top

So sánh nhanh chụp Portrait trên Huawei P10 và iPhone 7 Plus

Thứ 6 | 03/03/2017
Tại sự kiện MWC 2017, Huawei đã ra mắt hai chiếc flagship là P10 và P10 Plus. Được nâng cấp phần mềm với chế độ “Chân dung phong cách Leica”, hãy cùng mình so sánh nhanh camera kép của Huawei P10 và iPhone 7 Plus nhé.

Tại sự kiện MWC 2017, Huawei đã ra mắt hai chiếc flagship là P10 và P10 Plus. Được nâng cấp phần mềm với chế độ “Chân dung phong cách Leica”, hãy cùng mình so sánh nhanh camera kép của Huawei P10 và iPhone 7 Plus nhé.

Điểm qua chút thông số cấu hình.

so sánh Huawei P10 và iPhone 7 Plus

Điều kiện đầy đủ sáng

Với môi trường lí tưởng thế này, chất lượng tái tạp từ hai chiếc máy đều rất tuyệt vời. 

so sánh Huawei P10 và iPhone 7 Plus
 

Tuy nhiên, ảnh bên Huawei P10 nịnh mắt và trông tươi tắn hơn iPhone 7 Plus. Trong khi iPhone 7 Plus thiên về hướng màu sắc trung thực.

Điều kiện ánh sáng trong nhà.

Có thể nói, muốn dìm chế độ Portrait trên iPhone 7 Plus thì hãy đem chụp ở nơi thiếu sáng.

so sánh Huawei P10 và iPhone 7 Plus
iPhone 7 Plus bên trái, Huawei P10 bên phải

Lần này, iPhone 7 Plus đã bắt đầu thể hiện điểm yếu khi chi tiết bệt lại cũng như phần mềm hoạt động không còn tốt nữa. Trong khi đó, Huawei P10 làm khá tốt trong môi trường này, chủ thể và nền tách bạch, tự nhiên tạo cảm giác rất thật.

so sánh Huawei P10 và iPhone 7 Plus
iPhone 7 Plus bên trái, Huawei P10 bên phải

Bức ảnh này chụp trong một nhà hàng với ánh sáng yếu.

Bức ảnh xóa phông trên iPhone có vẻ rõ ràng hơn Huawei, tuy nhiên chất lượng ảnh thì khá tệ.

Điều kiện thiếu sáng

Đến với điều kiện khắc nghiệt nhất cho các camera - phone, thiếu sáng.

so sánh Huawei P10 và iPhone 7 Plus
iPhone 7 Plus bên trái, Huawei P10 bên phải

Lần này phần thắng thuộc về thiết bị nào thì chắc hẳn ai cũng biết. Bạn sẽ chọn một tấm hình xóa phông mịt mù nhưng chất lượng kém hay là một tấm hình chất lượng tốt nhưng độ xóa phông nhẹ?

Những hình ảnh bởi iPhone cũng mất nhiều thời gian thực hiện hơn, thậm chi đôi lúc Chế độ chân dung không hoạt động nếu không đủ sáng. Về cơ bản, Apple không muốn sử dụng chế độ chân dung ở điều kiện thiếu sáng như trên. Như vậy P10 có lợi thế trong trường hợp này.

Chế độ đơn sắc

Không như Huawei P10, chế độ chân dung của iPhone không có chế độ đơn sắc, vì vậy để so sánh thì phải chụp chân dung ở iPhone sau đó áp bộ lọc Mono vào.

So sánh Huawei P10 và iPhone 7 Plus
iPhone 7 Plus bên trái, Huawei P10 bên phải

 Chúng ta thấy ảnh từ iPhone chi tiết và cấu trúc rất tốt, ngược lại Huawei P10 lại cho ảnh mềm mại một cách bất thường. 

Qua bài so sánh nhanh chế độ chụp Poratrait của hai máy thì bạn thích chất ảnh nào hơn? Hãy cùng bình luận phía bên dưới nhé.

 

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 6 | 11/08/2017

iPhone 8 hiện là cái tên rất được mong đợi trong thế giới công nghệ, đặc biệt là các iFan. Tuy nhiên có vẻ như ngày ra mắt và lên kệ mẫu iPhone này sẽ bị trì hoãn.

iPhone 8 hiện là cái tên rất được mong đợi trong thế giới...

Thứ 3 | 07/03/2017

Trong năm nay tất cả các báo cáo đều cho rằng chỉ có một mẫu iPhone 8 là trang bị màn hình OLED, trong khi 2 phiên bản còn lại vẫn dùng màn hình LCD tương tự như các thế hệ tiền nhiệm. Tuy nhiên vào năm sau mọi thứ sẽ được thay đổi.

Trong năm nay tất cả các báo cáo đều cho rằng chỉ...

Thứ 5 | 08/06/2017

Tính năng mới trên iOS 11 có thể gỡ bỏ các app ít sử dụng giúp tiết kiệm bộ nhớ, nhưng vẫn giữ lại dữ liệu app nếu dùng đến trong tương lai.

Tính năng mới trên iOS 11 có thể gỡ bỏ...

Thứ 5 | 27/07/2017

Ngày 26/7, Facebook công bố báo cáo doanh thu quý 2 năm nay gây ấn tượng mạnh với mức lợi nhuận tăng vọt, chủ yếu có được từ những ứng dụng "hái ra tiền" mà hãng mới phát triển để phục vụ cộng đồng cư dân đã lên tới 2 tỷ người. 

Ngày 26/7, Facebook công bố báo cáo doanh thu...

Thứ 3 | 25/07/2017

Kể từ phiên bản Firefox 56, Mozilla sẽ bắt đầu quá trình nâng cấp và chuyển đổi mặc định từ kiến trúc 32-bit sang 64-bit.

Kể từ phiên bản Firefox 56, Mozilla sẽ bắt đầu quá trình...

Thứ 4 | 05/07/2017

Google Trends là nơi cung cấp những xu hướng tìm kiếm của người dùng. Công cụ này đã quá quen thuộc với các chuyên gia quảng cáo trực tuyến nhưng người dùng phổ thông có thể vẫn còn xa lạ.

Google Trends là nơi cung cấp những xu hướng tìm kiếm của người...

Thứ 3 | 07/03/2017

Dự kiến với sự thay đổi toàn diện trong thiết kế, cấu hình được nâng cấp cực mạnh thì bộ đôi Galaxy S8 và S8 Plus sẽ giúp Samsung có một năm thành công với doanh số cao.

Dự kiến với sự thay đổi toàn diện trong thiết kế, cấu hình được...

Tin hot 24h