top

Tim Cook cảnh báo sinh viên nguy cơ từ mạng xã hội gây ra

Chủ nhật | 11/06/2017
Trong bài phát biểu tại Viện Công nghệ Massachusetts (MIT), CEO Apple Tim Cook cảnh báo công nghệ, đặc biệt là mạng xã hội, có thể chia rẽ cộng đồng ngay cả khi nó có mục đích kết nối mọi người.
Trong bài phát biểu tại Viện Công nghệ Massachusetts (MIT), CEO Apple Tim Cook cảnh báo công nghệ, đặc biệt là mạng xã hội, có thể chia rẽ cộng đồng ngay cả khi nó có mục đích kết nối mọi người.

Trong buổi lễ tốt nghiệp của MIT hôm 9/6, CEO Apple đã có bài phát biểu chia sẻ với các sinh viên. Ông nói Internet đã khuyến khích và trao sức mạnh cho nhiều người, nhưng đồng thời nó cũng có thể là nơi mà các quy tắc lễ nghi cơ bản bị tạm dừng, sự tiêu cực, thiếu thận trọng phát triển mạnh”.

Apple, công ty kiếm tiền chủ yếu từ bán thiết bị như iPhone, chỉ thực hiện những bước đi khiêm tốn trong lĩnh vực mạng xã hội. Năm 2010, hãng giới thiệu dịch vụ Ping gắn với iTunes, nơi bán phim, nhạc và chương trình truyền hình. Ping cho phép mọi người chia sẻ sở thích âm nhạc với người khác nhưng đã đóng cửa từ năm 2012.

Các trang mạng xã hội như Twitter và Facebook trở thành tâm điểm trong suốt cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016 do đăng tải nhiều tin tức chưa có tính xác thực nhưng lại đóng vai trò lớn trong phiếu bầu cử tri. Twitter cũng tăng cường nỗ lực chống lại các phát ngôn xúc phạm, thù địch trên nền tảng.

Ông Cook đùa rằng có thể sinh viên MIT, nổi tiếng vì kỹ năng máy tính của mình, đã hack tài khoản Twitter của Tổng thống Donald Trump. “Tôi có thể nói rằng các sinh viên đứng sau điều này vì phần lớn tweet đăng lúc 3 giờ sáng”, người đứng đầu Apple đùa trong bài phát biểu.

Cook dùng Twitter để quảng bá sản phẩm Apple, nhắc đến các chương trình chính trị xã hội rộng lớn. Tuần trước, ông chỉ trích quyết định của ông Trump vì rút Mỹ ra khỏi Hiệp định chung Paris về chống biến đổi khí hậu. Tuần này, ông lại đăng các hình ảnh về hội nghị nhà phát triển WWDC 2017.

Theo ictnews.vn

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Chủ nhật | 18/06/2017

Chiếc xe sẽ được đưa vào sử dụng trong vài ngày tới, đánh dấu việc điều khiển ô tô của người khuyết tật tại Việt Nam. Người khuyết tật chính thức thực hiện điều này đến từ nước ngoài.

Chiếc xe sẽ được đưa vào sử dụng trong vài ngày tới,...

Thứ 6 | 10/02/2017

Chiếc laptop siêu mỏng ZenBook 3 Deluxe được ASUS giới thiệu tại CES 2017 có hai phiên bản chính: một bản dùng CPU Core i7 và một bản dùng Core i5, cả hai đều là thế hệ chip Kaby Lake mới nhất. Bản i7 đi kèm 16 GB RAM còn i5 là 8 GB. Các thông số còn lại là như nhau. Trong đó phần ổ SSD có thể tùy biến từ 256 GB cho đến cao nhất là 1 TB.

Chiếc laptop siêu mỏng ZenBook 3 Deluxe được ASUS giới thiệu tại CES...

Thứ 5 | 10/08/2017

Mới đây, Sony đã tung ra bản cập nhật phần mềm mới cho bộ 3 smartphone X series của hãng, bao gồm: Xperia X, XZ và X Performance.

Mới đây, Sony đã tung ra bản cập nhật phần mềm mới cho bộ 3...

Thứ 6 | 04/08/2017

Quý 2 mỗi năm thường là quý khó khăn nhất của Apple và cũng là quý đồng loạt ra quân của Android. Nhưng trong lúc mảng di động của các ông lớn Android đều tỏ ra kém cỏi, Apple lại đạt thành công rực rỡ chưa từng thấy.

Quý 2 mỗi năm thường là quý khó khăn nhất của...

Thứ 3 | 27/06/2017

So với loạt MacBook Air (giá bán 999 USD – 22,7 triệu đồng), MacBook 12 inch có giá bán cao hơn nhưng lại có ưu điểm nhẹ hơn, màn hình hiển thị sắc nét và sống động hơn, chip xử lý và ổ cứng SSD tốc độ cao. Ngoài ra, hệ thống bàn phím của máy cũng trơn tru

So với loạt MacBook Air (giá bán 999 USD – 22,7...

Thứ 6 | 04/08/2017

“Anh sẽ chết như một người hùng hoặc sống đủ lâu để thấy bản thân mình trở thành kẻ xấu” là một câu thoại kinh điển của Harvey Dent trong bộ phim The Dark Knight. Khi mà người hùng được cả thành phố Gotham coi là biểu tượng của lẽ phải và công lý, lại biến thành một kẻ tội phạm.

“Anh sẽ chết như một người hùng hoặc sống đủ...

Thứ 2 | 27/02/2017

Huawei vừa chính thức tung ra bộ đôi điện thoại đầu bảng mới của mình là P10 và P10 Plus. Hướng đến mục tiêu mang lại trải nghiệm tốt nhất cho người dùng, Huawei đã phối hợp với Pantone để phát triển 2 phiên bản màu đặc biệt là Greenary và Dazzing Blue cũng như tiếp tục hợp tác với Leica trong việc phát triển hệ thống  camera  kép 2 .0 và chế độ chụp ảnh chân dung.  

Huawei vừa chính thức tung ra bộ đôi điện thoại đầu bảng mới của...

Tin hot 24h