top

Vì sao có nhiều em bé Mỹ sinh ra vào lúc 8h sáng?

Thứ 6 | 07/07/2017
Theo phân tích số liệu thu thập được của nhà phân tích dữ liệu, đồng thời là chuyên gia về hình ảnh dữ liệu Zan Armstrong, Mỹ, trẻ em sinh ra ở Mỹ nhiều nhất là vào lúc 8 giờ sáng.
Theo phân tích số liệu thu thập được của nhà phân tích dữ liệu, đồng thời là chuyên gia về hình ảnh dữ liệu Zan Armstrong, Mỹ, trẻ em sinh ra ở Mỹ nhiều nhất là vào lúc 8 giờ sáng.

Cũng theo số liệu của Armstrong, số trẻ sinh ra vào tháng 9 nhiều hơn từ 5-10% số trẻ sinh vào tháng 1. Có khoảng 12.000 trẻ sinh vào thứ 3 so với 8.000 em sinh ra vào thứ 7. 60% trẻ sinh ra vào ban ngày, từ khoảng 6 giờ sáng tới 6 giờ tối, và số trẻ sinh ra vào chính xác 8h sáng - giờ cao điểm nhất - nhiều gấp 3,5 lần so với số trẻ sinh ra vào 3,09 giờ sáng - giờ thấp điểm nhất. Vì sao lại thế?
 
Ở Mỹ, trẻ sinh nhiều nhất vào 8h sáng.

Nguyên nhân được tác giả giải thích là do người Mỹ hay sử dụng biện pháp sinh mổ. 32% ca sinh nở ở Mỹ là sinh mổ, 18% là đẻ có can thiệp, và 50% còn lại là để tự nhiên. Đó là lý do số ca sinh vào đêm ít, chủ yếu là sinh vào buổi sáng, và ít hơn chút vào buổi chiều. Kể cả với những em bé sinh thường, số trẻ sinh ra vào khoảng thời gian từ 6:45 sáng tới 6 h chiều cũng nhiều hơn so với sinh vào đêm từ 20-30%.

Với trường hợp sinh đẻ can thiệp, thường các bác sĩ muốn em bé sinh ra vào thời gian làm việc trong ngày vì khi đó có nhiều nhân viên nên số lượng các em bé sinh ra/phút trong khoảng thời gian từ 1- 6 chiều nhiều hơn so với thời gian từ 6-7 giờ sáng.

Với trường hợp sinh mổ, các bác sĩ thường chọn khoảng thời gian đầu giờ sáng, trước giờ trưa và đầu giờ tối trước khi đêm xuống.
Theo Khoahocphattrien.vn

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 3 | 25/07/2017

Các cô gái luôn tự hỏi “tại sao đàn ông lại thích phụ nữ để tóc dài?”. Và đây là lý do.

Các cô gái luôn tự hỏi “tại sao đàn...

Thứ 4 | 19/07/2017

Hai người được tìm thấy nằm cạnh nhau. Nhà chức trách cũng tìm thấy giấy tờ tùy thân và các đồ vật từ thời Thế chiến II bên cạnh họ. Hai thi thể đang được giám định ADN. 

Hai người được tìm thấy nằm cạnh nhau. Nhà chức trách...

Thứ 3 | 18/07/2017

Vì thương người mẹ đau ốm liệt giường suốt 20 năm, anh con trai sống tại tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc đã đóng giả làm phụ nữ để chăm sóc mẹ vì một lý do vô cùng đặc biệt.

Vì thương người mẹ đau ốm liệt giường suốt 20 năm, anh con trai sống...

Thứ 5 | 01/06/2017

Một con voi hoang dã ở Thái Lan bất ngờ xuất hiện giữa đường, chặn một chiếc xe bán tải để cướp trái cây.

Một con voi hoang dã ở Thái Lan bất ngờ xuất hiện giữa đường,...

Chủ nhật | 18/06/2017

Ngay khi vừa có kết quả đỗ đại học, Đỗ Trường Hùng liền đạp xe xuyên Bắc Nam hơn 1.000km để thắp hương báo tin vui cho bố, người đã mất khi anh còn rất nhỏ.

Ngay khi vừa có kết quả đỗ đại học, Đỗ Trường Hùng liền đạp xe...

Thứ 5 | 06/07/2017

Với tiêu chí tìm ra những bức ảnh hài hước nhất về động vật, cuộc thi Comedy Wildlife Photography Awards 2017 đã tuyển chọn ra những ứng cử viên vô cùng sáng giá. Đây là năm thứ 3 cuộc thi được tổ chức. Giải thưởng giành cho người chiến thắng là một chiếc máy ảnh số hiện đại và kỳ nghỉ ở công viên hoang dã tại Kenya.

Với tiêu chí tìm ra những bức ảnh hài hước nhất...

Thứ 3 | 30/05/2017

Giờ đã du học tại Nhật nhưng mỗi khi nhắc lại thời trung học cơ sở, con gái tôi vẫn không quên được cảm giác sợ hãi mỗi khi mẹ đi họp phụ huynh. Bởi ngoài môn Văn và tiếng Anh, cháu học rất tệ môn Toán và nhiều môn khác.

Giờ đã du học tại Nhật nhưng mỗi khi nhắc lại thời trung học cơ sở,...

Thứ 3 | 30/05/2017

Tôi chết điếng không nói thành lời, mọi người trong nhà nghe thấy lời của chị chồng cũng không đứng ra bênh vực tôi 1 câu nào.

Tôi chết điếng không nói thành lời, mọi người...

Tin hot 24h