top

Samsung sẽ phục hồi 157 tấn kim loại quý từ những chiếc Note 7 đã bị thu hồi cho việc sản xuất Galaxy Note 8

Thứ 3 | 18/07/2017

157 tấn kim loại quý được phục hồi bao gồm cả vàng, bạc, đồng và cobalt.

157 tấn kim loại quý được phục hồi bao gồm cả vàng, bạc, đồng và cobalt.

Samsung đã ra mắt Galaxy Note Fan Edition, đây chính là những chiếc Note7 tân trang với một số linh kiện tái sử dụng và viên pin nhỏ hơn để đảm bảo an toàn. Tuy nhiên số lượng những chiếc Note7 đã được thu hồi là rất lớn và có rất nhiều thành phần không được tái chế để sử dụng cho Note Fan Edition.

Chính vì vậy mà Samsung Electronics đã lên kế hoạch để phục hồi hơn 157 tấn kim loại quý hiếm, từ các thành phần của những chiếc Note7 đã được thu hồi. Trong số 157 tấn kim loại, có những kim loại quý như vàng, bạc và cobalt.
 


 

Các linh kiện quan trọng khác như tấm nền OLED, chip nhớ và các module camera trên Note7 sẽ được tái sử dụng cho mục đích sửa chữa và thay thế. Động thái này của Samsung cũng góp một phần rất lớn giúp bảo vệ môi trường.

Galaxy Note7 ra mắt vào năm ngoái, đã gặp phải một loạt sự cố cháy nổ. Samsung đã phải khai tử chiếc smartphone này vào tháng 10, quyết định này khiến hãng điện thoại Hàn Quốc thiệt hại hơn 5,4 tỷ USD lợi nhuận hoạt động.

Các nhà hoạt động môi trường như Greenpeace đã kêu gọi Samsung tái chế và tái sử dụng các vật liệu quý hiếm có trong các loại điện thoại này. Greenpeace đang kêu gọi Samsung không được chôn hoặc đốt các thiết bị Galaxy Note 7 và giảm thiểu tác động môi trưởng bằng cách tìm các phương thức khác để tái sử dụng các nguồn lực.

Với 157 tấn kim loại quý thu hồi được từ việc tái chế các linh kiện của Note7, Samsung cũng sẽ cắt giảm được một phần chi phí sản xuất cho những chiếc smartphone sắp tới như Galaxy Note 8.

Theo Genk

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 3 | 04/07/2017

Không có gì trên Internet không có, chỉ có công cụ tìm kiếm của bạn chưa đủ mạnh.

Không có gì trên Internet không có,...

Thứ 7 | 04/03/2017

Mới đây, Apple được phát hiện đã âm thầm phát hành phiên bản 32 GB của chiếc iPhone 6 và tin vui là tùy chọn này cũng sẽ sớm có mặt tại thị trường Việt Nam.

Mới đây, Apple được phát hiện đã âm thầm...

Thứ 7 | 19/08/2017

Giải đấu Dota 2 hàng năm do Valve tổ chức luôn là một trong những sự kiện lớn nhất trong cộng đồng Dota 2 nói chung, quy tụ những đội tuyển được...

Giải đấu Dota 2 hàng năm do Valve tổ chức luôn là một...

Thứ 4 | 02/08/2017

Liên Quân mobile, một tựa game tạo nên cơn sốt thời gian vài tháng trở lại đây. Nó như một thước đo để nhiều bạn trẻ làm tiêu chí lựa chọn smartphone. Hãy cùng mình đến với cách lựa chọn những smartphone giá rẻ có khả năng chiến tốt Liên Quân Mobile.

Liên Quân mobile, một tựa game tạo nên cơn sốt thời gian...

Thứ 7 | 17/06/2017

Hai nhà sản xuất là Jamie Erlicht và Zack Van Amburg đã tạo nên không ít những serie phim bom tấn, ví dụ như The Blacklist của đài NBC, The Crown cho Netflix và nổi tiếng nhất có lẽ là Breaking Bad của AMC.

Hai nhà sản xuất là Jamie Erlicht và Zack Van Amburg đã tạo...

Thứ 6 | 04/08/2017

Một nghiên cứu mới đây cho thấy những chiếc iPhone có màn hình càng lớn càng được người dùng ưa chuộng hơn.

Một nghiên cứu mới đây cho thấy những chiếc iPhone có...

Thứ 2 | 13/03/2017

Một số người nghĩ rằng hacker luôn là một tên tội phạm và luôn làm những việc trái pháp luật. Trên thực tế, nhiều công ty lớn thậm chí phải thuê hacker với mức lương rất cao để bảo vệ cho hệ thống và thông tin của họ.

Một số người nghĩ rằng hacker luôn là một tên tội phạm...

Chủ nhật | 05/03/2017

Chưa ưng ý với chiếc mũi, cô gái trẻ tìm đến một thẩm mỹ viện tại Hà Nội để tiêm chất làm đầy. Sau 2 ngày, mũi bầm tím rồi hoại tử dần.

Chưa ưng ý với chiếc mũi, cô gái trẻ tìm đến một...

Tin hot 24h