top

Top 10 thành phố tăng nhiệt độ nhanh nhất từ năm 2100

Chủ nhật | 16/07/2017
Nhiệt độ khí hậu trên thế giới đang ngày càng nóng lên. Nếu chúng ta không tìm cách giảm ô nhiễm carbon thì tới cuối thế kỷ này, chúng ta sẽ phải chịu đựng việc nhiệt độ trung bình tăng lên nhanh chóng, đặc biệt ở các thành phố lớn.
Nhiệt độ khí hậu trên thế giới đang ngày càng nóng lên. Nếu chúng ta không tìm cách giảm ô nhiễm carbon thì tới cuối thế kỷ này, chúng ta sẽ phải chịu đựng việc nhiệt độ trung bình tăng lên nhanh chóng, đặc biệt ở các thành phố lớn.

Việc dân số tăng nhanh cùng với thực tế là người dân tập trung ở thành phố nhiều gây nên hiện tượng đảo nhiệt đô thị sẽ là những nguyên nhân chính khiến nhiệt độ thành phố cao hơn so với nhiệt độ ở các vùng quê vào khoảng 7,8 độ C.

Hiện nay, 54% dân số thế giới sống ở thành thị và tới năm 2050 dân số thành thị sẽ tăng lên khoảng 2,5 tỷ người. Khi thành thị nóng hơn, các mô hình thời tiết thay đổi và khiến cho hiện tượng nóng cực đoan diễn ra thường xuyên hơn. Điều này là một mối họa lớn với sức khỏe người dân và nền kinh tế.
 

Nếu không giảm phát thải CO2, tới năm 2100, Hà Nội sẽ có nhiệt độ trung bình tương đương Faisalabad của Pakistan là 37,6 độ C.

Theo LiveScience, Ottawa, Canada có thể sẽ có kiểu khí hậu nhiệt đới của thành phố Belize, Honduras vào năm 2100; thành phố núi Kabul, Afganistan sẽ có nhiệt độ tương đương thành phố ven biển Colombo, Ấn Độ.

Nhiệt độ trung bình trên thế giới sẽ tăng khoảng 4,8 độ C, nhưng do vị trí địa lý, một vài thành phố sẽ tăng nhiệt nhiều hơn. Sofia, Bulgaria sẽ tăng nhiều nhất, khoảng 8,4 độ C cho tới năm 2100. Một số thành phố sẽ có mức tăng nhiệt kinh khủng và ở trạng thái mà loài người chưa từng chứng kiến bao giờ.

Chính vì vậy, nhiệm vụ cấp thiết đặt ra bây giờ là phải cắt giảm khí thải carbon để giảm bớt hiệu ứng nhà kính, làm chậm lại quá trình nóng lên của Trái đất.

Sau đây là Top 10 quốc gia có nhiệt độ tăng nhiều nhất tới năm 2100:
 


 
Theo Khoahocphattrien.vn

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Chủ nhật | 16/07/2017

Việc tìm ra cách để có thể tạo ra các loại nội tạng thay thế sẽ là một cuộc cách mạng lớn đối với ngành y học hiện tại. Bởi lẽ điều này sẽ cứu sống hàng ngàn người không có nội tạng để thay thế mỗi năm.

Việc tìm ra cách để có thể tạo ra các loại nội...

Thứ 6 | 28/07/2017

Chỉ cần tin rằng việc hoàn thành công việc trong ngày, lao động hăng say là cũng giúp ích rất nhiều cho chất lượng cuộc sống của bạn.

Chỉ cần tin rằng việc hoàn thành công việc trong...

Chủ nhật | 28/05/2017

Sản phẩm độc đáo này giúp những người viếng thăm có được trải nghiệm thật và sâu sắc hơn về người đã khuất.

Sản phẩm độc đáo này giúp những người viếng thăm...

Thứ 7 | 01/07/2017

Trong tương lai, việc chủng ngừa cúm hằng năm có thể gặp nhiều thuận lợi hơn khi các nhà khoa học đã thử nghiệm thành công miếng dán vắc xin thay thế cho mũi tiêm truyền thống.

Trong tương lai, việc chủng ngừa cúm hằng năm có thể gặp nhiều...

Thứ 7 | 03/06/2017

Nhờ trí thông minh nhân tạo (AI) mà các nhà khoa học đã có thể nhận biết một con cừu đang bị đau hay không dựa vào những biểu cảm trên mặt nó, giúp mang tới cho những người chăn nuôimột biện pháp chăm sóc vật nuôi hiệu quả.

Nhờ trí thông minh nhân tạo (AI) mà...

Thứ 6 | 21/07/2017

Vũ trụ bao la ẩn chứa vô vàn những điều bí ẩn mà con người chưa thể khám phá. Trong đó có những hiện tượng thời biết vô cùng kỳ lạ mà chúng ta không thể thấy ở Trái Đất như bão thủy tinh, mưa pha lê hay mây thủy ngân, sóng siêu nhiệt...

Vũ trụ bao la ẩn chứa vô vàn những điều bí ẩn mà...

Thứ 5 | 08/06/2017

Loại nấm nhìn vô hại, ngon mắt, nhưng hóa ra cực kỳ độc. Nó chịu trách nhiệm tới 90% trường hợp tử vong vì ăn phải nấm độc.

Loại nấm nhìn vô hại, ngon mắt, nhưng hóa ra cực kỳ độc....

Thứ 5 | 20/07/2017

Thai nhi một tháng trước khi được sinh ra có thể phân biệt sự khác biệt của ngôn ngữ, như tiếng Anh và tiếng Nhật. Đây là kết quả nghiên cứu mới của các nhà khoa học thuộc Đại học Kansas, được công bố trên tạp chí NeuroReport của Mỹ. 

Thai nhi một tháng trước khi được sinh ra có thể phân...

Tin hot 24h