top

Tháng sinh liệu có thể quyết định bạn sẽ trở thành CEO không?

Thứ 7 | 15/07/2017
Bạn có bao giờ thắc mắc rằng tháng sinh có ảnh hưởng đến sự phát triển trong sự nghiêp của mình?
Bạn có bao giờ thắc mắc rằng tháng sinh có ảnh hưởng đến sự phát triển trong sự nghiêp của mình?

Đã có nhiều nghiên cứu và bài viết trong nhiều năm trở lại đây nói về các ảnh hưởng tích cực và tiêu cực của tháng sinh đến mức độ thành công trong cuộc sống của một người. Thông qua những nghiên cứu đó, các nhà khoa học đã kết luận được rằng  bạn được sinh ra vào những thời điểm nhất định trong năm có thể giúp hoặc làm giảm cơ hội của bạn trở thành một CEO.

Một nghiên cứu mới được đăng trên số ra tháng 12 của tạp chí Economic Letters, đồng tác giả của Qianqian Du của Đại học Shanghai Jiao Tang ở Trung Quốc, Huasheng Gao thuộc Đại học Công nghệ Nanyang ở Singapore, và Maurice D. Levi thuộc Đại học Trường Kinh doanh Sauder của British Columbia. Ba nhà khoa học sau nhiều năm tìm tòi và nghiên cứu, họ đã đặt giải thuyết rằng là: những đứa trẻ được sinh vào tháng 6 và tháng 7 ít có khả năng để trở thành Giám đốc điều hành doanh nghiệp (CEO). Để kiểm tra giả thuyết của họ, bộ ba nhà khoa học đã thu thập thông tin vầ ngày sinh của các các CEO. Trong phạm vi nước Mỹ, có 8,16% đứa trẻ được sinh ra vào tháng 6 nhưng chỉ có 6,13% trong số đó trở thành CEO. Vào tháng 7,  có 8,75% dân số Hoa Kỳ sinh ra trong tháng đó thì có đến 5,87% trong số họ trở thành CEO.

Tất cả những giả thuyết trên đều nêu ra câu hỏi: Nếu sinh vào tháng 6 và tháng 7, bạn sẽ là những người có ít cơ hội phát triển tại những văn phòng, cơ quan, doanh nghiêp. Vậy bạn có thắc mắc những người sinh vào tháng nào thì sẽ có cơ hội trở thành những ông chủ không? Nghiên cứu trên đã chứng minh rằng người sinh vào tháng có số lượng CEO nhiều nhất lần lượt là: tháng ba (12,53%), tháng 4 (10,67%), tháng 11 (10,67%), tháng 1 (10,13%), tháng 10 (9,87%) và tháng 6 (6,13%), tháng 7 (5,87%) là hai tháng có số lượng CEO ít nhất trong mười hai tháng.


 

Bill Gates – nhà tỷ phú, cựu CEO tập đoàn Microsoft sinh vào ngày 28/10/1955. Sau bao nhiêu thăng trầm trong cuộc sống, giờ đây ông đã có những ngày tháng nghĩ ngơi tuyệt vời tại ngôi biệt thự của mình. Gates có những lúc thăng trầm trong sự nghiệp của mình. Nhưng hiện tại, danh tiếng của ông được khẳng định theo một cách hoàn hảo nhất.


 

Amancio Ortega – ông chủ của thương hiệu thời trang Zara sinh ngày 28/3/1936. Không sinh ra trong một gia đình giàu có hay được đào tạo đến nơi đến chốn, Amancio Ortega đã tự thân lập nghiệp. Ông chủ của Zara hiện nay là người giàu nhất châu Âu và là người giàu thứ hai trên thế giới, chỉ sau Bill Gates.


 

Sophia Amoruso sinh ngày 20/4/1984. Khởi nghiệp từ một gian hàng trên eBay chuyên kinh doanh quần áo dành cho nữ năm 2006. Khi ấy, Amoruso vẫn còn ngồi trong ga-ra của mình, theo dõi đơn đặt hàng là những mẫu quần áo được cô bày bán trên eBay. 7 năm sau, cô đã chuyển địa điểm làm việc tới văn phòng ở trung tâm thành phố Los Angeles với những toà nhà cao chót vót. Kể từ đó đến nay công ty Nasty Gal của Amoruso đã lớn mạnh với doanh số hơn 100 triệu USD và hơn 550.000 khách hàng khắp thế giới. Cô còn những một trong những CEO được đánh giá không chỉ nổi tiếng bởi tài năng và thành công mà còn luôn thu hút bởi vẻ ngoài gợi cảm, phong cách quyến rũ cùng gu thời trang ấn tượng.

