top

Vì sao có nhiều em bé Mỹ sinh ra vào lúc 8h sáng?

Thứ 6 | 07/07/2017
Theo phân tích số liệu thu thập được của nhà phân tích dữ liệu, đồng thời là chuyên gia về hình ảnh dữ liệu Zan Armstrong, Mỹ, trẻ em sinh ra ở Mỹ nhiều nhất là vào lúc 8 giờ sáng.
Theo phân tích số liệu thu thập được của nhà phân tích dữ liệu, đồng thời là chuyên gia về hình ảnh dữ liệu Zan Armstrong, Mỹ, trẻ em sinh ra ở Mỹ nhiều nhất là vào lúc 8 giờ sáng.

Cũng theo số liệu của Armstrong, số trẻ sinh ra vào tháng 9 nhiều hơn từ 5-10% số trẻ sinh vào tháng 1. Có khoảng 12.000 trẻ sinh vào thứ 3 so với 8.000 em sinh ra vào thứ 7. 60% trẻ sinh ra vào ban ngày, từ khoảng 6 giờ sáng tới 6 giờ tối, và số trẻ sinh ra vào chính xác 8h sáng - giờ cao điểm nhất - nhiều gấp 3,5 lần so với số trẻ sinh ra vào 3,09 giờ sáng - giờ thấp điểm nhất. Vì sao lại thế?
 
Ở Mỹ, trẻ sinh nhiều nhất vào 8h sáng.

Nguyên nhân được tác giả giải thích là do người Mỹ hay sử dụng biện pháp sinh mổ. 32% ca sinh nở ở Mỹ là sinh mổ, 18% là đẻ có can thiệp, và 50% còn lại là để tự nhiên. Đó là lý do số ca sinh vào đêm ít, chủ yếu là sinh vào buổi sáng, và ít hơn chút vào buổi chiều. Kể cả với những em bé sinh thường, số trẻ sinh ra vào khoảng thời gian từ 6:45 sáng tới 6 h chiều cũng nhiều hơn so với sinh vào đêm từ 20-30%.

Với trường hợp sinh đẻ can thiệp, thường các bác sĩ muốn em bé sinh ra vào thời gian làm việc trong ngày vì khi đó có nhiều nhân viên nên số lượng các em bé sinh ra/phút trong khoảng thời gian từ 1- 6 chiều nhiều hơn so với thời gian từ 6-7 giờ sáng.

Với trường hợp sinh mổ, các bác sĩ thường chọn khoảng thời gian đầu giờ sáng, trước giờ trưa và đầu giờ tối trước khi đêm xuống.
Theo Khoahocphattrien.vn

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 3 | 06/06/2017

Mỗi loại mỳ có tên khác nhau, chứ không phải tất cả đều được gọi là spaghetti theo thói quen của nhiều người.

Mỗi loại mỳ có tên khác nhau, chứ không phải tất cả...

Thứ 5 | 13/07/2017

Không chỉ các thương hiệu trà sữa mới có sự giống nhau giữa các logo và tên gọi, mà những nhãn hiệu nổi tiếng trên thế giới cũng xuất hiện không ít "bản sao" trên thị trường.

Không chỉ các thương hiệu trà sữa mới có sự giống...

Thứ 2 | 29/05/2017

Trong văn bản mới nhất trả lời Công ty trách nhiệm hữu hạn Nước giải khát Suntory Pepsico Việt Nam, lãnh đạo Bộ Tài chính cho rằng, chi nhánh của công ty này không được hưởng ưu đãi theo diện đầu tư mới mà chỉ là đầu tư mở rộng.

Trong văn bản mới nhất trả lời Công ty trách nhiệm hữu hạn Nước...

Thứ 7 | 10/06/2017

Facebook đang có một thay đổi nhỏ mà đang "làm mưa làm bão" mạng xã hội dù chỉ ra mắt một ngày. Và nó có liên quan đến biểu tượng cảm xúc.

Facebook đang có một thay đổi nhỏ mà đang "làm mưa...

Thứ 6 | 02/06/2017

Phản ánh đến đường dây nóng Báo Quảng Nam, một gia đình tại xã Duy Vinh (Duy Xuyên) cho biết khi dùng sản phẩm sữa tiệt trùng hiệu Dutch Lady Active 20+ (còn hạn sử dụng) thì bị triệu chứng đau bụng, ngoài ra nhiều gói sữa có hiện tượng căng phồng và phát nổ.

Phản ánh đến đường dây nóng Báo Quảng Nam, một gia...

Chủ nhật | 12/03/2017

Người chồng túm tóc đập đầu vợ vào tường và nền nhà khiến đầu cô chảy máu đầm đìa. Chưa rõ do mâu thuẫn gì mà người chồng lại ra tay tàn nhẫn với vợ của mình như thế.

Người chồng túm tóc đập đầu vợ vào tường và nền...

Thứ 5 | 01/06/2017

Trong khi nhiều em nhỏ được cha mẹ mua quà tặng, dẫn đi chơi nhân Ngày quốc tế thiếu nhi 1-6, thì vẫn còn những trẻ em kém may mắn phải vất vả mưu sinh phụ giúp gia đình, hoặc mắc bệnh hiểm nghèo xem bệnh viện là nhà.

Trong khi nhiều em nhỏ được cha mẹ mua quà tặng, dẫn đi chơi...

Thứ 7 | 01/07/2017

Câu trả lời đương nhiên là không, vì Hà Nội cũng đã bắt đầu có những chiếc xe buýt hai tầng lăn bánh rồi. Song bạn có tò mò về lịch sử và câu chuyện của chúng trên khắp thế giới?

Câu trả lời đương nhiên là không, vì...

Tin hot 24h