top

Trái cây độc lạ có giá lên đến hàng chục nghìn USD vẫn hút khách

Thứ 3 | 11/07/2017
Dưa hấu gần 600 triệu/ quả, dâu tây thì lên tới 105 triệu/ quả… nhưng vẫn được rất nhiều người săn đón, tìm mua.
Dưa hấu gần 600 triệu/ quả, dâu tây thì lên tới 105 triệu/ quả… nhưng vẫn được rất nhiều người săn đón, tìm mua.

Ra đời từ năm 1834, Sembikiya là một trong những cửa hàng trái cây lâu đời nhất tại Tokyo, Nhật Bản. Điều đặc biệt là, cửa hàng này chuyên bán các loại trái cây độc lạ và siêu đắt đỏ. Từ dưa hấu hình vuông, hình trái tim, cho tới dâu tây to bằng quả bóng tennis, nho Roman to bằng quả bóng bàn… tất cả hoa quả bày bán tại đây đều siêu đắt nhưng vẫn được rất nhiều người đặt mua.

Trái cây độc lạ giá hàng chục nghìn USD hút khách - 1

Trái cây độc lạ giá hàng chục nghìn USD hút khách - 2

Gian hàng bày bán trái cây đắt đỏ

Trái cây độc lạ giá hàng chục nghìn USD hút khách - 3

Hãng tin Metro cho biết, một quả dưa hấu bày bán tại Sembikiya, dù là hình trái tim, hình chóp hay hình vuông, đều có giá khoảng 20.000 bảng Anh (~ 600 triệu đồng).

Bán trái cây được cho là một trong những lĩnh vực kinh doanh rất phát triển ở Nhật Bản. Người trồng cây ăn trái phải mất rất nhiều thời gian nghiên cứu và chăm sóc kì công mới cho ra được những loại quả có hình dáng đặc biệt. Được biết, hình thù càng độc đáo thì giá bán của trái cây càng cao.

 

Trái cây độc lạ giá hàng chục nghìn USD hút khách - 4

Dưa hấu đủ hình thù

Chủ cửa hàng trái cây Sembikiya, ông Okuda Nichio chia sẻ với hãng tin CNN: “Để tạo ra những quả dâu hình trái tim đúng chuẩn rất khó, đôi khi chúng lại trở thành hình tròn”.

Cũng theo ông Okuda, những loại quả này đều được trồng ở 1 trang trại riêng. Một quả dâu to bằng quả bóng tennis cần 45 ngày để thu hoạch. Mỗi năm, trang trại của ông chỉ bán khoảng 500 quả dâu như vậy, mỗi quả có giá lên tới 3.600 bảng Anh (~ 105 triệu đồng). Ông Okuda nói: “Tôi đã phải mất 15 năm cho ra những quả dâu hoàn hảo như thế”.

Trái cây độc lạ giá hàng chục nghìn USD hút khách - 6

Trái cây độc lạ giá hàng chục nghìn USD hút khách - 7

Dâu tây

Nhật Bản là quê hương của khá nhiều loại quả đắt nhất thế giới. Ông Soyeon Shim đến từ Trường ĐH Wisconsin-Madison’s School of Human Ecology (Mỹ) nói với CNN: “Trái cây được trân trọng một cách đặc biệt trong văn hóa của người châu Á, đặc biệt là tại Nhật Bản. Trái cây được coi là một mặt hàng xa xỉ, đóng vai trò quan trọng trong phong tục tặng quà của người Nhật”.

Trái cây độc lạ giá hàng chục nghìn USD hút khách - 8

Nho Ruby Roman

Một trong những mặt hàng hoa quả đang được ưa chuộng nhất hiện nay là loại nho có tên “Ruby Roman”. Mỗi quả nho loại này có kích thước lớn bằng một quả bóng bàn. Giá bán của chúng khoảng 720 bảng Anh/chùm (~ 21 triệu đồng) và mỗi năm, chỉ có khoảng 2.400 chùm nho Ruby Roman được bán ra mà thôi.

Theo 24h

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 4 | 21/06/2017

Cuộc sống sau khi ra trường sẽ rất khác so với lúc bạn vẫn còn đi học và thật khó để có thể thay đổi được những thói quen nhất định được hình thành trong suốt thời gian đi học phải không? Dưới đây là vài điều bạn nên làm quen và vài điều bạn nên từ bỏ sau khi tốt nghiệp đại học.

Cuộc sống sau khi ra trường sẽ rất khác so với lúc...

Thứ 3 | 20/06/2017

Thứ duy nhất ngăn cản bạn thành công, không ai khác chính là bản thân bạn - câu nói tưởng chừng chỉ là "sáo ngữ" nhưng lại rất đúng với người trẻ, đặc biệt những người đã và đang khởi nghiệp hiện nay.

Thứ duy nhất ngăn cản bạn thành công, không ai khác...

Thứ 4 | 26/07/2017

Giá bán đắt hơn nhiều so với các loại kem que có mặt tại thị trường nhưng với hình thức bắt mắt và hương vị lạ, kem que Thái Lan đang được nhiều người tìm mua.

Giá bán đắt hơn nhiều so với các loại kem que có...

Thứ 5 | 06/07/2017

Các loại thuế, lệ phí phải nộp bao gồm: Lệ phí môn bài, thuế giá trị gia tăng (GTGT), thuế thu nhập cá nhân (TNCN) và thuế tiêu thụ đặc biệt, thuế bảo vệ môi trường,… (nếu có)

Các loại thuế, lệ phí phải nộp bao gồm: Lệ phí môn...

Thứ 3 | 11/07/2017

Nhiều người cho rằng, đặc điểm chung của thiên tài là vô cùng chăm chỉ và sở hữu trí nhớ tuyệt vời. Không chỉ vậy, trang web Bright Side đã chỉ ra những người có IQ vượt trội thường có nhiều thói quen chung khá lập dị.

Nhiều người cho rằng, đặc điểm chung của thiên tài là...

Chủ nhật | 04/06/2017

Cai nghiện mạng xã hội, ngừng đi ăn ngoài và hy sinh các mục tiêu mua nhà, mua xe sẽ giúp bạn tập trung trả hết nợ nhanh chóng.

Cai nghiện mạng xã hội, ngừng đi ăn ngoài và hy sinh...

Thứ 3 | 04/07/2017

Để làm việc hiệu quả và bảo vệ sức khỏe, công ty Nhật bắt nhân viên không được ngồi khi sử dụng máy tính. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn trong bài viết này nhé!

Để làm việc hiệu quả và bảo vệ sức khỏe, công ty Nhật bắt...

Thứ 2 | 03/07/2017

John Woodward – giáo viên kỹ thuật, người đã đi chân trần suốt 25 năm, nói rằng đúng là môi trường sống của chúng ta có nhiều nguy cơ nguy hại đến bàn chân, nhưng giày dép chỉ giúp bảo vệ bàn chân khi cần thiết thôi.

John Woodward – giáo viên kỹ thuật, người đã đi...

Tin hot 24h