top

Trung Quốc thử nghiệm thành công việc sử dụng 100% nguồn năng lượng tái tạo trong 7 ngày

Thứ 7 | 01/07/2017

Từ Pittsburgh đến Frankfurt, các thành phố trên thế giới cam kết sẽ chấm dứt tình trạng đốt nhiên liệu hoá thạch để sản xuất điện vào năm 2050 hoặc sớm hơn. Tuy nhiên, theo nguồn tin của Tân Hoa Xã, tỉnh Thanh Hải của Trung Quốc đã đạt được mục tiêu này.

Từ Pittsburgh đến Frankfurt, các thành phố trên thế giới cam kết sẽ chấm dứt tình trạng đốt nhiên liệu hoá thạch để sản xuất điện vào năm 2050 hoặc sớm hơn. Tuy nhiên, theo nguồn tin của Tân Hoa Xã, tỉnh Thanh Hải của Trung Quốc đã đạt được mục tiêu này.

Trong suốt 7 ngày thử nghiệm, từ ngày 17 đến ngày 23/6 vừa qua, khu vực này đã sử dụng 100% năng lượng tái tạo, gồm năng lượng mặt trời, gió và sức nước.

Cuộc thử nghiệm do công ty điện lưới quốc gia Trung Quốc tiến hành là nhằm mục đích xem xét tính khả thi của việc sử dụng năng lượng tái tại trong nhiều ngày. Trong thời gian nêu trên, tỉnh Thanh Hải đã phát 1,1 tỷ kilowat giờ năng lượng cho hơn 5,6 triệu cư dân. Nếu như trước kia, để sản xuất ra lượng điện tương đương, người ta phải đốt cháy 535 ngàn tấn than.

 


 Một công nhân đang làm sạch các tấm pin mặt trời tại nhà máy sản xuất điện từ năng lượng mặt trời, được xây dựng từ ngày 3-11-2008 tại Tây Ninh, tỉnh Thanh Hải, Trung Quốc.

Một công nhân đang làm sạch các tấm pin mặt trời tại nhà máy sản xuất điện từ năng lượng mặt trời, được
xây dựng từ ngày 3-11-2008 tại Tây Ninh, tỉnh Thanh Hải, Trung Quốc.

Tân Hoa Xã cho hay, thuỷ điện đóng góp khoảng 72% sản lượng điện trong thời gian 7 ngày thử nghiệm. Từ tháng 5-2017, mạng lưới điện của Thanh Hải đã đạt công suất 23,4 triệu kilowatt, 82% trong số đó được sản xuất từ năng lượng mặt trời, gió và thuỷ điện. Vào năm 2020, tỉnh này lên kế hoạch tăng cường sản xuất năng lượng sạch lên đến 35 triệu kilowatt, có thể cung cấp 110 tỷ KWh điện năng hàng năm.

Trên phạm vi cả nước, Trung Quốc hy vọng sẽ sản xuất 20% điện từ các nguồn năng lượng sạch vào năm 2030. Theo tờ Guardian, mặc dù tốc độ phát triển gần đây của năng lượng sạch rất nhanh nhưng năng lượng gió mới chỉ chiếm đến 4% và năng lượng mặt trời chiếm khoảng 1% trong sản lượng điện của Trung Quốc vào năm 2016.

Thanh Hải không phải là địa phương đầu tiên trên thế giới sử dụng 100% năng lượng tái tạo. Tokelau, chuỗi ba đảo nhỏ giữa Hải Nam và New Zealand, đã thay thế hệ thống năng lượng chạy bằng động cơ diesel bằng một hệ thống vận hành bằng năng lượng mặt trời vào năm 2012. Và Costa Rica đã dùng 100% năng lượng sạch trong 285 ngày vào năm 2005 và 98% năng lượng tái tạo trong 250 ngày vào năm 2016. Bang lớn nhất của Australia hiện tại cũng đang tiêu thụ điện được sản xuất từ năng lượng mặt trời, gió và thuỷ điện.

Những nỗ lực đó là tín hiệu cho thấy, vận hành mạng lưới điện không chỉ dựa vào năng lượng hoá thạch là điều hoàn toàn khả thi ở nhiều thành phố khác.

Theo Genk

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 7 | 04/03/2017

Tùy thuộc vào đánh giá của giới công nghệ và sự đón nhận từ người dùng, chúng ta sẽ thấy những chiếc smartphone uốn dẻo bắt đầu xuất hiện nhiều hơn kể từ năm sau.

Tùy thuộc vào đánh giá của giới công nghệ...

Thứ 6 | 03/03/2017

Vị tỉ phú bỉ ẩn này có tên Mai Vũ Minh. Được biết, ông Minh khá nổi tiếng trong cộng đồng kinh doanh địa ốc quốc tế và chính khách tại Đức, bởi tư duy chiến lược sắc bén cùng khối tài sản lớn. Dấu ấn nổi bật nhất của vị tỉ phú người Đức chính là thương vụ mua bán tòa nhà quản lý WHE của Tập đoàn cơ khí hàng đầu nước Schunk Group Đức.

Vị tỉ phú bỉ ẩn này có tên Mai Vũ Minh. Được biết,...

Thứ 2 | 10/07/2017

Không một chủ đề nào khiến người dùng Android quan tâm hơn việc cập nhật hệ điều hành mới. Và bản Android O (Android 8.0) cũng vậy. Hàng loạt thắc mắc của người dùng đặt ra xoay quanh việc thiết bị của họ có được cập nhật Android O không. Galaxy S8 sẽ được cập nhật sớm nhất? Tôi có thể nâng cấp chiếc Galaxy S7 đang dùng? Galaxy S6 thì sao?

Không một chủ đề nào khiến người dùng Android quan...

Thứ 6 | 14/07/2017

Sau khi vá gần 200 lỗi trên nền tảng gọi xe của mình, Grab quyết định treo thưởng hậu hĩnh cho bất cứ ai tìm ra những lỗ hổng mới.

Sau khi vá gần 200 lỗi trên nền tảng gọi xe...

Thứ 3 | 07/03/2017

Vài ngày trước đây nhiều nguồn tin đã xác nhận rằng Galaxy S8 sẽ lên kệ vào ngày 21/4 tuy nhiên Evan Blass vừa xác nhận lại ngày lên kệ và nó muộn hơn 1 tuần.

Vài ngày trước đây nhiều nguồn tin đã xác...

Thứ 2 | 13/03/2017

Một số người nghĩ rằng hacker luôn là một tên tội phạm và luôn làm những việc trái pháp luật. Trên thực tế, nhiều công ty lớn thậm chí phải thuê hacker với mức lương rất cao để bảo vệ cho hệ thống và thông tin của họ.

Một số người nghĩ rằng hacker luôn là một tên tội phạm...

Thứ 2 | 11/09/2017

Xiaomi đã công bố 3 dòng điện thoại mới nhất của mình đó là Redmi 4, Redmi 4A, Redmi 4 Prime. Như thường lệ, với các dòng sản phẩm đến từ nhà...

Xiaomi đã công bố 3 dòng điện thoại mới nhất của mình đó là Redmi 4, Redmi...

Thứ 2 | 05/06/2017

Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tắt đi các ứng dụng đang chạy ngầm trên Windows 10 mà rất ít khi người dùng sử dụng đến, điều này không chỉ giúp tiết kiệm tài nguyên hệ thống để máy tính hoạt động mượt mà hơn mà còn giúp kéo dài thời lượng pin sử dụng khi dùng laptop.

Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tắt đi các ứng dụng...

Tin hot 24h