top

Tiêu thụ đồ dùng vào mùa hè ở các vùng khác nhau thế nào?

Thứ 6 | 16/06/2017

Hè đến, người Việt Nam thường thay đổi thói quen sử dụng và tiêu thụ sản phẩm để phục vụ cho nhu cầu và sở thích trong những ngày nắng nóng, những chuyến du lịch và các hoạt động ngoài trời.

Hè đến, người Việt Nam thường thay đổi thói quen sử dụng và tiêu thụ sản phẩm để phục vụ cho nhu cầu và sở thích trong những ngày nắng nóng, những chuyến du lịch và các hoạt động ngoài trời.

Tiêu thụ đồ dùng mùa hè ở các vùng khác nhau như thế nào?

Theo Báo cáo Market Pulse hàng quý của Nielsen Việt Nam, mùa hè được coi là mùa bán hàng quan trọng thứ hai và là mùa cao điểm của năm sau dịp Tết ở miền Bắc và miền Trung cho các sản phẩm Nước giải khát, Sữa và Chăm sóc cá nhân.

Dữ liệu bán lẻ của Nielsen cho thấy, mức bán hàng trung bình mỗi tháng vào mùa hè so với mùa Tết được quan sát thấy ở mức cao đáng kể.

Giả sử doanh số bán hàng trong dịp Tết là 100 USD, doanh thu mùa hè bắt đầu từ tháng 5 đến tháng 8 cho toàn bộ ngành hàng tiêu dùng nhanh (FMCG) lần lượt tương ứng là 87 USD, 89 USD và 90 USD cho các khu vực miền Bắc, Trung và Nam Bộ.

Khi xem xét các nhóm hàng cụ thể như Nước giải khát, Sữa và Chăm sóc cá nhân, kết quả bán hàng trong mùa hè tương đối cao so với 6 tháng còn lại trong năm. Đối với Nước giải khát (kể cả bia), doanh thu trung bình vào mùa hè là 91 USD cho cả miền Bắc và Trung, so với 84 USD trong 6 tháng còn lại.

Doanh số còn tích cực hơn cho sản phẩm Sữa và Chăm sóc cá nhân. Doanh số bán hàng trung bình ở miền Bắc là 108 USD đối với Sữa và 104 USD cho Chăm sóc cá nhân, thậm chí còn cao hơn số bán vào dịp Tết.

Nhu cầu mùa hè còn giúp tăng doanh số tiêu thụ cho nhiều ngành hàng. Khi so sánh doanh thu trung bình của các tháng trong năm so với các tháng hè, thì ngành hàng Nước giải khát như nước uống thể thao, trà đóng hộp, nước đóng hộp, và bia thường đạt đỉnh trong mùa hè.

Thậm chí các nhóm hàng được coi là ổn định hơn như sản phẩm Chăm sóc cá nhân (dầu gội đầu và sản phẩm vệ sinh cá nhân) và các sản phẩm từ sữa (sữa chua, sữa đóng hộp) cũng cho thấy sự tăng trưởng theo mùa trong những tháng hè.

Tiêu thụ đồ dùng mùa hè ở các vùng khác nhau như thế nào? - Ảnh 1.
Tiêu thụ đồ dùng mùa hè ở các vùng khác nhau như thế nào? - Ảnh 2.

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 7 | 22/07/2017

Công ty cổ phần Ánh Dương Việt Nam (Vinasun) vừa công bố kết quả hoạt động kinh doanh 6 tháng đầu năm 2017 giảm đáng kể so với cùng kỳ năm trước.

Công ty cổ phần Ánh Dương Việt Nam (Vinasun) vừa công bố...

Thứ 2 | 12/06/2017

Tình trạng tem, nhãn hàng hóa mập mờ, giả mạo về sở hữu trí tuệ thời gian qua diễn ra khá công khai. Thế nhưng kể từ ngày 1/6/2017, với nhiều quy định mới, Nghị định 43 về nhãn hàng hóa đã tạo hành lang pháp lý để ngăn chặn việc này.

Tình trạng tem, nhãn hàng hóa mập mờ, giả mạo về...

Thứ 3 | 18/07/2017

Vì thương người mẹ đau ốm liệt giường suốt 20 năm, anh con trai sống tại tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc đã đóng giả làm phụ nữ để chăm sóc mẹ vì một lý do vô cùng đặc biệt.

Vì thương người mẹ đau ốm liệt giường suốt 20 năm, anh con trai sống...

Thứ 2 | 26/06/2017

Sau một năm triển khai đề án kiểm soát mất cân bằng giới tính khi sinh (GTKS) giai đoạn 2016-2025 của Bộ Y tế, vẫn có 45 tỉnh thành có tỷ số GTKS tăng. Ở những nơi này, tỉ lệ bé trai sinh ra cao hơn nhiều so với số bé gái, có khi tới 148,4 trẻ em trai/100 trẻ em gái.

Sau một năm triển khai đề án kiểm soát mất cân bằng giới...

Thứ 7 | 04/03/2017

Quá buồn và uất hận vì đến ngày đính ước song không thấy gia đình nhà trai đến dạm ngỏ, cô gái đã bỏ nhà ra đi và được phát hiện chết dưới sông Rác.

Quá buồn và uất hận vì đến ngày đính ước...

Thứ 6 | 14/07/2017

Hiểu được nỗi niềm của vợ, anh Kelly Turney đã âm thầm chuẩn bị một món quà bất ngờ dành tặng vợ vào hôm đám cưới.

Hiểu được nỗi niềm của vợ, anh Kelly Turney đã âm thầm chuẩn bị...

Thứ 7 | 12/08/2017

Độ tuổi 20 là quãng thời gian khiến con người ta vô cùng rối rắm. Mặc dù đã phải chịu trách nhiệm cho mọi hành vi của bản thân trước pháp luật cũng như xã hội, nhưng lại chưa đủ chín chắn và trải nghiệm để biết chắc cái gì đúng và cái gì sai.

Độ tuổi 20 là quãng thời gian khiến con người ta vô...

Thứ 5 | 22/06/2017

Trên website làm cha mẹ Mumsnet, một người dùng đã làm nổ ra cuộc tranh luận gay gắt khi cho biết mình chỉ giặt áo lót khoảng một tháng một lần! Người mẹ này cũng cho hay cô có tất cả bốn chiếc áo lót, và cứ mặc xen kẽ chúng trong suốt một tháng rồi đem giặt cùng một lúc. Điều đó có nghĩa là người phụ nữ trên sẽ mặc mỗi chiếc áo lót khoảng 10 ngày rồi mới làm sạch!

Trên website làm cha mẹ Mumsnet, một người dùng đã...

Tin hot 24h