top

Thai phụ nên bổ sung vitamin D giúp ngăn ngừa hen suyễn ở trẻ

Thứ 5 | 01/06/2017
Nghiên cứu mới đây của Cao đẳng Hoàng đế Luân Đôn (Anh) phát hiện, thai phụ bổ sung vitamin D có thể giúp tăng cường hệ miễn dịch của trẻ sơ sinh, từ đó giảm nguy cơ trẻ mắc hen suyễn sau này
Nghiên cứu mới đây của Cao đẳng Hoàng đế Luân Đôn (Anh) phát hiện, thai phụ bổ sung vitamin D có thể giúp tăng cường hệ miễn dịch của trẻ sơ sinh, từ đó giảm nguy cơ trẻ mắc hen suyễn sau này.

Mẹ bổ sung vitamin D khi mang thai, con giảm nguy cơ hen suyễn  

Trong nghiên cứu, các chuyên gia đã phân tích tác động của việc uống bổ sung 4.400 IU (đơn vị quốc tế) vitamin D một ngày trong giai đoạn thứ hai và thứ ba của thai kỳ so với mức hấp thu hằng ngày được khuyến nghị là 400 IU. Các chuyên gia đã lựa chọn ngẫu nhiên 51 thai phụ với thời gian mang thai từ 10-18 tuần để cho uống bổ sung vitamin D liều cao hoặc thấp. Họ sau đó phân tích mẫu máu dây rốn của những thai phụ này để kiểm tra phản ứng của hệ miễn dịch ở trẻ sơ sinh khi tiếp xúc với các mầm bệnh mô phỏng. Kết quả cho thấy, mẫu máu của những đứa bé là con của các bà mẹ được cho uống vitamin D liều cao có phản ứng miễn dịch tốt hơn.

Liên quan đến sức khỏe của thai nhi, các chuyên gia tại Đại học Edinburgh (Scotland) trong nghiên cứu mới đây phát hiện, hỗn hợp hóa chất có trong thuốc lá đặc biệt gây hại đến sự phát triển tế bào gan của thai nhi.

Để đi đến kết luận trên, các chuyên gia đã sử dụng các tế bào gốc đa năng (có khả năng biến đổi thành những tế bào khác) để tạo mô gan của thai nhi, sau đó cho những tế bào gan này tiếp xúc với các hóa chất độc hại được tìm thấy trong thuốc lá, bao gồm những chất có trong bào thai khi thai phụ hút thuốc. Họ phát hiện, một hợp chất hóa học tương tự như hợp chất có trong thuốc lá gây hại nghiêm trọng đến sức khỏe gan của thai nhi.

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 6 | 14/07/2017

Xuất tinh sớm có thể gây bực bội cho bản thân và cả vợ/người yêu. Nhiều khi chính sự không hòa hợp tình dục này gây rạn nứt mối quan hệ của bạn. Bổ sung một số loại vitamin có thể giúp ngăn ngừa tình trạng khó nói này.

Xuất tinh sớm có thể gây bực bội cho bản thân và...

Thứ 3 | 13/06/2017

Không phải ung thư nào cũng đáng sợ. Vì vậy chúng ta không nên lo lắng mất ăn, mất ngủ nếu mắc các dạng ung thư dưới đây.

Không phải ung thư nào cũng đáng sợ. Vì vậy...

Thứ 4 | 07/06/2017

Dưới đây là chia sẻ của chuyên gia dinh dưỡng Dawn Undurraga làm việc tại (EWG) về những loại thực phẩm bạn cần nạp trong một ngày theo chế độ ăn uống phòng chống ung thư.

Dưới đây là chia sẻ của chuyên gia dinh dưỡng Dawn...

Thứ 4 | 31/05/2017

Một nhược điểm khác khi tiêm thuốc tránh thai là gây rối loạn kinh nguyệt, hoặc gây mất kinh.

Một nhược điểm khác khi tiêm thuốc tránh thai là...

Thứ 3 | 06/06/2017

Rất ít người để ý đến phần màu trắng hình lưỡi liềm ở móng tay (tên tiếng anh là Lunula) nhưng đây lại là một bộ phận quan trọng có thể báo hiệu nhiều triệu chứng bệnh. Sự thay đổi trong màu sắc, hình dáng, kích thước hoặc sự mất đi của lunula đều là những biểu hiện của một căn bệnh nào đó.

Rất ít người để ý đến phần màu trắng hình lưỡi...

Thứ 7 | 08/07/2017

Ngày càng có nhiều phụ nữ ngại mang thai và sinh con sớm nên ngoài 30, thậm chí sau 35 mới nghĩ đến chuyện có bầu. Theo các chuyên gia, phụ nữ sau 35 tuổi vẫn hoàn toàn có thể mang thai, nhưng tất nhiên là sẽ nhiều rủi ro hơn. Biết được các rủi ro sẽ giúp chị em chăm sóc bản thân và thai nhi tốt hơn.

Ngày càng có nhiều phụ nữ ngại mang thai và sinh...

Thứ 5 | 08/06/2017

Tôm là món ăn bổ dưỡng được nhiều người ưa chuộng. Nhưng có một lầm tưởng hóa ra rất nhiều người mắc phải khiến cho việc ăn tôm trở thành cực hình.

Tôm là món ăn bổ dưỡng được nhiều người ưa chuộng. Nhưng...

Thứ 3 | 14/03/2017

Theo các nhà nghiên cứu, ăn 75gr quả óc chó mỗi ngày có thể cải thiện chất lượng tinh trùng cho nam giới.

Theo các nhà nghiên cứu, ăn 75gr quả óc chó...

Tin hot 24h