top

Tim Cook cảnh báo sinh viên nguy cơ từ mạng xã hội gây ra

Chủ nhật | 11/06/2017
Trong bài phát biểu tại Viện Công nghệ Massachusetts (MIT), CEO Apple Tim Cook cảnh báo công nghệ, đặc biệt là mạng xã hội, có thể chia rẽ cộng đồng ngay cả khi nó có mục đích kết nối mọi người.
Trong bài phát biểu tại Viện Công nghệ Massachusetts (MIT), CEO Apple Tim Cook cảnh báo công nghệ, đặc biệt là mạng xã hội, có thể chia rẽ cộng đồng ngay cả khi nó có mục đích kết nối mọi người.

Trong buổi lễ tốt nghiệp của MIT hôm 9/6, CEO Apple đã có bài phát biểu chia sẻ với các sinh viên. Ông nói Internet đã khuyến khích và trao sức mạnh cho nhiều người, nhưng đồng thời nó cũng có thể là nơi mà các quy tắc lễ nghi cơ bản bị tạm dừng, sự tiêu cực, thiếu thận trọng phát triển mạnh”.

Apple, công ty kiếm tiền chủ yếu từ bán thiết bị như iPhone, chỉ thực hiện những bước đi khiêm tốn trong lĩnh vực mạng xã hội. Năm 2010, hãng giới thiệu dịch vụ Ping gắn với iTunes, nơi bán phim, nhạc và chương trình truyền hình. Ping cho phép mọi người chia sẻ sở thích âm nhạc với người khác nhưng đã đóng cửa từ năm 2012.

Các trang mạng xã hội như Twitter và Facebook trở thành tâm điểm trong suốt cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016 do đăng tải nhiều tin tức chưa có tính xác thực nhưng lại đóng vai trò lớn trong phiếu bầu cử tri. Twitter cũng tăng cường nỗ lực chống lại các phát ngôn xúc phạm, thù địch trên nền tảng.

Ông Cook đùa rằng có thể sinh viên MIT, nổi tiếng vì kỹ năng máy tính của mình, đã hack tài khoản Twitter của Tổng thống Donald Trump. “Tôi có thể nói rằng các sinh viên đứng sau điều này vì phần lớn tweet đăng lúc 3 giờ sáng”, người đứng đầu Apple đùa trong bài phát biểu.

Cook dùng Twitter để quảng bá sản phẩm Apple, nhắc đến các chương trình chính trị xã hội rộng lớn. Tuần trước, ông chỉ trích quyết định của ông Trump vì rút Mỹ ra khỏi Hiệp định chung Paris về chống biến đổi khí hậu. Tuần này, ông lại đăng các hình ảnh về hội nghị nhà phát triển WWDC 2017.

Theo ictnews.vn

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 5 | 15/06/2017

Nhiều khả năng Samsung Galaxy Note 8 sẽ được trang bị loại chip di động cao cấp nhất hiện nay là Snapdragon 836.

Nhiều khả năng Samsung Galaxy Note 8 sẽ được trang bị loại chip di động cao...

Thứ 5 | 06/07/2017

Như các bạn biết, hiện nay có khá nhiều OEM tham gia sản xuất smartphone và mang chúng đi phủ khắp các châu lục. Tuy nhiên, chỉ có một vài hãng là thực sự thành công và nổi tiếng.

Như các bạn biết, hiện nay có khá nhiều OEM tham gia...

Thứ 4 | 02/08/2017

Một chiếc phablet mới của Huawei có tên là Honor Note 9 đã có thông tin rò rỉ mới. Thông tin này cho biết hình ảnh cụ thể cũng như cấu hình của thiết bị này.

Một chiếc phablet mới của Huawei có tên là Honor Note 9...

Thứ 7 | 19/08/2017

Đêm qua người dùng đang sử dụng Internet của nhà mạng VNPT và Viettel đã không thể truy cập Facebook, forum của Microsoft cũng đã bị chặn và...

Đêm qua người dùng đang sử dụng Internet của nhà mạng VNPT và Viettel đã...

Thứ 4 | 01/03/2017

Đúng hơn thì Nokia và Microsoft Lumia như một cặp phạm trù âm - dương. Khi Nokia suy sụp, Steve Ballmer dùng ý chí "đè" hội đồng quản trị để móc hầu bao 7,16 tỉ USD mua Nokia và lái con tàu sắp đắm này sang Windows Phone Lumia. Bây giờ Windows Phone đã gần như biến mất trên thị trường, thì Nokia đã trở lại, đá Windows Phone vào sọt và chọn Android làm con đường sống.

Đúng hơn thì Nokia và Microsoft Lumia như một cặp phạm...

Thứ 2 | 13/03/2017

Galaxy S8 và S8 Plus đã lộ diện rất nhiều qua ảnh thực tế, nhưng hầu hết những thiết bị này đều có màu đen và bây giờ, một hình ảnh khác xuất hiện với hai màu sắc mới.

Galaxy S8 và S8 Plus đã lộ diện rất nhiều qua ảnh thực...

Thứ 2 | 06/03/2017

Mới đây Nikkei Asian Review đã bổ sung nhiều bằng chứng cho rằng iPhone 8 năm nay sẽ có màn hình OLED 5.8 inch, trong khi có 2 phiên bản khác dùng màn hình LCD 4.7 inch và 5.5 inch.

Mới đây Nikkei Asian Review đã bổ sung nhiều bằng chứng cho rằng...

Thứ 7 | 03/06/2017

WiFi hiện nay là một phần không thể thiếu trong cuộc sống công nghệ, hỗ trợ công việc, giải trí, lướt Facebook, xem phim,... thậm chí điều khiển các thiết bị thông minh thông qua WiFi.

WiFi hiện nay là một phần không thể thiếu trong cuộc sống...

Tin hot 24h