top

Sống nghèo khổ ở quê nhà, nhưng anh trai Thành Long chưa được em trai chu cấp một xu

Thứ 4 | 28/06/2017

Mặc dù có người em giàu có, nổi tiếng nhưng cuộc đời của hai anh trai Thành Long lại không mấy khấm khá như nhiều người tưởng.

Anh trai Thành Long: Sống nghèo khổ ở quê nhà, chưa từng được em trai chu cấp một xu

Mặc dù có người em giàu có, nổi tiếng nhưng cuộc đời của hai anh trai Thành Long lại không mấy khấm khá như nhiều người tưởng.

Hai người anh trai chỉ gặp một lần duy nhất 

 Nếu ai là fan hâm mộ của Thành Long có lẽ đều biết rằng anh có một đoạn quá khứ không nhiều may mắn như mọi người. Có một thời gian dài người ta gọi Thành Long là "đứa con lưu lạc".

Năm 2003, Thành Long cho ra mắt một bộ phim tài liệu về gia đình mình mà chỉ mới vài năm trước anh mới biết rõ sự thật về lai lịch của bản thân. 

Sau nhiều năm hoài nghi về thân thế của mình, đến năm 1999, khi mẹ Thành Long lâm bệnh nặng qua đời, cha ông là Charles Trần Cơ Bình mới nói hết sự thật. 

Ông Trần vốn là đặc vụ của Quốc Dân Đảng Tưởng Giới Thạch phải trốn sang Hong Kong năm 1949 khi cách mạng Trung Quốc (TQ) thắng lợi. 

Trước khi nên duyên với mẹ Thành Long thì ông đã có một đời vợ và có hai con trai. Mẹ của Thành Long là bà Phương Lợi Lợi từng làm việc ở một sòng bạc Thượng Hải cũng đã từng có một đời chồng và 2 con gái riêng trước khi nên duyên với ông Trần. 
 

Anh trai Thành Long: Sống nghèo khổ ở quê nhà, chưa từng được em trai chu cấp một xu - Ảnh 1.

Cha Thành Long chụp cùng vợ chồng con trai cả - Phòng Sĩ Thắng.
 

 Khi trốn sang Hong Kong, ông Trần phải phải đổi thành họ Phòng để đảm bảo an toàn và mang tên mới là Phòng Đạo Long. Thành Long mang họ Phòng tuy còn có tên Trần Cảng Sinh (ngụ ý Trần sinh ra ở Hương Cảng) do cha mẹ anh đặt để giữ một kỷ niệm. 

Sau khi bộ phim ra mắt, đã nhận được rất nhiều sự ủng hộ của người hâm mộ. Hầu hết mọi người đều mừng cho Thành Long vì sau cùng ông đã tìm được thân thế thực sự của bản thân.

Cũng từ đó, người ta mới biết đến việc Thành Long đang còn 2 anh trai và 2 chị gái mặc dù chỉ là cùng cha khác mẹ và cùng mẹ khác cha.

Anh trai Thành Long: Sống nghèo khổ ở quê nhà, chưa từng được em trai chu cấp một xu - Ảnh 2.

Phòng Sĩ Đức chụp ảnh cùng cha.
 

Trong khi hai người chị cùng mẹ khác cha đang sinh sống tại Canberra thì có vẻ hai người anh cùng cha khác mẹ ở Trung Quốc lại không mấy khấm khá.

Được biết hai anh trai của Thành Long có tên là Phòng Sĩ Thắng, Phòng Sĩ Đức. Mặc dù được cha tiết lộ thông tin nhưng Thành Long chưa bao giờ có ý định gặp hai anh.

Chính Thành Long trong một lần trả lời phỏng vấn anh cũng cho rằng anh cần thời gian để có thể tìm hiểu thêm và từ từ quen dần với sự thực này. 

 "Hy vọng đến khi chết được gặp em trai thêm một lần nữa"

Vào thời điểm cha của Thành Long qua đời, hai người anh đã gọi điện và đề nghị chôn ông ở quê nhà nhưng Thành Long từ chối. Thậm chí đến đám ma và mộ của cha, Thành Long cũng không cho hai anh trai của mình được thăm viếng.

Hai anh trai không được chôn cất hay thăm viếng mộ cha mà chỉ có thể giữ hình ảnh làm kỉ niệm.Quá đau lòng về hành động của em trai, hai người anh đã từng đến đài truyền hình địa phương để chia sẻ câu chuyện gia đình.
 

