top

Uber dính hàng loạt vì kiện tụng, nổi bật nhất là từ chối phục vụ người khuyết tật

Thứ 6 | 30/06/2017
Vụ kiện mới nhất đòi quyền bình đẳng cho những người khuyết tật khi gọi dịch vụ xe công nghệ Uber. Uber bị cáo buộc đã từ chối phục vụ người bị khuyết tật sử dụng xe lăn. Vi phạm này được liệt vào quyền thứ 3 trong đạo luật người khuyết tật của Mỹ.

Vụ kiện mới nhất liên quan đến Uber cáo buộc dịch vụ gọi xe công nghệ này đã từ chối phục vụ người khuyết tật tại Mỹ.

Theo The Verge, trung tâm quyền bình đẳng Mỹ vừa gửi đơn kiện chống lại Uber, đòi quyền pháp lý liên quan đến người khuyết tật. Cùng thời điểm này, Uber hiện cũng phải gánh chịu khá nhiều các vụ kiện khác nhau.

Vụ kiện mới nhất đòi quyền bình đẳng cho những người khuyết tật khi gọi dịch vụ xe công nghệ Uber. Uber bị cáo buộc đã từ chối phục vụ người bị khuyết tật sử dụng xe lăn. Vi phạm này được liệt vào quyền thứ 3 trong đạo luật người khuyết tật của Mỹ.

Cụ thể, Uber đã loại trừ các khách hàng sử dụng xe lăn khỏi danh sách phục vụ tại bang Washington DC. Thêm vào đó, Uber cũng không cung cấp các loại xe có hỗ trợ xe lăn thuộc phân khúc dịch vụ UberX.

Trên thực tế Uber có thể lựa chọn thành lập một đội xe có hỗ trợ xe lăn cho người khuyết tật, tuy nhiên Uber đã không làm như vậy.

Trong đơn kiện gửi lên tòa án có đoạn ghi: "Dịch vụ vận chuyển của Uber có thể ảnh hưởng đến cuộc sống của nhiều người sử dụng xe lăn, giúp họ nâng cao khả năng làm việc, nghiên cứu và tham gia vào đời sống cộng đồng và sống độc lập hơn".

Đáp lại đơn kiện của Trung tâm quyền bình đẳng Mỹ, một phát ngôn viên của Uber khẳng định: "Chúng tôi đang xem xét vấn đề này một cách nghiêm túc và cam kết sẽ tiếp tục làm việc với các quận, đối tác và các bên liên quan để bổ sung thêm nhiều lựa chọn di chuyển và tự do đi lại cho tất cả công dân trong vùng".

Đang xuất hiện trào lưu tẩy chay Uber do các bê bối xuất hiện gần đây

Đây là vụ kiện mới nhất liên quan đến Uber. Startup công nghệ với dịch vụ gọi xe trực tuyến gần đây vướng phải nhiều bê bối liên quan đến phân biệt giới tính và quấy rối tình dục trong công ty. Chưa kể, hàng loạt nhân sự cao cấp đều lần lượt ra đi, thậm chí CEO Travis Kalanick đã từ chức vào hôm 20/6 vừa qua, để lại rất nhiều công việc cần phải giải quyết cho CEO mới.

Theo VnReview

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 7 | 17/06/2017

 Cụ ông đã mất 2 năm để trồng và chăm bón cho vườn hoa tươi để giúp người vợ mù của ông cảm nhận được hương thơm của hoa cũng như tình yêu của ông dành cho bà.

 Cụ ông đã mất 2 năm để trồng và chăm bón cho...

Chủ nhật | 12/02/2017

Phát hiện vợ ngoại tình, Nam bắt vợ hẹn tình địch vào nhà nghỉ để bắt quả tang, đánh ghen.

Phát hiện vợ ngoại tình, Nam bắt vợ hẹn tình địch...

Chủ nhật | 23/07/2017

Khi yêu thì khó có thể cân đong đo đếm được từng mặt tốt xấu của đối phương. Nhưng nếu người bạn yêu sở hữu được cả bảy phẩm chất lý tưởng dưới đây thì rất có khả năng họ sẽ là người yêu lý tưởng đồng hành với bạn trong cuộc sống.

Khi yêu thì khó có thể cân đong đo đếm được...

Thứ 4 | 28/06/2017

Mặc dù có nhiều bệnh lý hoặc yếu tố dẫn đến nấc cục nhưng thường là do chúng ta ăn hoặc uống quá nhanh - vì điều này có thể làm cho dạ dày phồng lên do bị kích thích. Nó có thể dẫn đến sự co thắt đột ngột, không tự ý của cơ hoành, tống khí ra khỏi buồng phổi, luồng khí khi đi ngang qua dây thanh âm tạo thành tiếng nấc cục.

Mặc dù có nhiều bệnh lý hoặc yếu tố dẫn đến nấc cục...

Thứ 6 | 30/06/2017

Đài quan sát thiên văn đầu tiên của Việt Nam được đặt tại Hòn Chồng (TP Nha Trang, Khánh Hòa), gồm một kính thiên văn có đường kính 0,5m và một nhà vòm 9m, sức chứa 60 người.

Đài quan sát thiên văn đầu tiên của Việt Nam được...

Thứ 5 | 27/07/2017

Phản kháng việc bị đánh, bà Phia xô ngã, cầm chày đánh vào vùng kín khiến ông chồng mất mạng.

Phản kháng việc bị đánh, bà Phia xô ngã,...

Thứ 3 | 20/06/2017

Theo một nghiên cứu của Bộ Giáo dục Anh (DfE) về sự khác biệt giữa mức thu nhập trung bình sau đại học theo giới tính, ngành học và trường đại học, đối với đa số lĩnh vực, nam giới đều kiếm được nhiều tiền hơn phụ nữ tính ở thời điểm 5 năm sau khi rời trường đại học.

Theo một nghiên cứu của Bộ Giáo dục Anh (DfE) về sự...

Chủ nhật | 23/07/2017

Kết luận chung của rất nhiều nghiên cứu cho thấy rằng: Trẻ đầu lòng thường thông minh hơn các em. Nhưng lý do là vì sao? Cùng đọc 5 giả thiết sau để xem có giống với tình huống nhà bạn không nhé

Kết luận chung của rất nhiều nghiên cứu cho thấy rằng: Trẻ đầu...

Tin hot 24h