top

Tháng sinh liệu có thể quyết định bạn sẽ trở thành CEO không?

Thứ 7 | 15/07/2017
Bạn có bao giờ thắc mắc rằng tháng sinh có ảnh hưởng đến sự phát triển trong sự nghiêp của mình?
Bạn có bao giờ thắc mắc rằng tháng sinh có ảnh hưởng đến sự phát triển trong sự nghiêp của mình?

Đã có nhiều nghiên cứu và bài viết trong nhiều năm trở lại đây nói về các ảnh hưởng tích cực và tiêu cực của tháng sinh đến mức độ thành công trong cuộc sống của một người. Thông qua những nghiên cứu đó, các nhà khoa học đã kết luận được rằng  bạn được sinh ra vào những thời điểm nhất định trong năm có thể giúp hoặc làm giảm cơ hội của bạn trở thành một CEO.

Một nghiên cứu mới được đăng trên số ra tháng 12 của tạp chí Economic Letters, đồng tác giả của Qianqian Du của Đại học Shanghai Jiao Tang ở Trung Quốc, Huasheng Gao thuộc Đại học Công nghệ Nanyang ở Singapore, và Maurice D. Levi thuộc Đại học Trường Kinh doanh Sauder của British Columbia. Ba nhà khoa học sau nhiều năm tìm tòi và nghiên cứu, họ đã đặt giải thuyết rằng là: những đứa trẻ được sinh vào tháng 6 và tháng 7 ít có khả năng để trở thành Giám đốc điều hành doanh nghiệp (CEO). Để kiểm tra giả thuyết của họ, bộ ba nhà khoa học đã thu thập thông tin vầ ngày sinh của các các CEO. Trong phạm vi nước Mỹ, có 8,16% đứa trẻ được sinh ra vào tháng 6 nhưng chỉ có 6,13% trong số đó trở thành CEO. Vào tháng 7,  có 8,75% dân số Hoa Kỳ sinh ra trong tháng đó thì có đến 5,87% trong số họ trở thành CEO.

Tất cả những giả thuyết trên đều nêu ra câu hỏi: Nếu sinh vào tháng 6 và tháng 7, bạn sẽ là những người có ít cơ hội phát triển tại những văn phòng, cơ quan, doanh nghiêp. Vậy bạn có thắc mắc những người sinh vào tháng nào thì sẽ có cơ hội trở thành những ông chủ không? Nghiên cứu trên đã chứng minh rằng người sinh vào tháng có số lượng CEO nhiều nhất lần lượt là: tháng ba (12,53%), tháng 4 (10,67%), tháng 11 (10,67%), tháng 1 (10,13%), tháng 10 (9,87%) và tháng 6 (6,13%), tháng 7 (5,87%) là hai tháng có số lượng CEO ít nhất trong mười hai tháng.


 

Bill Gates – nhà tỷ phú, cựu CEO tập đoàn Microsoft sinh vào ngày 28/10/1955. Sau bao nhiêu thăng trầm trong cuộc sống, giờ đây ông đã có những ngày tháng nghĩ ngơi tuyệt vời tại ngôi biệt thự của mình. Gates có những lúc thăng trầm trong sự nghiệp của mình. Nhưng hiện tại, danh tiếng của ông được khẳng định theo một cách hoàn hảo nhất.


 

Amancio Ortega – ông chủ của thương hiệu thời trang Zara sinh ngày 28/3/1936. Không sinh ra trong một gia đình giàu có hay được đào tạo đến nơi đến chốn, Amancio Ortega đã tự thân lập nghiệp. Ông chủ của Zara hiện nay là người giàu nhất châu Âu và là người giàu thứ hai trên thế giới, chỉ sau Bill Gates.


 

Sophia Amoruso sinh ngày 20/4/1984. Khởi nghiệp từ một gian hàng trên eBay chuyên kinh doanh quần áo dành cho nữ năm 2006. Khi ấy, Amoruso vẫn còn ngồi trong ga-ra của mình, theo dõi đơn đặt hàng là những mẫu quần áo được cô bày bán trên eBay. 7 năm sau, cô đã chuyển địa điểm làm việc tới văn phòng ở trung tâm thành phố Los Angeles với những toà nhà cao chót vót. Kể từ đó đến nay công ty Nasty Gal của Amoruso đã lớn mạnh với doanh số hơn 100 triệu USD và hơn 550.000 khách hàng khắp thế giới. Cô còn những một trong những CEO được đánh giá không chỉ nổi tiếng bởi tài năng và thành công mà còn luôn thu hút bởi vẻ ngoài gợi cảm, phong cách quyến rũ cùng gu thời trang ấn tượng.

