top

Tim Cook cảnh báo sinh viên nguy cơ từ mạng xã hội gây ra

Chủ nhật | 11/06/2017
Trong bài phát biểu tại Viện Công nghệ Massachusetts (MIT), CEO Apple Tim Cook cảnh báo công nghệ, đặc biệt là mạng xã hội, có thể chia rẽ cộng đồng ngay cả khi nó có mục đích kết nối mọi người.
Trong bài phát biểu tại Viện Công nghệ Massachusetts (MIT), CEO Apple Tim Cook cảnh báo công nghệ, đặc biệt là mạng xã hội, có thể chia rẽ cộng đồng ngay cả khi nó có mục đích kết nối mọi người.

Trong buổi lễ tốt nghiệp của MIT hôm 9/6, CEO Apple đã có bài phát biểu chia sẻ với các sinh viên. Ông nói Internet đã khuyến khích và trao sức mạnh cho nhiều người, nhưng đồng thời nó cũng có thể là nơi mà các quy tắc lễ nghi cơ bản bị tạm dừng, sự tiêu cực, thiếu thận trọng phát triển mạnh”.

Apple, công ty kiếm tiền chủ yếu từ bán thiết bị như iPhone, chỉ thực hiện những bước đi khiêm tốn trong lĩnh vực mạng xã hội. Năm 2010, hãng giới thiệu dịch vụ Ping gắn với iTunes, nơi bán phim, nhạc và chương trình truyền hình. Ping cho phép mọi người chia sẻ sở thích âm nhạc với người khác nhưng đã đóng cửa từ năm 2012.

Các trang mạng xã hội như Twitter và Facebook trở thành tâm điểm trong suốt cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016 do đăng tải nhiều tin tức chưa có tính xác thực nhưng lại đóng vai trò lớn trong phiếu bầu cử tri. Twitter cũng tăng cường nỗ lực chống lại các phát ngôn xúc phạm, thù địch trên nền tảng.

Ông Cook đùa rằng có thể sinh viên MIT, nổi tiếng vì kỹ năng máy tính của mình, đã hack tài khoản Twitter của Tổng thống Donald Trump. “Tôi có thể nói rằng các sinh viên đứng sau điều này vì phần lớn tweet đăng lúc 3 giờ sáng”, người đứng đầu Apple đùa trong bài phát biểu.

Cook dùng Twitter để quảng bá sản phẩm Apple, nhắc đến các chương trình chính trị xã hội rộng lớn. Tuần trước, ông chỉ trích quyết định của ông Trump vì rút Mỹ ra khỏi Hiệp định chung Paris về chống biến đổi khí hậu. Tuần này, ông lại đăng các hình ảnh về hội nghị nhà phát triển WWDC 2017.

Theo ictnews.vn

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 4 | 22/02/2017

Sau một thời gian chờ đợi thì cuối cùng Samsung cũng chính thức bán ra hai mẫu A5 2017 và A7 2017. Hôm nay mình sẽ gửi đến các bạn bài đánh giá chi tiết Samsung Galaxy A5 2017

Sau một thời gian chờ đợi thì cuối cùng Samsung cũng...

Thứ 7 | 11/03/2017

Trong cái thời đại của Internet of Things, vạn vật xung quanh ta đang trở nên thiếu an toàn hơn bao giờ hết.

Trong cái thời đại của Internet of Things, vạn vật xung quanh ta đang...

Chủ nhật | 12/02/2017

“Tôi nhìn nhận nó là một ý tưởng lớn tương tự như smartphone. Smartphone dành cho mội người, không cần phải nghĩ, iPhone không dành riêng cho một cá nhân, một quốc gia hay một thị trường nào, nó dành cho tất cả mọi người. Tôi nghĩ rằng AR cũng có tiềm năng thật sự lớn và thậm chí là khổng lồ giống như vậy. Tôi cực kỳ vui mừng bởi những thứ có thể làm được sẽ giúp cải thiện cuộc sống của nhiều người. Và cả về mảng giải trí nữa.”   

“Tôi nhìn nhận nó là một ý tưởng lớn...

Thứ 4 | 08/03/2017

"Là con gái thật tuyệt khi có Galaxy A 2017", bộ ảnh nói lên chiếc điện thoại càng ngày càng trở nên tinh tế, trở thành một món trang sức thời thượng dành cho các bạn trẻ phong cách, năng động. Mời các bạn cùng thưởng thức nhân dịp 8/3 nhé!

"Là con gái thật tuyệt khi có Galaxy A 2017", bộ ảnh...

Thứ 3 | 14/03/2017

Icon và launcher của Galaxy S8 đã bị rò rỉ trong ứng dụng Smart Switch mới của Samsung. Tuy chất lượng không cao nhưng chúng ta cũng hình dung được launcher trên S8 sẽ ra sao: phong cách đơn giản hóa, icon tròn với kiểu thiết kế sử dụng đường kẻ làm tiêu điểm, và dường như sẽ không có app drawer (hoặc có nhưng mặc định ẩn đi). Chúng ta cũng…

Icon và launcher của Galaxy S8 đã bị rò rỉ trong ứng...

Thứ 5 | 27/07/2017

Facebook dự kiến ra mắt phiên bản mạng xã hội tích hợp các chương trình truyền hình vào giữa tháng 8 mang tới trải nghiệm mới cho người dùng.

Facebook dự kiến ra mắt phiên bản mạng xã hội tích hợp...

Thứ 2 | 14/08/2017

Thứ phụ kiện ít được quan tâm nhưng lại đóng vai trò không nhỏ để hoàn thiện trải nghiệm chơi game.

Thứ phụ kiện ít được quan tâm nhưng lại đóng vai...

Thứ 2 | 27/02/2017

Chiếc tablet lai này chạy chip mới nhất của Intel là Kaby Lake, màn hình 12 inch độ phân giải Full HD, RAM 8 GB LPDDR3 và 512 GB lưu trữ SSD, GPU Intel HD Graphics 615, hệ điều hành Windows 10, hỗ trợ 4G LTE, WiFi.

Chiếc tablet lai này chạy chip mới nhất của Intel là Kaby Lake,...

Tin hot 24h