top

Trung Quốc thử nghiệm thành công việc sử dụng 100% nguồn năng lượng tái tạo trong 7 ngày

Thứ 7 | 01/07/2017

Từ Pittsburgh đến Frankfurt, các thành phố trên thế giới cam kết sẽ chấm dứt tình trạng đốt nhiên liệu hoá thạch để sản xuất điện vào năm 2050 hoặc sớm hơn. Tuy nhiên, theo nguồn tin của Tân Hoa Xã, tỉnh Thanh Hải của Trung Quốc đã đạt được mục tiêu này.

Từ Pittsburgh đến Frankfurt, các thành phố trên thế giới cam kết sẽ chấm dứt tình trạng đốt nhiên liệu hoá thạch để sản xuất điện vào năm 2050 hoặc sớm hơn. Tuy nhiên, theo nguồn tin của Tân Hoa Xã, tỉnh Thanh Hải của Trung Quốc đã đạt được mục tiêu này.

Trong suốt 7 ngày thử nghiệm, từ ngày 17 đến ngày 23/6 vừa qua, khu vực này đã sử dụng 100% năng lượng tái tạo, gồm năng lượng mặt trời, gió và sức nước.

Cuộc thử nghiệm do công ty điện lưới quốc gia Trung Quốc tiến hành là nhằm mục đích xem xét tính khả thi của việc sử dụng năng lượng tái tại trong nhiều ngày. Trong thời gian nêu trên, tỉnh Thanh Hải đã phát 1,1 tỷ kilowat giờ năng lượng cho hơn 5,6 triệu cư dân. Nếu như trước kia, để sản xuất ra lượng điện tương đương, người ta phải đốt cháy 535 ngàn tấn than.

 


 Một công nhân đang làm sạch các tấm pin mặt trời tại nhà máy sản xuất điện từ năng lượng mặt trời, được xây dựng từ ngày 3-11-2008 tại Tây Ninh, tỉnh Thanh Hải, Trung Quốc.

Một công nhân đang làm sạch các tấm pin mặt trời tại nhà máy sản xuất điện từ năng lượng mặt trời, được
xây dựng từ ngày 3-11-2008 tại Tây Ninh, tỉnh Thanh Hải, Trung Quốc.

Tân Hoa Xã cho hay, thuỷ điện đóng góp khoảng 72% sản lượng điện trong thời gian 7 ngày thử nghiệm. Từ tháng 5-2017, mạng lưới điện của Thanh Hải đã đạt công suất 23,4 triệu kilowatt, 82% trong số đó được sản xuất từ năng lượng mặt trời, gió và thuỷ điện. Vào năm 2020, tỉnh này lên kế hoạch tăng cường sản xuất năng lượng sạch lên đến 35 triệu kilowatt, có thể cung cấp 110 tỷ KWh điện năng hàng năm.

Trên phạm vi cả nước, Trung Quốc hy vọng sẽ sản xuất 20% điện từ các nguồn năng lượng sạch vào năm 2030. Theo tờ Guardian, mặc dù tốc độ phát triển gần đây của năng lượng sạch rất nhanh nhưng năng lượng gió mới chỉ chiếm đến 4% và năng lượng mặt trời chiếm khoảng 1% trong sản lượng điện của Trung Quốc vào năm 2016.

Thanh Hải không phải là địa phương đầu tiên trên thế giới sử dụng 100% năng lượng tái tạo. Tokelau, chuỗi ba đảo nhỏ giữa Hải Nam và New Zealand, đã thay thế hệ thống năng lượng chạy bằng động cơ diesel bằng một hệ thống vận hành bằng năng lượng mặt trời vào năm 2012. Và Costa Rica đã dùng 100% năng lượng sạch trong 285 ngày vào năm 2005 và 98% năng lượng tái tạo trong 250 ngày vào năm 2016. Bang lớn nhất của Australia hiện tại cũng đang tiêu thụ điện được sản xuất từ năng lượng mặt trời, gió và thuỷ điện.

