top

Sự thật đằng sau về hàng miễn thuế sẽ khiến bạn 'té ngửa'

Thứ 4 | 26/07/2017
Đại đa số du khách nghĩ rằng hàng miễn thuế là cơ hội không thể bỏ qua khi được bán với mức giá gốc, không bị tính các loại thuế của quốc gia sở tại. Nhưng các chuyên gia về mua sắm đã chỉ ra những sự thật gây sốc về hàng miễn thuế khiến nhiều người không khỏi giật mình.
Hàng miễn thuế không phải lúc nào cũng rẻ và là hàng thật 100%.
 

Đại đa số du khách nghĩ rằng hàng miễn thuế là cơ hội không thể bỏ qua khi được bán với mức giá gốc, không bị tính các loại thuế của quốc gia sở tại. Nhưng các chuyên gia về mua sắm đã chỉ ra những sự thật gây sốc về hàng miễn thuế khiến nhiều người không khỏi giật mình.

Trên thực tế, hàng miễn thuế không phải lúc nào cũng là hàng rẻ, bởi cửa hàng đặt trong sân bay tuy không phải chịu thuế đánh lên hàng hóa nhưng lại phải chi trả mức thuê mặt bằng không hề rẻ, sân bay càng nổi tiếng thì mức giá càng cao. Do đó, hàng miễn thuế đôi khi có giá còn cao hơn cả ở cửa hàng. Chúng thường sẽ có mức giá không hề thống nhất.
 

su-that-khong-nhu-mo-ve-hang-mien-thue-khien-ban-te-ngua
 

Ví dụ, chai nước hoa này có giá 84 USD trong các cửa hàng chính hãng thông thường. Tuy nhiên, giá bán trong cửa hàng miễn thuế tại sân bay lại khác nhau: ở New York là 82 USD, Dubai là 114 USD, Tokyo là 73 USD. Như vậy, mua ở cửa hàng miễn thuế ở Dubai còn cao hơn nhiều so với mua ở cửa hàng.

Hay như chai nước hoa Gucci Flora có giá niêm yết là 119 USD trên web, mua ở sân bay miễn thuế ở Delhi là 107 USD nhưng ở Amsterdam lại là 145 USD, cao hơn nhiều. Do đó, bạn cần tỉnh táo, đối chiếu giữa các mức giá để có một sự lựa chọn thông minh.
 

su-that-khong-nhu-mo-ve-hang-mien-thue-khien-ban-te-ngua-1
 

Ngoài niềm tin về mức giá rẻ, nhiều người còn ưu tiên dùng hàng miễn thuế vì nghĩ rằng lọt được vào sân bay đều phải là hàng hóa đảm bảo chất lượng, được kiểm định chất lượng, còn mua hàng ở ngoài vẫn có tỷ lệ rủi ro nhất định do hàng giả. Nhưng thực tế rằng, rất nhiều hàng hóa ở sân bay được nhập thẳng từ cửa hàng bên ngoài nên không thể chắc chắn 100% rằng chúng luôn luôn là hàng thật. Hay nói cách khác, mua trong sân bay có tỷ lệ rủi ro ngang với mua ở ngoài.
 

su-that-khong-nhu-mo-ve-hang-mien-thue-khien-ban-te-ngua-2
 

Một nhược điểm nữa của hàng miễn thuế chính là nhân viên bán hàng không có chuyên môn cao như ở trong các cửa hàng chính hãng. Ví dụ, bạn muốn mua mỹ phẩm chăm sóc da hay nước hoa, nhân viên trong sân bay thường khó có thể tư vấn cho bạn chuyên nghiệp và kỹ lưỡng về loại da, độ bám mùi... như trong các cửa hàng bình thường. Bởi lẽ, cửa hàng miễn thuế thường là một tổ hợp nhiều loại mặt hàng, nhiều hãng khác nhau. Nhân viên thường chỉ có thể tư vấn nhanh cho bạn về tình trạng hàng bởi họ phải tiếp rất nhiều khách.
 

su-that-khong-nhu-mo-ve-hang-mien-thue-khien-ban-te-ngua-3
 

Kể cả với những hãng đặt được cửa hàng tại sân bay mà không phải bán chung trong tổ hợp thì điều này cũng không khá hơn là bao. Sự thật là các hãng ưu tiên những người sống gần sân bay nhất và họ không được trả công hậu hĩnh hơn những nhân viên bán hàng thông thường.

