top

Uber dính hàng loạt vì kiện tụng, nổi bật nhất là từ chối phục vụ người khuyết tật

Thứ 6 | 30/06/2017
Vụ kiện mới nhất đòi quyền bình đẳng cho những người khuyết tật khi gọi dịch vụ xe công nghệ Uber. Uber bị cáo buộc đã từ chối phục vụ người bị khuyết tật sử dụng xe lăn. Vi phạm này được liệt vào quyền thứ 3 trong đạo luật người khuyết tật của Mỹ.

Vụ kiện mới nhất liên quan đến Uber cáo buộc dịch vụ gọi xe công nghệ này đã từ chối phục vụ người khuyết tật tại Mỹ.

Theo The Verge, trung tâm quyền bình đẳng Mỹ vừa gửi đơn kiện chống lại Uber, đòi quyền pháp lý liên quan đến người khuyết tật. Cùng thời điểm này, Uber hiện cũng phải gánh chịu khá nhiều các vụ kiện khác nhau.

Vụ kiện mới nhất đòi quyền bình đẳng cho những người khuyết tật khi gọi dịch vụ xe công nghệ Uber. Uber bị cáo buộc đã từ chối phục vụ người bị khuyết tật sử dụng xe lăn. Vi phạm này được liệt vào quyền thứ 3 trong đạo luật người khuyết tật của Mỹ.

Cụ thể, Uber đã loại trừ các khách hàng sử dụng xe lăn khỏi danh sách phục vụ tại bang Washington DC. Thêm vào đó, Uber cũng không cung cấp các loại xe có hỗ trợ xe lăn thuộc phân khúc dịch vụ UberX.

Trên thực tế Uber có thể lựa chọn thành lập một đội xe có hỗ trợ xe lăn cho người khuyết tật, tuy nhiên Uber đã không làm như vậy.

Trong đơn kiện gửi lên tòa án có đoạn ghi: "Dịch vụ vận chuyển của Uber có thể ảnh hưởng đến cuộc sống của nhiều người sử dụng xe lăn, giúp họ nâng cao khả năng làm việc, nghiên cứu và tham gia vào đời sống cộng đồng và sống độc lập hơn".

Đáp lại đơn kiện của Trung tâm quyền bình đẳng Mỹ, một phát ngôn viên của Uber khẳng định: "Chúng tôi đang xem xét vấn đề này một cách nghiêm túc và cam kết sẽ tiếp tục làm việc với các quận, đối tác và các bên liên quan để bổ sung thêm nhiều lựa chọn di chuyển và tự do đi lại cho tất cả công dân trong vùng".

Đang xuất hiện trào lưu tẩy chay Uber do các bê bối xuất hiện gần đây

Đây là vụ kiện mới nhất liên quan đến Uber. Startup công nghệ với dịch vụ gọi xe trực tuyến gần đây vướng phải nhiều bê bối liên quan đến phân biệt giới tính và quấy rối tình dục trong công ty. Chưa kể, hàng loạt nhân sự cao cấp đều lần lượt ra đi, thậm chí CEO Travis Kalanick đã từ chức vào hôm 20/6 vừa qua, để lại rất nhiều công việc cần phải giải quyết cho CEO mới.

Theo VnReview

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 6 | 02/06/2017

Trong mắt của blogger người Mỹ, Derrick Jaxn, mẹ đơn thân biết nấu ăn, có trách nhiệm với tài chính và luôn độc lập.

Trong mắt của blogger người Mỹ, Derrick Jaxn, mẹ đơn thân biết nấu ăn,...

Thứ 6 | 30/06/2017

Bài Tây là một thứ đồ chơi quen thuộc và vô cùng phổ biến khắp thế giới. Song, mỗi quân bài hay chất bài còn ẩn chứa rất nhiều những bí ẩn thú vị mà nhiều người không thể ngờ tới.

Bài Tây là một thứ đồ chơi quen thuộc và vô...

Thứ 4 | 21/06/2017

Từ những thông tin rất ít ỏi nhưng bài đăng xuất hiện đúng nơi, cô gái đã tìm được người cha sau hàng thập kỷ.

Từ những thông tin rất ít ỏi nhưng bài đăng xuất hiện...

Chủ nhật | 12/02/2017

Sau 2 tháng lẩn trốn khắp nơi, cơ quan công an đã bắt được đối tượng bắn xuyên đùi thiếu nữ gây xôn xao Nghệ An.

Sau 2 tháng lẩn trốn khắp nơi, cơ quan công an đã bắt...

Thứ 4 | 28/06/2017

Câu chuyện xảy ra tại một cửa hàng của Asda, thành phố Liverpool, Anh sẽ khiến mọi người rưng rưng nước mắt khi cậu bé 10 tuổi Leon Ashworth để lại một lời nhắn cảm động trên con thú nhồi bông mà mẹ cậu không đủ tiền mua trong siêu thị.

Câu chuyện xảy ra tại một cửa hàng của Asda, thành phố...

Thứ 2 | 19/06/2017

Bộ GD-ĐT đã chính thức công bố lịch thi kỳ thi THPT quốc gia năm 2017.

Bộ GD-ĐT đã chính thức công bố lịch thi kỳ thi THPT quốc...

Chủ nhật | 02/07/2017

Thiên tài soạn nhạc người Đức, Wolfgang Amadeus Mozart (1756-1791). Ông bắt đầu chơi nhạc từ năm 3 tuổi và sáng tác bản nhạc đầu tiên vào dịp sinh nhật 5 tuổi của mình. 6 tuổi, ông có chuyến lưu diễn vòng quanh châu Âu trong suốt 3 năm rưỡi với cha và chị gái ruột.

Thiên tài soạn nhạc người Đức, Wolfgang Amadeus Mozart...

Thứ 4 | 21/06/2017

Nhóm nghiên cứu ước tính 1/3 dân số thế giới hứng chịu từ 20 ngày nắng nóng chết người trở lên vào năm 2000. Đến cuối thế kỷ 21, con số này sẽ tăng lên đến 74% nếu lượng khí CO 2  gây hiệu ứng nhà kính tiếp tục duy trì ở mức cao. Ngay cả khi mục tiêu giảm khí thải nhà kính được thực hiện tốt, chúng ta vẫn phải chứng kiến hơn 47% dân số bị ảnh hưởng bởi các đợt nắng nóng chết người năm 2100.

Nhóm nghiên cứu ước tính 1/3 dân số thế giới hứng...

Tin hot 24h