top

Tháng sinh liệu có thể quyết định bạn sẽ trở thành CEO không?

Thứ 7 | 15/07/2017
Bạn có bao giờ thắc mắc rằng tháng sinh có ảnh hưởng đến sự phát triển trong sự nghiêp của mình?
Bạn có bao giờ thắc mắc rằng tháng sinh có ảnh hưởng đến sự phát triển trong sự nghiêp của mình?

Đã có nhiều nghiên cứu và bài viết trong nhiều năm trở lại đây nói về các ảnh hưởng tích cực và tiêu cực của tháng sinh đến mức độ thành công trong cuộc sống của một người. Thông qua những nghiên cứu đó, các nhà khoa học đã kết luận được rằng  bạn được sinh ra vào những thời điểm nhất định trong năm có thể giúp hoặc làm giảm cơ hội của bạn trở thành một CEO.

Một nghiên cứu mới được đăng trên số ra tháng 12 của tạp chí Economic Letters, đồng tác giả của Qianqian Du của Đại học Shanghai Jiao Tang ở Trung Quốc, Huasheng Gao thuộc Đại học Công nghệ Nanyang ở Singapore, và Maurice D. Levi thuộc Đại học Trường Kinh doanh Sauder của British Columbia. Ba nhà khoa học sau nhiều năm tìm tòi và nghiên cứu, họ đã đặt giải thuyết rằng là: những đứa trẻ được sinh vào tháng 6 và tháng 7 ít có khả năng để trở thành Giám đốc điều hành doanh nghiệp (CEO). Để kiểm tra giả thuyết của họ, bộ ba nhà khoa học đã thu thập thông tin vầ ngày sinh của các các CEO. Trong phạm vi nước Mỹ, có 8,16% đứa trẻ được sinh ra vào tháng 6 nhưng chỉ có 6,13% trong số đó trở thành CEO. Vào tháng 7,  có 8,75% dân số Hoa Kỳ sinh ra trong tháng đó thì có đến 5,87% trong số họ trở thành CEO.

Tất cả những giả thuyết trên đều nêu ra câu hỏi: Nếu sinh vào tháng 6 và tháng 7, bạn sẽ là những người có ít cơ hội phát triển tại những văn phòng, cơ quan, doanh nghiêp. Vậy bạn có thắc mắc những người sinh vào tháng nào thì sẽ có cơ hội trở thành những ông chủ không? Nghiên cứu trên đã chứng minh rằng người sinh vào tháng có số lượng CEO nhiều nhất lần lượt là: tháng ba (12,53%), tháng 4 (10,67%), tháng 11 (10,67%), tháng 1 (10,13%), tháng 10 (9,87%) và tháng 6 (6,13%), tháng 7 (5,87%) là hai tháng có số lượng CEO ít nhất trong mười hai tháng.


 

Bill Gates – nhà tỷ phú, cựu CEO tập đoàn Microsoft sinh vào ngày 28/10/1955. Sau bao nhiêu thăng trầm trong cuộc sống, giờ đây ông đã có những ngày tháng nghĩ ngơi tuyệt vời tại ngôi biệt thự của mình. Gates có những lúc thăng trầm trong sự nghiệp của mình. Nhưng hiện tại, danh tiếng của ông được khẳng định theo một cách hoàn hảo nhất.


 

Amancio Ortega – ông chủ của thương hiệu thời trang Zara sinh ngày 28/3/1936. Không sinh ra trong một gia đình giàu có hay được đào tạo đến nơi đến chốn, Amancio Ortega đã tự thân lập nghiệp. Ông chủ của Zara hiện nay là người giàu nhất châu Âu và là người giàu thứ hai trên thế giới, chỉ sau Bill Gates.