Jeff Bezos – ông vua của ngành bán lẻ trực tuyến, là một trong những doanh nhân và nhà đầu tư có tầm ảnh hưởng nhất thời đại – sinh ngày 12/1/1964. Năm 1994, trước khi bước sang tuổi 30, Jeff Bezos đã được xem là một trong những người thành công khi trở thành Phó Chủ tịch trẻ tuổi nhất tại một công ty đầu lớn ở phố Wall. Nhưng ông vẫn quyết định bước ra khỏi vùng an toàn và theo đuổi đam mê. Sau đó, Jeff Bezos thành lập Amazon, hiện nay đã trở thành “gã khổng lồ” trong lĩnh vực thương mại điện tử.

Theo Elle.vn

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 4 | 31/05/2017

Các nhà khoa học tìm ra nguyên nhân đá bọt có thể nổi được trong nhiều năm, cũng như khả năng chìm xuống rồi lại nổi trở lại.

Các nhà khoa học tìm ra nguyên nhân...

Thứ 3 | 06/06/2017

Hiện tượng phản xạ toàn phần khiến người đi đường trong ngày nắng nóng nhìn thấy ảo ảnh của vật thể giống như vũng nước.

Hiện tượng phản xạ toàn phần khiến người đi đường trong ngày...

Thứ 2 | 24/07/2017

Một nhóm nhà nghiên cứu Mỹ tiến hành thành công thí nghiệm chứng minh sự tồn tại của "hạt thiên thần", loại hạt đồng thời chứa cả phản hạt.

Một nhóm nhà nghiên cứu Mỹ tiến hành thành...

Chủ nhật | 30/07/2017

Hành tây đỏ có rất nhiều công dụng với sức khỏe như tiêu diệt tế bào ung thư, ngừa bệnh tiểu đường và tim... Tuy nhiên, hầu hết mọi người người không biết đến những lợi ích này.

Hành tây đỏ có rất nhiều công dụng với sức khỏe như...

Thứ 3 | 13/06/2017

Bạn đã bao giờ nhìn thấy một hạt giống cây trông giống như đang suy nghĩ chưa? Các nhà nghiên cứu vừa phát hiện ra một điều không thể tin nổi, họ đã tìm thấy hai nhóm tế bào nhỏ bên trong phôi thực vật hoạt động tương tự như não người. Chúng có trách nhiệm “suy nghĩ” và ra quyết định khi nào cây nên nảy mầm.

Bạn đã bao giờ nhìn thấy một hạt giống cây trông...

Thứ 5 | 23/02/2017

Theo thông tin chính thức, buổi họp báo mới nhất của NASA được tổ chức vào 1h sáng ngày 23/2/2017 (tức 13h ngày 22/2/2017 theo giờ New York), nhằm công bố một phát hiện quan trọng "vượt ra khỏi hệ Mặt trời".

Theo thông tin chính thức, buổi họp báo mới nhất của NASA...

Thứ 2 | 19/06/2017

Theo New York Times, não có một khả năng tuyệt vời trong việc nhận diện các khuôn mặt. Nó có thể nhận ra một khuôn mặt chỉ trong vài phần nghìn giây – hình thành nên ấn tượng đầu tiên khi gặp mặt và lưu giữ lại trong trí nhớ trong hàng thập kỷ về sau.

Theo New York Times, não có một khả năng tuyệt vời trong...

Chủ nhật | 18/06/2017

Khi quần áo phản quang và các thiết bị bảo vệ khác đang dần mất đi sự tín nhiệm của người sử dụng. Michelin – một hãng sản xuất lốp xe tại Pháp đã đưa ra ý tưởng và tạo ra một thiết bị an toàn mới cho người đi xe đạp vào buổi tối.

Khi quần áo phản quang và các thiết bị bảo vệ...

Tin hot 24h