top

Uber sa thải quản lý dự án xe tự lái vì không chịu hợp tác trong hỗ trợ điều tra nội bộ của hãng

Thứ 4 | 31/05/2017

Uber vừa sa thải Anthony Levandowski, cựu giám đốc chương trình xe tự lái của hãng vì ông từ chối hợp tác trong cuộc chiến pháp lý với Waymo của Google.

Uber vừa sa thải Anthony Levandowski, cựu giám đốc chương trình xe tự lái của hãng vì ông từ chối hợp tác trong cuộc chiến pháp lý với Waymo của Google.

Uber

CEO Uber (trái) và ông Anthony Levandowski

Theo New York Times đưa tin hôm qua, ông Levandowski đã bị sa thải hôm thứ Sáu tuần trước. Từ nhiều tháng nay Uber đã đề nghị ông hỗ trợ cuộc điều tra nội bộ của hãng để hãng tự vệ trước những cáo buộc của Waymo. Tuy nhiên, ông Levandowski, đã viện dẫn quyền của mình theo Hiến pháp để tự bảo vệ cũng như thuê các luật sự hình sự đại diện cho mình.

Uber sa thải Levandowski sau khi ông đã không đáp ứng được hạn chót về tuân thủ yêu cầu hãng đặt ra. Eric Meyhofer, người điều hành Nhóm công nghệ tiên tiến của Uber kể từ khi Levandowski bị giáng chức hồi tháng Tư, sẽ tiếp tục quản lý chương trình phát triển xe hơi tự lái của Uber.

Mặc dù không bị nêu tên trong vụ kiện, nhưng những hành động của ông Levandowski đã là trung tâm của cuộc chiến pháp lý giữa Uber và Waymo, bộ phận xe tự lái của Alphabet, công ty mẹ của Google. Waymo đã cáo buộc ông Levandowski tải về 14.000 file trước khi ông rời Google và sau đó sử dụng thông tin đó để khởi động chương trình xe tự lái của Uber.

Đầu tháng Năm vừa qua, thẩm phán đã chính thức cấm Levandowski tham gia tất cả các công việc liên quan ở Uber. Ông cũng yêu cầu đến hạn chót 31/5 (tức hôm nay theo giờ địa phương), Uber phải trả lại những tệp tin mà Waymo bị mất.

Thẩm phán cũng ra lệnh cho Uber đến cuối tháng Sáu phải trao toàn bộ log chi tiết "các cuộc họp, thảo luận, điện thoại, trao đổi cá nhân, text, email, thư tín và thư thoại mà ông Levandowski đề cập đến xe tự lái với bất kỳ nhân viên, giám đốc, đại lý, nhà cung cấp hoặc tư vấn của các nguyên đơn".

Đáp lại lệnh của thẩm phán, Uber viết một lá thư cho Levandowski hôm 15/5, trong đó đưa ra một loạt yêu cầu và đe doạ sa thải ông nếu ông không tuân thủ. Trong số các yêu cầu này có việc trả lại các thiết bị cá nhân và viết một tuyên bố phủ nhận ông đã từng lấy file tài liệu từ Google – hoặc nếu ông lấy chúng thì phải trao chúng cho các luật sư của Uber.

Kết quả là ông Levandowski đã không thực hiện các yêu cầu này và  đã bị sa thải.

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Chủ nhật | 12/02/2017

Đang lưu thông, chiếc xe container bất ngờ rẽ vào quán ăn bên đường khiến xe khách đi phía sau mất lái đâm vào dải phân cách.

Đang lưu thông, chiếc xe container bất ngờ rẽ vào quán ăn...

Thứ 5 | 22/06/2017

Gà Ai Cập, cải cầu vồng, măng tây xanh, cá hồi, hàu sữa, tỏi đen được nuôi, trồng nhiều trên khắp cả nước.

Gà Ai Cập, cải cầu vồng, măng tây xanh, cá hồi,...

Thứ 3 | 20/06/2017

Chocolate To’ak, hoa bia, sợi nghệ tây, khoai tây La Bonnotte,... là những loại thực phẩm có mức giá cao trên thế giới.

Chocolate To’ak, hoa bia, sợi nghệ tây, khoai tây La...

Thứ 7 | 08/07/2017

Dù cắt tóc máy lạnh, salon làm đẹp ngày càng phát triển, nhưng các tiệm cắt tóc bình dân, vỉa hè vẫn tồn tại khắp các ngóc ngách ở khắp nơi, từ Việt Nam đến Cuba, Châu Phi... Tờ Daily Mail (Anh) vừa lựa chọn đăng tải loạt ảnh về các tiệm cắt tóc bình dân ở các thành phố khắp thế giới.

Dù cắt tóc máy lạnh, salon làm đẹp ngày...

Thứ 6 | 28/07/2017

Bị ám ảnh bởi những lời mắng chửi của những người hoạt động vì quyền lợi động vật, nữ thợ săn tự tử, gây xôn xao dư luận.

Bị ám ảnh bởi những lời mắng chửi của những người hoạt động vì...

Thứ 2 | 26/06/2017

Lợi dụng lúc chơi thể thao, 50 học viên của cơ sở cai nghiện ma túy (Sở LĐ- TB&XH tỉnh Bến Tre) ở xã Tân Xuân, huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre đã đạp đổ cổng, chia làm hai hướng đồng loạt trốn khỏi trại cai nghiện, gây náo loạn trong đêm 24-6. Đến sáng 25-6 đã vận động, truy tìm được 39 học viên.

Lợi dụng lúc chơi thể thao, 50 học viên của cơ sở cai nghiện ma...

Thứ 3 | 18/07/2017

Nếu một người luôn tự cho mình là giỏi giang, hơi một chút là phê bình người khác, cho rằng mình thật cao minh và có quyền làm nhục người khác, thì cuối cùng sẽ chỉ tự chuốc lấy tai họa cho chính mình mà thôi.

Nếu một người luôn tự cho mình là giỏi giang, hơi một...

Thứ 7 | 01/07/2017

Chúng ta không thể lý giải tại sao phụ nữ lại thường quay lại với người yêu cũ? Phải chăng người đàn ông ấy có sức quyến rũ không thể cưỡng lại được? Bài viết này sẽ đưa ra câu trả lời cho vấn đề này.

Chúng ta không thể lý giải tại sao phụ nữ lại thường quay...

Tin hot 24h