top

Vì sao có nhiều em bé Mỹ sinh ra vào lúc 8h sáng?

Thứ 6 | 07/07/2017
Theo phân tích số liệu thu thập được của nhà phân tích dữ liệu, đồng thời là chuyên gia về hình ảnh dữ liệu Zan Armstrong, Mỹ, trẻ em sinh ra ở Mỹ nhiều nhất là vào lúc 8 giờ sáng.
Theo phân tích số liệu thu thập được của nhà phân tích dữ liệu, đồng thời là chuyên gia về hình ảnh dữ liệu Zan Armstrong, Mỹ, trẻ em sinh ra ở Mỹ nhiều nhất là vào lúc 8 giờ sáng.

Cũng theo số liệu của Armstrong, số trẻ sinh ra vào tháng 9 nhiều hơn từ 5-10% số trẻ sinh vào tháng 1. Có khoảng 12.000 trẻ sinh vào thứ 3 so với 8.000 em sinh ra vào thứ 7. 60% trẻ sinh ra vào ban ngày, từ khoảng 6 giờ sáng tới 6 giờ tối, và số trẻ sinh ra vào chính xác 8h sáng - giờ cao điểm nhất - nhiều gấp 3,5 lần so với số trẻ sinh ra vào 3,09 giờ sáng - giờ thấp điểm nhất. Vì sao lại thế?
 
Ở Mỹ, trẻ sinh nhiều nhất vào 8h sáng.

Nguyên nhân được tác giả giải thích là do người Mỹ hay sử dụng biện pháp sinh mổ. 32% ca sinh nở ở Mỹ là sinh mổ, 18% là đẻ có can thiệp, và 50% còn lại là để tự nhiên. Đó là lý do số ca sinh vào đêm ít, chủ yếu là sinh vào buổi sáng, và ít hơn chút vào buổi chiều. Kể cả với những em bé sinh thường, số trẻ sinh ra vào khoảng thời gian từ 6:45 sáng tới 6 h chiều cũng nhiều hơn so với sinh vào đêm từ 20-30%.

Với trường hợp sinh đẻ can thiệp, thường các bác sĩ muốn em bé sinh ra vào thời gian làm việc trong ngày vì khi đó có nhiều nhân viên nên số lượng các em bé sinh ra/phút trong khoảng thời gian từ 1- 6 chiều nhiều hơn so với thời gian từ 6-7 giờ sáng.

Với trường hợp sinh mổ, các bác sĩ thường chọn khoảng thời gian đầu giờ sáng, trước giờ trưa và đầu giờ tối trước khi đêm xuống.
Theo Khoahocphattrien.vn

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 2 | 03/07/2017

Nếu không may bị rắn cắn thì việc nhận biết đó là rắn độc hay không độc để có cách sơ cứu vết thương đúng nhất là vô cùng quan trọng, ảnh hưởng tới sự sống còn của nạn nhân. Chính vì vậy, mỗi người trong chúng ta cần trang bị những kiến thức cần thiết về các loài rắn phổ biến và thường gặp ở Việt Nam để bảo vệ bản thân và gia đình.

Nếu không may bị rắn cắn thì việc nhận biết đó là...

Thứ 2 | 31/07/2017

Những suy nghĩ như “Tôi kém cỏi”, “Tôi không đủ giỏi” luôn quanh quẩn trong đầu bạn.

Những suy nghĩ như “Tôi kém cỏi”, “Tôi...

Thứ 2 | 10/07/2017

Đàn ông luôn thích được tụ tập, uống rượu bia với bạn bè. Đa phần khi kết hôn rồi, họ sẽ chủ động giảm bớt những buổi tụ tập, dành nhiều thời gian hơn cho vợ con. Dẫu vậy, một số người đàn ông vẫn duy trì thói quen, không thể hy sinh cuộc vui với bạn bè vì tổ ấm của mình. Nhiều ông chồng thậm chí còn đi chơi khi vợ đang bị ốm hoặc mang thai.

Đàn ông luôn thích được tụ tập, uống rượu bia với...

Thứ 2 | 29/05/2017

Ngày mai, 9/8 (tức 5/5 AL) là Tết Đoan ngọ, hay còn gọi là "tết diệt sâu bọ". Người dân thường cúng vào sáng sớm nhưng thực chất Tết Đoan Ngọ được tiến hành vào giờ chính Ngọ (giữa trưa), khoảng từ 11h tới 13h.

Ngày mai, 9/8 (tức 5/5 AL) là Tết Đoan ngọ, hay còn gọi...

Chủ nhật | 28/05/2017

Thời gian sống trên đời chỉ còn tính từng giờ từng phút, không ngờ cuối đời người đàn ông này lại có một hạnh phúc bất ngờ…

Thời gian sống trên đời chỉ còn tính từng giờ từng...

Thứ 6 | 28/07/2017

Nụ cười, đôi mắt, mái tóc hay mùi hương… là những điều đàn ông đặc biệt chú ý ở phụ nữ trong lần gặp đầu tiên.

Nụ cười, đôi mắt, mái tóc hay mùi hương…...

Thứ 6 | 14/07/2017

Thay vì phải chờ đợi vô vọng khi vợ đi mua sắm, các ông chồng có thể vào đây để chơi game và bắt vợ mình phải làm điều ngược lại.

Thay vì phải chờ đợi vô vọng khi vợ đi mua sắm, các...

Thứ 3 | 18/07/2017

Chúng ta đều đã quá quen với thức ăn nhanh và yêu thích nó bởi sự tiện lợi, phong phú. Nhưng ít người biết rằng đằng sau "đế chế" đồ ăn nhanh phát triển thịnh vượng ấy có biết bao điều bí mật.

Chúng ta đều đã quá quen với thức ăn nhanh và...

Tin hot 24h