 

Sophia Amoruso sinh ngày 20/4/1984. Khởi nghiệp từ một gian hàng trên eBay chuyên kinh doanh quần áo dành cho nữ năm 2006. Khi ấy, Amoruso vẫn còn ngồi trong ga-ra của mình, theo dõi đơn đặt hàng là những mẫu quần áo được cô bày bán trên eBay. 7 năm sau, cô đã chuyển địa điểm làm việc tới văn phòng ở trung tâm thành phố Los Angeles với những toà nhà cao chót vót. Kể từ đó đến nay công ty Nasty Gal của Amoruso đã lớn mạnh với doanh số hơn 100 triệu USD và hơn 550.000 khách hàng khắp thế giới. Cô còn những một trong những CEO được đánh giá không chỉ nổi tiếng bởi tài năng và thành công mà còn luôn thu hút bởi vẻ ngoài gợi cảm, phong cách quyến rũ cùng gu thời trang ấn tượng.

Jeff Bezos – ông vua của ngành bán lẻ trực tuyến, là một trong những doanh nhân và nhà đầu tư có tầm ảnh hưởng nhất thời đại – sinh ngày 12/1/1964. Năm 1994, trước khi bước sang tuổi 30, Jeff Bezos đã được xem là một trong những người thành công khi trở thành Phó Chủ tịch trẻ tuổi nhất tại một công ty đầu lớn ở phố Wall. Nhưng ông vẫn quyết định bước ra khỏi vùng an toàn và theo đuổi đam mê. Sau đó, Jeff Bezos thành lập Amazon, hiện nay đã trở thành “gã khổng lồ” trong lĩnh vực thương mại điện tử.

Theo Elle.vn

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 5 | 08/06/2017

Bề mặt Trái Đất trong thời kỳ phát triển sự sống đầu tiên có thể nóng tới 75 độ C trước khi hạ xuống 35 độ.

Bề mặt Trái Đất trong thời kỳ phát triển sự sống đầu...

Thứ 6 | 28/07/2017

Nguy cơ trầm cảm của người nghiện điện thoại cao hơn so với người khác và họ cũng có xu hướng kiểm soát ham muốn kém hơn.

Nguy cơ trầm cảm của người nghiện điện thoại cao hơn so với người khác...

Thứ 4 | 31/05/2017

Các nhà khoa học tìm ra nguyên nhân đá bọt có thể nổi được trong nhiều năm, cũng như khả năng chìm xuống rồi lại nổi trở lại.

Các nhà khoa học tìm ra nguyên nhân...

Thứ 6 | 14/07/2017

Bốn triệu đôla là mức giá dự kiến của chiếc túi chứa bụi đất lấy từ mặt trăng của phi hành gia Neil Armstrong sắp được đấu giá vào tháng 7 tới.

Bốn triệu đôla là mức giá dự kiến của chiếc túi...

Thứ 2 | 10/07/2017

Theo  Engadget , đây là một bước tiến quan trọng để đưa Trung Quốc trở thành một siêu cường không gian.

Theo  Engadget , đây là một bước tiến quan trọng để đưa...

Thứ 2 | 17/07/2017

Từ xưa, ông bà ta quan niệm rằng khi trong nhà có người chết, không được để mèo đến gần, đặc biệt là mèo đen. Vì nếu để mèo nhảy qua, sẽ khiến xác chết bật dậy và trở thành ma cương thi. Thực hư việc này như thế nào?

Từ xưa, ông bà ta quan niệm rằng khi trong nhà có...

Thứ 2 | 29/05/2017

Tự động hóa giúp tăng năng suất nhưng cũng khiến nhiều nghề nghiệp trở nên lỗi thời trong vài thập kỷ tới. Tuy nhiên sẽ có những nghề nghiệp triển vọng trong tương lai mà máy móc chưa thể nào thay thế được trí tuệ của con người và chúng vẫn cần đến bạn.

Tự động hóa giúp tăng năng suất nhưng cũng khiến nhiều nghề...

Thứ 5 | 27/07/2017

Các nhà khoa học cho biết, có thể vào một ngày nào đó “vải được điện toán hóa” (computerised fabric) có thể biến đổi bất kỳ bộ quần áo hay miếng vải bình thường thành Fitbit – thiết bị theo dõi sức khỏe đã từng được phát triển trước đó.

Các nhà khoa học cho biết, có thể vào một...

Tin hot 24h