Thời kỳ kinh nguyệt không làm giảm khả năng hoạt động trí óc - Cộng đồng tin | công nghệ khoa học giải trí video youtube
top

Thời kỳ kinh nguyệt không làm giảm khả năng hoạt động trí óc

Thứ 6 | 07/07/2017

Các nhà khoa học mới đây vừa phát hiện sự thay đổi hormone xảy ra trong thời kỳ kinh nguyệt không ảnh hưởng đến chức năng nhận thức của hầu hết chị em phụ nữ.

Các nhà khoa học mới đây vừa phát hiện sự thay đổi hormone xảy ra trong thời kỳ kinh nguyệt không ảnh hưởng đến chức năng nhận thức của hầu hết chị em phụ nữ.
Thời kỳ kinh nguyệt không làm giảm hiệu quả hoạt động trí óc

Thời kỳ kinh nguyệt không làm ảnh hưởng tới khả năng nhận thức của hầu hết chị em phụ nữ

GS. Brigitte Leeners, đến từ Đại học Zurich ở Thụy Sĩ và các đồng nghiệp đã báo cáo những phát hiện của nhóm trên Tạp chí Frontiers in Behavioral Neuroscience.

Chu kỳ kinh nguyệt liên quan đến sự tăng và giảm của 3 loại hormone chính là estrogen, progesterone và testosterone. Những hormone này hoạt động giúp lớp lót tử cung dày lên, chứa đầy chất dinh dưỡng để cung cấp cho trứng được thụ tinh khi di chuyển vào buồng tử cung. Nếu trứng không gặp được tinh trùng và thụ tinh, lớp lót tử cung sẽ rụng.

Sự dao động nồng độ hormone trong suốt chu kỳ kinh nguyệt có thể ảnh hưởng tới tâm lý và thể chất của người phụ nữ, chẳng hạn như tâm trạng thất thường, đầy bụng, đau tức ngực, chuột rút,... Tuy nhiên, chu kỳ kinh nguyệt hàng tháng không thể tránh khỏi liệu có ảnh hưởng đến chức năng nhận thức của họ?

Để trả lời cho câu hỏi trên, các nhà khoa học đã lựa chọn 88 phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn. Vào các thời điểm diễn ra trong một chu kỳ kinh nguyệt, những phụ nữ tham gia đã trải qua các bài kiểm tra đo lường về sự thay đổi trong 3 chức năng nhận thức của bộ não: Khả năng tập trung chú ý, khuynh hướng tâm lý để đưa ra các quyết định đúng đắn và khả năng ghi nhớ khi làm việc. Mức độ hormone của phụ nữ tham gia được các nhà khoa học theo dõi sát sao.

Kết quả cho thấy, không có sự thay đổi ảnh hưởng đến khả năng tập trung chú ý, khuynh hướng tâm lý để đưa ra các quyết định đúng đắn và khả năng ghi nhớ khi làm việc của những phụ nữ tham gia.

GS. Brigitte Leeners kết luận: "Mặc dù có thể có những trường hợp ngoại lệ, nhìn chung thì chức năng nhận thức của phụ nữ không bị ảnh hưởng bởi sự thay đổi của nồng độ hormone trong thời kỳ kinh nguyệt”.

Theo Healthplus.vn

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 3 | 20/06/2017

Thật khó tưởng tượng cuộc sống không có Internet và vì thế, hai tù nhân tại nhà tù Ohio đã tự mình chế tạo máy tính cá nhân từ các rác thải điện tử kiếm được mà họ giấu trong trần nhà, sau đó kết nối chúng tới Internet thông qua mạng trong nhà tù. Vụ việc xảy ra vào năm 2015 nhưng mới được văn phòng thanh tra của bang Ohio công bố bằng bản báo cáo dài 50 trang vào hôm thứ Ba, kết quả của gần một năm điều tra.

Thật khó tưởng tượng cuộc sống không có Internet...

Thứ 6 | 16/06/2017

Theo tiến sĩ Robert J. Sternberg ở Đại học Cornell, trí thông minh là khả năng “học hỏi từ trải nghiệm, thích nghi với hoàn cảnh mới, hiểu và nắm bắt được những khái niệm trừu tượng, và sử dụng kiến thức để điều chỉnh môi trường xung quanh mình”.

Theo tiến sĩ Robert J. Sternberg ở Đại học Cornell,...

Chủ nhật | 09/07/2017

Mới đây, viện Quy chuẩn và Công nghệ Quốc gia Mỹ - NIST đã tìm ra được giá trị chính xác nhất của hằng số Planck này. Điều này giúp Ủy ban Dữ liệu Khoa học và Công nghệ có thể đưa ra định nghĩa chính xác cho “một kilogram” vào năm 2018

Mới đây, viện Quy chuẩn và Công nghệ Quốc gia Mỹ - NIST...

Thứ 5 | 22/06/2017

Nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học thuộc Đại học Geulph ở Canada cho thấy củ hành tây tím có khả năng giết chết tế bào ung thư bằng cách phá vỡ liên kết và ngăn chặn sự phát triển của các tế bào ung thư. Một điều thú vị khác là củ hành có màu càng đậm, thì khả năng chống lại ung thư càng cao.

Nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học thuộc Đại...

Thứ 3 | 30/05/2017

Nếu chồng hay bạn trai bạn có đi ăn nhậu, đừng vội trách mắng anh ấy vì nghiên cứu chứng minh đó là một cách để giữ gìn sức khỏe đấy.

Nếu chồng hay bạn trai bạn có đi ăn nhậu, đừng vội trách mắng...

Thứ 2 | 14/08/2017

"Đối với tôi, điều này dường như là cách tốt nhất để cảm thấy cha vẫn ở bên", Junker chia sẻ thêm "Một cách rất hữu hiệu để thấy những người thân vẫn còn trong cuộc đời bạn."

"Đối với tôi, điều này dường như là cách tốt nhất...

Thứ 4 | 02/08/2017

Các phân tử có khả năng tạo màng tế bào được phát hiện trong hồ nước trên mặt trăng Titan của sao Thổ.  

Các phân tử có khả năng tạo màng tế bào...

Tin hot 24h