top

Sự thật của những loại quả siêu đắt đỏ ở Việt Nam

Thứ 4 | 21/06/2017
Nhót Nhật, mâm xôi, cherry... vốn là những loại quả dại ở nước ngoài nhưng ở Việt Nam chúng lại là những loại quả ngoại siêu đắt đỏ, giá hàng triệu đồng/kg.
Nhót Nhật, mâm xôi, cherry... vốn là những loại quả dại ở nước ngoài nhưng ở Việt Nam chúng lại là những loại quả ngoại siêu đắt đỏ, giá hàng triệu đồng/kg.
 
Su that gay
Một trong những loại quả ngoại siêu đắt đang gây sốt thị trường Việt đó là quả biwa hay còn gọi là nhót Nhật. Sản phẩm
bán với giá 3,5-4 triệu đồng/kg, nhiều nơi phải đặt trước mới có. Ảnh: Vietnamnet.
 
Su that gay
Tuy nhiên, một sự thật có thể gây choáng đó là biwa ở nước Nhật chỉ là một loại quả dại mọc hoang nhiều và có giá =
rất bình dân chỉ đến vài trăm nghìn/kg tính theo tiền Việt. Ảnh: Vietnamnet.
 
Su that gay
Mâm xôi còn có tên khoa học là Rubus alceaefolius Poir, là loài mọc hoang rộng rãi ở khắp các tỉnh vùng núi thấp, trung du và đồng bằng.
Quả, cành, lá và rễ đều được dùng để làm thuốc trong dân gian. Ảnh: Em đẹp.
 
Su that gay
Nhưng khi nhập khẩu về Việt Nam, loại quả này cũng có giá siêu đắt lên đến 2-2,5 triệu đồng/kg và khá được ưa chuộng. Ảnh: Traicayngoai.
 
Su that gay
Nho chuỗi ngọc từng là loại quả xa xỉ được giới nhà giàu Hà Nội săn mua với giá 2 triệu đồng/kg. Theo quảng cáo của người bán hàng
loại nho này xuất xứ từ Pháp và Australia với tên gọi currant. Ảnh: Zing.
 
Su that gay
Nho chuỗi ngọc thu hoạch trong mùa hè, mỗi chùm chỉ vài quả, quả to bằng đầu ngón tay, nhìn thấy được cả hạt bên trong, có vị chua... Điều đáng nói là “nho chuỗi ngọc” vốn dĩ là một loại quả mọc ven đường tại các quốc gia châu Âu như Anh, Pháp, Hà Lan… có giá quy ra tiền Việt khoảng 250.000 – 400.000 đồng/kg. Ảnh: Zing.
 
Su that gay
Khá bất ngờ khi cherry cũng là một trong những loại quả dại phổ biến ở Anh và được bán với giá trên dưới 70.000 đồng/kg. Ảnh: Cherryngon.com
 
Su that gay
Trong khi đó ở Việt Nam, loại quả này rất đắt, lên đến tiền triệu/kg và chỉ nhà giàu mới có điều kiện để mua. Ảnh:Cherryngon.com
 
Su that gay
Qủa thanh mai đang là loại quà vặt được ưa chuộng ở Việt Nam khi vào mùa hè. Ở Việt Nam, thanh mai được bán với giá từ 120.000 - 200.000 đồng/kg. Ảnh: Netnew.
 
Su that gay
Thanh mai được trồng khá nhiều ở Trung Quốc, đặc biệt là Vân Nam. Chúng mọc chủ yếu tại các vùng sườn đồi. Người dân
địa phương gọi chúng với nhiều tên khác nhau như dương mai, sơn dương mai... Ảnh: Netnew.
Theo Kienthuc.net

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 2 | 05/06/2017

Mỗi năm, mức lương thấp nhất của những công việc này cũng lên tới 350 triệu VNĐ.

Mỗi năm, mức lương thấp nhất của những công việc này cũng...

Chủ nhật | 30/07/2017

Bông hồng Bạch Dương ngày càng xinh đẹp và gợi cảm dù chỉ vừa chớm bước vào tuổi teen.

Bông hồng Bạch Dương ngày càng xinh đẹp và gợi cảm...

Thứ 4 | 12/07/2017

Những khác biệt văn hóa, các yếu tố chính trị, sự biến đổi khí hậu toàn cầu cùng những tác động tiêu cực của con người bằng cách nào đó đã đẩy nhiều quốc gia vào nguy cơ bị xóa sổ trong tương lai.

Những khác biệt văn hóa, các yếu tố chính trị, sự...

Thứ 2 | 03/07/2017

Nếu không may bị rắn cắn thì việc nhận biết đó là rắn độc hay không độc để có cách sơ cứu vết thương đúng nhất là vô cùng quan trọng, ảnh hưởng tới sự sống còn của nạn nhân. Chính vì vậy, mỗi người trong chúng ta cần trang bị những kiến thức cần thiết về các loài rắn phổ biến và thường gặp ở Việt Nam để bảo vệ bản thân và gia đình.

Nếu không may bị rắn cắn thì việc nhận biết đó là...

Chủ nhật | 12/02/2017

Sau khi bị một đối tượng đi xe máy ném đá làm vỡ kính, hành khách bị thương, tài xế đã quay đầu xe khách, rượt đuổi hơn 7km, cố bắt bằng được hung thủ.

Sau khi bị một đối tượng đi xe máy ném đá làm...

Thứ 6 | 07/07/2017

Hàng loạt nghiên cứu cũng như nhiều khuyến cáo từ các chuyên gia cho thấy tác hại của điện thoại di động với con người, không những chúng khiến con người xao nhãng mà còn là kẻ thù của trí thông minh.

Hàng loạt nghiên cứu cũng như nhiều khuyến cáo từ...

Chủ nhật | 23/07/2017

Đang ngồi trên giảng đường đại học, nhiệm vụ chính của bạn vẫn là học hỏi, tiếp thu kiến thức và phát triển nó trong tương lai. Bản thân mỗi sinh viên cần phải xác định rõ cái nào quan trọng hơn, cần được ưu tiên, chỉ như thế mới cân bằng được giữa việc học, làm và những sinh hoạt khác của bạn!

Đang ngồi trên giảng đường đại học, nhiệm vụ chính của bạn vẫn...

Chủ nhật | 09/07/2017

Một đại gia ở Móng Cái, Quảng Ninh đã gây xôn xao cộng đồng mạng khi dùng xe Lexus LX570 2016 trị giá khoảng 8 tỷ đồng làm xe kéo để chuyên chở một cặp ngựa quý trên phố.

Một đại gia ở Móng Cái, Quảng Ninh đã gây...

Tin hot 24h