top

Tháng sinh liệu có thể quyết định bạn sẽ trở thành CEO không?

Thứ 7 | 15/07/2017
Bạn có bao giờ thắc mắc rằng tháng sinh có ảnh hưởng đến sự phát triển trong sự nghiêp của mình?
Bạn có bao giờ thắc mắc rằng tháng sinh có ảnh hưởng đến sự phát triển trong sự nghiêp của mình?

Đã có nhiều nghiên cứu và bài viết trong nhiều năm trở lại đây nói về các ảnh hưởng tích cực và tiêu cực của tháng sinh đến mức độ thành công trong cuộc sống của một người. Thông qua những nghiên cứu đó, các nhà khoa học đã kết luận được rằng  bạn được sinh ra vào những thời điểm nhất định trong năm có thể giúp hoặc làm giảm cơ hội của bạn trở thành một CEO.

Một nghiên cứu mới được đăng trên số ra tháng 12 của tạp chí Economic Letters, đồng tác giả của Qianqian Du của Đại học Shanghai Jiao Tang ở Trung Quốc, Huasheng Gao thuộc Đại học Công nghệ Nanyang ở Singapore, và Maurice D. Levi thuộc Đại học Trường Kinh doanh Sauder của British Columbia. Ba nhà khoa học sau nhiều năm tìm tòi và nghiên cứu, họ đã đặt giải thuyết rằng là: những đứa trẻ được sinh vào tháng 6 và tháng 7 ít có khả năng để trở thành Giám đốc điều hành doanh nghiệp (CEO). Để kiểm tra giả thuyết của họ, bộ ba nhà khoa học đã thu thập thông tin vầ ngày sinh của các các CEO. Trong phạm vi nước Mỹ, có 8,16% đứa trẻ được sinh ra vào tháng 6 nhưng chỉ có 6,13% trong số đó trở thành CEO. Vào tháng 7,  có 8,75% dân số Hoa Kỳ sinh ra trong tháng đó thì có đến 5,87% trong số họ trở thành CEO.

Tất cả những giả thuyết trên đều nêu ra câu hỏi: Nếu sinh vào tháng 6 và tháng 7, bạn sẽ là những người có ít cơ hội phát triển tại những văn phòng, cơ quan, doanh nghiêp. Vậy bạn có thắc mắc những người sinh vào tháng nào thì sẽ có cơ hội trở thành những ông chủ không? Nghiên cứu trên đã chứng minh rằng người sinh vào tháng có số lượng CEO nhiều nhất lần lượt là: tháng ba (12,53%), tháng 4 (10,67%), tháng 11 (10,67%), tháng 1 (10,13%), tháng 10 (9,87%) và tháng 6 (6,13%), tháng 7 (5,87%) là hai tháng có số lượng CEO ít nhất trong mười hai tháng.


 

Bill Gates – nhà tỷ phú, cựu CEO tập đoàn Microsoft sinh vào ngày 28/10/1955. Sau bao nhiêu thăng trầm trong cuộc sống, giờ đây ông đã có những ngày tháng nghĩ ngơi tuyệt vời tại ngôi biệt thự của mình. Gates có những lúc thăng trầm trong sự nghiệp của mình. Nhưng hiện tại, danh tiếng của ông được khẳng định theo một cách hoàn hảo nhất.


 

Amancio Ortega – ông chủ của thương hiệu thời trang Zara sinh ngày 28/3/1936. Không sinh ra trong một gia đình giàu có hay được đào tạo đến nơi đến chốn, Amancio Ortega đã tự thân lập nghiệp. Ông chủ của Zara hiện nay là người giàu nhất châu Âu và là người giàu thứ hai trên thế giới, chỉ sau Bill Gates.


