top

Top 10 thành phố tăng nhiệt độ nhanh nhất từ năm 2100

Chủ nhật | 16/07/2017
Nhiệt độ khí hậu trên thế giới đang ngày càng nóng lên. Nếu chúng ta không tìm cách giảm ô nhiễm carbon thì tới cuối thế kỷ này, chúng ta sẽ phải chịu đựng việc nhiệt độ trung bình tăng lên nhanh chóng, đặc biệt ở các thành phố lớn.
Nhiệt độ khí hậu trên thế giới đang ngày càng nóng lên. Nếu chúng ta không tìm cách giảm ô nhiễm carbon thì tới cuối thế kỷ này, chúng ta sẽ phải chịu đựng việc nhiệt độ trung bình tăng lên nhanh chóng, đặc biệt ở các thành phố lớn.

Việc dân số tăng nhanh cùng với thực tế là người dân tập trung ở thành phố nhiều gây nên hiện tượng đảo nhiệt đô thị sẽ là những nguyên nhân chính khiến nhiệt độ thành phố cao hơn so với nhiệt độ ở các vùng quê vào khoảng 7,8 độ C.

Hiện nay, 54% dân số thế giới sống ở thành thị và tới năm 2050 dân số thành thị sẽ tăng lên khoảng 2,5 tỷ người. Khi thành thị nóng hơn, các mô hình thời tiết thay đổi và khiến cho hiện tượng nóng cực đoan diễn ra thường xuyên hơn. Điều này là một mối họa lớn với sức khỏe người dân và nền kinh tế.
 

Nếu không giảm phát thải CO2, tới năm 2100, Hà Nội sẽ có nhiệt độ trung bình tương đương Faisalabad của Pakistan là 37,6 độ C.

Theo LiveScience, Ottawa, Canada có thể sẽ có kiểu khí hậu nhiệt đới của thành phố Belize, Honduras vào năm 2100; thành phố núi Kabul, Afganistan sẽ có nhiệt độ tương đương thành phố ven biển Colombo, Ấn Độ.

Nhiệt độ trung bình trên thế giới sẽ tăng khoảng 4,8 độ C, nhưng do vị trí địa lý, một vài thành phố sẽ tăng nhiệt nhiều hơn. Sofia, Bulgaria sẽ tăng nhiều nhất, khoảng 8,4 độ C cho tới năm 2100. Một số thành phố sẽ có mức tăng nhiệt kinh khủng và ở trạng thái mà loài người chưa từng chứng kiến bao giờ.

Chính vì vậy, nhiệm vụ cấp thiết đặt ra bây giờ là phải cắt giảm khí thải carbon để giảm bớt hiệu ứng nhà kính, làm chậm lại quá trình nóng lên của Trái đất.

Sau đây là Top 10 quốc gia có nhiệt độ tăng nhiều nhất tới năm 2100:
 


 
Theo Khoahocphattrien.vn

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Chủ nhật | 16/07/2017

Việc tìm ra cách để có thể tạo ra các loại nội tạng thay thế sẽ là một cuộc cách mạng lớn đối với ngành y học hiện tại. Bởi lẽ điều này sẽ cứu sống hàng ngàn người không có nội tạng để thay thế mỗi năm.

Việc tìm ra cách để có thể tạo ra các loại nội...

Thứ 4 | 26/07/2017

Theo Sputnik, các nhà khoa học thuộc Đại học Công nghệ Lappeenranta và Trung tâm Nghiên cứu Kỹ thuật Phần Lan (VTT) vừa nghiên cứu thành công phương pháp sản xuất protein bằng điện và carbon dioxide.

Theo Sputnik, các nhà khoa học thuộc Đại học Công nghệ...

Thứ 3 | 13/06/2017

Một nghiên cứu mới phát hiện cà chua có tác dụng chống lại ung thư dạ dày. Vậy trong cà chua có chất gì?

Một nghiên cứu mới phát hiện cà chua có...

Chủ nhật | 02/07/2017

Sao Thiên Vương, hành tinh thứ 7 tính từ Mặt Trời do nhà thiên văn học William Herschel khám phá, thường ít được nhắc đến nhưng nó mang những đặc điểm kỳ lạ mà không hành tinh nào trong hệ Mặt Trời có, theo How Stuff Works. Chu kỳ quỹ đạo của Sao Thiên Vương bằng 84 năm trên Trái Đất. Khoảng cách trung bình từ hành tinh này đến Mặt Trời xấp xỉ ba tỷ km.

Sao Thiên Vương, hành tinh thứ 7 tính từ Mặt Trời do...

Thứ 4 | 07/06/2017

Nên đăng ký cho con học bơi khi bé mấy tuổi là phù hợp nhất? Đó là vấn đề mà nhiều bậc phụ huynh băn khoăn khi muốn con mình học được một trong những kỹ năng sinh tồn cơ bản nhất của con người ngay từ khi còn nhỏ.

Nên đăng ký cho con học bơi khi bé mấy tuổi là...

Thứ 6 | 23/06/2017

Con người là loài động vật có bộ não lớn, linh hoạt, phức tạp với 86 tỷ nơron thần kinh, 100 nghìn tỷ kết nối bên trong não và hơn 1.000 protein ở mỗi điểm kết nối. Bộ não giúp con người có tư duy thông minh, góp phần hình thành môi trường xã hội tiên tiến mà không sinh vật nào trên Trái Đất có được, theo  Science Alert .

Con người là loài động vật có bộ não lớn, linh...

Thứ 2 | 26/06/2017

Dù là một trò chơi điện tử, chiếc xe hơi hay nhân vật hoạt hình; những phát minh trên của người Nhật Bản đã thay đổi một phần nào diện mạo của thế giới trong suốt nhiều năm qua.

Dù là một trò chơi điện tử, chiếc xe hơi hay nhân...

Thứ 4 | 12/07/2017

Tại sao khoa học lại mất công tạo ra loại quả bình dị nhất thế gian là chuối? Đơn giản là vì hàng triệu người sẽ được cứu sống.

Tại sao khoa học lại mất công tạo ra loại quả bình dị nhất thế...

Tin hot 24h