top

Trái cây độc lạ có giá lên đến hàng chục nghìn USD vẫn hút khách

Thứ 3 | 11/07/2017
Dưa hấu gần 600 triệu/ quả, dâu tây thì lên tới 105 triệu/ quả… nhưng vẫn được rất nhiều người săn đón, tìm mua.
Dưa hấu gần 600 triệu/ quả, dâu tây thì lên tới 105 triệu/ quả… nhưng vẫn được rất nhiều người săn đón, tìm mua.

Ra đời từ năm 1834, Sembikiya là một trong những cửa hàng trái cây lâu đời nhất tại Tokyo, Nhật Bản. Điều đặc biệt là, cửa hàng này chuyên bán các loại trái cây độc lạ và siêu đắt đỏ. Từ dưa hấu hình vuông, hình trái tim, cho tới dâu tây to bằng quả bóng tennis, nho Roman to bằng quả bóng bàn… tất cả hoa quả bày bán tại đây đều siêu đắt nhưng vẫn được rất nhiều người đặt mua.

Trái cây độc lạ giá hàng chục nghìn USD hút khách - 1

Trái cây độc lạ giá hàng chục nghìn USD hút khách - 2

Gian hàng bày bán trái cây đắt đỏ

Trái cây độc lạ giá hàng chục nghìn USD hút khách - 3

Hãng tin Metro cho biết, một quả dưa hấu bày bán tại Sembikiya, dù là hình trái tim, hình chóp hay hình vuông, đều có giá khoảng 20.000 bảng Anh (~ 600 triệu đồng).

Bán trái cây được cho là một trong những lĩnh vực kinh doanh rất phát triển ở Nhật Bản. Người trồng cây ăn trái phải mất rất nhiều thời gian nghiên cứu và chăm sóc kì công mới cho ra được những loại quả có hình dáng đặc biệt. Được biết, hình thù càng độc đáo thì giá bán của trái cây càng cao.

 

Trái cây độc lạ giá hàng chục nghìn USD hút khách - 4

Dưa hấu đủ hình thù

Chủ cửa hàng trái cây Sembikiya, ông Okuda Nichio chia sẻ với hãng tin CNN: “Để tạo ra những quả dâu hình trái tim đúng chuẩn rất khó, đôi khi chúng lại trở thành hình tròn”.

Cũng theo ông Okuda, những loại quả này đều được trồng ở 1 trang trại riêng. Một quả dâu to bằng quả bóng tennis cần 45 ngày để thu hoạch. Mỗi năm, trang trại của ông chỉ bán khoảng 500 quả dâu như vậy, mỗi quả có giá lên tới 3.600 bảng Anh (~ 105 triệu đồng). Ông Okuda nói: “Tôi đã phải mất 15 năm cho ra những quả dâu hoàn hảo như thế”.

Trái cây độc lạ giá hàng chục nghìn USD hút khách - 6

Trái cây độc lạ giá hàng chục nghìn USD hút khách - 7

Dâu tây

Nhật Bản là quê hương của khá nhiều loại quả đắt nhất thế giới. Ông Soyeon Shim đến từ Trường ĐH Wisconsin-Madison’s School of Human Ecology (Mỹ) nói với CNN: “Trái cây được trân trọng một cách đặc biệt trong văn hóa của người châu Á, đặc biệt là tại Nhật Bản. Trái cây được coi là một mặt hàng xa xỉ, đóng vai trò quan trọng trong phong tục tặng quà của người Nhật”.

Trái cây độc lạ giá hàng chục nghìn USD hút khách - 8

Nho Ruby Roman

Một trong những mặt hàng hoa quả đang được ưa chuộng nhất hiện nay là loại nho có tên “Ruby Roman”. Mỗi quả nho loại này có kích thước lớn bằng một quả bóng bàn. Giá bán của chúng khoảng 720 bảng Anh/chùm (~ 21 triệu đồng) và mỗi năm, chỉ có khoảng 2.400 chùm nho Ruby Roman được bán ra mà thôi.

Theo 24h

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 6 | 07/07/2017

Hàng loạt nghiên cứu cũng như nhiều khuyến cáo từ các chuyên gia cho thấy tác hại của điện thoại di động với con người, không những chúng khiến con người xao nhãng mà còn là kẻ thù của trí thông minh.

Hàng loạt nghiên cứu cũng như nhiều khuyến cáo từ...

Thứ 7 | 01/07/2017

Chúng ta không thể lý giải tại sao phụ nữ lại thường quay lại với người yêu cũ? Phải chăng người đàn ông ấy có sức quyến rũ không thể cưỡng lại được? Bài viết này sẽ đưa ra câu trả lời cho vấn đề này.

Chúng ta không thể lý giải tại sao phụ nữ lại thường quay...

Thứ 2 | 12/06/2017

Một vườn rau xanh, tươi tốt có lẽ là niềm mong ước của hầu hết các bà nội trợ, đặc biệt với các chị ở thành thị. Thế nhưng, đôi khi việc làm vườn với chị em lại là một việc khó khăn, chính vì vậy để giúp chị em có thể dễ dàng hơn trong việc chăm sóc khu vườn nhỏ của mình thì bài viết sau đây của chúng tôi sẽ chia sẻ những mẹo làm vườn đơn giản mà hiệu quả giúp bạn giảm bớt đi nhiều thời gian chăm sóc cây cỏ.

Một vườn rau xanh, tươi tốt có lẽ là niềm mong ước của hầu hết...

Thứ 6 | 16/06/2017

Đứng đầu danh sách là tên tuổi mà dường như game thủ nào cũng biết tới trong làng game.

Đứng đầu danh sách là tên tuổi mà dường như game...

Thứ 3 | 30/05/2017

Dù không được cung cấp dịch vụ theo như ý muốn, thế nhưng tài khoản của khách hàng GrabTaxi vẫn bị trừ tiền và chỉ được hoàn trả sau khoảng 50 ngày chờ đợi. 

Dù không được cung cấp dịch vụ theo như ý muốn, thế nhưng...

Thứ 5 | 13/07/2017

Rác hóa chất thải ra từ sinh hoạt thường ngày của người có thể gây đột biến cho động vật, phá hoại các quy trình sinh lý học của chúng và đẩy chúng vào tình trạng lưỡng tính.

Rác hóa chất thải ra từ sinh hoạt thường ngày của người...

Thứ 4 | 19/07/2017

Hai người được tìm thấy nằm cạnh nhau. Nhà chức trách cũng tìm thấy giấy tờ tùy thân và các đồ vật từ thời Thế chiến II bên cạnh họ. Hai thi thể đang được giám định ADN. 

Hai người được tìm thấy nằm cạnh nhau. Nhà chức trách...

Thứ 3 | 13/06/2017

Có 12 tranh Việt tại phiên đấu giá Tranh thế kỷ 19-20 và nghệ thuật đương đại của nhà Aguttes tại Pháp hôm 12/6. Kết quả có đến 10/12 tác phẩm được bán. Với các nhà phân tích, khả năng thanh khoản như vậy như là rất lý tưởng.

Có 12 tranh Việt tại phiên đấu giá Tranh thế kỷ 19-20...

Tin hot 24h