top

Uber dính hàng loạt vì kiện tụng, nổi bật nhất là từ chối phục vụ người khuyết tật

Thứ 6 | 30/06/2017
Vụ kiện mới nhất đòi quyền bình đẳng cho những người khuyết tật khi gọi dịch vụ xe công nghệ Uber. Uber bị cáo buộc đã từ chối phục vụ người bị khuyết tật sử dụng xe lăn. Vi phạm này được liệt vào quyền thứ 3 trong đạo luật người khuyết tật của Mỹ.

Vụ kiện mới nhất liên quan đến Uber cáo buộc dịch vụ gọi xe công nghệ này đã từ chối phục vụ người khuyết tật tại Mỹ.

Theo The Verge, trung tâm quyền bình đẳng Mỹ vừa gửi đơn kiện chống lại Uber, đòi quyền pháp lý liên quan đến người khuyết tật. Cùng thời điểm này, Uber hiện cũng phải gánh chịu khá nhiều các vụ kiện khác nhau.

Vụ kiện mới nhất đòi quyền bình đẳng cho những người khuyết tật khi gọi dịch vụ xe công nghệ Uber. Uber bị cáo buộc đã từ chối phục vụ người bị khuyết tật sử dụng xe lăn. Vi phạm này được liệt vào quyền thứ 3 trong đạo luật người khuyết tật của Mỹ.

Cụ thể, Uber đã loại trừ các khách hàng sử dụng xe lăn khỏi danh sách phục vụ tại bang Washington DC. Thêm vào đó, Uber cũng không cung cấp các loại xe có hỗ trợ xe lăn thuộc phân khúc dịch vụ UberX.

Trên thực tế Uber có thể lựa chọn thành lập một đội xe có hỗ trợ xe lăn cho người khuyết tật, tuy nhiên Uber đã không làm như vậy.

Trong đơn kiện gửi lên tòa án có đoạn ghi: "Dịch vụ vận chuyển của Uber có thể ảnh hưởng đến cuộc sống của nhiều người sử dụng xe lăn, giúp họ nâng cao khả năng làm việc, nghiên cứu và tham gia vào đời sống cộng đồng và sống độc lập hơn".

Đáp lại đơn kiện của Trung tâm quyền bình đẳng Mỹ, một phát ngôn viên của Uber khẳng định: "Chúng tôi đang xem xét vấn đề này một cách nghiêm túc và cam kết sẽ tiếp tục làm việc với các quận, đối tác và các bên liên quan để bổ sung thêm nhiều lựa chọn di chuyển và tự do đi lại cho tất cả công dân trong vùng".

Đang xuất hiện trào lưu tẩy chay Uber do các bê bối xuất hiện gần đây

Đây là vụ kiện mới nhất liên quan đến Uber. Startup công nghệ với dịch vụ gọi xe trực tuyến gần đây vướng phải nhiều bê bối liên quan đến phân biệt giới tính và quấy rối tình dục trong công ty. Chưa kể, hàng loạt nhân sự cao cấp đều lần lượt ra đi, thậm chí CEO Travis Kalanick đã từ chức vào hôm 20/6 vừa qua, để lại rất nhiều công việc cần phải giải quyết cho CEO mới.

Theo VnReview

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 5 | 27/07/2017

Hình ảnh cô gái thất tình ngay lập tức nhận được sự cảm thông của cộng đồng mạng.

Hình ảnh cô gái thất tình ngay lập tức nhận được...

Chủ nhật | 28/05/2017

Chưa bao giờ Anthony Tan, đồng sáng lập kiêm CEO Grab, tưởng tượng được rằng mình sẽ có ngày ngồi vào chiếc ghế mà Jack Ma từng ngồi nhiều năm trước, và nói chuyện với Masayoshi Son về chuyện gọi vốn ngay tại nhà ở Tokyo của ông chủ SoftBank. Nhưng năm 2014, cuộc gặp gỡ kỳ lạ này đã diễn ra.

Chưa bao giờ Anthony Tan, đồng sáng lập kiêm CEO Grab, tưởng...

Chủ nhật | 16/07/2017

“Sáng nắng - Chiều mưa - Trưa áp thấp - Tối bão khẩn cấp” có lẽ những câu nói này bạn đã quá quen thuộc trong những bản tin dự báo thời tiết trên TV. Thế nhưng, ngoài đời thì những câu nói này lại là những câu từ bất hủ để miêu tả những cô gái có tính cách thất thường hơn cả thời tiết đấy.

“Sáng nắng - Chiều mưa - Trưa áp thấp - Tối bão...

Thứ 7 | 22/07/2017

Metro  đưa tin, sân bay Moscow, Nga, đã gây ra tranh cãi khi bố trí một bãi đậu xe dành riêng cho phụ nữ. Khu vực này được kẻ vạch màu hồng và có biểu tượng hình giày cao gót.

Metro  đưa tin, sân bay Moscow, Nga, đã gây ra tranh...

Thứ 5 | 20/07/2017

Đối với phụ nữ, việc ly hôn sẽ vô cùng khó khăn, chỉ cần nghĩ đến chuyện ngày ngày phải đi về căn nhà trống trải, họ thấy sợ hãi và muốn níu kéo hôn nhân.

Đối với phụ nữ, việc ly hôn sẽ vô cùng khó khăn,...

Thứ 7 | 04/03/2017

Quá buồn và uất hận vì đến ngày đính ước song không thấy gia đình nhà trai đến dạm ngỏ, cô gái đã bỏ nhà ra đi và được phát hiện chết dưới sông Rác.

Quá buồn và uất hận vì đến ngày đính ước...

Thứ 4 | 14/06/2017

Cuộc sống luôn bận rộn. Nó khiến ta cảm thấy bản thân chẳng bao giờ thực hiện được những ước mơ của riêng mình. Nếu bạn đang có một công việc toàn thời gian và con nhỏ, thậm chí điều đó còn trở nên khó khăn hơn nhiều. Vậy làm thế nào để có thể tiếp tục tiến về phía trước?

Cuộc sống luôn bận rộn. Nó khiến ta cảm thấy bản thân...

Thứ 5 | 22/06/2017

Cứ mỗi khi hè tới là mỗi chúng ta đều trải qua cảm giác "không tin vào mắt mình" khi nhìn vào hóa đơn điện cuối tháng. Vậy phải làm thế nào để giảm bớt gánh nặng do tiêu thụ điện?

Cứ mỗi khi hè tới là mỗi chúng ta đều trải qua cảm...

Tin hot 24h