top

Trái cây độc lạ có giá lên đến hàng chục nghìn USD vẫn hút khách

Thứ 3 | 11/07/2017
Dưa hấu gần 600 triệu/ quả, dâu tây thì lên tới 105 triệu/ quả… nhưng vẫn được rất nhiều người săn đón, tìm mua.
Dưa hấu gần 600 triệu/ quả, dâu tây thì lên tới 105 triệu/ quả… nhưng vẫn được rất nhiều người săn đón, tìm mua.

Ra đời từ năm 1834, Sembikiya là một trong những cửa hàng trái cây lâu đời nhất tại Tokyo, Nhật Bản. Điều đặc biệt là, cửa hàng này chuyên bán các loại trái cây độc lạ và siêu đắt đỏ. Từ dưa hấu hình vuông, hình trái tim, cho tới dâu tây to bằng quả bóng tennis, nho Roman to bằng quả bóng bàn… tất cả hoa quả bày bán tại đây đều siêu đắt nhưng vẫn được rất nhiều người đặt mua.

Trái cây độc lạ giá hàng chục nghìn USD hút khách - 1

Trái cây độc lạ giá hàng chục nghìn USD hút khách - 2

Gian hàng bày bán trái cây đắt đỏ

Trái cây độc lạ giá hàng chục nghìn USD hút khách - 3

Hãng tin Metro cho biết, một quả dưa hấu bày bán tại Sembikiya, dù là hình trái tim, hình chóp hay hình vuông, đều có giá khoảng 20.000 bảng Anh (~ 600 triệu đồng).

Bán trái cây được cho là một trong những lĩnh vực kinh doanh rất phát triển ở Nhật Bản. Người trồng cây ăn trái phải mất rất nhiều thời gian nghiên cứu và chăm sóc kì công mới cho ra được những loại quả có hình dáng đặc biệt. Được biết, hình thù càng độc đáo thì giá bán của trái cây càng cao.

 

Trái cây độc lạ giá hàng chục nghìn USD hút khách - 4

Dưa hấu đủ hình thù

Chủ cửa hàng trái cây Sembikiya, ông Okuda Nichio chia sẻ với hãng tin CNN: “Để tạo ra những quả dâu hình trái tim đúng chuẩn rất khó, đôi khi chúng lại trở thành hình tròn”.

Cũng theo ông Okuda, những loại quả này đều được trồng ở 1 trang trại riêng. Một quả dâu to bằng quả bóng tennis cần 45 ngày để thu hoạch. Mỗi năm, trang trại của ông chỉ bán khoảng 500 quả dâu như vậy, mỗi quả có giá lên tới 3.600 bảng Anh (~ 105 triệu đồng). Ông Okuda nói: “Tôi đã phải mất 15 năm cho ra những quả dâu hoàn hảo như thế”.

Trái cây độc lạ giá hàng chục nghìn USD hút khách - 6

Trái cây độc lạ giá hàng chục nghìn USD hút khách - 7

Dâu tây

Nhật Bản là quê hương của khá nhiều loại quả đắt nhất thế giới. Ông Soyeon Shim đến từ Trường ĐH Wisconsin-Madison’s School of Human Ecology (Mỹ) nói với CNN: “Trái cây được trân trọng một cách đặc biệt trong văn hóa của người châu Á, đặc biệt là tại Nhật Bản. Trái cây được coi là một mặt hàng xa xỉ, đóng vai trò quan trọng trong phong tục tặng quà của người Nhật”.

Trái cây độc lạ giá hàng chục nghìn USD hút khách - 8

Nho Ruby Roman

Một trong những mặt hàng hoa quả đang được ưa chuộng nhất hiện nay là loại nho có tên “Ruby Roman”. Mỗi quả nho loại này có kích thước lớn bằng một quả bóng bàn. Giá bán của chúng khoảng 720 bảng Anh/chùm (~ 21 triệu đồng) và mỗi năm, chỉ có khoảng 2.400 chùm nho Ruby Roman được bán ra mà thôi.

Theo 24h

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 7 | 01/07/2017

Văn phòng cảnh sát trưởng hạt King, bang Washington, cho biết họ nhận được "nhiều cuộc gọi" về vụ nổ súng ở TP Burien. Theo cảnh sát, tiếng súng xuất phát từ một "phát đạn cảnh cáo" của chủ nhà đối với một người chàng trai, người sau đó được xác định là Tommy Le, 20 tuổi.

Văn phòng cảnh sát trưởng hạt King, bang Washington, cho biết...

Chủ nhật | 11/06/2017

“Học sinh có quyền bày tỏ ý kiến của mình trên mạng xã hội”, đó là quan điểm của luật sư Nguyễn Danh Huế - Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty Luật TNHH Hừng Đông – Đoàn Luật sư TP Hà Nội xung quanh vụ việc này.

“Học sinh có quyền bày tỏ ý kiến của mình...

Thứ 3 | 06/06/2017

Mỗi loại mỳ có tên khác nhau, chứ không phải tất cả đều được gọi là spaghetti theo thói quen của nhiều người.

Mỗi loại mỳ có tên khác nhau, chứ không phải tất cả...

Chủ nhật | 04/06/2017

Liên quan tới vụ cá chuyển màu đỏ tại Hà Tĩnh do một loại vi khuẩn gây nên, chúng ta cũng phải nhìn nhận lại hàng loạt loại cá Trung Quốc nhiễm hóa chất độc hại bán tại Việt Nam khiến người dân lo lắng.

Liên quan tới vụ cá chuyển màu đỏ tại Hà Tĩnh do...

Thứ 5 | 22/06/2017

Gà Ai Cập, cải cầu vồng, măng tây xanh, cá hồi, hàu sữa, tỏi đen được nuôi, trồng nhiều trên khắp cả nước.

Gà Ai Cập, cải cầu vồng, măng tây xanh, cá hồi,...

Chủ nhật | 16/07/2017

Những ngôi nhà ở Hà Nội, Hội An, Sài Gòn sở hữu các mảng cây xanh mướt hoặc sử dụng vật liệu truyền thống.

Những ngôi nhà ở Hà Nội, Hội An, Sài Gòn...

Thứ 6 | 09/06/2017

Hiền lành, giỏi giang, chăm chỉ, hết mực yêu thương vợ con và quan tâm đến mọi người, Francisco de Castro Visconti là hình mẫu của một người đàn ông chuẩn mực. Nhưng đó chỉ là chiếc mặt nạ che đi khuôn mặt thật sự bên trong…

Hiền lành, giỏi giang, chăm chỉ, hết mực yêu thương vợ con...

Thứ 3 | 30/05/2017

Đối tượng Đinh Văn Hợp đến trạm bảo vệ rừng để xin gỗ về làm nhà cho cha, nhưng không được chấp nhận. Sau đó, Hợp đã mời bạn bè uống bia gần trạm. Nhậu xong Hợp cùng với cả nhóm quay lại trạm ném đá và đuổi đánh người trong trạm. Trong lúc ẩu đả, trạm trưởng trạm bảo vệ rừng bị chém tử vong tại chổ.

Đối tượng Đinh Văn Hợp đến trạm bảo vệ rừng để xin gỗ về làm...

Tin hot 24h