top

Sau đứa con iPhone 8, Apple sẽ có kế hoạch gì?

Thứ 6 | 07/07/2017
Trong vài năm qua, Apple đã cho ra mắt iPhone theo chu kỳ cứ 1 năm lại nâng cấp lại các thành phần của nó, đưa ra mô hình "S". Nhưng trong hai năm tới, Apple dường như sẽ phá vỡ nhịp độ phát hành truyền thống, theo một báo cáo mới của Nikkei.
Trong vài năm qua, Apple đã cho ra mắt iPhone theo chu kỳ cứ 1 năm lại nâng cấp lại các thành phần của nó, đưa ra mô hình "S". Nhưng trong hai năm tới, Apple dường như sẽ phá vỡ nhịp độ phát hành truyền thống, theo một báo cáo mới của Nikkei.
 
Hình ảnh iPhone 8 màu trắng, được vẽ dựa trên các thông tin rò rỉ của nó
Hình ảnh iPhone 8 màu trắng, được vẽ dựa trên các thông tin rò rỉ của nó

Năm ngoái, Apple đã đi chệch hướng đó với iPhone 7. iPhone 7 không hề có một thiết kế hoàn toàn mới. Theo bản báo cáo, Apple có thể sẽ phát hành 3 chiếc iPhone mới vào năm 2018. Tất cả ba chiếc điện thoại mới này đều được trang bị màn hình OLED, đó là một công nghệ mới hơn với màu đen đậm hơn và tiêu thụ điện năng tốt hơn.

Nhưng trước đó, Apple dự kiến sẽ ra mắt vào cuối năm nay một mẫu điện thoại cao cấp, chính là iPhone 8. Mô hình này dự kiến sẽ được thiết kế lại hoàn toàn mà không có nút Home, nhưng với màn hình OLED và giá có thể lên tới hơn 1.000 USD. Bên cạnh đó còn có tin đồn rằng Apple sẽ tung ra hai phiên bản iPhone khác, giá cả phải chăng hơn giống như iPhone 7 và iPhone 7 Plus hiện tại.

Và sau đó, vào năm 2018, kế hoạch của Apple là mang lại màn hình OLED cho cả ba phiên bản  iPhone. Theo Nikkei, hiện Apple đang bắt tay vào thiết kế những mẫu iPhone đó.

Nội dung chính trong báo cáo mới nhất này là sự thiếu hụt màn hình OLED, vốn đã được sử dụng trong các điện thoại Samsung cao cấp trước đây. Apple sẽ yêu cầu hàng chục triệu màn hình OLED. Hiện Samsung Display là công ty sản xuất màn hình OLED cho điện thoại thông minh với quy mô lớn, nhưng các công ty khác, bao gồm Sharp của Foxconn, cũng đang đẩy mạnh sản xuất.

Điều rõ ràng là Apple đang chuyển sang sử dụng màn hình OLED cho các mẫu iPhone tương lai. Đến năm 2019, "đội hình" của Apple sẽ không còn sản phẩm nào sử dụng màn hình LCD.

Theo Viettimes.vn

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 7 | 04/03/2017

Trong một cuộc phỏng vấn với AndroidPit, Rick Osterloh, người đứng đầu mảng phần cứng của Google cho biết: "Pixel vẫn cao cấp" và không có điện thoại Pixel giá rẻ trong năm nay. Ông nói rằng, Google chưa có kế hoạch tham gia phân khúc này để tạo thuận lợi cho các nhà sản xuất khác sử dụng nền tảng Android.

Trong một cuộc phỏng vấn với AndroidPit, Rick Osterloh, người đứng đầu mảng...

Thứ 2 | 29/05/2017

Báo cáo phân tích ngôn ngữ trong mã độc tống tiền WannaCry đã phần nào hé lộ nguồn gốc của nhóm tin tặc viết ra nó.

Báo cáo phân tích ngôn ngữ trong mã...

Thứ 4 | 28/06/2017

Bên cạnh những lời khen về OnePlus 5, nhà sản xuất phải hứng chịu khá nhiều lời phàn nàn và chỉ trích từ phía người dùng và giới công nghệ. Trước “cơn bão” dư luận này, Giám đốc điều hành (CEO) của OnePlus – ông Pete Lau buộc phải lên tiếng.

Bên cạnh những lời khen về OnePlus 5, nhà sản xuất phải hứng...

Thứ 6 | 09/06/2017

Rất nhiều mẫu xe hơi đời mới hiện nay đều trang bị cổng USB. Đương nhiên cổng USB thì có khả năng sạc, nhưng nếu cần sạc với tốc độ nhanh, nó có thực sự phát huy tác dụng không?

Rất nhiều mẫu xe hơi đời mới hiện nay đều trang bị cổng USB. Đương...

Thứ 7 | 04/03/2017

Tùy thuộc vào đánh giá của giới công nghệ và sự đón nhận từ người dùng, chúng ta sẽ thấy những chiếc smartphone uốn dẻo bắt đầu xuất hiện nhiều hơn kể từ năm sau.

Tùy thuộc vào đánh giá của giới công nghệ...

Thứ 7 | 19/08/2017

Kể từ khi Snapchat ra mắt Discover, tính năng này đã bị “copy” bởi nhiều mạng xã hội, điển hình như Facebook và giờ đây là đến lượt Google....

Kể từ khi Snapchat ra mắt Discover, tính năng này đã bị “copy” bởi nhiều mạng...

Thứ 5 | 15/06/2017

Dung lượng pin trên các dòng máy iPhone lúc nào cũng thấp hơn mặt bằng chung của thế giới smartphone. Và hầu hết là không đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng của người dùng. Tuy nhiên, chúng ta hoàn toàn có thể kéo dài thời gian sử dụng pin trên iPhone nếu thuộc lòng đầy đủ 7 bí kíp sau.

Dung lượng pin trên các dòng...

Thứ 4 | 02/08/2017

Vài ngày trước, các nhà phát triển đã phát hiện trong firmware của thiết bị loa thông minh HomePod của Apple ẩn chứa tính năng nhận diện gương mặt 3D dự kiến sẽ xuất hiện trên iPhone 8

Vài ngày trước, các nhà phát triển...

Tin hot 24h