top

Tiêu thụ đồ dùng vào mùa hè ở các vùng khác nhau thế nào?

Thứ 6 | 16/06/2017

Hè đến, người Việt Nam thường thay đổi thói quen sử dụng và tiêu thụ sản phẩm để phục vụ cho nhu cầu và sở thích trong những ngày nắng nóng, những chuyến du lịch và các hoạt động ngoài trời.

Hè đến, người Việt Nam thường thay đổi thói quen sử dụng và tiêu thụ sản phẩm để phục vụ cho nhu cầu và sở thích trong những ngày nắng nóng, những chuyến du lịch và các hoạt động ngoài trời.

Tiêu thụ đồ dùng mùa hè ở các vùng khác nhau như thế nào?

Theo Báo cáo Market Pulse hàng quý của Nielsen Việt Nam, mùa hè được coi là mùa bán hàng quan trọng thứ hai và là mùa cao điểm của năm sau dịp Tết ở miền Bắc và miền Trung cho các sản phẩm Nước giải khát, Sữa và Chăm sóc cá nhân.

Dữ liệu bán lẻ của Nielsen cho thấy, mức bán hàng trung bình mỗi tháng vào mùa hè so với mùa Tết được quan sát thấy ở mức cao đáng kể.

Giả sử doanh số bán hàng trong dịp Tết là 100 USD, doanh thu mùa hè bắt đầu từ tháng 5 đến tháng 8 cho toàn bộ ngành hàng tiêu dùng nhanh (FMCG) lần lượt tương ứng là 87 USD, 89 USD và 90 USD cho các khu vực miền Bắc, Trung và Nam Bộ.

Khi xem xét các nhóm hàng cụ thể như Nước giải khát, Sữa và Chăm sóc cá nhân, kết quả bán hàng trong mùa hè tương đối cao so với 6 tháng còn lại trong năm. Đối với Nước giải khát (kể cả bia), doanh thu trung bình vào mùa hè là 91 USD cho cả miền Bắc và Trung, so với 84 USD trong 6 tháng còn lại.

Doanh số còn tích cực hơn cho sản phẩm Sữa và Chăm sóc cá nhân. Doanh số bán hàng trung bình ở miền Bắc là 108 USD đối với Sữa và 104 USD cho Chăm sóc cá nhân, thậm chí còn cao hơn số bán vào dịp Tết.

Nhu cầu mùa hè còn giúp tăng doanh số tiêu thụ cho nhiều ngành hàng. Khi so sánh doanh thu trung bình của các tháng trong năm so với các tháng hè, thì ngành hàng Nước giải khát như nước uống thể thao, trà đóng hộp, nước đóng hộp, và bia thường đạt đỉnh trong mùa hè.

Thậm chí các nhóm hàng được coi là ổn định hơn như sản phẩm Chăm sóc cá nhân (dầu gội đầu và sản phẩm vệ sinh cá nhân) và các sản phẩm từ sữa (sữa chua, sữa đóng hộp) cũng cho thấy sự tăng trưởng theo mùa trong những tháng hè.

Tiêu thụ đồ dùng mùa hè ở các vùng khác nhau như thế nào? - Ảnh 1.
Tiêu thụ đồ dùng mùa hè ở các vùng khác nhau như thế nào? - Ảnh 2.

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 6 | 07/07/2017

Theo phân tích số liệu thu thập được của nhà phân tích dữ liệu, đồng thời là chuyên gia về hình ảnh dữ liệu Zan Armstrong, Mỹ, trẻ em sinh ra ở Mỹ nhiều nhất là vào lúc 8 giờ sáng.

Theo phân tích số liệu thu thập được của nhà phân...

Thứ 4 | 12/07/2017

Nhân viên ở đây được hưởng phòng mát-xa riêng, đồ ăn thượng hạng, tiệc tùng mọi lúc và tất nhiên là mọi thứ đều miễn phí.

Nhân viên ở đây được hưởng phòng mát-xa...

Thứ 4 | 19/07/2017

Sau khi hủy đám cưới, thay vì lãng phí toàn bộ bữa tiệc, cô gái trẻ đã nãy ra ý định chiêu đãi những người vô gia cư trong khu vực.

Sau khi hủy đám cưới, thay vì lãng phí...

Thứ 5 | 01/06/2017

Từ ngày 17-6-2017, mã vùng điện thoại của tỉnh Đồng Nai sẽ chính thức chuyển đổi từ số 61 sang số mới 251. Đây là kế hoạch chuyển đổi mã vùng điện thoại trong phạm vi cả nước diễn ra từ tháng 2-2017.

Từ ngày 17-6-2017, mã vùng điện thoại của tỉnh Đồng Nai sẽ...

Thứ 3 | 30/05/2017

Nữ sinh lớp 9 người Pakistan bị gãy cột sống cùng nhiều thương tích khác.

Nữ sinh lớp 9 người Pakistan bị gãy cột sống cùng nhiều thương...

Thứ 6 | 02/06/2017

Phản ánh đến đường dây nóng Báo Quảng Nam, một gia đình tại xã Duy Vinh (Duy Xuyên) cho biết khi dùng sản phẩm sữa tiệt trùng hiệu Dutch Lady Active 20+ (còn hạn sử dụng) thì bị triệu chứng đau bụng, ngoài ra nhiều gói sữa có hiện tượng căng phồng và phát nổ.

Phản ánh đến đường dây nóng Báo Quảng Nam, một gia...

Thứ 5 | 06/07/2017

Với hơn 7 tỷ người trên hành tinh này, việc có thể đánh bại tất cả và thiết lập một kỷ lục thế giới không phải điều dễ dàng. Tuy nhiên, có những kỷ lục khiến người ta trầm trồ thán phục thật thì cũng có những kỷ lục thế giới chỉ khiến người ta phá lên cười vì không nghĩ, có người lại nghĩ ra những việc như vậy để làm. 

Với hơn 7 tỷ người trên hành tinh này, việc có thể...

Thứ 7 | 12/08/2017

Thương lượng và thỏa hiệp trong tình yêu là điều mà chúng ta không thể nào tránh khỏi. Bạn đã thực sự nắm vững những nguyên tắc then chốt để duy trì mối quan hệ ấy chưa? 

Thương lượng và thỏa hiệp trong tình yêu là điều...

Tin hot 24h