Những nỗ lực đó là tín hiệu cho thấy, vận hành mạng lưới điện không chỉ dựa vào năng lượng hoá thạch là điều hoàn toàn khả thi ở nhiều thành phố khác.

Theo Genk

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Chủ nhật | 30/07/2017

Instagram, Snapseed, VSCO… đều là các ứng dụng chỉnh sửa ảnh hay và cần thiết bạn nên có trên iPhone của mình.

Instagram, Snapseed, VSCO… đều là các ứng dụng chỉnh sửa...

Chủ nhật | 02/07/2017

Sáu tháng đầu năm 2017 đã khép lại, người dùng và giới công nghệ đã có cơ hội được chiêm ngưỡng hàng loạt các mẫu thiết bị nổi tiếng: Galaxy S8 và S8 +, LG G6, HTC U 11, Sony Xperia XZ Premium, “kẻ hủy diệt” OnePlus 5,... Mỗi sản phẩm đều có nét ấn tượng riêng và đều đánh dấu bước chuyển biến mới của thị trường điện thoại thông minh.

Sáu tháng đầu năm 2017 đã khép lại, người...

Thứ 6 | 23/06/2017

Rất may mắn, một ứng dụng smartphone có tên MakeApp (iOS / Android) sẽ cho phép bạn làm điều này chỉ trong vòng 10 giây. Cụ thể, ứng dụng này sẽ sử dụng trí thông minh nhân tạo (AI - Artificial Intelligent) để "gỡ" lớp trang điểm trên mặt một cách tự động. Như vậy, ứng dụng có giao diện rất đơn giản và dễ sử dụng. Ngoài tính năng "gỡ" lớp trang điểm ra, MakeApp còn có thể trang điểm những khuôn mặt mộc nữa đấy.

Rất may mắn, một ứng dụng smartphone có tên MakeApp...

Thứ 2 | 06/03/2017

Game nhập vai (RPG - Role-Playing game) là thể loại game mà người chơi sẽ hóa thân vào một nhân vật trong thế giới ảo, có khả năng nâng cấp bản thân và chịu trách nhiệm cho hành động cũng như hướng phát triển của chính nhân vật đó.

Game nhập vai (RPG - Role-Playing game) là thể loại game mà...

Thứ 3 | 14/03/2017

Icon và launcher của Galaxy S8 đã bị rò rỉ trong ứng dụng Smart Switch mới của Samsung. Tuy chất lượng không cao nhưng chúng ta cũng hình dung được launcher trên S8 sẽ ra sao: phong cách đơn giản hóa, icon tròn với kiểu thiết kế sử dụng đường kẻ làm tiêu điểm, và dường như sẽ không có app drawer (hoặc có nhưng mặc định ẩn đi). Chúng ta cũng…

Icon và launcher của Galaxy S8 đã bị rò rỉ trong ứng...

Thứ 7 | 22/07/2017

Dự kiến, iPhone 8 sẽ được Apple trình làng vào tháng 9 hoặc 10/2017. Đây là chiếc iPhone sở hữu nhiều cải tiến mang tính cách mạng, nhằm mục đích kỷ niệm 10 năm ra mắt chiếc iPhone đời đầu.

Dự kiến, iPhone 8 sẽ được Apple trình làng...

Thứ 7 | 29/07/2017

Mới chỉ gần 20 năm kể từ khi Sergey Brin và Larry Page đăng ký tên miền google.com, và chỉ 10 năm kể từ khi Steve Jobs bước lên sân khấu ở San Francisco để giới thiệu chiếc iPhone đầu tiên. Chỉ trong khoảng thời gian ngắn này, công nghệ số đã thay đổi hoàn toàn thế giới của chúng ta.

Mới chỉ gần 20 năm kể từ khi Sergey Brin và Larry Page đăng ký...

Thứ 6 | 28/07/2017

Steer là chiếc vòng tay giúp những tài xế thoát khỏi cơn buồn ngủ khi lái xe với rung động và xung điện nhẹ nhàng.

Steer là chiếc vòng tay giúp những tài xế...

Tin hot 24h