Anh trai Thành Long: Sống nghèo khổ ở quê nhà, chưa từng được em trai chu cấp một xu - Ảnh 3.

Không được dự đám tang và chôn viếng cha nên anh trai Thành Long chỉ có thể in ảnh và thờ vọng.
 

 Trước áp lực của dư luận, Thành Long phải "ghé qua" Sơn Đông để nhận tổ quy tông, đó là lần đầu tiên cũng là duy nhất nam diễn viên đến thăm người nhà.Từ đó đến nay, Thàn Long chưa bao giờ về lại quê thăm người nhà.
 

Anh trai Thành Long: Sống nghèo khổ ở quê nhà, chưa từng được em trai chu cấp một xu - Ảnh 4.

Thành Long trong lần trở về nhận tổ tông.
 

Khác với Thành Long, cuộc sống của Phòng Sĩ Thắng và Phòng Sĩ Đức vô cùng vất vả, hai người hay nói về em trai nổi tiếng của mình và mong ước được gặp lại dù chỉ một lần.

Tuy bị em trai đối xử khá tệ bạc, nhưng hai anh của Thành Long đều luôn nói về em mình với niềm tự hào và hãnh diện. Một người hàng xóm của họ cho biết: "Họ còn nói hy vọng đến khi chết được gặp em trai thêm một lần nữa. Khi chúng tôi trách Thành Long vô tình, họ đều bênh vực và nói công việc của ông ấy quá bận rộn".

Anh trai Thành Long: Sống nghèo khổ ở quê nhà, chưa từng được em trai chu cấp một xu - Ảnh 5.

Cuộc sống vất vả của anh trai Thành Long.

Theo Soha

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 5 | 27/07/2017

Trương Ngọc Ánh đã chính thức lên tiếng minh oan cho mình trong vụ 300 triệu tiền từ thiện của nữ sinh bị tạt axit.

Trương Ngọc Ánh đã chính thức lên tiếng minh oan...

Thứ 2 | 19/06/2017

Những người hâm mộ giọng "oanh vàng" của diva bạc mệnh Whitney Houston sẽ được gặp lại thần tượng của mình trong bộ phim tài liệu mới mang tên  "Can I Be Me " của đạo diễn Nick Broomfield.   

Những người hâm mộ giọng "oanh vàng" của diva bạc mệnh Whitney...

Thứ 4 | 26/07/2017

Bạn trai Lê Phương chia sẻ, cả hai sẽ tổ chức tiệc rượu tại quê nhà của anh vào ngày 16/8 tới.

Bạn trai Lê Phương chia sẻ, cả hai sẽ tổ chức tiệc rượu tại quê...

Thứ 2 | 24/07/2017

Bộ hình mới của top 11 "Vietnam's Next Top Model" bị soi là chỉnh sửa chưa kỹ nên còn nhiều lỗi.

Bộ hình mới của top 11 "Vietnam's Next Top Model" bị soi...

Thứ 6 | 23/06/2017

Cô nhóc Hermione trong series phim Harry Potter ngày nào giờ đã là bông hồng nước Anh thanh lịch quý phái và rạng danh ở Hollywood.

Cô nhóc Hermione trong series phim Harry Potter ngày...

Thứ 3 | 06/06/2017

Nguyễn Hoàng từng có một gia đình đẹp như mơ, cùng người vợ kém 23 tuổi và cậu con trai khôi ngô. Nhưng, như thể phận đời của anh đang phải trả cho một điều gì quá lớn lao anh vay ở kiếp trước, nên ngày anh ngã bệnh cũng là ngày anh không còn vợ còn con.

Nguyễn Hoàng từng có một gia đình đẹp như mơ,...

Thứ 5 | 06/07/2017

Theo chuyên gia, một bộ ngực cup D đã được coi là khá to, cup DD được coi là rất to và cup DDD chỉ thường thấy ở các ngôi sao phim người lớn!

Theo chuyên gia, một bộ ngực cup D đã được coi là...

Chủ nhật | 16/07/2017

Đều lấy thiếu gia của hai tập đoành giàu có nhưng trong khi Ngọc Thạch an phận ở nhà chăm son, bảo dưỡng sắc đẹp thì Hà Tăng lại vừa chăm con vừa mở hàng loạt nhà hàng, công ty.

Đều lấy thiếu gia của hai tập đoành giàu có nhưng trong...

Tin hot 24h