top

Sữa gián - 4 lợi ích vượt trội cho sức khỏe, đang bùng nổ tại Trung Quốc

Chủ nhật | 11/06/2017

Sữa gián đang bùng nổ tại Trung Quốc như một “siêu thực phẩm” mới vừa lạ kỳ, vừa “kinh dị”.

Sữa gián đang bùng nổ tại Trung Quốc như một “siêu thực phẩm” mới vừa lạ kỳ, vừa “kinh dị”.

Sữa gián - 4 lợi ích vượt trội cho sức khỏe

Ngành sản xuất sữa gián (Cockroach milk) rất phát triển ở Trung Quốc

Như đã biết, đa số các loài gián không tiết ra sữa, ngoại trừ gián cánh cứng Thái Bình Dương (Diploptera punctata). Loại gián này đẻ con và sản sinh sữa chứa tinh thể protein giúp nuôi dưỡng bầy gián sơ sinh. Và không phải là một trò đùa, sữa gián (Cockroach milk) thực sự là một loại thực phẩm bổ dưỡng và có nhiều lợi ích cho sức khỏe cho con người:

1. Cung cấp năng lượng

Nếu bạn muốn tăng cường năng lượng mạnh mẽ, đừng bỏ qua sữa gián. Theo một nghiên cứu của Viện Sinh học Tế bào gốc và Y học tái sinh (Ấn Độ), sữa gián có chứa năng lượng nhiều gấp 4 lần so với sữa bò và gấp 3 lần so với sữa trâu.

2. Giàu protein

Sữa gián - 4 lợi ích vượt trội cho sức khỏe - Ảnh 1

Bạn đã từng biết về bột dế/bột cricket chứa hàm lượng protein cao, lại ít calorie có thể thay thế bột lúa mì trong làm bánh, rất tốt cho người muốn giảm cân. Bột cricket lượng protein nhiều gấp 3 lần so với một miếng bít tết. Nó cũng có hương vị thơm ngon. Sữa gián cũng vậy, nó có lượng protein rất cao.

Các tinh thể protein trong sữa gián được ghi nhận là “thực phẩm hoàn chỉnh” với đầy đủ các loại acid amin thiết yếu giúp tái tạo, trẻ hóa cấu trúc tế bào trong cơ thể.

3. Bổ sung dinh dưỡng

Việc uống sữa gián có thể không đơn giản vì nhiều người cảm thấy “ghê tởm”. Chính vì vậy, bạn có thể lựa chọn các sản phẩm thực phẩm chức năng bổ sung sữa gián để bổ sung dinh dưỡng khi cơ thể bị thiếu hụt.

4. Thân thiện với môi trường

Từ trước tới nay, ngành công nghiệp sản xuất sữa truyền thống vẫn luôn vướng phải các tranh cãi về những tác động xấu của nó với môi trường và sức khỏe con người: Sữa bò có thể gây dị ứng sữa, bất dung nạp lactose; Chất thải từ bò và quá trình sản xuất sữa có thể gây ô nhiễm môi trường, gây hiệu ứng nhà kính.

Ngay cả sữa hạnh nhân vẫn gây ra một số mối lo ngại về môi trường vì nó đòi hỏi rất nhiều nước để sản xuất sữa, cũng như lượng nước thải không phải là ít.

Sữa từ gián có thể giảm thiểu các tác động nêu trên và nó được đánh giá là khá thân thiện với môi trường.

Mua sữa gián ở đâu?

Nếu bạn sống ở Trung Quốc, cơ hội tìm mua sữa gián sẽ dễ dàng hơn. Ở Trung Quốc có các trang trại nuôi gián lấy sữa và các nhà máy sản xuất sữa.

Trên tờ CBS News, Wang Fuming - một nhà côn trùng học cho hay, các công ty dược phẩm cũng đã biết tới sữa gián chứa hàm lượng dinh dưỡng rất lớn, vì vậy, họ đang tiến hành sản xuất sữa gián dưới dạng viên nang. Hơn nữa, trong y học cổ truyền Trung Hoa, sữa gián từ lâu đã được coi là “thuốc” giúp chữa lành nhiều bệnh tật, điều trị vết thương và thậm chí là một thành phần trong kem đánh răng.

Theo Healthplus

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 5 | 27/07/2017

Đây là kết quả nghiên cứu được các chuyên gia Đại học Rice và Đại học Houston của Mỹ công bố ngày 26/7.  

Đây là kết quả nghiên cứu được các chuyên gia...

Thứ 4 | 12/07/2017

Những sự kiện thần bí trong đời sống khoa học khiến thế giới phải rúng động. Trong lịch sử tồn tại rất nhiều sự kiện thần bí vượt ngoài tầm hiểu biết của nhân loại và ngoài khả năng giải thích của khoa học.

Những sự kiện thần bí trong đời sống khoa học khiến thế giới phải...

Thứ 4 | 02/08/2017

Thế giới kết nối đã mở rộng phạm vi của mình ra bên ngoài smartphone, và cuộc cách mạng 5G sẽ trở thành tiền đề cho thế giới mới đó phát triển.

Thế giới kết nối đã mở rộng phạm vi của mình ra bên...

Thứ 2 | 10/07/2017

Trong số chúng ta, có những người mà ngủ bao nhiêu lâu cũng dường như không đủ. Họ có thể vô tư  "nướng khét lẹt"  tới tận trưa, rồi vừa ăn trưa xong lại lên làm một giấc  "ngắn"  tới chiều.

Trong số chúng ta, có những người mà ngủ bao nhiêu...

Thứ 3 | 04/07/2017

Khi một con cá voi chết đi, nó sẽ thành một khối thức ăn khổng lồ nổi trên mặt biển, thành nguồn dinh dưỡng cho các loại cá và chim biển. Nếu như xác con cá voi ấy dạt được vào bờ, thì thường nó cũng chỉ là một con cá thối rữa có nguy cơ phát nổ (do tích khí gas trong cơ thể) bất kì lúc nào.

Khi một con cá voi chết đi, nó sẽ thành một khối thức ăn...

Thứ 3 | 04/07/2017

Kẻ xấu có thể lẻn vào bộ não và trích xuất thông tin cá nhân quan trọng nếu bạn sử dụng tại nghe điện não đồ (EEG) khi điền mật khẩu vào điện thoại hay máy tính.

Kẻ xấu có thể lẻn vào bộ não và trích xuất...

Thứ 3 | 27/06/2017

Các nhà khoa học đã tạo ra một loại vật liệu mới cho các bộ xử lý, sử dụng tiết kiệm hơn 100 lần so với hệ thống bán dẫn hiện nay.

Các nhà khoa học đã tạo ra một loại vật liệu mới cho...

Thứ 3 | 30/05/2017

Không có ý thức bảo vệ hộ chiếu, CMND, đi mua sắm sẵn sàng cho các cửa hàng ghi lại thông tin cá nhân, người dùng Việt chưa có ý thức cao về vấn đề bảo mật thông tin cá nhân nên dễ bị kẻ xấu lợi dụng.

Không có ý thức bảo vệ hộ chiếu, CMND, đi mua sắm sẵn...

Tin hot 24h