top

Tim Cook cảnh báo sinh viên nguy cơ từ mạng xã hội gây ra

Chủ nhật | 11/06/2017
Trong bài phát biểu tại Viện Công nghệ Massachusetts (MIT), CEO Apple Tim Cook cảnh báo công nghệ, đặc biệt là mạng xã hội, có thể chia rẽ cộng đồng ngay cả khi nó có mục đích kết nối mọi người.
Trong bài phát biểu tại Viện Công nghệ Massachusetts (MIT), CEO Apple Tim Cook cảnh báo công nghệ, đặc biệt là mạng xã hội, có thể chia rẽ cộng đồng ngay cả khi nó có mục đích kết nối mọi người.

Trong buổi lễ tốt nghiệp của MIT hôm 9/6, CEO Apple đã có bài phát biểu chia sẻ với các sinh viên. Ông nói Internet đã khuyến khích và trao sức mạnh cho nhiều người, nhưng đồng thời nó cũng có thể là nơi mà các quy tắc lễ nghi cơ bản bị tạm dừng, sự tiêu cực, thiếu thận trọng phát triển mạnh”.

Apple, công ty kiếm tiền chủ yếu từ bán thiết bị như iPhone, chỉ thực hiện những bước đi khiêm tốn trong lĩnh vực mạng xã hội. Năm 2010, hãng giới thiệu dịch vụ Ping gắn với iTunes, nơi bán phim, nhạc và chương trình truyền hình. Ping cho phép mọi người chia sẻ sở thích âm nhạc với người khác nhưng đã đóng cửa từ năm 2012.

Các trang mạng xã hội như Twitter và Facebook trở thành tâm điểm trong suốt cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016 do đăng tải nhiều tin tức chưa có tính xác thực nhưng lại đóng vai trò lớn trong phiếu bầu cử tri. Twitter cũng tăng cường nỗ lực chống lại các phát ngôn xúc phạm, thù địch trên nền tảng.

Ông Cook đùa rằng có thể sinh viên MIT, nổi tiếng vì kỹ năng máy tính của mình, đã hack tài khoản Twitter của Tổng thống Donald Trump. “Tôi có thể nói rằng các sinh viên đứng sau điều này vì phần lớn tweet đăng lúc 3 giờ sáng”, người đứng đầu Apple đùa trong bài phát biểu.

Cook dùng Twitter để quảng bá sản phẩm Apple, nhắc đến các chương trình chính trị xã hội rộng lớn. Tuần trước, ông chỉ trích quyết định của ông Trump vì rút Mỹ ra khỏi Hiệp định chung Paris về chống biến đổi khí hậu. Tuần này, ông lại đăng các hình ảnh về hội nghị nhà phát triển WWDC 2017.

Theo ictnews.vn

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 7 | 29/07/2017

Apple vừa đạt thỏa thuận chi trả cho Apple số tiền bản quyền lên đến 2 tỷ USD.

Apple vừa đạt thỏa thuận chi trả cho Apple số tiền bản quyền lên đến 2...

Thứ 3 | 13/06/2017

iPhone là một chiếc smartphone có giá thành cao, bằng chứng là ngay cả Apple CEO Tim Cook cũng phải công nhận điều này. Trong một buổi phỏng vấn được thực hiện tại Ấn Độ, Tim Cook từng chia sẻ: "Mức lợi nhuận của chúng tôi ở Ấn Độ khá thấp nhưng tôi phải phải công nhận rằng giá iPhone khá cao." Vấn đề nằm ở chỗ không ít người cho rằng mức giá cao của iPhone là... bất hợp lý đặt trong tương quan rất nhiều chiếc smartphone khác có cấu hình và các tính năng nổi trội hơn cả iPhone nhưng lại có giá thành mềm hơn rất nhiều. Vậy tại sao Apple lại có thể làm điều này?

iPhone là một chiếc smartphone có giá thành...

Thứ 6 | 09/06/2017

LG Việt Nam vừa công bố sẽ đưa về thị trường trong nước toàn bộ các dòng TV cao cấp nhất của năm 2017, bao gồm các sản phẩm TV OLED, SUPER UHD, Ultra HD (UHD) và Full HD.

LG Việt Nam vừa công bố sẽ đưa về thị trường trong nước toàn bộ...

Thứ 2 | 06/03/2017

Sau khi rò rỉ vài thông tin và ảnh gương mặt đại diện là G-Dragon thì mới đây, thông số cấu hình chi tiết của chiếc smartphone OPPO F3 Plus cũng lộ diện.

Sau khi rò rỉ vài thông tin và ảnh gương mặt đại...

Thứ 4 | 08/03/2017

Sau khi ra mắt ở triển lãm CES 2017. Thì mới đây, hãng ZTE đã chính thức bán ra Blade V8 tại thị trường Trung Quốc.

Sau khi ra mắt ở triển lãm CES 2017. Thì mới đây,...

Thứ 6 | 03/03/2017

Nếu như nhắc tới chuyên gia selfie xóa phông tương tự Vivo cùng 2 camera trước, thì giờ đây người dùng hoàn toàn có thể tạo ra những bức hình selfie xóa mờ phông ảo dịêu cùng ứng dụng Fabby.

Nếu như nhắc tới chuyên gia selfie xóa phông tương tự Vivo...

Thứ 2 | 06/03/2017

Game nhập vai (RPG - Role-Playing game) là thể loại game mà người chơi sẽ hóa thân vào một nhân vật trong thế giới ảo, có khả năng nâng cấp bản thân và chịu trách nhiệm cho hành động cũng như hướng phát triển của chính nhân vật đó.

Game nhập vai (RPG - Role-Playing game) là thể loại game mà...

Thứ 2 | 26/06/2017

Dù mới dùng iPad hay đã sử dụng iPad từ lâu, bạn cũng nên ghi nhớ một số mẹo dưới đây để giúp cải thiện pin trên máy tính bảng của mình.

Dù mới dùng iPad hay đã sử dụng iPad từ lâu, bạn...

Tin hot 24h