top

Trung Quốc chuẩn bị tiến hành cho tình nguyện viên sống thử 200 ngày trong môi trường Mặt Trăng

Thứ 2 | 10/07/2017
Theo Engadget, đây là một bước tiến quan trọng để đưa Trung Quốc trở thành một siêu cường không gian.
Theo Engadget, đây là một bước tiến quan trọng để đưa Trung Quốc trở thành một siêu cường không gian.
 
Trung Quốc bắt đầu kế hoạch mô phỏng 200 ngày sống trên hành tinh khác

Mỹ chắc chắn không còn độc quyền về mô phỏng cuộc sống lâu dài trên hành tinh khác. Bốn sinh viên Đại học Bắc Kinh đã bắt đầu được thí nghiệm cách ly 200 ngày. Ở nơi đó, họ sẽ sống hoàn toàn nhờ vào những sự hỗ trợ mà con người dự định sẽ sử dụng trên Mặt trăng hay sao Hỏa. Nghĩa là oxy cho sự sống sẽ được tạo ra từ cây cối trồng trong môi trường đặc biệt, tái chế nước tiểu thành nước sạch để uống và tận dụng tốt các nguồn cung ứng hạn hẹp khác.

Với các thử nghiệm khác, thách thức lớn nhất có lẽ là vấn đề tâm lý. Các sinh viên sẽ phải chủ động mọi công việc hàng ngày trong điều kiện không gian sống nhỏ hẹp, cắt đứt liên lạc với gia đình và bạn bè trong gần một năm. Họ sẽ thử nghiệm các phản ứng của cơ thể khi không tiếp xúc với ánh sáng mặt trời trong gần một năm, những ảnh hưởng của việc này lên thể chất và tinh thần.

Đây chưa phải là bài kiểm tra dài nhất nhưng lại rất quan trọng với Trung Quốc. Đất nước này đang quyết tâm bắt kịp với các chương trình không gian của Mỹ và Nga để trở thành một trong những cường quốc về không gian.
Theo VnReview

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 7 | 15/07/2017

Mọi người sẽ được hỗ trợ và xử lý các vấn đề pháp lý nhanh chóng, đặc biệt là hoàn toàn miễn phí.

Mọi người sẽ được hỗ trợ và xử lý các vấn đề...

Thứ 4 | 28/06/2017

Nhìn thấy đồ vật cách xa 1,6km, chém viên đạn hơi được bắn ra với vận tốc 320km/h, thành thạo 58 ngôn ngữ, nín thở dưới nước 22 phút... là những khả năng phi thường đến khó tin của con người. Dưới đây là 15 người trên thế giới sở hữu năng lực "siêu nhiên" mà người thường không thể làm được.

Nhìn thấy đồ vật cách xa 1,6km, chém viên đạn hơi...

Thứ 2 | 03/07/2017

Ngày 12/06/2017, một nhóm các nhà khoa học thuộc Viện Nghiên cứu Hệ thống Thông minh Max Planck ở Đức vừa công bố tạo ra một loại microbot (robot có kích cỡ micro) hình cầu có khả năng bơi và tiêu diệt vi khuẩn ở các nguồn nước bị ô nhiễm.

Ngày 12/06/2017, một nhóm các nhà khoa học thuộc...

Thứ 7 | 03/06/2017

Nhờ trí thông minh nhân tạo (AI) mà các nhà khoa học đã có thể nhận biết một con cừu đang bị đau hay không dựa vào những biểu cảm trên mặt nó, giúp mang tới cho những người chăn nuôimột biện pháp chăm sóc vật nuôi hiệu quả.

Nhờ trí thông minh nhân tạo (AI) mà...

Chủ nhật | 18/06/2017

Khi nghiên cứu những hóa thạch trong hang động Thylacoleo ở vùng đồng bằng Nullarbor phía tây Australia, các nhà khoa học tại Đại học Flinders kết luận một loài gà tây có kích thước bằng kangaroo ngày nay từng sinh sống ở đây từ khoảng hai triệu năm trước, theo  Cnet .

Khi nghiên cứu những hóa thạch trong hang động Thylacoleo ở...

Thứ 7 | 15/07/2017

Nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ chỉ ra, chỉ 1 vài vết bẩn trong nhà cũng có thể tích tụ chất béo trung tính kích hoạt tế bào mỡ, gây bệnh béo phì.

Nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ chỉ ra, chỉ 1...

Thứ 5 | 29/06/2017

Điều khủng khiếp gì sẽ xảy ra nếu trên Trái Đất không có gió? Liệu sự sống trên hành tinh xanh này có còn tồn tại?

Điều khủng khiếp gì sẽ xảy ra nếu trên Trái Đất...

Thứ 3 | 06/06/2017

Hiện tượng phản xạ toàn phần khiến người đi đường trong ngày nắng nóng nhìn thấy ảo ảnh của vật thể giống như vũng nước.

Hiện tượng phản xạ toàn phần khiến người đi đường trong ngày...

Tin hot 24h