top

Robot tham dự thi môn Toán trong kỳ thi đại học

Chủ nhật | 11/06/2017
Trong đợt thi đại học vừa qua tại Trung Quốc, một robot đã tham gia thi môn Toán ở thành phố Chengdu.
Trong đợt thi đại học vừa qua tại Trung Quốc, một robot đã tham gia thi môn Toán ở thành phố Chengdu.

Robot AI-MATHS làm bài thi đại học
Robot AI-MATHS làm bài thi đại học

Con robot có tên AI-MATHS bao gồm 11 máy chủ này do Công ty công nghệ Chengdu Zhunzingyunxue tạo ra. Nó đã hoàn thành 2 phiên bản của môn thi Toán trong kỳ thi đại học (Trung Quốc có một số phiên bản thi tại một số khu vực khác nhau).

Robot AI đã làm xong bài thi Toán trong vòng 22 phút, ghi được 105 điểm trên tổng số 150 điểm mà không cần sự hỗ trợ của Internet. Trong một phiên bản bài thi khác, nó ghi được 100 điểm.

Giám đốc điều hành công ty làm ra AI-MATHS, ông Lin Hui, cho biết: “Con người cần 2 giờ để hoàn thành bài thi. Tôi hy vọng sang năm AI sẽ cải thiện được khả năng của mình về lý luận logic, các thuật toán và ghi được điểm số trên 130”.

Hồi tháng 2, con robot này đã ghi được 93 điểm trong bài thi toán, cao hơn một chút so với điểm đỗ là 90.

Công ty công nghệ Chengdu Zhunzingyunxue  đã tham gia vào một dự án của Bộ Khoa học và Công nghệ Trung Quốc nhằm phát triển những chú robot làm bài thi gaokao.

Theo kế hoạch này, vào năm 2020, những chú robot AI sẽ đủ thông minh để thi đậu vào các trường đại học hàng đầu Trung Quốc như Đại học Bắc Kinh và Đại học Thanh Hoa. “Việc này không phải là để tạo ra robot chuyên làm bài thi mà mục tiêu là đào tạo trí thông minh nhân tạo để tìm hiểu cách thức con người lập luận và xử lý các con số” – ông  Lin cho hay.

Con robot Al-MATHS đã hoàn thành 12.000 câu hỏi của môn Toán nhưng trung bình một học sinh trung học cần trả lời 30.000 câu hỏi trước khi tham dự kỳ thi đại học. AI có thể tính nhanh hơn con người khi xử lý các con số nhưng nó không giỏi về xử lý ngôn ngữ. “Ví dụ, con robot gặp khó khăn trong việc hiểu nghĩa từ “sinh viên” và “học sinh” trong bài thi và không hiểu câu hỏi, do đó chỉ được 0 điểm cho câu hỏi này” – ông Lin giải thích.

Theo giaoducthoidai.vn

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 2 | 14/08/2017

"Đối với tôi, điều này dường như là cách tốt nhất để cảm thấy cha vẫn ở bên", Junker chia sẻ thêm "Một cách rất hữu hiệu để thấy những người thân vẫn còn trong cuộc đời bạn."

"Đối với tôi, điều này dường như là cách tốt nhất...

Thứ 6 | 23/06/2017

Tâm thần là một trong những lĩnh vực " thách thức " y học. Một bác sĩ tâm thần không bao giờ có thể biết chắc được rằng những gì đang diễn ra trong đầu của bệnh nhân. Hiện tại có rất nhiều loại hội chứng rối loạn tâm thần khác nhau. Dưới đây là Top 10 hội chứng rối loạn tâm thần bí ẩn mà não bộ con người có khả năng mắc phải, có một vài trong số đó có thể bạn chưa từng nghe đến. Mời các bạn cùng tham khảo!

Tâm thần là một trong những lĩnh vực " thách thức "...

Thứ 2 | 29/05/2017

Bức ảnh chụp một thợ săn người Mỹ với chiến tích là một con ếch trâu dài gần bằng người nhanh chóng gây sốt trên mạng xã hội.

Bức ảnh chụp một thợ săn người Mỹ với chiến tích là một con ếch...

Thứ 7 | 22/07/2017

Vào ban đêm, chúng ta muốn có một giấc ngủ yên bình và nguồn năng lượng được phục hồi. Tuy nhiên, hầu như ai cũng từng gặp phải một số cảm giác kỳ lạ và khó chịu xuất hiện trong giấc ngủ. 

Vào ban đêm, chúng ta muốn có một giấc ngủ...

Chủ nhật | 02/07/2017

Sao Thiên Vương, hành tinh thứ 7 tính từ Mặt Trời do nhà thiên văn học William Herschel khám phá, thường ít được nhắc đến nhưng nó mang những đặc điểm kỳ lạ mà không hành tinh nào trong hệ Mặt Trời có, theo How Stuff Works. Chu kỳ quỹ đạo của Sao Thiên Vương bằng 84 năm trên Trái Đất. Khoảng cách trung bình từ hành tinh này đến Mặt Trời xấp xỉ ba tỷ km.

Sao Thiên Vương, hành tinh thứ 7 tính từ Mặt Trời do...

Thứ 4 | 28/06/2017

Theo  Futurism , các nhà nghiên cứu thuộc trường Đại học John Hopkins (Mỹ) đã xác định được cơ chế then chốt đằng sau một trong những đặc tính chết người của các bệnh ung thư. Dựa trên những hiểu biết về di căn, công trình nghiên cứu của họ cho thấy những triển vọng mới trong việc ngăn chặn sự phát tán của ung thư trong cơ thể.

Theo  Futurism , các nhà nghiên cứu thuộc trường Đại...

Chủ nhật | 18/06/2017

Khi nghiên cứu những hóa thạch trong hang động Thylacoleo ở vùng đồng bằng Nullarbor phía tây Australia, các nhà khoa học tại Đại học Flinders kết luận một loài gà tây có kích thước bằng kangaroo ngày nay từng sinh sống ở đây từ khoảng hai triệu năm trước, theo  Cnet .

Khi nghiên cứu những hóa thạch trong hang động Thylacoleo ở...

Thứ 7 | 15/07/2017

Sinh thời, nhà sinh vật học vĩ đại Charles Robert Darwin (1809-1882), cha đẻ của thuyết tiến hóa đã bỏ ra 15 năm để nghiên cứu về những loại cây có khả năng ăn thịt người. 

Sinh thời, nhà sinh vật học vĩ đại Charles Robert Darwin (1809-1882),...

Tin hot 24h