top

Thai phụ nên bổ sung vitamin D giúp ngăn ngừa hen suyễn ở trẻ

Thứ 5 | 01/06/2017
Nghiên cứu mới đây của Cao đẳng Hoàng đế Luân Đôn (Anh) phát hiện, thai phụ bổ sung vitamin D có thể giúp tăng cường hệ miễn dịch của trẻ sơ sinh, từ đó giảm nguy cơ trẻ mắc hen suyễn sau này
Nghiên cứu mới đây của Cao đẳng Hoàng đế Luân Đôn (Anh) phát hiện, thai phụ bổ sung vitamin D có thể giúp tăng cường hệ miễn dịch của trẻ sơ sinh, từ đó giảm nguy cơ trẻ mắc hen suyễn sau này.

Mẹ bổ sung vitamin D khi mang thai, con giảm nguy cơ hen suyễn  

Trong nghiên cứu, các chuyên gia đã phân tích tác động của việc uống bổ sung 4.400 IU (đơn vị quốc tế) vitamin D một ngày trong giai đoạn thứ hai và thứ ba của thai kỳ so với mức hấp thu hằng ngày được khuyến nghị là 400 IU. Các chuyên gia đã lựa chọn ngẫu nhiên 51 thai phụ với thời gian mang thai từ 10-18 tuần để cho uống bổ sung vitamin D liều cao hoặc thấp. Họ sau đó phân tích mẫu máu dây rốn của những thai phụ này để kiểm tra phản ứng của hệ miễn dịch ở trẻ sơ sinh khi tiếp xúc với các mầm bệnh mô phỏng. Kết quả cho thấy, mẫu máu của những đứa bé là con của các bà mẹ được cho uống vitamin D liều cao có phản ứng miễn dịch tốt hơn.

Liên quan đến sức khỏe của thai nhi, các chuyên gia tại Đại học Edinburgh (Scotland) trong nghiên cứu mới đây phát hiện, hỗn hợp hóa chất có trong thuốc lá đặc biệt gây hại đến sự phát triển tế bào gan của thai nhi.

Để đi đến kết luận trên, các chuyên gia đã sử dụng các tế bào gốc đa năng (có khả năng biến đổi thành những tế bào khác) để tạo mô gan của thai nhi, sau đó cho những tế bào gan này tiếp xúc với các hóa chất độc hại được tìm thấy trong thuốc lá, bao gồm những chất có trong bào thai khi thai phụ hút thuốc. Họ phát hiện, một hợp chất hóa học tương tự như hợp chất có trong thuốc lá gây hại nghiêm trọng đến sức khỏe gan của thai nhi.

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 5 | 29/06/2017

Thuốc lá điện tử được quảng cáo như rót mật vào tai là ‘sành điệu, không độc hại, không phải từ bỏ mà vẫn cai được thuốc lá’. Trong khi ai mua để thử chẳng những nghiện cũ không cai được lại thêm nghiện mới.

Thuốc lá điện tử được quảng cáo như rót mật vào...

Thứ 7 | 10/06/2017

Tài liệu y khoa Ấn Độ Ayurveda cho biết, uống sữa tỏi mỗi ngày có thể điều trị nhiều chứng bệnh khác nhau.

Tài liệu y khoa Ấn Độ Ayurveda cho biết, uống sữa tỏi mỗi ngày...

Thứ 6 | 23/06/2017

“Không có loại quả chín nào là nóng, mà chỉ có các loại quả có hàm lượng đường cao, nếu ăn quá nhiều thì cũng không tốt cho sức khỏe”, PGS.Nguyễn Thị Lâm nói.

“Không có loại quả chín nào là...

Thứ 5 | 22/06/2017

Ngoài ra, việc tránh xa những thực phẩm không thích hợp vốn làm tăng đường huyết cũng quan trọng không kém.

Ngoài ra, việc tránh xa những thực phẩm không...

Thứ 7 | 15/07/2017

Ung thư vú có thể phòng tránh hiệu quả hơn khi bạn chăm sóc sức khỏe bằng chế độ dinh dưỡng thích hợp.

Ung thư vú có thể phòng tránh hiệu quả hơn khi...

Thứ 7 | 22/07/2017

Cải xoong là món rau ăn quen thuộc hằng ngày nhưng ít ai biết, cải xoong có tác dụng phòng ngừa ung thư, đặc biệt là ung thư cổ tử cung và ung thư vú ở phụ nữ.

Cải xoong là món rau ăn quen thuộc hằng ngày nhưng...

Thứ 2 | 10/07/2017

Mì tôm tưởng chừng như vô hại nhưng thực tế lại cực kỳ có hại khi ăn quá nhiều. Dưới đây là những tác hại khi ăn mì tôm thường xuyên mà bạn cần biết.

Mì tôm tưởng chừng như vô hại nhưng thực tế lại cực kỳ...

Thứ 5 | 08/06/2017

Hãy từ bỏ thuốc lá trước khi quá muộn, bởi sau 8 giờ, nhịp tim trở lại bình thường; Sau 1 ngày, nồng độ CO trong máu trở lại bình thường, có nhiều oxy để nuôi cơ thể; Sau 6 tuần, các độc chất trong cơ thể dần được loại bỏ, phổi hoạt động tốt hơn…

Hãy từ bỏ thuốc lá trước khi quá muộn, bởi sau 8 giờ,...

Tin hot 24h