top

Trung Quốc chuẩn bị tiến hành cho tình nguyện viên sống thử 200 ngày trong môi trường Mặt Trăng

Thứ 2 | 10/07/2017
Theo Engadget, đây là một bước tiến quan trọng để đưa Trung Quốc trở thành một siêu cường không gian.
Theo Engadget, đây là một bước tiến quan trọng để đưa Trung Quốc trở thành một siêu cường không gian.
 
Trung Quốc bắt đầu kế hoạch mô phỏng 200 ngày sống trên hành tinh khác

Mỹ chắc chắn không còn độc quyền về mô phỏng cuộc sống lâu dài trên hành tinh khác. Bốn sinh viên Đại học Bắc Kinh đã bắt đầu được thí nghiệm cách ly 200 ngày. Ở nơi đó, họ sẽ sống hoàn toàn nhờ vào những sự hỗ trợ mà con người dự định sẽ sử dụng trên Mặt trăng hay sao Hỏa. Nghĩa là oxy cho sự sống sẽ được tạo ra từ cây cối trồng trong môi trường đặc biệt, tái chế nước tiểu thành nước sạch để uống và tận dụng tốt các nguồn cung ứng hạn hẹp khác.

Với các thử nghiệm khác, thách thức lớn nhất có lẽ là vấn đề tâm lý. Các sinh viên sẽ phải chủ động mọi công việc hàng ngày trong điều kiện không gian sống nhỏ hẹp, cắt đứt liên lạc với gia đình và bạn bè trong gần một năm. Họ sẽ thử nghiệm các phản ứng của cơ thể khi không tiếp xúc với ánh sáng mặt trời trong gần một năm, những ảnh hưởng của việc này lên thể chất và tinh thần.

Đây chưa phải là bài kiểm tra dài nhất nhưng lại rất quan trọng với Trung Quốc. Đất nước này đang quyết tâm bắt kịp với các chương trình không gian của Mỹ và Nga để trở thành một trong những cường quốc về không gian.
Theo VnReview

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 7 | 11/03/2017

Hình ảnh quen thuộc với người Việt ta đang bay muôn nơi, dấy lên những câu hỏi từ cộng đồng quốc tế rằng "Tại sao họ làm được vậy?"

Hình ảnh quen thuộc với người Việt ta đang bay muôn nơi, dấy...

Thứ 7 | 22/07/2017

Công nghệ giám định hiện đại giúp cảnh sát xứ Wales phá được 4 vụ giết người và hiếp dâm bí ẩn cách đây hai thập kỷ.

Công nghệ giám định hiện đại giúp cảnh sát xứ...

Thứ 7 | 03/06/2017

Có một loại protein chuyên "bắt" các phân tử glucose để làm nhiên liệu cho quá trình nhân lên và phát tán của tế bào ung thư.

Có một loại protein chuyên "bắt" các phân tử...

Thứ 4 | 02/08/2017

Nguyệt thực một phần - hiện tượng thiên văn được xem là đáng chú ý nhất trong năm 2017 có thể quan sát được tại Việt Nam sẽ diễn ra vào đêm mồng 7, rạng sáng 8/8.

Nguyệt thực một phần - hiện tượng thiên văn được xem là...

Thứ 6 | 28/07/2017

Chỉ cần tin rằng việc hoàn thành công việc trong ngày, lao động hăng say là cũng giúp ích rất nhiều cho chất lượng cuộc sống của bạn.

Chỉ cần tin rằng việc hoàn thành công việc trong...

Thứ 4 | 21/06/2017

Thay vì làm cho mọi thứ tồi tệ hơn với việc chỉ trích và sỉ vả người đã từ chối tình cảm của bạn, phản ứng tốt nhất đối với tình yêu không được đáp lại đó là đào tạo bộ não. Nó sẽ giúp kìm hãm lại những hành động khiến ta xấu hổ và hối hận về sau.

Thay vì làm cho mọi thứ tồi tệ hơn với việc chỉ trích...

Thứ 7 | 08/07/2017

Ngôn ngữ là sản phẩm chỉ có trong quá trình phát triển của xã hội loài người. Thế nhưng các loài vẹt, yểng cũng có thể “nói” được những câu đơn giản như: "Mấy giờ rồi?”, “chào bác!”, “ăn cơm chưa?”, “tạm biệt”… Tại sao chúng có thể nói được?

Ngôn ngữ là sản phẩm chỉ có trong quá trình...

Thứ 2 | 17/07/2017

Từ xưa, ông bà ta quan niệm rằng khi trong nhà có người chết, không được để mèo đến gần, đặc biệt là mèo đen. Vì nếu để mèo nhảy qua, sẽ khiến xác chết bật dậy và trở thành ma cương thi. Thực hư việc này như thế nào?

Từ xưa, ông bà ta quan niệm rằng khi trong nhà có...

Tin hot 24h