top

Trung Quốc thử nghiệm thành công việc sử dụng 100% nguồn năng lượng tái tạo trong 7 ngày

Thứ 7 | 01/07/2017

Từ Pittsburgh đến Frankfurt, các thành phố trên thế giới cam kết sẽ chấm dứt tình trạng đốt nhiên liệu hoá thạch để sản xuất điện vào năm 2050 hoặc sớm hơn. Tuy nhiên, theo nguồn tin của Tân Hoa Xã, tỉnh Thanh Hải của Trung Quốc đã đạt được mục tiêu này.

Từ Pittsburgh đến Frankfurt, các thành phố trên thế giới cam kết sẽ chấm dứt tình trạng đốt nhiên liệu hoá thạch để sản xuất điện vào năm 2050 hoặc sớm hơn. Tuy nhiên, theo nguồn tin của Tân Hoa Xã, tỉnh Thanh Hải của Trung Quốc đã đạt được mục tiêu này.

Trong suốt 7 ngày thử nghiệm, từ ngày 17 đến ngày 23/6 vừa qua, khu vực này đã sử dụng 100% năng lượng tái tạo, gồm năng lượng mặt trời, gió và sức nước.

Cuộc thử nghiệm do công ty điện lưới quốc gia Trung Quốc tiến hành là nhằm mục đích xem xét tính khả thi của việc sử dụng năng lượng tái tại trong nhiều ngày. Trong thời gian nêu trên, tỉnh Thanh Hải đã phát 1,1 tỷ kilowat giờ năng lượng cho hơn 5,6 triệu cư dân. Nếu như trước kia, để sản xuất ra lượng điện tương đương, người ta phải đốt cháy 535 ngàn tấn than.

 


 Một công nhân đang làm sạch các tấm pin mặt trời tại nhà máy sản xuất điện từ năng lượng mặt trời, được xây dựng từ ngày 3-11-2008 tại Tây Ninh, tỉnh Thanh Hải, Trung Quốc.

Một công nhân đang làm sạch các tấm pin mặt trời tại nhà máy sản xuất điện từ năng lượng mặt trời, được
xây dựng từ ngày 3-11-2008 tại Tây Ninh, tỉnh Thanh Hải, Trung Quốc.

Tân Hoa Xã cho hay, thuỷ điện đóng góp khoảng 72% sản lượng điện trong thời gian 7 ngày thử nghiệm. Từ tháng 5-2017, mạng lưới điện của Thanh Hải đã đạt công suất 23,4 triệu kilowatt, 82% trong số đó được sản xuất từ năng lượng mặt trời, gió và thuỷ điện. Vào năm 2020, tỉnh này lên kế hoạch tăng cường sản xuất năng lượng sạch lên đến 35 triệu kilowatt, có thể cung cấp 110 tỷ KWh điện năng hàng năm.

Trên phạm vi cả nước, Trung Quốc hy vọng sẽ sản xuất 20% điện từ các nguồn năng lượng sạch vào năm 2030. Theo tờ Guardian, mặc dù tốc độ phát triển gần đây của năng lượng sạch rất nhanh nhưng năng lượng gió mới chỉ chiếm đến 4% và năng lượng mặt trời chiếm khoảng 1% trong sản lượng điện của Trung Quốc vào năm 2016.

Thanh Hải không phải là địa phương đầu tiên trên thế giới sử dụng 100% năng lượng tái tạo. Tokelau, chuỗi ba đảo nhỏ giữa Hải Nam và New Zealand, đã thay thế hệ thống năng lượng chạy bằng động cơ diesel bằng một hệ thống vận hành bằng năng lượng mặt trời vào năm 2012. Và Costa Rica đã dùng 100% năng lượng sạch trong 285 ngày vào năm 2005 và 98% năng lượng tái tạo trong 250 ngày vào năm 2016. Bang lớn nhất của Australia hiện tại cũng đang tiêu thụ điện được sản xuất từ năng lượng mặt trời, gió và thuỷ điện.

Những nỗ lực đó là tín hiệu cho thấy, vận hành mạng lưới điện không chỉ dựa vào năng lượng hoá thạch là điều hoàn toàn khả thi ở nhiều thành phố khác.

Theo Genk

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Chủ nhật | 18/06/2017

Một nghiên cứu gần đây của các nhà khoa học tại Anh đã cho thấy rằng, việc cho người bệnh sử dụng kính thực tế ảo trong quá trình chữa răng không chỉ giúp họ cảm thấy thoải mái và thư giãn hơn, mà còn có hiệu quả hạn chế cơn đau.

Một nghiên cứu gần đây của các nhà khoa học...

Thứ 4 | 26/07/2017

Nhà sản xuất điện thoại Trung Quốc Oppo vừa giới thiệu ra thị trường Việt Nam thêm phiên bản Oppo F3 màu đỏ. Phiên bản này được sản xuất giới hạn nhưng mức giá vẫn như các phiên bản màu khác là 6,99 triệu đồng.

Nhà sản xuất điện thoại Trung Quốc Oppo vừa giới thiệu ra thị trường...

Thứ 3 | 01/08/2017

Chúng ta có một số ảnh rò rỉ được cho là của chiếc điện thoại nắp gập Samsung (tên mã SM-G9298), với kiểu thiết kế màn hình ngoài viền mỏng như Galaxy S8. Dựa vào ảnh thì ta sẽ thấy chiếc máy này có màn hình bên ngoài với những đường bo giống với trên S8, phần phía trên dày hơn do đó là bản lề để mở gập máy. G9298 sẽ có hai màn hình 4,2-inch

Chúng ta có một số ảnh rò rỉ được cho là của...

Thứ 6 | 04/08/2017

Vào cái thời mà việc chơi game ở độ phân giải 4K dần trở thành phổ biến, nhiều người lại bắt đầu hướng đến một tầm cao mới - chơi game với độ phân giải 16K.

Vào cái thời mà việc chơi game ở độ phân giải 4K...

Thứ 3 | 18/07/2017

Android có rất nhiều tính năng mà những nền tảng khác không có, nhưng thỉnh thoảng các nhà sản xuất (NSX) lại mắc những sai lầm khiến họ thất bại, ngay cả người dùng cũng không thể hiểu họ đang làm gì. Hãy cùng điểm qua những sai lầm đó.

Android có rất nhiều tính năng mà những nền tảng...

Thứ 5 | 20/07/2017

Mạng xã hội khổng lồ Facebook lên kế hoạch thử nghiệm tính năng paywall (bức tường phí), giới hạn người không đăng kí dịch vụ chỉ được truy cập tối đa 10 bài báo.

Mạng xã hội khổng lồ Facebook lên kế hoạch thử nghiệm...

Thứ 3 | 01/08/2017

Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn đến các bạn cách nghe nhạc trực tuyến từ Youtube ngay cả khi màn hình tắt dành cho mọi thiết bị Android.

Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn đến các bạn...

Thứ 2 | 05/06/2017

Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tắt đi các ứng dụng đang chạy ngầm trên Windows 10 mà rất ít khi người dùng sử dụng đến, điều này không chỉ giúp tiết kiệm tài nguyên hệ thống để máy tính hoạt động mượt mà hơn mà còn giúp kéo dài thời lượng pin sử dụng khi dùng laptop.

Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tắt đi các ứng dụng...

Tin hot 24h