top

Tiêu thụ đồ dùng vào mùa hè ở các vùng khác nhau thế nào?

Thứ 6 | 16/06/2017

Hè đến, người Việt Nam thường thay đổi thói quen sử dụng và tiêu thụ sản phẩm để phục vụ cho nhu cầu và sở thích trong những ngày nắng nóng, những chuyến du lịch và các hoạt động ngoài trời.

Hè đến, người Việt Nam thường thay đổi thói quen sử dụng và tiêu thụ sản phẩm để phục vụ cho nhu cầu và sở thích trong những ngày nắng nóng, những chuyến du lịch và các hoạt động ngoài trời.

Tiêu thụ đồ dùng mùa hè ở các vùng khác nhau như thế nào?

Theo Báo cáo Market Pulse hàng quý của Nielsen Việt Nam, mùa hè được coi là mùa bán hàng quan trọng thứ hai và là mùa cao điểm của năm sau dịp Tết ở miền Bắc và miền Trung cho các sản phẩm Nước giải khát, Sữa và Chăm sóc cá nhân.

Dữ liệu bán lẻ của Nielsen cho thấy, mức bán hàng trung bình mỗi tháng vào mùa hè so với mùa Tết được quan sát thấy ở mức cao đáng kể.

Giả sử doanh số bán hàng trong dịp Tết là 100 USD, doanh thu mùa hè bắt đầu từ tháng 5 đến tháng 8 cho toàn bộ ngành hàng tiêu dùng nhanh (FMCG) lần lượt tương ứng là 87 USD, 89 USD và 90 USD cho các khu vực miền Bắc, Trung và Nam Bộ.

Khi xem xét các nhóm hàng cụ thể như Nước giải khát, Sữa và Chăm sóc cá nhân, kết quả bán hàng trong mùa hè tương đối cao so với 6 tháng còn lại trong năm. Đối với Nước giải khát (kể cả bia), doanh thu trung bình vào mùa hè là 91 USD cho cả miền Bắc và Trung, so với 84 USD trong 6 tháng còn lại.

Doanh số còn tích cực hơn cho sản phẩm Sữa và Chăm sóc cá nhân. Doanh số bán hàng trung bình ở miền Bắc là 108 USD đối với Sữa và 104 USD cho Chăm sóc cá nhân, thậm chí còn cao hơn số bán vào dịp Tết.

Nhu cầu mùa hè còn giúp tăng doanh số tiêu thụ cho nhiều ngành hàng. Khi so sánh doanh thu trung bình của các tháng trong năm so với các tháng hè, thì ngành hàng Nước giải khát như nước uống thể thao, trà đóng hộp, nước đóng hộp, và bia thường đạt đỉnh trong mùa hè.

Thậm chí các nhóm hàng được coi là ổn định hơn như sản phẩm Chăm sóc cá nhân (dầu gội đầu và sản phẩm vệ sinh cá nhân) và các sản phẩm từ sữa (sữa chua, sữa đóng hộp) cũng cho thấy sự tăng trưởng theo mùa trong những tháng hè.

Tiêu thụ đồ dùng mùa hè ở các vùng khác nhau như thế nào? - Ảnh 1.
Tiêu thụ đồ dùng mùa hè ở các vùng khác nhau như thế nào? - Ảnh 2.

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 7 | 12/08/2017

Đúng là "hạnh phúc đâu dễ kiếm tìm", nhưng cũng không khó tới mức tìm mãi mà không thấy. Thay vì ngồi mong chờ ai đó mang hạnh phúc tới cho bản thân, tại sao bạn lại không tự mình làm điều đó. 

Đúng là "hạnh phúc đâu dễ kiếm tìm", nhưng...

Thứ 6 | 16/06/2017

Theo một nghiên cứu mới, gần 1/3 dân số thế giới bị thừa cân, dẫn tới khủng hoảng về sức khỏe và sự bùng nổ các bệnh liên quan tới béo phì.

Theo một nghiên cứu mới, gần 1/3 dân số thế giới bị thừa...

Chủ nhật | 02/07/2017

Không khó để bạn có thể giải quyết mùi tỏi kéo dài. Tham khảo 10 cách khử mùi tỏi ở tay và hơi thở dưới đây để luôn có được hơi thở tươi mới nhé!

Không khó để bạn có thể giải quyết mùi tỏi...

Thứ 2 | 12/06/2017

Loại thuốc kháng virus (ARV) này đang được triển khai thí điểm tại Việt Nam trong chuỗi dịch vụ dự phòng lây nhiễm HIV (PrEP) do Quỹ Kế hoạch cứu trợ khẩn cấp AIDS của Tổng thống Mỹ (PEPFAR) hỗ trợ thông qua dự án Healthy Markets của Cơ quan phát triển quốc tế Mỹ (USAID). Tiến sĩ Kimberly Green, Giám đốc Healthy Markets mong muốn việc lồng ghép PrEP vào các chương trình dự phòng phơi nhiễm sẽ giúp giảm mạnh số lượng ca mắc nhiễm HIV mới ở các nhóm nguy cơ cao tại Việt Nam.

Loại thuốc kháng virus (ARV) này đang được triển khai...

Thứ 3 | 18/07/2017

Bức tượng là "đứa con" của nhà điêu khắc, họa sĩ người Ý - Michelangelo sáng tác vào giữa những năm 1501 - 1504 cao 4,34m được làm bằng đá cẩm thạch và hoàn toàn... khỏa thân. 

Bức tượng là "đứa con" của nhà điêu khắc, họa sĩ người...

Thứ 2 | 12/06/2017

Một vườn rau xanh, tươi tốt có lẽ là niềm mong ước của hầu hết các bà nội trợ, đặc biệt với các chị ở thành thị. Thế nhưng, đôi khi việc làm vườn với chị em lại là một việc khó khăn, chính vì vậy để giúp chị em có thể dễ dàng hơn trong việc chăm sóc khu vườn nhỏ của mình thì bài viết sau đây của chúng tôi sẽ chia sẻ những mẹo làm vườn đơn giản mà hiệu quả giúp bạn giảm bớt đi nhiều thời gian chăm sóc cây cỏ.

Một vườn rau xanh, tươi tốt có lẽ là niềm mong ước của hầu hết...

Thứ 3 | 13/06/2017

Thật khó để có thể làm ngạc nhiên một hành khách du lịch kinh nghiệm, nhưng hiển hiên sẽ có rất nhiều điều thú vị về máy bay có thể bạn chưa từng nghĩ đến. Trên trang Bright Side đã tìm thấy một số bí mật mà chỉ có nhân viên làm việc tại sân bay và những vị khách tò mò nhất mới biết đến mà thôi. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về top 10 điều cực kỳ thú vị trên máy bay có thể bạn chưa biết trong bài viết dưới đây nhé!

Thật khó để có thể làm ngạc nhiên một hành...

Thứ 5 | 15/06/2017

Không có nhân viên quét dọn. Vì học sinh chính là những người thực hiện công việc này từ phòng học, nhà vệ sinh đến hành lang trong trường. Các công việc như lau sàn nhà, bụi bẩn, tẩy xóa vết bẩn,… đều được phân chia công bằng.

Không có nhân viên quét dọn. Vì học...

Tin hot 24h