top

Uber sa thải quản lý dự án xe tự lái vì không chịu hợp tác trong hỗ trợ điều tra nội bộ của hãng

Thứ 4 | 31/05/2017

Uber vừa sa thải Anthony Levandowski, cựu giám đốc chương trình xe tự lái của hãng vì ông từ chối hợp tác trong cuộc chiến pháp lý với Waymo của Google.

Uber vừa sa thải Anthony Levandowski, cựu giám đốc chương trình xe tự lái của hãng vì ông từ chối hợp tác trong cuộc chiến pháp lý với Waymo của Google.

Uber

CEO Uber (trái) và ông Anthony Levandowski

Theo New York Times đưa tin hôm qua, ông Levandowski đã bị sa thải hôm thứ Sáu tuần trước. Từ nhiều tháng nay Uber đã đề nghị ông hỗ trợ cuộc điều tra nội bộ của hãng để hãng tự vệ trước những cáo buộc của Waymo. Tuy nhiên, ông Levandowski, đã viện dẫn quyền của mình theo Hiến pháp để tự bảo vệ cũng như thuê các luật sự hình sự đại diện cho mình.

Uber sa thải Levandowski sau khi ông đã không đáp ứng được hạn chót về tuân thủ yêu cầu hãng đặt ra. Eric Meyhofer, người điều hành Nhóm công nghệ tiên tiến của Uber kể từ khi Levandowski bị giáng chức hồi tháng Tư, sẽ tiếp tục quản lý chương trình phát triển xe hơi tự lái của Uber.

Mặc dù không bị nêu tên trong vụ kiện, nhưng những hành động của ông Levandowski đã là trung tâm của cuộc chiến pháp lý giữa Uber và Waymo, bộ phận xe tự lái của Alphabet, công ty mẹ của Google. Waymo đã cáo buộc ông Levandowski tải về 14.000 file trước khi ông rời Google và sau đó sử dụng thông tin đó để khởi động chương trình xe tự lái của Uber.

Đầu tháng Năm vừa qua, thẩm phán đã chính thức cấm Levandowski tham gia tất cả các công việc liên quan ở Uber. Ông cũng yêu cầu đến hạn chót 31/5 (tức hôm nay theo giờ địa phương), Uber phải trả lại những tệp tin mà Waymo bị mất.

Thẩm phán cũng ra lệnh cho Uber đến cuối tháng Sáu phải trao toàn bộ log chi tiết "các cuộc họp, thảo luận, điện thoại, trao đổi cá nhân, text, email, thư tín và thư thoại mà ông Levandowski đề cập đến xe tự lái với bất kỳ nhân viên, giám đốc, đại lý, nhà cung cấp hoặc tư vấn của các nguyên đơn".

Đáp lại lệnh của thẩm phán, Uber viết một lá thư cho Levandowski hôm 15/5, trong đó đưa ra một loạt yêu cầu và đe doạ sa thải ông nếu ông không tuân thủ. Trong số các yêu cầu này có việc trả lại các thiết bị cá nhân và viết một tuyên bố phủ nhận ông đã từng lấy file tài liệu từ Google – hoặc nếu ông lấy chúng thì phải trao chúng cho các luật sư của Uber.

Kết quả là ông Levandowski đã không thực hiện các yêu cầu này và  đã bị sa thải.

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 3 | 27/06/2017

Hầu hết chúng ta luôn cảm thấy khó ngủ, ngủ trằn trọc không ngon trên các chuyến bay với vị trí, tư thế ngủ ngồi và xung quanh là những người lạ mặt.

Hầu hết chúng ta luôn cảm thấy khó ngủ, ngủ trằn trọc...

Thứ 2 | 10/07/2017

Tranh thủ hè này tham gia vài hoạt động, công việc làm thêm dưới đây để tăng vốn ngoại ngữ thôi nào các bạn sinh viên!

Tranh thủ hè này tham gia vài hoạt động, công...

Chủ nhật | 04/06/2017

Cùng với nghề bắt cua đồng, cáy, soi ếch... nghề đặt ống bẫy lươn đồng (một loài da trơn sống ở các vùng đầm lầy, ruộng trũng, ao hồ) ở huyện Kim Sơn (Ninh Bình) đang rộ lên trong những năm gần đây, nhờ làm nghề này mà nhiều hộ ở một số xã của huyện Kim Sơn đang có thu nhập cao lên đến trên dưới 500.000 đồng/người/ngày.

Cùng với nghề bắt cua đồng, cáy, soi ếch... nghề đặt ống bẫy...

Thứ 7 | 22/07/2017

Ngọn tháp nghiêng nổi tiếng nước Ý luôn được các du khách yêu thích bởi họ có thể tha hồ chụp ảnh sống ảo theo cách chẳng giống nơi nào khác trên thế giới.

Ngọn tháp nghiêng nổi tiếng nước Ý luôn được...

Thứ 7 | 12/08/2017

Nếu mối quan hệ của bạn đã đủ lâu và bạn biết được rằng bạn trai chính là "nửa kia" của mình, thì rõ ràng là bạn đã si mê anh ta. Tuy nhiên, liệu cảm xúc đó đã thật sự chính chắn? Liệu anh ấy có xem mối quan hệ này giống như bạn nghĩ? Rất nhiều lần, người phụ nữ luôn là người đi sai hướng. Họ si mê một ai đó để rồi nhận ra anh ta không hề tồn tại trong mối quan hệ này. 

Nếu mối quan hệ của bạn đã đủ lâu và bạn biết được rằng...

Thứ 4 | 12/07/2017

Nếu đã bỏ ra số tiền lớn để sở hữu một chiếc xe mạnh mẽ, bạn sẽ muốn tận hưởng hết mọi giới hạn tốc độ và tiện ích mà nó có thể đáp ứng. Khóa học lái siêu xe do các hãng xe nổi tiếng cung cấp là cách tốt nhất để chủ sở hữu có thể tự điều khiển và làm chủ siêu xe của mình.

Nếu đã bỏ ra số tiền lớn để sở hữu một chiếc xe mạnh mẽ, bạn sẽ muốn...

Thứ 4 | 26/07/2017

Một gã đàn ông có tiếng tại Thái Lan đã bị cảnh sát triệu tập sau khi có những hành động đánh đập bạn gái đang mang thai một cách dã man.

Một gã đàn ông có tiếng tại Thái Lan...

Thứ 3 | 20/06/2017

Theo một nghiên cứu của Bộ Giáo dục Anh (DfE) về sự khác biệt giữa mức thu nhập trung bình sau đại học theo giới tính, ngành học và trường đại học, đối với đa số lĩnh vực, nam giới đều kiếm được nhiều tiền hơn phụ nữ tính ở thời điểm 5 năm sau khi rời trường đại học.

Theo một nghiên cứu của Bộ Giáo dục Anh (DfE) về sự...

Tin hot 24h