top

Tính năng mới của Google Maps có thể giúp bạn tránh được tắc đường

Thứ 4 | 19/07/2017
Google Maps giờ đây giúp bạn tránh tắc đường tốt hơn nhờ tính năng hiện đồ thị giao thông mới được cập nhật.
Google Maps giờ đây giúp bạn tránh tắc đường tốt hơn nhờ tính năng hiện đồ thị giao thông mới được cập nhật.

Tương tự chức năng “popular times” để tránh những khung đường tắc nghẽn, cập nhật mới trên phiên bản Android của ứng dụng Google Maps sẽ hiển thị khi có nhiều khả năng xảy ra tắc đường trên quãng đường đi bạn chọn.

Giờ đây, khi bạn tìm chỉ dẫn đường đi, Maps sẽ trình ra một đồ thị nhỏ. Trên đồ thị có một vạch đứt quãng thể hiện thời gian đi trung bình của quãng đường, trong khi các cột thể hiện thời gian đi cụ thể của quãng đường đó trong vài giờ tiếp theo.
 
Tinh nang moi cua Google Maps giup ban “ne” duoc tac duong
Đồ thị cho thấy mật độ giao thông trong vài giờ tới.
 
Tuy không hữu dụng bằng chức năng trên phiên bản desktop - vốn cho phép người dùng chọn thời điểm khởi hành hoặc thời điểm muốn tới nơi để thuật toán tự tính các điều kiện giao thông và trình lên cho bạn đoạn đường đi thuận tiện nhất - nhưng ít nhất đồ thị mới này cũng giúp người dùng thiết bị di động phần nào khi họ tạm thời không tiếp cận được tới máy tính và muốn biết tình trạng giao thông trên đoạn đường sắp đi có thuận lợi hay không.
Chức năng mới chỉ xuất hiện trên phiên bản Google Maps cho điện thoại Android, nhưng Google đã có lịch sử tung bản cập nhật cho Android trước và sau đó là iOS. Nên các thiết bị của Apple có lẽ cũng sẽ không phải đợi chờ quá lâu cho chức năng mới này.

Theo Kienthuc.net.vn

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 6 | 30/06/2017

Theo trang Sammobile đưa tin, Samsung đang có kế hoạch xây dựng một cơ sở sản xuất mới và dự kiến ​​sẽ có năng suất cao hơn năng suất của nhà máy A3 ở Trung Quốc tới 30%. Nhà máy mới có thể được đặt tên là A5, và có thể được xây dựng tại Hàn Quốc

Theo trang Sammobile đưa tin, Samsung đang có kế hoạch...

Thứ 6 | 28/07/2017

Những model iPod truyền thống cuối cùng đã bị Apple ngừng hỗ trợ và dừng bán.

Những model iPod truyền thống cuối cùng đã bị Apple ngừng hỗ...

Thứ 6 | 04/08/2017

Quý 2 mỗi năm thường là quý khó khăn nhất của Apple và cũng là quý đồng loạt ra quân của Android. Nhưng trong lúc mảng di động của các ông lớn Android đều tỏ ra kém cỏi, Apple lại đạt thành công rực rỡ chưa từng thấy.

Quý 2 mỗi năm thường là quý khó khăn nhất của...

Thứ 6 | 03/03/2017

LG G6 là chiếc smartphone vừa được giới thiệu tại triển lãm công nghệ MWC. Đây là một trong những chiếc smartphone có camera tốt nhất đầu năm 2017, vậy LG G6 sẽ thể hiện bản lĩnh như thế nào khi đem so sánh với 3 siêu phẩm "camera phone" hàng đầu như iPhone 7 Plus, Galaxy S7 Edge và LG V20.

LG G6 là chiếc smartphone vừa được giới thiệu tại triển lãm...

Thứ 4 | 28/06/2017

Bên cạnh những lời khen về OnePlus 5, nhà sản xuất phải hứng chịu khá nhiều lời phàn nàn và chỉ trích từ phía người dùng và giới công nghệ. Trước “cơn bão” dư luận này, Giám đốc điều hành (CEO) của OnePlus – ông Pete Lau buộc phải lên tiếng.

Bên cạnh những lời khen về OnePlus 5, nhà sản xuất phải hứng...

Thứ 2 | 24/07/2017

Samsung đã xác nhận hồi đầu tuần này rằng họ sẽ ra Galaxy Note 8 vào ngày 23 tháng 8. Tuy nhiên, Galaxy Note 8 có thể không phải là sản phẩm duy nhất mà Samsung tung ra vào ngày hôm đó. Theo thông báo mới này, một tai nghe Bixby sẽ ra mắt cùng Note 8.

Samsung đã xác nhận hồi đầu tuần này rằng họ sẽ...

Thứ 2 | 06/03/2017

Apple đang có tham vọng đặt chân vào lĩnh vực sản xuất video. Gần đây, không chỉ đầu tư vào các show truyền hình, gã khổng lồ công nghệ còn đang muốn mua lại cả một thương hiệu chuyên sản xuất phim của Sony.

Apple đang có tham vọng đặt chân vào lĩnh vực sản xuất...

Thứ 6 | 04/08/2017

Hiệu năng hứa hẹn vượt trội nhưng tiếc là sẽ đi kèm với mức giá không hề dễ chịu.

Hiệu năng hứa hẹn vượt trội nhưng tiếc là sẽ đi kèm với mức...

Tin hot 24h