top

Tiêu thụ đồ dùng vào mùa hè ở các vùng khác nhau thế nào?

Thứ 6 | 16/06/2017

Hè đến, người Việt Nam thường thay đổi thói quen sử dụng và tiêu thụ sản phẩm để phục vụ cho nhu cầu và sở thích trong những ngày nắng nóng, những chuyến du lịch và các hoạt động ngoài trời.

Hè đến, người Việt Nam thường thay đổi thói quen sử dụng và tiêu thụ sản phẩm để phục vụ cho nhu cầu và sở thích trong những ngày nắng nóng, những chuyến du lịch và các hoạt động ngoài trời.

Tiêu thụ đồ dùng mùa hè ở các vùng khác nhau như thế nào?

Theo Báo cáo Market Pulse hàng quý của Nielsen Việt Nam, mùa hè được coi là mùa bán hàng quan trọng thứ hai và là mùa cao điểm của năm sau dịp Tết ở miền Bắc và miền Trung cho các sản phẩm Nước giải khát, Sữa và Chăm sóc cá nhân.

Dữ liệu bán lẻ của Nielsen cho thấy, mức bán hàng trung bình mỗi tháng vào mùa hè so với mùa Tết được quan sát thấy ở mức cao đáng kể.

Giả sử doanh số bán hàng trong dịp Tết là 100 USD, doanh thu mùa hè bắt đầu từ tháng 5 đến tháng 8 cho toàn bộ ngành hàng tiêu dùng nhanh (FMCG) lần lượt tương ứng là 87 USD, 89 USD và 90 USD cho các khu vực miền Bắc, Trung và Nam Bộ.

Khi xem xét các nhóm hàng cụ thể như Nước giải khát, Sữa và Chăm sóc cá nhân, kết quả bán hàng trong mùa hè tương đối cao so với 6 tháng còn lại trong năm. Đối với Nước giải khát (kể cả bia), doanh thu trung bình vào mùa hè là 91 USD cho cả miền Bắc và Trung, so với 84 USD trong 6 tháng còn lại.

Doanh số còn tích cực hơn cho sản phẩm Sữa và Chăm sóc cá nhân. Doanh số bán hàng trung bình ở miền Bắc là 108 USD đối với Sữa và 104 USD cho Chăm sóc cá nhân, thậm chí còn cao hơn số bán vào dịp Tết.

Nhu cầu mùa hè còn giúp tăng doanh số tiêu thụ cho nhiều ngành hàng. Khi so sánh doanh thu trung bình của các tháng trong năm so với các tháng hè, thì ngành hàng Nước giải khát như nước uống thể thao, trà đóng hộp, nước đóng hộp, và bia thường đạt đỉnh trong mùa hè.

Thậm chí các nhóm hàng được coi là ổn định hơn như sản phẩm Chăm sóc cá nhân (dầu gội đầu và sản phẩm vệ sinh cá nhân) và các sản phẩm từ sữa (sữa chua, sữa đóng hộp) cũng cho thấy sự tăng trưởng theo mùa trong những tháng hè.

Tiêu thụ đồ dùng mùa hè ở các vùng khác nhau như thế nào? - Ảnh 1.
Tiêu thụ đồ dùng mùa hè ở các vùng khác nhau như thế nào? - Ảnh 2.

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 3 | 25/07/2017

Chàng trai người Anh khiến bạn gái vô cùng tức giận khi xin đi uống bia nhưng lại du lịch nước ngoài 5 ngày mới về.

Chàng trai người Anh khiến bạn gái vô cùng tức...

Thứ 3 | 11/07/2017

Một người phụ nữ hiện đại muốn hạnh phúc và được yêu thương, trân trọng thì nên trang bị cho mình những phẩm chất nhất định.

Một người phụ nữ hiện đại muốn hạnh phúc và được yêu...

Thứ 6 | 28/07/2017

BHXH Việt Nam cho biết từ 1/1/2018 sẽ thay đổi cách tính tỷ lệ phần trăm hưởng lương hưu.

BHXH Việt Nam cho biết từ 1/1/2018 sẽ thay đổi cách tính tỷ lệ...

Thứ 5 | 01/06/2017

Sau khi xâm nhập vào máy chủ của một trung tâm phẫu thuật thẩm mỹ ở Lithuanian, nhóm hacker đã đánh cắp một lượng lớn hình ảnh nhạy cảm.

Sau khi xâm nhập vào máy chủ của một trung tâm...

Thứ 2 | 29/05/2017

Nhiều khi tôi đi về anh lại hỏi: "Đi ngủ có sướng không, ở khách sạn có thích không"? Ngay cả đám thợ làm nhà cho chúng tôi mà anh cũng nói tôi ngủ với họ.

Nhiều khi tôi đi về anh lại hỏi: "Đi ngủ có sướng không,...

Thứ 6 | 23/06/2017

Với tên gọi Peter Phấn Hồng, chú gián nhồi bông của công ty Bear nhanh chóng nhận được nhiều sự quan tâm từ dân mạng. Bằng chứng là hàng chục nghìn lượt thích, chia sẻ và bình luận của mọi người về  món đồ chơi đặc biệt  này.

Với tên gọi Peter Phấn Hồng, chú gián nhồi bông của...

Thứ 3 | 27/06/2017

Có một số nguyên tắc trong ngôn ngữ cơ thể (body language) rất dễ để chúng ta thực hiện hàng ngày. Tuy nhiên, một số kỹ thuật khác dù có vẻ phổ biến, nhưng lại khó thực hiện hơn. Nhưng chính những kỹ thuật đó lại có thể tạo nên sự khác biệt trong cuộc sống.

Có một số nguyên tắc trong ngôn ngữ cơ thể (body language)...

Thứ 6 | 04/08/2017

Đến phòng gym là một trong những hoạt động thường nhật trong thế giới loài người. Cũng như những nơi công cộng khác, bất cứ ai đi tập gym cũng cần tuân theo quy tắc và biết những phép lịch sự tối thiểu.

Đến phòng gym là một trong những hoạt động thường nhật trong...

Tin hot 24h