top

Uber sa thải quản lý dự án xe tự lái vì không chịu hợp tác trong hỗ trợ điều tra nội bộ của hãng

Thứ 4 | 31/05/2017

Uber vừa sa thải Anthony Levandowski, cựu giám đốc chương trình xe tự lái của hãng vì ông từ chối hợp tác trong cuộc chiến pháp lý với Waymo của Google.

Uber vừa sa thải Anthony Levandowski, cựu giám đốc chương trình xe tự lái của hãng vì ông từ chối hợp tác trong cuộc chiến pháp lý với Waymo của Google.

Uber

CEO Uber (trái) và ông Anthony Levandowski

Theo New York Times đưa tin hôm qua, ông Levandowski đã bị sa thải hôm thứ Sáu tuần trước. Từ nhiều tháng nay Uber đã đề nghị ông hỗ trợ cuộc điều tra nội bộ của hãng để hãng tự vệ trước những cáo buộc của Waymo. Tuy nhiên, ông Levandowski, đã viện dẫn quyền của mình theo Hiến pháp để tự bảo vệ cũng như thuê các luật sự hình sự đại diện cho mình.

Uber sa thải Levandowski sau khi ông đã không đáp ứng được hạn chót về tuân thủ yêu cầu hãng đặt ra. Eric Meyhofer, người điều hành Nhóm công nghệ tiên tiến của Uber kể từ khi Levandowski bị giáng chức hồi tháng Tư, sẽ tiếp tục quản lý chương trình phát triển xe hơi tự lái của Uber.

Mặc dù không bị nêu tên trong vụ kiện, nhưng những hành động của ông Levandowski đã là trung tâm của cuộc chiến pháp lý giữa Uber và Waymo, bộ phận xe tự lái của Alphabet, công ty mẹ của Google. Waymo đã cáo buộc ông Levandowski tải về 14.000 file trước khi ông rời Google và sau đó sử dụng thông tin đó để khởi động chương trình xe tự lái của Uber.

Đầu tháng Năm vừa qua, thẩm phán đã chính thức cấm Levandowski tham gia tất cả các công việc liên quan ở Uber. Ông cũng yêu cầu đến hạn chót 31/5 (tức hôm nay theo giờ địa phương), Uber phải trả lại những tệp tin mà Waymo bị mất.

Thẩm phán cũng ra lệnh cho Uber đến cuối tháng Sáu phải trao toàn bộ log chi tiết "các cuộc họp, thảo luận, điện thoại, trao đổi cá nhân, text, email, thư tín và thư thoại mà ông Levandowski đề cập đến xe tự lái với bất kỳ nhân viên, giám đốc, đại lý, nhà cung cấp hoặc tư vấn của các nguyên đơn".

Đáp lại lệnh của thẩm phán, Uber viết một lá thư cho Levandowski hôm 15/5, trong đó đưa ra một loạt yêu cầu và đe doạ sa thải ông nếu ông không tuân thủ. Trong số các yêu cầu này có việc trả lại các thiết bị cá nhân và viết một tuyên bố phủ nhận ông đã từng lấy file tài liệu từ Google – hoặc nếu ông lấy chúng thì phải trao chúng cho các luật sư của Uber.

Kết quả là ông Levandowski đã không thực hiện các yêu cầu này và  đã bị sa thải.

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 3 | 27/06/2017

Hầu hết chúng ta luôn cảm thấy khó ngủ, ngủ trằn trọc không ngon trên các chuyến bay với vị trí, tư thế ngủ ngồi và xung quanh là những người lạ mặt.

Hầu hết chúng ta luôn cảm thấy khó ngủ, ngủ trằn trọc...

Thứ 3 | 06/06/2017

Người có mùi hôi, quá béo hay mặc áo phông in chữ phản cảm có thể là nguyên nhân khiến bạn phải rời khỏi chuyến bay. 

Người có mùi hôi, quá béo hay mặc...

Thứ 6 | 09/06/2017

Rất nhiều người đã yêu cầu bố mẹ Darina đeo mặt nạ cho bé để tránh gây hoảng sợ cho người khác.

Rất nhiều người đã yêu cầu bố mẹ Darina đeo mặt nạ cho...

Thứ 3 | 30/05/2017

Kết quả này được đưa ra bởi Hội sức khỏe cộng đồng hoàng gia Anh, dựa trên kết quả của các nghiên cứu trước đấy về mạng xã hội trên 1,500 người trẻ độ tuổi từ 14-24 tại Anh.

Kết quả này được đưa ra bởi Hội sức khỏe cộng đồng hoàng gia...

Thứ 7 | 22/07/2017

Metro  đưa tin, sân bay Moscow, Nga, đã gây ra tranh cãi khi bố trí một bãi đậu xe dành riêng cho phụ nữ. Khu vực này được kẻ vạch màu hồng và có biểu tượng hình giày cao gót.

Metro  đưa tin, sân bay Moscow, Nga, đã gây ra tranh...

Thứ 4 | 26/07/2017

Các bác sĩ đã không thể tìm ra vấn đề nghiêm trọng nào đối với sức khỏe của người đàn ông may mắn trúng xổ số này, có lẽ ông đã trả qua một "cơn hưng phấn quá mức".

Các bác sĩ đã không thể tìm ra vấn đề...

Thứ 5 | 08/06/2017

Sau 20 năm chung sống, vợ của Ron bất ngờ đòi ly hôn khiến anh bị sốc.

Sau 20 năm chung sống, vợ của Ron bất ngờ đòi ly hôn khiến anh...

Thứ 3 | 04/07/2017

ếu không muốn sự nghiệp “tụt dốc không phanh”, bạn cần loại bỏ ngay những thói quen tâm lý này.

ếu không muốn sự nghiệp “tụt dốc không phanh”, bạn...

Tin hot 24h