top

Top 10 thành phố tăng nhiệt độ nhanh nhất từ năm 2100

Chủ nhật | 16/07/2017
Nhiệt độ khí hậu trên thế giới đang ngày càng nóng lên. Nếu chúng ta không tìm cách giảm ô nhiễm carbon thì tới cuối thế kỷ này, chúng ta sẽ phải chịu đựng việc nhiệt độ trung bình tăng lên nhanh chóng, đặc biệt ở các thành phố lớn.
Nhiệt độ khí hậu trên thế giới đang ngày càng nóng lên. Nếu chúng ta không tìm cách giảm ô nhiễm carbon thì tới cuối thế kỷ này, chúng ta sẽ phải chịu đựng việc nhiệt độ trung bình tăng lên nhanh chóng, đặc biệt ở các thành phố lớn.

Việc dân số tăng nhanh cùng với thực tế là người dân tập trung ở thành phố nhiều gây nên hiện tượng đảo nhiệt đô thị sẽ là những nguyên nhân chính khiến nhiệt độ thành phố cao hơn so với nhiệt độ ở các vùng quê vào khoảng 7,8 độ C.

Hiện nay, 54% dân số thế giới sống ở thành thị và tới năm 2050 dân số thành thị sẽ tăng lên khoảng 2,5 tỷ người. Khi thành thị nóng hơn, các mô hình thời tiết thay đổi và khiến cho hiện tượng nóng cực đoan diễn ra thường xuyên hơn. Điều này là một mối họa lớn với sức khỏe người dân và nền kinh tế.
 

Nếu không giảm phát thải CO2, tới năm 2100, Hà Nội sẽ có nhiệt độ trung bình tương đương Faisalabad của Pakistan là 37,6 độ C.

Theo LiveScience, Ottawa, Canada có thể sẽ có kiểu khí hậu nhiệt đới của thành phố Belize, Honduras vào năm 2100; thành phố núi Kabul, Afganistan sẽ có nhiệt độ tương đương thành phố ven biển Colombo, Ấn Độ.

Nhiệt độ trung bình trên thế giới sẽ tăng khoảng 4,8 độ C, nhưng do vị trí địa lý, một vài thành phố sẽ tăng nhiệt nhiều hơn. Sofia, Bulgaria sẽ tăng nhiều nhất, khoảng 8,4 độ C cho tới năm 2100. Một số thành phố sẽ có mức tăng nhiệt kinh khủng và ở trạng thái mà loài người chưa từng chứng kiến bao giờ.

Chính vì vậy, nhiệm vụ cấp thiết đặt ra bây giờ là phải cắt giảm khí thải carbon để giảm bớt hiệu ứng nhà kính, làm chậm lại quá trình nóng lên của Trái đất.

Sau đây là Top 10 quốc gia có nhiệt độ tăng nhiều nhất tới năm 2100:
 


 
Theo Khoahocphattrien.vn

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 4 | 31/05/2017

Trong cuộc sống mọi người thường vô tình tạo điều kiện thuận lợi để kẻ trộm đột nhập vào nhà và biến họ thành nạn nhân của chúng họ không biết. Dưới đây là một vài cách phòng trống trộm giúp ngôi nhà của bạn an toàn hơn.

Trong cuộc sống mọi người thường vô tình tạo điều kiện thuận lợi...

Thứ 6 | 28/07/2017

Chỉ cần tin rằng việc hoàn thành công việc trong ngày, lao động hăng say là cũng giúp ích rất nhiều cho chất lượng cuộc sống của bạn.

Chỉ cần tin rằng việc hoàn thành công việc trong...

Thứ 2 | 14/08/2017

"Đối với tôi, điều này dường như là cách tốt nhất để cảm thấy cha vẫn ở bên", Junker chia sẻ thêm "Một cách rất hữu hiệu để thấy những người thân vẫn còn trong cuộc đời bạn."

"Đối với tôi, điều này dường như là cách tốt nhất...

Chủ nhật | 11/06/2017

Trong đợt thi đại học vừa qua tại Trung Quốc, một robot đã tham gia thi môn Toán ở thành phố Chengdu.

Trong đợt thi đại học vừa qua tại Trung Quốc, một robot đã tham gia...

Thứ 6 | 02/06/2017

Sao Kim là hành tinh giống với Trái Đất nhất trong hệ mặt trời của chúng ta. Tuy nhiên, thật đáng ngạc nhiên khi nó lại không có nhiều hoạt động núi lửa. Cho tới nay, các nhà khoa học vẫn chưa chắn chắn về nguyên nhân của điều này.

Sao Kim là hành tinh giống với Trái Đất nhất trong hệ...

Thứ 3 | 20/06/2017

Cá sống trên cạn là đi ngược lại với quy luật của tự nhiên nhưng thực sự có một loài cá kỳ lạ có thể làm được điều đó. Với khả năng tự xây kén để ngủ đông vào mùa khô, cá phổi, hay còn gọi là cá Salamanderfish có thể sống trên cạn không cần nước cả năm trời, thậm chí chúng có thể chết đuối nếu bị giữ trong nước quá lâu.

Cá sống trên cạn là đi ngược lại với quy luật của tự...

Thứ 3 | 25/07/2017

Quan tiểm cá nhân luôn luôn không đúng với những người khác nhau, tranh luận, cãi cọ là điều thường xuyên xảy ra khi hai người không khớp được về lý tưởng, thế nhưng đừng lo, khoa học đã có cách để xử lý điều này.

Quan tiểm cá nhân luôn luôn không đúng...

Thứ 4 | 26/07/2017

Michel Lotio được mệnh danh là "Người ăn mọi thứ". Ông sinh năm 1950 tại Grenoble, thuộc vùng hành chính Rhône-Alpes của nước Pháp.

Michel Lotio được mệnh danh là "Người ăn mọi thứ". Ông sinh năm...

Tin hot 24h