top

Samsung chi 300 triệu USD để "mang việc làm tới cho nước Mỹ"

Thứ 7 | 11/03/2017

Không rõ Samsung sẽ cân đối chi phí thế nào khi nhân công ở Mỹ không hề rẻ.

Không rõ Samsung sẽ cân đối chi phí thế nào khi nhân công ở Mỹ không hề rẻ.

Theo nhiều thông tin, Samsung đang lên kế hoạch mở rộng cơ sở sản xuất của mình tại Mỹ, mang việc làm từ Mexico về Mỹ. Samsung hiện đang đàm phán để có thể mở thêm nhà máy sản xuất đồ điện gia dụng ở Mỹ. Một đại diện của Samsung cũng chia sẻ rằng Samsung đã bắt đầu rà soát lại việc sản xuất từ cuối mùa Thu năm ngoái. Samsung cũng từ chối bình luận về việc họ có dừng sản xuất tại Mexico.

 

Động thái này của Samsung được cho là một bước đi khôn khéo, phù hợp với tình hình của Mỹ. Tổng thống mới nhậm chức Donald Trump vẫn luôn theo đuổi chính sách tăng cường ngành sản xuất để phục vụ cho người tiêu dùng Mỹ.

Chính phủ Mỹ cũng đưa ra các đe doạ về việc áp thuế nhập khẩu. Trong khi đó, ông Trump cũng nhắm tới các tập đoàn lớn nhất thế giới để đẩy họ vào thế phải đầu tư nhiều hơn vào nước Mỹ.

Nước đi của Samsung được cho là thức thời sau khi đối thủ cạnh tranh LG cũng mới tuyên bố sẽ đầu tư 250 triệu USD để xây dựng nhà máy sản xuất đồ điện gia dụng trên đất Mỹ.

Theo một vài nguồn tin khác, có ít nhất 5 bang của Mỹ đang đàm phán với Samsung để xúc tiến kế hoạch đầu tư này. Dự kiến, bản kế hoạch này có thể mang lại khoảng 500 việc làm cho công dân Hoa Kỳ.

Tham khảo BusinessInsider

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 5 | 08/06/2017

Kế hoạch của Apple về microLED đã được báo cáo trước đó cùng với tuyên bố là hãng đang trong giai đoạn sản xuất thử nghiệm. Bây giờ một báo cáo khác từ Nikkei tuyên bố rằng Apple hiện đang có kế hoạch áp dụng microLED vào trong các thiết bị đeo tay có ngay từ năm 2018.

Kế hoạch của Apple về microLED đã được báo...

Thứ 6 | 11/08/2017

Trong tuần này Asanzo đã chính thức gửi lời mời đến các phóng viên và nhà báo trong nước đến tham dự sự kiện ra mắt chiếc smartphone Asanzo Z5 vào ngày 15/8/2017 tại TP.HCM

Trong tuần này Asanzo đã chính thức gửi lời mời đến...

Thứ 7 | 11/03/2017

Trong năm 2017 này, giới chuyên môn và tất cả người dùng hy vọng bánh xe lịch sử một lần nữa sẽ khắc tên Apple với chiếc smartphone được trông đợi nhất năm – iPhone 8

Trong năm 2017 này, giới chuyên môn và tất cả...

Thứ 7 | 29/07/2017

Chiếc smartphone tầm trung này được tích hợp màn hình cỡ 5,5 inch rộng rãi, chip xử lý Snapdragon 625; camera kép và bộ nhớ trong 64GB.

Chiếc smartphone tầm trung này được tích hợp màn...

Thứ 4 | 28/06/2017

Theo những thông tin mới nhất được cập nhật trên website từ một số nhà bán lẻ tại Việt Nam, mẫu iPhone 6 32GB tiếp tục ghi nhận mức giảm giá xuống còn 7.940.000 đồng, giảm 1,05 triệu đồng so với mức giá niêm yết trước đó là 8.990.000 đồng.

Theo những thông tin mới nhất được cập nhật trên website từ một...

Chủ nhật | 04/06/2017

Smartphone nay đã trở thành vật bất ly thân của mỗi chúng ta. Ấy vậy mà nhiều người vẫn chỉ dùng đến chúng để nghe, gọi, nhắn tin, Facebook, Zalo, chơi game các kiểu,... mà không hề nhận ra những tính năng đắc lực mà người bạn đồng hành này mang lại. Hãy cùng mình điểm mặt những tính năng này nhé.

Smartphone nay đã trở thành vật bất ly thân của...

Thứ 2 | 17/07/2017

Theo Giám đốc khu vực châu Á-Thái Bình Dương của Google, ông Yan Tang - công ty này đã mở rộng tuyến cáp quang trên từ Nhật Bản tới Đài Loan (Trung Quốc), nơi đặt trung tâm dữ liệu lớn nhất của Google ở châu Á.

Theo Giám đốc khu vực châu Á-Thái Bình...

Tin hot 24h