top

Samsung chi 300 triệu USD để "mang việc làm tới cho nước Mỹ"

Thứ 7 | 11/03/2017

Không rõ Samsung sẽ cân đối chi phí thế nào khi nhân công ở Mỹ không hề rẻ.

Không rõ Samsung sẽ cân đối chi phí thế nào khi nhân công ở Mỹ không hề rẻ.

Theo nhiều thông tin, Samsung đang lên kế hoạch mở rộng cơ sở sản xuất của mình tại Mỹ, mang việc làm từ Mexico về Mỹ. Samsung hiện đang đàm phán để có thể mở thêm nhà máy sản xuất đồ điện gia dụng ở Mỹ. Một đại diện của Samsung cũng chia sẻ rằng Samsung đã bắt đầu rà soát lại việc sản xuất từ cuối mùa Thu năm ngoái. Samsung cũng từ chối bình luận về việc họ có dừng sản xuất tại Mexico.

 

Động thái này của Samsung được cho là một bước đi khôn khéo, phù hợp với tình hình của Mỹ. Tổng thống mới nhậm chức Donald Trump vẫn luôn theo đuổi chính sách tăng cường ngành sản xuất để phục vụ cho người tiêu dùng Mỹ.

Chính phủ Mỹ cũng đưa ra các đe doạ về việc áp thuế nhập khẩu. Trong khi đó, ông Trump cũng nhắm tới các tập đoàn lớn nhất thế giới để đẩy họ vào thế phải đầu tư nhiều hơn vào nước Mỹ.

Nước đi của Samsung được cho là thức thời sau khi đối thủ cạnh tranh LG cũng mới tuyên bố sẽ đầu tư 250 triệu USD để xây dựng nhà máy sản xuất đồ điện gia dụng trên đất Mỹ.

Theo một vài nguồn tin khác, có ít nhất 5 bang của Mỹ đang đàm phán với Samsung để xúc tiến kế hoạch đầu tư này. Dự kiến, bản kế hoạch này có thể mang lại khoảng 500 việc làm cho công dân Hoa Kỳ.

Tham khảo BusinessInsider

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 5 | 22/06/2017

“Kẻ hủy diệt smartphone” OnePlus 5 đã chính thức được trình làng, mẫu điện thoại này hứa hẹn sẽ là đối thủ cạnh tranh với những smartphone hàng đầu hiện nay.

“Kẻ hủy diệt smartphone” OnePlus 5 đã chính thức...

Thứ 4 | 02/08/2017

Chắc hẳn các bạn ai cũng từng có lúc bị bạn bè "đào mộ" Facebook. Có thể là người yêu cũ, hay những bức ảnh thời "trẩu tre".... Vậy làm cách nào để ngăn chặn điều đó? Những cách sau sẽ giúp các bạn tránh được các tính huống dỡ khóc dỡ cười như vậy.

Chắc hẳn các bạn ai cũng từng có lúc bị bạn bè...

Thứ 5 | 10/08/2017

Bphone 2017 được chạy trên hệ điều hành BOS được tuỳ biến trên Android. BOS có những ứng dụng và tính năng độc quyền của BKAV mà các smartphone khác không có. Hôm nay, mình sẽ hướng dẫn các bạn cài bộ ứng dụng độc quyền của Bphone 2017 lên máy của mình nhé!

Bphone 2017 được chạy trên hệ điều hành BOS được tuỳ biến...

Chủ nhật | 04/06/2017

Giờ đây, người dùng Galaxy S8 và S8 + có thể tải ứng dụng màn hình Luôn bật Always On lên cửa hàng ứng dụng Google Play.

Giờ đây, người dùng Galaxy S8 và S8 + có thể tải...

Thứ 3 | 11/07/2017

Samsung Galaxy Note 8 với thiết kế màn hình Infinity Display không có nút Home thực sự hút mắt người xem.

Samsung Galaxy Note 8 với thiết kế màn hình Infinity Display...

Thứ 4 | 02/08/2017

Nửa cuối năm 2017 chuẩn bị chứng kiến một sự bùng nổ từ những chiếc flagship, nổi bật trong số đó là iPhone 8 của Apple. Thế nhưng tạm bỏ ngoài tai những tin đồn về thiết kế hay cấu hình. Chiếc smartphone này có thể gặp khó khăn ngay từ khi chưa được công bố vì 3 nguyên nhân sau đây.

Nửa cuối năm 2017 chuẩn bị chứng kiến một sự bùng nổ từ những chiếc...

Tin hot 24h