top

Thai phụ nên bổ sung vitamin D giúp ngăn ngừa hen suyễn ở trẻ

Thứ 5 | 01/06/2017
Nghiên cứu mới đây của Cao đẳng Hoàng đế Luân Đôn (Anh) phát hiện, thai phụ bổ sung vitamin D có thể giúp tăng cường hệ miễn dịch của trẻ sơ sinh, từ đó giảm nguy cơ trẻ mắc hen suyễn sau này
Nghiên cứu mới đây của Cao đẳng Hoàng đế Luân Đôn (Anh) phát hiện, thai phụ bổ sung vitamin D có thể giúp tăng cường hệ miễn dịch của trẻ sơ sinh, từ đó giảm nguy cơ trẻ mắc hen suyễn sau này.

Mẹ bổ sung vitamin D khi mang thai, con giảm nguy cơ hen suyễn  

Trong nghiên cứu, các chuyên gia đã phân tích tác động của việc uống bổ sung 4.400 IU (đơn vị quốc tế) vitamin D một ngày trong giai đoạn thứ hai và thứ ba của thai kỳ so với mức hấp thu hằng ngày được khuyến nghị là 400 IU. Các chuyên gia đã lựa chọn ngẫu nhiên 51 thai phụ với thời gian mang thai từ 10-18 tuần để cho uống bổ sung vitamin D liều cao hoặc thấp. Họ sau đó phân tích mẫu máu dây rốn của những thai phụ này để kiểm tra phản ứng của hệ miễn dịch ở trẻ sơ sinh khi tiếp xúc với các mầm bệnh mô phỏng. Kết quả cho thấy, mẫu máu của những đứa bé là con của các bà mẹ được cho uống vitamin D liều cao có phản ứng miễn dịch tốt hơn.

Liên quan đến sức khỏe của thai nhi, các chuyên gia tại Đại học Edinburgh (Scotland) trong nghiên cứu mới đây phát hiện, hỗn hợp hóa chất có trong thuốc lá đặc biệt gây hại đến sự phát triển tế bào gan của thai nhi.

Để đi đến kết luận trên, các chuyên gia đã sử dụng các tế bào gốc đa năng (có khả năng biến đổi thành những tế bào khác) để tạo mô gan của thai nhi, sau đó cho những tế bào gan này tiếp xúc với các hóa chất độc hại được tìm thấy trong thuốc lá, bao gồm những chất có trong bào thai khi thai phụ hút thuốc. Họ phát hiện, một hợp chất hóa học tương tự như hợp chất có trong thuốc lá gây hại nghiêm trọng đến sức khỏe gan của thai nhi.

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 2 | 19/06/2017

Kỳ thi THPT quốc gia sắp đến, đây là một trong những kỳ thi quan trọng đối với hầu hết các học sinh cuối cấp. Là ngưỡng cửa quyết định tương lai của mỗi người. Chính vì vậy rất nhiều các sĩ tử đang lo lắng vì kỳ thi này. Bên cạnh việc ôn tập gấp rút cho kỳ thi, thì chế độ dinh dưỡng cũng là một phần không thế thiếu đối với các em trong lúc này.

Kỳ thi THPT quốc gia sắp đến, đây là một trong những kỳ thi quan...

Thứ 3 | 18/07/2017

Vitamin và khoáng chất là các vi chất dinh dưỡng giúp cơ thể khỏe mạnh. Tuy nhiên, sử dụng một số loại thuốc nhất định có thể khiến cơ thể mất dần các vitamin, khoáng chất quan trọng.

Vitamin và khoáng chất là các vi chất dinh dưỡng...

Thứ 5 | 06/07/2017

Không ít người có thói quen vứt tỏi mọc mầm, tuy nhiên, theo các chuyên gia dinh dưỡng đây là hành động sai lầm, bởi tỏi mọc mầm có rất nhiều công dụng tốt cho sức khỏe.

Không ít người có thói quen vứt tỏi mọc mầm, tuy...

Chủ nhật | 02/07/2017

Ngay khi một người hít vào những chất có trong khói thuốc lá, lớp màng của phổi bị bỏng và gây kích ứng. Sau vài giờ hút thuốc, chuyển động "chải" của các lông tơ nằm trong phổi trở nên chậm dần. Điều này khiến chúng bị tê liệt tạm thời và khả năng làm sạch các chất nhầy hay các vật chất khác như bụi, bẩn khỏi đường hô hấp bị suy giảm.

Ngay khi một người hít vào những chất có trong...

Thứ 5 | 22/06/2017

Những thay đổi để có thói quen tốt trong suốt 365 ngày sẽ tạo ra sự cải thiện đáng kể trong sức khỏe toàn diện của bạn.

Những thay đổi để có thói quen tốt trong suốt 365 ngày...

Thứ 3 | 30/05/2017

Không nên dựng nhà ở những nơi gió thổi lồng lộng hay sát cột điện vì rất có hại cho sức khỏe của gia đình.

Không nên dựng nhà ở những nơi gió thổi lồng lộng...

Thứ 4 | 05/07/2017

Một nghiên cứu được thực hiện bởi đại học Harvard, Mỹ cho thấy, việc uống một lon nước có ga mỗi ngày sẽ làm tăng nguy cơ các bệnh tim mạch lên 20%, tăng gấp 3 lần nguy cơ đột quỵ và sa sút trí tuệ

Một nghiên cứu được thực hiện bởi đại học Harvard, Mỹ cho thấy, việc...

Thứ 5 | 27/07/2017

Bệnh Parkinson là một thoái hóa thần kinh có thể gây nên tình trạng cứng các khớp và các cơn run tay chân. Ngoài các triệu chứng thường gặp trên, bệnh Parkinson còn có thể gây một số biến chứng, ảnh hưởng không nhỏ tới chất lượng cuộc sống của người bệnh.

Bệnh Parkinson là một thoái hóa thần kinh có thể...

Tin hot 24h