top

Thi thể cặp vợ chồng được tìm thấy nhờ băng tang sau 75 năm mất tích

Thứ 4 | 19/07/2017
Hai người được tìm thấy nằm cạnh nhau. Nhà chức trách cũng tìm thấy giấy tờ tùy thân và các đồ vật từ thời Thế chiến II bên cạnh họ. Hai thi thể đang được giám định ADN. 

Hai thi thể được tìm thấy nằm cạnh nhau gần khu vực cáp treo của một resort ở Thụy Sĩ. 

Thi thể của Marcelin và Francine Dumoulin - cặp vợ chồng mất tích vào ngày 15/8/1942 khi đi vắt sữa bò ở làng Chandolin, bang Valais, Thụy Sĩ - đã được tìm thấy ở sông băng gần cáp treo của khu nghỉ dưỡng Les Diabrelets ở độ cao 2.615 m, theo The Sun.

thi-the-cap-vo-chong-mat-tich-75-nam-duoc-tim-thay-nho-bang-tan

Thi thể của cặp vợ chồng được tìm thấy khi băng tan chảy.

Hai người được tìm thấy nằm cạnh nhau. Nhà chức trách cũng tìm thấy giấy tờ tùy thân và các đồ vật từ thời Thế chiến II bên cạnh họ. Hai thi thể đang được giám định ADN. 

Bernhard Tschannen, giám đốc công ty cáp treo, cho biết: “Thi thể hai người nằm cạnh nhau, họ đều mặc kiểu quần áo từ hồi Thế chiến II. Mọi thứ được bảo quản khá tốt nhờ băng tuyết. Chúng tôi nghĩ rằng họ bị rơi vào một khe núi nào đó và mắc kẹt trong nhiều thập kỷ. Khi băng tuyết tan chảy, thi thể mới lộ ra”.

Thời điểm mất tích, ông Marcelin 40 tuổi là thợ đóng giày còn bà Francine 37 tuổi làm công việc dạy học. Hai người có 7 con, gồm 5 con trai và 2 con gái. Con út của họ là bà  Marceline Udry-Dumoulin, 79 tuổi, chia sẻ: “Chúng tôi đã dành cả đời mình để tìm kiếm cha mẹ và mong có thể làm cho họ một đám tang tử tế. Sau 75 năm, việc tìm thấy thi thể họ khiến tôi nhẹ nhõm. Đấy là lần đầu tiên mẹ tôi có mặt trong những chuyến đi của cha. Thường thì vào mỗi dịp cha tôi đi vắt sữa bò bà đều đang mang thai và không thể leo trèo trong điều kiện băng tuyết giá lạnh”.  

thi-the-cap-vo-chong-mat-tich-75-nam-duoc-tim-thay-nho-bang-tan-1

Bà Francine từng là giáo viên và ông Marcelin là thợ đóng giày khi còn sống. 
​​​​​​​

Thi thể của cặp vợ chồng sẽ được chôn cất vào cuối tháng 7 tại địa phương. “Trong tang lễ tôi sẽ không diện trang phục màu đen. Tôi nghĩ màu trắng thích hợp hơn bởi nó biểu tượng cho hy vọng mà tôi chưa bao giờ đánh mất về việc tìm kiếm cha mẹ trong suốt 75 năm qua”, bà Marceline nói thêm.

Nhà chức trách cho biết hiện tượng nóng lên toàn cầu khiến băng tan ngày một nhiều, kéo theo đó là nhiều thi thể mất tích đã được tìm thấy.

Theo Ngoisao.net

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 7 | 03/06/2017

Điều hòa để mức 26 độ sẽ đem lại những lợi ích gì cho chúng ta?

Điều hòa để mức 26 độ sẽ đem lại những lợi ích gì cho...

Thứ 5 | 13/07/2017

Rác hóa chất thải ra từ sinh hoạt thường ngày của người có thể gây đột biến cho động vật, phá hoại các quy trình sinh lý học của chúng và đẩy chúng vào tình trạng lưỡng tính.

Rác hóa chất thải ra từ sinh hoạt thường ngày của người...

Thứ 6 | 28/07/2017

Bỏ qua cơ hội việc làm của mình để cứu người bị nạn, người đàn ông vừa ra tù khiến nhiều người nể phục.

Bỏ qua cơ hội việc làm của mình để cứu người bị nạn, người...

Thứ 2 | 12/06/2017

Máy giặt sấy block nội địa Nhật là loại cao cấp nhất trong thế giới máy giặt. Hiện đại thì sẽ phức tạp, đương nhiên rồi. Những lưu ý dưới đây là thông tin mà người dùng cần phải nằm lòng.

Máy giặt sấy block nội địa Nhật là loại cao cấp nhất trong thế...

Thứ 2 | 26/06/2017

Một mẩu băng vệ sinh có thể giúp bạn không bị phồng chân và máy giặt thay thế được cho bình nóng lạnh.

Một mẩu băng vệ sinh có thể giúp bạn không bị phồng...

Thứ 6 | 21/07/2017

Chính phủ quyết định tăng mức phạt đối với hành vi truyền, phát sai lệch bản tin dự báo, cảnh báo thiên tai...

Chính phủ quyết định tăng mức phạt đối với hành vi truyền,...

Thứ 7 | 22/07/2017

Phán quyết của tòa án hôm 20-7 chưa phải là phán quyết cuối cùng và ông Im có quyền kháng cáo trong vòng 2 tuần. Theo người phát ngôn tòa án Seoul, bà Lee có thể phải trả 8,6 tỉ won (khoảng 7,6 triệu USD) để hoàn tất vụ ly hôn. Tuy nhiên, bà đã nhận được quyền nuôi cậu con trai.

Phán quyết của tòa án hôm 20-7 chưa phải...

Thứ 2 | 29/05/2017

Trong văn bản mới nhất trả lời Công ty trách nhiệm hữu hạn Nước giải khát Suntory Pepsico Việt Nam, lãnh đạo Bộ Tài chính cho rằng, chi nhánh của công ty này không được hưởng ưu đãi theo diện đầu tư mới mà chỉ là đầu tư mở rộng.

Trong văn bản mới nhất trả lời Công ty trách nhiệm hữu hạn Nước...

Tin hot 24h