top

Uber sa thải quản lý dự án xe tự lái vì không chịu hợp tác trong hỗ trợ điều tra nội bộ của hãng

Thứ 4 | 31/05/2017

Uber vừa sa thải Anthony Levandowski, cựu giám đốc chương trình xe tự lái của hãng vì ông từ chối hợp tác trong cuộc chiến pháp lý với Waymo của Google.

Uber vừa sa thải Anthony Levandowski, cựu giám đốc chương trình xe tự lái của hãng vì ông từ chối hợp tác trong cuộc chiến pháp lý với Waymo của Google.

Uber

CEO Uber (trái) và ông Anthony Levandowski

Theo New York Times đưa tin hôm qua, ông Levandowski đã bị sa thải hôm thứ Sáu tuần trước. Từ nhiều tháng nay Uber đã đề nghị ông hỗ trợ cuộc điều tra nội bộ của hãng để hãng tự vệ trước những cáo buộc của Waymo. Tuy nhiên, ông Levandowski, đã viện dẫn quyền của mình theo Hiến pháp để tự bảo vệ cũng như thuê các luật sự hình sự đại diện cho mình.

Uber sa thải Levandowski sau khi ông đã không đáp ứng được hạn chót về tuân thủ yêu cầu hãng đặt ra. Eric Meyhofer, người điều hành Nhóm công nghệ tiên tiến của Uber kể từ khi Levandowski bị giáng chức hồi tháng Tư, sẽ tiếp tục quản lý chương trình phát triển xe hơi tự lái của Uber.

Mặc dù không bị nêu tên trong vụ kiện, nhưng những hành động của ông Levandowski đã là trung tâm của cuộc chiến pháp lý giữa Uber và Waymo, bộ phận xe tự lái của Alphabet, công ty mẹ của Google. Waymo đã cáo buộc ông Levandowski tải về 14.000 file trước khi ông rời Google và sau đó sử dụng thông tin đó để khởi động chương trình xe tự lái của Uber.

Đầu tháng Năm vừa qua, thẩm phán đã chính thức cấm Levandowski tham gia tất cả các công việc liên quan ở Uber. Ông cũng yêu cầu đến hạn chót 31/5 (tức hôm nay theo giờ địa phương), Uber phải trả lại những tệp tin mà Waymo bị mất.

Thẩm phán cũng ra lệnh cho Uber đến cuối tháng Sáu phải trao toàn bộ log chi tiết "các cuộc họp, thảo luận, điện thoại, trao đổi cá nhân, text, email, thư tín và thư thoại mà ông Levandowski đề cập đến xe tự lái với bất kỳ nhân viên, giám đốc, đại lý, nhà cung cấp hoặc tư vấn của các nguyên đơn".

Đáp lại lệnh của thẩm phán, Uber viết một lá thư cho Levandowski hôm 15/5, trong đó đưa ra một loạt yêu cầu và đe doạ sa thải ông nếu ông không tuân thủ. Trong số các yêu cầu này có việc trả lại các thiết bị cá nhân và viết một tuyên bố phủ nhận ông đã từng lấy file tài liệu từ Google – hoặc nếu ông lấy chúng thì phải trao chúng cho các luật sư của Uber.

Kết quả là ông Levandowski đã không thực hiện các yêu cầu này và  đã bị sa thải.

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 5 | 22/06/2017

Cứ mỗi khi hè tới là mỗi chúng ta đều trải qua cảm giác "không tin vào mắt mình" khi nhìn vào hóa đơn điện cuối tháng. Vậy phải làm thế nào để giảm bớt gánh nặng do tiêu thụ điện?

Cứ mỗi khi hè tới là mỗi chúng ta đều trải qua cảm...

Thứ 7 | 29/07/2017

Với gương mặt xinh xắn toát lên vẻ thuần khiết cùng phong cách nhẹ nhàng, nữ sinh 1999 này hiện đang là gương mặt được cộng đồng mạng yêu mến.

Với gương mặt xinh xắn toát lên vẻ thuần khiết cùng phong...

Thứ 7 | 29/07/2017

 Quá dã man tàn bạo, tiến hành chiến tranh triền miên, chiêu mộ chiến binh từ phương Tây...là những sự thật đáng lo ngại về tổ chức khủng bố IS.

 Quá dã man tàn bạo, tiến hành chiến tranh...

Thứ 2 | 29/05/2017

Theo phản ánh của người nhà bệnh nhân tử vong tại BVĐK tỉnh Hoà Bình vào ngày 29/5, khi vào viện các bệnh nhân đều rất khoẻ mạnh và không có biểu hiện gì lạ.

Theo phản ánh của người nhà bệnh nhân tử vong tại BVĐK...

Thứ 2 | 12/06/2017

Lý do bắt nguồn từ vấn đề pháp lý. Nhiều thập kỷ trước, luật pháp không cho phép phụ nữ giữ lại họ sau khi kết hôn bởi luật coi cặp vợ chồng là “một người” về mặt pháp lý. 

Lý do bắt nguồn từ vấn đề pháp lý. Nhiều thập kỷ trước,...

Thứ 6 | 21/07/2017

Những cái chạm nhẹ trên cơ thể, hay ánh nhìn mơ màng và những tiếng thở dài khao khát... là những điều bạn có thể tìm thấy trong loạt ảnh minh họa thân mật của họa sĩ Zipcy.

Những cái chạm nhẹ trên cơ thể, hay ánh nhìn mơ...

Thứ 7 | 29/07/2017

Ăn bánh Donut nhiều rồi nhưng có bao giờ bạn thắc mắc vì sao chúng lại có hình dạng lạ lẫm đến vậy không?

Ăn bánh Donut nhiều rồi nhưng có bao giờ bạn thắc mắc vì...

Thứ 2 | 12/06/2017

Bơ là một loại quả rất tốt vào mùa hè. Với tính lành, vị thơm đây được coi như là "thần dược" giúp làm mát cơ thể. Hơn thế, bơ còn có rất nhiều công dụng trong cả sắc đẹp và sức khỏe. Tuy nhiên, để chọn được quả bơ ngon, không bị đắng cần phải có những mẹo bỏ túi riêng.

Bơ là một loại quả rất tốt vào mùa hè. Với...

Tin hot 24h