top

Trung Quốc chuẩn bị tiến hành cho tình nguyện viên sống thử 200 ngày trong môi trường Mặt Trăng

Thứ 2 | 10/07/2017
Theo Engadget, đây là một bước tiến quan trọng để đưa Trung Quốc trở thành một siêu cường không gian.
Theo Engadget, đây là một bước tiến quan trọng để đưa Trung Quốc trở thành một siêu cường không gian.
 
Trung Quốc bắt đầu kế hoạch mô phỏng 200 ngày sống trên hành tinh khác

Mỹ chắc chắn không còn độc quyền về mô phỏng cuộc sống lâu dài trên hành tinh khác. Bốn sinh viên Đại học Bắc Kinh đã bắt đầu được thí nghiệm cách ly 200 ngày. Ở nơi đó, họ sẽ sống hoàn toàn nhờ vào những sự hỗ trợ mà con người dự định sẽ sử dụng trên Mặt trăng hay sao Hỏa. Nghĩa là oxy cho sự sống sẽ được tạo ra từ cây cối trồng trong môi trường đặc biệt, tái chế nước tiểu thành nước sạch để uống và tận dụng tốt các nguồn cung ứng hạn hẹp khác.

Với các thử nghiệm khác, thách thức lớn nhất có lẽ là vấn đề tâm lý. Các sinh viên sẽ phải chủ động mọi công việc hàng ngày trong điều kiện không gian sống nhỏ hẹp, cắt đứt liên lạc với gia đình và bạn bè trong gần một năm. Họ sẽ thử nghiệm các phản ứng của cơ thể khi không tiếp xúc với ánh sáng mặt trời trong gần một năm, những ảnh hưởng của việc này lên thể chất và tinh thần.

Đây chưa phải là bài kiểm tra dài nhất nhưng lại rất quan trọng với Trung Quốc. Đất nước này đang quyết tâm bắt kịp với các chương trình không gian của Mỹ và Nga để trở thành một trong những cường quốc về không gian.
Theo VnReview

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 5 | 01/06/2017

Với kết cấu hình tròn, lực tác động từ trên xuống sẽ được phân tán đều khắp bề mặt giúp nắp cống có thể chịu tác động lớn.  

Với kết cấu hình tròn, lực tác động từ trên xuống...

Thứ 3 | 11/07/2017

Chiếc ví Volterman chỉ nặng 100g có thể chụp ảnh kẻ trộm thông qua camera nhỏ gắn ẩn bên trong. Khi được đưa về chế độ Lost mode, Volterman sẽ chụp ảnh bất kỳ người nào mở ví ra và gửi ảnh về ứng dụng trên smartphone nhằm hỗ trợ người dùng và cảnh sát nhanh chóng truy tìm thủ phạm…

Chiếc ví Volterman chỉ nặng 100g có thể chụp ảnh kẻ trộm...

Thứ 2 | 17/07/2017

Các nhà nghiên cứu đã phát triển một mạng lưới AI có khả năng sáng tạo. Nó được xây dựng dựa trên các hệ thống sẵn có cho phép máy tính học và sáng tạo nghệ thuật bằng cách quan sát. Họ phát hiện ra rằng người bình thường không thể phân biệt được sự khác nhau giữa các tác phẩm tạo ra bởi AI và các tác phẩm tạo ra bởi con người.

Các nhà nghiên cứu đã phát triển một mạng...

Thứ 5 | 27/07/2017

“Ngôi sao nhân tạo” mang tên Mayak, đã được Nga đưa thành công lên vũ trụ bằng tên lửa Soyuz, sẽ sáng nhất trời đêm trong vài ngày tới. Họ cho rằng “ngôi sao” này sẽ là một biểu tượng nhằm khơi dậy niềm đam mê khám phá khoa học vũ trụ của các nhà khoa học trẻ, tuy nhiên hành động này cũng dấy lên không ít tranh cãi trong giới khoa học toàn cầu bởi nó có thể gây cản trở tới công tác quan sát bầu trời tại nhiều nơi.

“Ngôi sao nhân tạo” mang tên Mayak, đã...

Thứ 4 | 19/07/2017

Các nhà nghiên cứu cho rằng, chúng ta có thể kiểm soát được khoảng 40% khả năng hạnh phúc của chính mình. Phần còn lại được xác định bởi di truyền và các yếu tố bên ngoài. Điều đó có nghĩa là có rất nhiều điều chúng ta có thể làm để kiểm soát hạnh phúc của riêng mình.

Các nhà nghiên cứu cho rằng, chúng ta có...

Thứ 4 | 26/07/2017

Các nhà khoa học đã chứng minh, không chỉ con người mà cả loài vật cũng sở hữu giác quan thứ 6, cho phép chúng tận hưởng thế giới theo cách mà chúng ta khó có thể tưởng tượng ra.

Các nhà khoa học đã chứng minh, không chỉ con...

Chủ nhật | 16/07/2017

Trước đây, nhiều nghiên cứu cho rằng đàn ông lớn tuổi khi sinh con thì con rất dễ bị tự kỷ. Tuy nhiên, có nghiên cứu mới nhất sẽ khiến mọi người bất ngờ.

Trước đây, nhiều nghiên cứu cho rằng đàn ông lớn...

Thứ 6 | 23/06/2017

Khi một người hắt hơi, họ sẽ phát tán vào môi trường một đám mây được gọi là  “sol khí”.  Đám mây này mang theo đủ mọi thứ vật chất khủng khiếp, từ dịch lỏng cơ thể, phân tử khí cho đến các mầm bệnh như virus và vi khuẩn.

Khi một người hắt hơi, họ sẽ phát tán vào môi...

Tin hot 24h