top

Trung Quốc chuẩn bị tiến hành cho tình nguyện viên sống thử 200 ngày trong môi trường Mặt Trăng

Thứ 2 | 10/07/2017
Theo Engadget, đây là một bước tiến quan trọng để đưa Trung Quốc trở thành một siêu cường không gian.
Theo Engadget, đây là một bước tiến quan trọng để đưa Trung Quốc trở thành một siêu cường không gian.
 
Trung Quốc bắt đầu kế hoạch mô phỏng 200 ngày sống trên hành tinh khác

Mỹ chắc chắn không còn độc quyền về mô phỏng cuộc sống lâu dài trên hành tinh khác. Bốn sinh viên Đại học Bắc Kinh đã bắt đầu được thí nghiệm cách ly 200 ngày. Ở nơi đó, họ sẽ sống hoàn toàn nhờ vào những sự hỗ trợ mà con người dự định sẽ sử dụng trên Mặt trăng hay sao Hỏa. Nghĩa là oxy cho sự sống sẽ được tạo ra từ cây cối trồng trong môi trường đặc biệt, tái chế nước tiểu thành nước sạch để uống và tận dụng tốt các nguồn cung ứng hạn hẹp khác.

Với các thử nghiệm khác, thách thức lớn nhất có lẽ là vấn đề tâm lý. Các sinh viên sẽ phải chủ động mọi công việc hàng ngày trong điều kiện không gian sống nhỏ hẹp, cắt đứt liên lạc với gia đình và bạn bè trong gần một năm. Họ sẽ thử nghiệm các phản ứng của cơ thể khi không tiếp xúc với ánh sáng mặt trời trong gần một năm, những ảnh hưởng của việc này lên thể chất và tinh thần.

Đây chưa phải là bài kiểm tra dài nhất nhưng lại rất quan trọng với Trung Quốc. Đất nước này đang quyết tâm bắt kịp với các chương trình không gian của Mỹ và Nga để trở thành một trong những cường quốc về không gian.
Theo VnReview

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Chủ nhật | 09/07/2017

Mới đây, viện Quy chuẩn và Công nghệ Quốc gia Mỹ - NIST đã tìm ra được giá trị chính xác nhất của hằng số Planck này. Điều này giúp Ủy ban Dữ liệu Khoa học và Công nghệ có thể đưa ra định nghĩa chính xác cho “một kilogram” vào năm 2018

Mới đây, viện Quy chuẩn và Công nghệ Quốc gia Mỹ - NIST...

Thứ 7 | 01/07/2017

Bất hạnh, tai họa, chết chóc,…. là những lời nguyền được tương truyền có gốc tích từ các viên đá quý tuyệt đẹp. Mời các bạn cùng tham khảo những lời nguyền huyền bí đến từ những viên đá quý dưới đây nhé.

Bất hạnh, tai họa, chết chóc,…. là những lời nguyền được...

Chủ nhật | 09/07/2017

Ngón tay giả này được Clode đặt tên là The Third Thumb (ngón tay cái thứ ba). Thiết bị này bao gồm 2 thành phần chính: ngón tay cái nhân tạo được in từ máy in 3D, kết nối với vòng đeo cổ tay có chứa các cơ cấu trợ lực và dây dẫn.

Ngón tay giả này được Clode đặt tên là The Third...

Thứ 3 | 06/06/2017

Những điều kỳ lạ và đáng sợ xảy ra với người phụ nữ có "máu độc" Gloria Ramirez vào một buổi tối ngày 19/2/1994 khiến nhiều nhà khoa học đau đầu. Và đến tận nay, dù y học đã rất phát triển nhưng vẫn chưa thể đưa ra lời giải thích thỏa đáng cho sự kiện này.

Những điều kỳ lạ và đáng sợ xảy ra với người phụ nữ có...

Thứ 3 | 13/06/2017

Một nghiên cứu mới phát hiện cà chua có tác dụng chống lại ung thư dạ dày. Vậy trong cà chua có chất gì?

Một nghiên cứu mới phát hiện cà chua có...

Thứ 2 | 29/05/2017

Hãy cùng tìm hiểu thành phần hóa học trong nước bể bơi để tìm ra bí kíp hiệu quả nhận biết nước bể bơi có độc hay không độc qua bài viết dưới đây.

Hãy cùng tìm hiểu thành phần hóa học...

Thứ 2 | 10/07/2017

Robot siêu nhỏ có khả năng tự nhân bản có thể “ăn sống” toàn bộ sinh vật trên Trái đất, bao gồm cả con người và nuốt chửng hành tinh xanh trong hơn 2 ngày.

Robot siêu nhỏ có khả năng tự nhân bản có thể...

Thứ 2 | 24/07/2017

Các nhà khoa học Mỹ phát hiện hệ miễn dịch của bò có thể nhanh chóng tạo ra kháng thể chống virus HIV.

Các nhà khoa học Mỹ phát hiện hệ miễn dịch của...

Tin hot 24h