Jeff Bezos – ông vua của ngành bán lẻ trực tuyến, là một trong những doanh nhân và nhà đầu tư có tầm ảnh hưởng nhất thời đại – sinh ngày 12/1/1964. Năm 1994, trước khi bước sang tuổi 30, Jeff Bezos đã được xem là một trong những người thành công khi trở thành Phó Chủ tịch trẻ tuổi nhất tại một công ty đầu lớn ở phố Wall. Nhưng ông vẫn quyết định bước ra khỏi vùng an toàn và theo đuổi đam mê. Sau đó, Jeff Bezos thành lập Amazon, hiện nay đã trở thành “gã khổng lồ” trong lĩnh vực thương mại điện tử.

Theo Elle.vn

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Chủ nhật | 16/07/2017

Trước đây, nhiều nghiên cứu cho rằng đàn ông lớn tuổi khi sinh con thì con rất dễ bị tự kỷ. Tuy nhiên, có nghiên cứu mới nhất sẽ khiến mọi người bất ngờ.

Trước đây, nhiều nghiên cứu cho rằng đàn ông lớn...

Thứ 5 | 20/07/2017

Biến đổi khí hậu đang gây ảnh hưởng đến hầu hết sinh vật. Các nhà khoa học lo ngại xảy ra cuộc đại tuyệt chủng lần thứ 6 với 75% chủng loài sẽ biến mất vĩnh viễn.

Biến đổi khí hậu đang gây ảnh hưởng đến hầu hết sinh vật....

Thứ 2 | 17/07/2017

Các nhà khoa học tại hai trường đại học ở thành phố Atlanta, bang Georgia, miền Đông Nam nước Mỹ, vừa phát minh ra một thiết bị giúp việc lên xuống cầu thang bộ dễ dàng hơn.

Các nhà khoa học tại hai trường đại học ở thành phố...

Chủ nhật | 16/07/2017

Việc tìm ra cách để có thể tạo ra các loại nội tạng thay thế sẽ là một cuộc cách mạng lớn đối với ngành y học hiện tại. Bởi lẽ điều này sẽ cứu sống hàng ngàn người không có nội tạng để thay thế mỗi năm.

Việc tìm ra cách để có thể tạo ra các loại nội...

Thứ 4 | 26/07/2017

 Ăn nhiều rau lá xanh đậm giàu lutein có thể chính là "chìa khóa" giúp ngăn ngừa nhận thức ngay từ khi còn trẻ.

 Ăn nhiều rau lá xanh đậm giàu lutein có thể...

Thứ 2 | 19/06/2017

Phương pháp ngồi xí xổm gần như đã bị thay thế bằng ngồi xí bệt ở nhiều nước trên thế giới. Nhưng tại Nhật Bản, kiểu nhà vệ sinh xí xổm tưởng chừng đã lạc hậu vẫn được lắp đặt và sử dụng ở nhiều khu vực công cộng và một số gia đình?

Phương pháp ngồi xí xổm gần như đã bị thay thế bằng ngồi...

Thứ 2 | 26/06/2017

Dù là một trò chơi điện tử, chiếc xe hơi hay nhân vật hoạt hình; những phát minh trên của người Nhật Bản đã thay đổi một phần nào diện mạo của thế giới trong suốt nhiều năm qua.

Dù là một trò chơi điện tử, chiếc xe hơi hay nhân...

Chủ nhật | 09/07/2017

Ngón tay giả này được Clode đặt tên là The Third Thumb (ngón tay cái thứ ba). Thiết bị này bao gồm 2 thành phần chính: ngón tay cái nhân tạo được in từ máy in 3D, kết nối với vòng đeo cổ tay có chứa các cơ cấu trợ lực và dây dẫn.

Ngón tay giả này được Clode đặt tên là The Third...

Tin hot 24h