top

Trung Quốc thử nghiệm thành công việc sử dụng 100% nguồn năng lượng tái tạo trong 7 ngày

Thứ 7 | 01/07/2017

Từ Pittsburgh đến Frankfurt, các thành phố trên thế giới cam kết sẽ chấm dứt tình trạng đốt nhiên liệu hoá thạch để sản xuất điện vào năm 2050 hoặc sớm hơn. Tuy nhiên, theo nguồn tin của Tân Hoa Xã, tỉnh Thanh Hải của Trung Quốc đã đạt được mục tiêu này.

Từ Pittsburgh đến Frankfurt, các thành phố trên thế giới cam kết sẽ chấm dứt tình trạng đốt nhiên liệu hoá thạch để sản xuất điện vào năm 2050 hoặc sớm hơn. Tuy nhiên, theo nguồn tin của Tân Hoa Xã, tỉnh Thanh Hải của Trung Quốc đã đạt được mục tiêu này.

Trong suốt 7 ngày thử nghiệm, từ ngày 17 đến ngày 23/6 vừa qua, khu vực này đã sử dụng 100% năng lượng tái tạo, gồm năng lượng mặt trời, gió và sức nước.

Cuộc thử nghiệm do công ty điện lưới quốc gia Trung Quốc tiến hành là nhằm mục đích xem xét tính khả thi của việc sử dụng năng lượng tái tại trong nhiều ngày. Trong thời gian nêu trên, tỉnh Thanh Hải đã phát 1,1 tỷ kilowat giờ năng lượng cho hơn 5,6 triệu cư dân. Nếu như trước kia, để sản xuất ra lượng điện tương đương, người ta phải đốt cháy 535 ngàn tấn than.

 


 Một công nhân đang làm sạch các tấm pin mặt trời tại nhà máy sản xuất điện từ năng lượng mặt trời, được xây dựng từ ngày 3-11-2008 tại Tây Ninh, tỉnh Thanh Hải, Trung Quốc.

Một công nhân đang làm sạch các tấm pin mặt trời tại nhà máy sản xuất điện từ năng lượng mặt trời, được
xây dựng từ ngày 3-11-2008 tại Tây Ninh, tỉnh Thanh Hải, Trung Quốc.

Tân Hoa Xã cho hay, thuỷ điện đóng góp khoảng 72% sản lượng điện trong thời gian 7 ngày thử nghiệm. Từ tháng 5-2017, mạng lưới điện của Thanh Hải đã đạt công suất 23,4 triệu kilowatt, 82% trong số đó được sản xuất từ năng lượng mặt trời, gió và thuỷ điện. Vào năm 2020, tỉnh này lên kế hoạch tăng cường sản xuất năng lượng sạch lên đến 35 triệu kilowatt, có thể cung cấp 110 tỷ KWh điện năng hàng năm.

Trên phạm vi cả nước, Trung Quốc hy vọng sẽ sản xuất 20% điện từ các nguồn năng lượng sạch vào năm 2030. Theo tờ Guardian, mặc dù tốc độ phát triển gần đây của năng lượng sạch rất nhanh nhưng năng lượng gió mới chỉ chiếm đến 4% và năng lượng mặt trời chiếm khoảng 1% trong sản lượng điện của Trung Quốc vào năm 2016.

Thanh Hải không phải là địa phương đầu tiên trên thế giới sử dụng 100% năng lượng tái tạo. Tokelau, chuỗi ba đảo nhỏ giữa Hải Nam và New Zealand, đã thay thế hệ thống năng lượng chạy bằng động cơ diesel bằng một hệ thống vận hành bằng năng lượng mặt trời vào năm 2012. Và Costa Rica đã dùng 100% năng lượng sạch trong 285 ngày vào năm 2005 và 98% năng lượng tái tạo trong 250 ngày vào năm 2016. Bang lớn nhất của Australia hiện tại cũng đang tiêu thụ điện được sản xuất từ năng lượng mặt trời, gió và thuỷ điện.

Những nỗ lực đó là tín hiệu cho thấy, vận hành mạng lưới điện không chỉ dựa vào năng lượng hoá thạch là điều hoàn toàn khả thi ở nhiều thành phố khác.

Theo Genk

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 3 | 07/03/2017

Adobe vừa bổ sung tính năng chụp ảnh RAW HDR vào ứng dụng Lightroom Mobile thông qua bản cập nhật mới nhất của mình. Thay đổi này sẽ giúp người dùng tạo ra những tấm ảnh có chất lượng cũng như độ sáng ổn định hơn.

Adobe vừa bổ sung tính năng chụp ảnh RAW HDR vào ứng dụng...

Thứ 4 | 12/07/2017

Không chỉ giúp bạn trông sành điệu, mọi trải nghiệm với những chiếc tai nghe này đều xứng đáng với số tiền bạn đã đầu tư cho nó.

Không chỉ giúp bạn trông sành điệu, mọi trải nghiệm...

Thứ 3 | 27/06/2017

HMD Global vừa thông báo rằng Nokia 6 sẽ đến Mỹ vào đầu tháng 7 tới. Đây là chiếc smartphone Android đầu tiên của Nokia được sản xuất bởi HMD.

HMD Global vừa thông báo rằng Nokia 6 sẽ đến Mỹ vào đầu...

Chủ nhật | 25/06/2017

Ý tưởng về nhà thông minh là khi tất cả các thiết bị sẽ kết nối với nhau thông qua Internet, giao tiếp với nhau và thay đổi theo thiết lập của người dùng, tạo ra kỉ nguyên mới của sự tiện lợi. Chúng ta đã không còn xa viễn cảnh đó nhiều nữa.

Ý tưởng về nhà thông minh là khi tất cả các...

Thứ 3 | 20/06/2017

Theo trang công nghệ  AppleInsider , Tim Cook và Apple đã thường xuyên kêu gọi đưa lập trình vào giảng dạy bắt buộc tại các trường học ở Mỹ. Trong một bài phỏng vấn gần đây với hãng tin  Bloomberg , Tim Cook cho biết: " lập trình nên trở thành một loại ngôn ngữ bắt buộc như Tiếng Anh ". Ngoài ra, vào tháng trước, Apple đã miễn phí toàn bộ tài liệu giảng dạy ngôn ngữ lập trình Swiff trên iBook để các sinh viên dễ tiếp cận.

Theo trang công nghệ  AppleInsider , Tim Cook và Apple...

Thứ 5 | 06/07/2017

Công nghệ và thiết kế của chiếc điện thoại đã thay đổi ngoạn mục trong 80 năm qua. 

Công nghệ và thiết kế của chiếc điện thoại đã thay đổi...

Thứ 7 | 04/03/2017

Hôm nay mình sẽ liệt kê 7 ứng dụng và game iOS tính phí được miễn phí có thời hạn, dĩ nhiên mốc thời gian này không được các nhà phát triển tiết lộ. Cho nên, các bạn dùng iPhone và iPad hãy nhanh tay lựa chọn ứng dụng nào phù hợp và tải về ngay, còn không thì tải về hết luôn cũng được.

Hôm nay mình sẽ liệt kê 7 ứng dụng và game iOS...

Thứ 3 | 11/07/2017

Samsung Galaxy Note 8 với thiết kế màn hình Infinity Display không có nút Home thực sự hút mắt người xem.

Samsung Galaxy Note 8 với thiết kế màn hình Infinity Display...

Tin hot 24h