sóng não của...

Thứ 3 | 11/07/2017

Thiên tài Nikola Tesla sinh ngày mùng 10 tháng 7 năm 1856, và nếu như ông còn sống trong thế giới hiện đại đầy những thành tựu của mình này, thì hiện ông đang 161 tuổi. Suốt 86 năm tuổi đời, Nikola Tesla đã đăng ký tới hơn 300 bằng sáng chế. Nhiều phát minh trong số đó đã giúp mở đường cho dòng điện xoay chiều – alternating current (AC), động cơ điện, đài radio, đèn huỳnh quang, tia laser, điều khiển từ xa, và vô vàn thứ khác nữa.

Thiên tài Nikola Tesla sinh ngày mùng 10...

Thứ 2 | 29/05/2017

Hiện tượng âm thanh kỳ dị đi ngược với các định luật vật lý vọng lại từ vòng tròn huyền bí nằm trên một cây cầu đi bộ thuộc thành phố Tulsa, bang Oklahoma (Mỹ) là một trong những bí ẩn khó lý giải khiến các nhà khoa học đau đầu.

Hiện tượng âm thanh kỳ dị đi ngược với các định luật vật...

Tin hot 24h