Tuy vậy, hàng miễn thuế sẽ vẫn là một món hời nếu bạn là một người tiêu dùng thông minh, biết một vài nguyên tắc và bí mật. Một trong số đó là quy tắc tính giá thành các mặt hàng được tính toán dựa trên hai yếu tố: địa điểm và tỷ giá hối đoái tại địa phương. Ngoài ra, nhiều chuyên gia săn hàng chỉ ra rằng, mua đồ điện tử giá tốt tại các cửa hàng miễn thuế châu Á trong khi hóa mỹ phẩm rẻ nhất thường tập trung tại những sân bay Tây Âu.

Dưới đây là tỷ lệ phần trăm hàng miễn thuế tại các sân bay có thể rẻ hơn giá niêm yết:
 

su-that-khong-nhu-mo-ve-hang-mien-thue-khien-ban-te-ngua-4
 
Theo Ngoisao.net

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 5 | 22/06/2017

Cứ mỗi khi hè tới là mỗi chúng ta đều trải qua cảm giác "không tin vào mắt mình" khi nhìn vào hóa đơn điện cuối tháng. Vậy phải làm thế nào để giảm bớt gánh nặng do tiêu thụ điện?

Cứ mỗi khi hè tới là mỗi chúng ta đều trải qua cảm...

Thứ 2 | 12/06/2017

Bơ là một loại quả rất tốt vào mùa hè. Với tính lành, vị thơm đây được coi như là "thần dược" giúp làm mát cơ thể. Hơn thế, bơ còn có rất nhiều công dụng trong cả sắc đẹp và sức khỏe. Tuy nhiên, để chọn được quả bơ ngon, không bị đắng cần phải có những mẹo bỏ túi riêng.

Bơ là một loại quả rất tốt vào mùa hè. Với...

Thứ 2 | 17/07/2017

Dưới đây là những tiện ích tuyệt vời làm tăng niềm vui, khiến một ngày làm việc của bạn như nhanh hơn rất nhiều.

Dưới đây là những tiện ích tuyệt vời làm tăng...

Thứ 6 | 14/07/2017

Đêm trước buổi phỏng vấn thường là khoảng thời gian căng thẳng nhất đối với một ứng viên.

Đêm trước buổi phỏng vấn thường là khoảng thời gian căng thẳng...

Thứ 3 | 11/07/2017

Không ít khách hàng "méo mặt" vì mắc phải "bẫy" chiêu trò, sử dụng biển quảng cáo “10.000 đồng cho ½kg” được giới bán hàng rong áp dụng trong thời gian gần đây.

Không ít khách hàng "méo mặt" vì mắc...

Thứ 4 | 08/03/2017

8/3 đã tới và bạn đã chuẩn bị gì cho những người phụ nữ mình yêu thương chưa? Nếu vẫn còn phân vân thì tham khảo ngay bài viết này để vạch ra cho mình một kế hoạch 8/3 hấp dẫn nhé.

8/3 đã tới và bạn đã chuẩn bị gì cho những người...

Thứ 4 | 05/07/2017

Không chỉ riêng mùa hè mà bất kỳ mùa nào trong năm, bất kể trời mát hay trời nắng bạn cũng cần bôi kem chống nắng để bảo vệ làn da khỏi những tác động của tia tử ngoại. Kem chống nắng trở thành vật bất ly thân đối với phái đẹp mỗi khi ra ngoài, và đương nhiên các chị em vẫn tin tưởng gần như tuyệt đối vào dòng kem mà mình đang dùng.  

Không chỉ riêng mùa hè mà bất kỳ mùa...

Thứ 2 | 13/03/2017

Mỗi kỹ năng của con người chỉ là một mảnh ghép nhỏ, biết cách kết hợp chúng lại, cuộc sống của bạn sẽ là một bức tranh to lớn muôn màu.

Mỗi kỹ năng của con người chỉ là một mảnh ghép nhỏ, biết...

Tin hot 24h