top

Uber dính hàng loạt vì kiện tụng, nổi bật nhất là từ chối phục vụ người khuyết tật

Thứ 6 | 30/06/2017
Vụ kiện mới nhất đòi quyền bình đẳng cho những người khuyết tật khi gọi dịch vụ xe công nghệ Uber. Uber bị cáo buộc đã từ chối phục vụ người bị khuyết tật sử dụng xe lăn. Vi phạm này được liệt vào quyền thứ 3 trong đạo luật người khuyết tật của Mỹ.

Vụ kiện mới nhất liên quan đến Uber cáo buộc dịch vụ gọi xe công nghệ này đã từ chối phục vụ người khuyết tật tại Mỹ.

Theo The Verge, trung tâm quyền bình đẳng Mỹ vừa gửi đơn kiện chống lại Uber, đòi quyền pháp lý liên quan đến người khuyết tật. Cùng thời điểm này, Uber hiện cũng phải gánh chịu khá nhiều các vụ kiện khác nhau.

Vụ kiện mới nhất đòi quyền bình đẳng cho những người khuyết tật khi gọi dịch vụ xe công nghệ Uber. Uber bị cáo buộc đã từ chối phục vụ người bị khuyết tật sử dụng xe lăn. Vi phạm này được liệt vào quyền thứ 3 trong đạo luật người khuyết tật của Mỹ.

Cụ thể, Uber đã loại trừ các khách hàng sử dụng xe lăn khỏi danh sách phục vụ tại bang Washington DC. Thêm vào đó, Uber cũng không cung cấp các loại xe có hỗ trợ xe lăn thuộc phân khúc dịch vụ UberX.

Trên thực tế Uber có thể lựa chọn thành lập một đội xe có hỗ trợ xe lăn cho người khuyết tật, tuy nhiên Uber đã không làm như vậy.

Trong đơn kiện gửi lên tòa án có đoạn ghi: "Dịch vụ vận chuyển của Uber có thể ảnh hưởng đến cuộc sống của nhiều người sử dụng xe lăn, giúp họ nâng cao khả năng làm việc, nghiên cứu và tham gia vào đời sống cộng đồng và sống độc lập hơn".

Đáp lại đơn kiện của Trung tâm quyền bình đẳng Mỹ, một phát ngôn viên của Uber khẳng định: "Chúng tôi đang xem xét vấn đề này một cách nghiêm túc và cam kết sẽ tiếp tục làm việc với các quận, đối tác và các bên liên quan để bổ sung thêm nhiều lựa chọn di chuyển và tự do đi lại cho tất cả công dân trong vùng".

Đang xuất hiện trào lưu tẩy chay Uber do các bê bối xuất hiện gần đây

Đây là vụ kiện mới nhất liên quan đến Uber. Startup công nghệ với dịch vụ gọi xe trực tuyến gần đây vướng phải nhiều bê bối liên quan đến phân biệt giới tính và quấy rối tình dục trong công ty. Chưa kể, hàng loạt nhân sự cao cấp đều lần lượt ra đi, thậm chí CEO Travis Kalanick đã từ chức vào hôm 20/6 vừa qua, để lại rất nhiều công việc cần phải giải quyết cho CEO mới.

Theo VnReview

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 7 | 12/08/2017

Nếu mối quan hệ của bạn đã đủ lâu và bạn biết được rằng bạn trai chính là "nửa kia" của mình, thì rõ ràng là bạn đã si mê anh ta. Tuy nhiên, liệu cảm xúc đó đã thật sự chính chắn? Liệu anh ấy có xem mối quan hệ này giống như bạn nghĩ? Rất nhiều lần, người phụ nữ luôn là người đi sai hướng. Họ si mê một ai đó để rồi nhận ra anh ta không hề tồn tại trong mối quan hệ này. 

Nếu mối quan hệ của bạn đã đủ lâu và bạn biết được rằng...

Thứ 4 | 12/07/2017

Dịp Lễ Quốc khánh 2/9 năm nay, người lao động sẽ được nghỉ 3 ngày liên tục.

Dịp Lễ Quốc khánh 2/9 năm nay, người lao động sẽ được nghỉ 3...

Chủ nhật | 04/06/2017

Về Hải Hậu (Nam Định) mùa này, khách phương xa sẽ không khỏi ngỡ ngàng khi bất chợt thấy những thảm hoa rực rỡ, đẹp say lòng trải dài hai bên đường.

Về Hải Hậu (Nam Định) mùa này, khách phương xa sẽ...

Thứ 3 | 30/05/2017

Sau khi nhảy từ tầng 7 của khách sạn xuống đất, người đàn ông lăng nhăng ở thành phố Roi Et, Thái Lan đã tử vong ngay tại hiện trường.

Sau khi nhảy từ tầng 7 của khách sạn xuống đất, người đàn...

Thứ 5 | 27/07/2017

Một người đàn ông Malaysia đang bị xét xử vì sử dụng bạo lực và quấy rối tình dục hai bé trai 7 tuổi và 11 tuổi.

Một người đàn ông Malaysia đang bị xét xử vì sử...

Thứ 3 | 30/05/2017

Sau khi chồng qua đời vì căn bệnh ung thư gan quái ác, người vợ sống tại tỉnh Chon Buri, Thái Lan đã gọi hội chị em bạn dì tới "quẩy" tưng bừng và thuê hẳn đoàn tạp kỹ đến "góp vui" trong buổi lễ tiễn đưa người quá cố.

Sau khi chồng qua đời vì căn bệnh ung thư gan quái ác,...

Thứ 2 | 12/06/2017

Sài Gòn những ngày mưa mang theo làn gió thoảng mùi nước hoa của gã đàn ông kế bên ban chiều. Giữa không khí lạnh lẽo của cơn mưa, tôi chìm đắm trong hương thơm sắc lạnh của hương vị pha chút nam tính của nước hoa Annick Goutal Eau D’Hadrien, hương nước hoa unisex.

Sài Gòn những ngày mưa mang theo làn gió...

Tin hot 24h