 

Sophia Amoruso sinh ngày 20/4/1984. Khởi nghiệp từ một gian hàng trên eBay chuyên kinh doanh quần áo dành cho nữ năm 2006. Khi ấy, Amoruso vẫn còn ngồi trong ga-ra của mình, theo dõi đơn đặt hàng là những mẫu quần áo được cô bày bán trên eBay. 7 năm sau, cô đã chuyển địa điểm làm việc tới văn phòng ở trung tâm thành phố Los Angeles với những toà nhà cao chót vót. Kể từ đó đến nay công ty Nasty Gal của Amoruso đã lớn mạnh với doanh số hơn 100 triệu USD và hơn 550.000 khách hàng khắp thế giới. Cô còn những một trong những CEO được đánh giá không chỉ nổi tiếng bởi tài năng và thành công mà còn luôn thu hút bởi vẻ ngoài gợi cảm, phong cách quyến rũ cùng gu thời trang ấn tượng.

Jeff Bezos – ông vua của ngành bán lẻ trực tuyến, là một trong những doanh nhân và nhà đầu tư có tầm ảnh hưởng nhất thời đại – sinh ngày 12/1/1964. Năm 1994, trước khi bước sang tuổi 30, Jeff Bezos đã được xem là một trong những người thành công khi trở thành Phó Chủ tịch trẻ tuổi nhất tại một công ty đầu lớn ở phố Wall. Nhưng ông vẫn quyết định bước ra khỏi vùng an toàn và theo đuổi đam mê. Sau đó, Jeff Bezos thành lập Amazon, hiện nay đã trở thành “gã khổng lồ” trong lĩnh vực thương mại điện tử.

Theo Elle.vn

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 4 | 28/06/2017

Nhìn thấy đồ vật cách xa 1,6km, chém viên đạn hơi được bắn ra với vận tốc 320km/h, thành thạo 58 ngôn ngữ, nín thở dưới nước 22 phút... là những khả năng phi thường đến khó tin của con người. Dưới đây là 15 người trên thế giới sở hữu năng lực "siêu nhiên" mà người thường không thể làm được.

Nhìn thấy đồ vật cách xa 1,6km, chém viên đạn hơi...

Thứ 4 | 26/07/2017

 Ăn nhiều rau lá xanh đậm giàu lutein có thể chính là "chìa khóa" giúp ngăn ngừa nhận thức ngay từ khi còn trẻ.

 Ăn nhiều rau lá xanh đậm giàu lutein có thể...

Thứ 6 | 21/07/2017

Một ngày của chúng ta thường gói gọn trong việc đi làm ở văn phòng hay đi học tại trường, sau đó trở về nhà, ăn tối, ngồi xem vô tuyến rồi nghỉ ngơi chuẩn bị cho ngày hôm sau. Như vậy, hầu hết thời gian chúng ta chỉ hoạt động chủ yếu ở môi trường trong nhà, điều này thực tế không tốt cho sức khỏe.

Một ngày của chúng ta thường gói gọn trong việc đi...

Chủ nhật | 18/06/2017

Những “siêu năng lực” này được gọi là sức mạnh của con người, chúng có thể được phát triển và học hỏi.

Những “siêu năng lực” này được gọi là sức...

Thứ 3 | 06/06/2017

Bên cạnh khả năng hiển thị hình ảnh sáng và rực rỡ, TV tích hợp khả năng hiển thị nội dung HDR cũng xuất hiện ngày càng nhiều trên thị trường. 

Bên cạnh khả năng hiển thị hình ảnh sáng và rực...

Thứ 6 | 09/06/2017

Liệu bạn có dám tin rằng, những phi hành gia đã uống chính nước tiểu của mình trong những chuyến du hành vũ trụ dài hạn?

Liệu bạn có dám tin rằng, những phi hành gia đã...

Thứ 6 | 28/07/2017

Các nhà khoa học đã tìm ra và xác định 6 phần của một lời xin lỗi chân thành, hiệu quả.

Các nhà khoa học đã tìm ra và xác...

Thứ 7 | 04/03/2017

Các nhà khoa học người Canada đã thực hiện một nghiên cứu để tìm ra mức độ của số lượng nước tiểu trong bể bơi công cộng và kết quả có thể khiến không ít người giật mình.

Các nhà khoa học người Canada đã thực hiện một...

Tin hot 24h