top

Samsung chi 300 triệu USD để "mang việc làm tới cho nước Mỹ"

Thứ 7 | 11/03/2017

Không rõ Samsung sẽ cân đối chi phí thế nào khi nhân công ở Mỹ không hề rẻ.

Không rõ Samsung sẽ cân đối chi phí thế nào khi nhân công ở Mỹ không hề rẻ.

Theo nhiều thông tin, Samsung đang lên kế hoạch mở rộng cơ sở sản xuất của mình tại Mỹ, mang việc làm từ Mexico về Mỹ. Samsung hiện đang đàm phán để có thể mở thêm nhà máy sản xuất đồ điện gia dụng ở Mỹ. Một đại diện của Samsung cũng chia sẻ rằng Samsung đã bắt đầu rà soát lại việc sản xuất từ cuối mùa Thu năm ngoái. Samsung cũng từ chối bình luận về việc họ có dừng sản xuất tại Mexico.

 

Động thái này của Samsung được cho là một bước đi khôn khéo, phù hợp với tình hình của Mỹ. Tổng thống mới nhậm chức Donald Trump vẫn luôn theo đuổi chính sách tăng cường ngành sản xuất để phục vụ cho người tiêu dùng Mỹ.

Chính phủ Mỹ cũng đưa ra các đe doạ về việc áp thuế nhập khẩu. Trong khi đó, ông Trump cũng nhắm tới các tập đoàn lớn nhất thế giới để đẩy họ vào thế phải đầu tư nhiều hơn vào nước Mỹ.

Nước đi của Samsung được cho là thức thời sau khi đối thủ cạnh tranh LG cũng mới tuyên bố sẽ đầu tư 250 triệu USD để xây dựng nhà máy sản xuất đồ điện gia dụng trên đất Mỹ.

Theo một vài nguồn tin khác, có ít nhất 5 bang của Mỹ đang đàm phán với Samsung để xúc tiến kế hoạch đầu tư này. Dự kiến, bản kế hoạch này có thể mang lại khoảng 500 việc làm cho công dân Hoa Kỳ.

Tham khảo BusinessInsider

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 4 | 02/08/2017

Một chiếc phablet mới của Huawei có tên là Honor Note 9 đã có thông tin rò rỉ mới. Thông tin này cho biết hình ảnh cụ thể cũng như cấu hình của thiết bị này.

Một chiếc phablet mới của Huawei có tên là Honor Note 9...

Thứ 4 | 08/03/2017

Philips V377 là chiếc smartphone hướng đến nhóm khách hàng cần một chiếc điện thoại giá rẻ và pin tốt. Thiết bị được trang bị công nghệ SoftBlue vốn có thể giảm thiểu lượng ánh sáng xanh phát ra từ màn hình lên đến 86%, hứa hẹn không gây mỏi mắt khi xem liên tục.

Philips V377 là chiếc smartphone hướng đến nhóm khách...

Thứ 4 | 08/03/2017

Khoảng 6 tháng trước, Galaxy C5 Pro bắt đầu hé lộ những thông tin đầu tiên, sau đó là rất nhiều lần rò rỉ… tuy nhiên đến hôm nay (7/3), mọi thứ mới rõ ràng.

Khoảng 6 tháng trước, Galaxy C5 Pro bắt đầu hé lộ những...

Thứ 7 | 01/07/2017

Nếu vẫn còn đang sử dụng những bóng đèn dây tóc chiếu sáng thông thường thì có lẽ bạn đang dần trở nên lạc hậu rồi. Chúng thường lãng phí năng lượng hơn, tuổi thọ thấp và không có nhiều lựa chọn đa dạng cho mục đích sử dụng. Giờ đây, sản phẩm Kasa LED Low Energy Bluetooth Smart Bulb lại đưa thêm vào một tính năng bất ngờ cho gu thẩm mỹ của bạn, đồng thời tiết kiệm chi phí hơn nữa.

Nếu vẫn còn đang sử dụng những bóng đèn dây...

Thứ 7 | 04/03/2017

Xiaomi Mi MIX là chiếc smartphone không viền độc đáo rất được săn đón gần đây của Xiaomi. Sau một thời gian dài chờ đợi, Mi MIX cũng đã xuất hiện giá bán chính hãng tại thị trường Việt Nam, ngang bằng với chiếc siêu phẩm Galaxy S7 Edge nhà Samsung.

Xiaomi Mi MIX là chiếc smartphone không viền độc đáo rất...

Thứ 3 | 08/08/2017

Phân khúc điện thoại 7-10 triệu đồng là phân khúc điện thoại nhỏ nhất ở thị trường Việt Nam, nó chỉ chiếm khoảng 12% tổng doanh thu toàn thị trường và khoảng 8% doanh số, tức là phân khúc rất “khó nhai”, số lượng máy bán ra còn nhỏ hơn cả khúc cao cấp trên 10 triệu đồng và tập đối tượng khách hàng cũng nhỏ. 

Phân khúc điện thoại 7-10 triệu đồng là phân...

Thứ 7 | 04/03/2017

Với vụ IPO 3,4 tỷ USD, đây là một tuần quan trọng với Snap và ứng dụng nổi tiếng Snapchat. Nhân dịp này, hãy cùng xem lại 5 vấn đề của Snap và ứng dụng Snapchat mà báo USA Today đã đưa ra.

Với vụ IPO 3,4 tỷ USD, đây là một tuần quan trọng...

Thứ 6 | 30/06/2017

Bài viết này được tổng hợp dựa trên những dữ kiện so sánh iPhone và Android trong năm 2017 bao gồm cả những iPhone và thiết bị Android mới nhất chạy trên iOS 10 và Android 7 đồng thời có tham chiếu đến iOS 11 và Android 8.

Bài viết này được tổng hợp dựa trên những dữ kiện so...

Tin hot 24h