top

Vì sao nam giới dễ chìm vào giấc ngủ hơn phụ nữ sau khi kết thúc "chuyện ấy"

Thứ 2 | 26/06/2017

Kết thúc “chuyện ấy”, phần lớn nam giới sẽ cảm thấy cơn buồn ngủ ập đến nhanh chóng và ngay sau đó là họ có thể hoàn toàn chìm sâu vào giấc ngủ. Nhà khoa học Melinda Wenner, đến từ Đại học New York (Hoa Kỳ) đã giải thích cho hiện tượng này sau khi nghiên cứu về tác động của hoạt động tình dục tới chất lượng giấc ngủ.

Kết thúc “chuyện ấy”, phần lớn nam giới sẽ cảm thấy cơn buồn ngủ ập đến nhanh chóng và ngay sau đó là họ có thể hoàn toàn chìm sâu vào giấc ngủ. Nhà khoa học Melinda Wenner, đến từ Đại học New York (Hoa Kỳ) đã giải thích cho hiện tượng này sau khi nghiên cứu về tác động của hoạt động tình dục tới chất lượng giấc ngủ.

Vì sao nam giới nhanh chìm vào giấc ngủ sau khi làm “chuyện ấy”?

Sau khi làm "chuyện ấy", nam giới thường nhanh chóng chìm vào giấc ngủ hơn phụ nữ


Theo bà Melinda Wenner, thứ nhất, hoạt động tình dục thường diễn ra vào ban đêm, ở trên giường ngủ và sau khi cả 2 người đều cảm thấy mệt mỏi (thường thì nam giới sẽ cảm thấy mệt mỏi nhiều hơn so với phụ nữ). Vì vậy, khi đã hoàn thành xong “nghĩa vụ”, người nam sức cạn lực kiệt, họ cảm thấy buồn ngủ và nhanh chóng chìm vào giấc ngủ là điều rất hiển nhiên.

Thứ hai, trong thời gian xuất tinh, cơ thể người nam sẽ tiết ra một loạt các chất hoá học trong não, bao gồm: Norepinephrine, serotonin, oxytocin, vasopressin, ocid nitric (NO) và đặc biệt là prolactin. Bà Melinda Wenner cho biết: “Mức prolactin tự nhiên cao hơn trong khi ngủ và khi chúng tôi tiêm hormone này trên chuột thí nghiệm, chúng ngay lập tức có biểu hiện của sự mệt mỏi và buồn ngủ”.

Điều này nói lên điều gì? Nó cho thấy một sự liên kết mạnh mẽ giữa hormone prolactin và giấc ngủ. Do đó, có khả năng là sự tiết ra hormone prolactin nhiều hơn trong thời gian “lên đỉnh” và xuất tinh đã làm cho nam giới cảm thấy buồn ngủ nhiều hơn.

Trong một nghiên cứu gần đây, prolactin cũng giải thích tại sao nam giới lại ngủ ngon hơn sau khi thủ dâm. Các nhà khoa học nhận thấy một sự gia tăng đáng kể hàm lượng prolactin trong cơ thể nam giới sau khi họ thực hiện hành vi thủ dâm. Và thật ngạc nhiên, nồng độ prolactin ở nam giới tiết ra trong quá trình hoạt động tình dục thậm chí còn cao gấp 4 lần so với quá trình thủ dâm.

Oxytocin và vasopressin, 2 hormone khác được tiết ra khi cực khoái, cũng có liên quan đến giấc ngủ. Sự phóng thích của chúng thường đi kèm với melatonin, một hormone giúp điều chỉnh đồng hồ sinh học của cơ thể. Oxytocin cũng được cho là làm giảm mức độ căng thẳng, điều này lại có thể dẫn đến sự thư giãn và cảm thấy buồn ngủ.

Theo Healthplus.vn

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 4 | 21/06/2017

Loài mèo từ xa xưa đã được biết đến là một loài vật ẩn chứa nhiều điều bí ẩn khó lý giải. Mèo có rất nhiều điều đặc biệt mà có thể bạn chưa biết !

Loài mèo từ xa xưa đã được biết đến là một...

Thứ 5 | 06/07/2017

Nọc độc của bò cạp có nhiều ứng dụng trong y học, bao gồm cả việc hỗ trợ nghiên cứu ung thư và phát triển thuốc chống sốt rét. Xưa giờ các nhà khoa học phải trích xuất chất độc một cách thủ công để nghiên cứu nhưng điều đó sẽ sớm được giải quyết nhờ vào con  "robot vắt sữa”  bò cạp được thiết kế để thu giữ nọc độc của nó một cách nhanh chóng và an toàn hơn.

Nọc độc của bò cạp có nhiều ứng dụng trong y học, bao gồm cả...

Thứ 7 | 11/03/2017

Hình ảnh quen thuộc với người Việt ta đang bay muôn nơi, dấy lên những câu hỏi từ cộng đồng quốc tế rằng "Tại sao họ làm được vậy?"

Hình ảnh quen thuộc với người Việt ta đang bay muôn nơi, dấy...

Thứ 3 | 18/07/2017

Một bài viết xuất hiện trên trang Motherboard nói rằng sau tất cả, hóa ra chúng ta còn có "cuộc sống" khi đã chết.

Một bài viết xuất hiện trên trang Motherboard nói rằng...

Thứ 5 | 20/07/2017

Thai nhi một tháng trước khi được sinh ra có thể phân biệt sự khác biệt của ngôn ngữ, như tiếng Anh và tiếng Nhật. Đây là kết quả nghiên cứu mới của các nhà khoa học thuộc Đại học Kansas, được công bố trên tạp chí NeuroReport của Mỹ. 

Thai nhi một tháng trước khi được sinh ra có thể phân...

Thứ 4 | 28/06/2017

Những con robot sẽ sớm có thể giúp trẻ em mắc chứng tự kỷ theo những cách mà các bác sĩ không thể làm được. Người ta hy vọng rằng robot sẽ làm việc như những nhà trị liệu và giúp trẻ em tự kỷ biết giao tiếp.

Những con robot sẽ sớm có thể giúp trẻ em mắc chứng tự kỷ theo...

Thứ 3 | 11/07/2017

Theo VentureBeat, nếu tất cả diễn ra suôn sẻ theo kế hoạch, chiếc xe không người lái đầu tiên của Amber sẽ xuất hiện trên các đường phố Hà Lan vào giữa năm 2018.

Theo VentureBeat, nếu tất cả diễn ra suôn sẻ theo kế hoạch, chiếc xe...

Thứ 6 | 21/07/2017

Đối với một bệnh nhân ung thư, bản thân khối u đầu tiên chưa thực sự đáng sợ. Phẫu thuật, hóa và xạ trị có thể tạm thời đánh bại ung thư và giúp họ sống thêm nhiều năm. Thế nhưng, một khi ung thư chuyển sang giai đoạn di căn, tỷ lệ sống sót của bệnh nhân sẽ cực kỳ thấp.

Đối với một bệnh nhân ung thư, bản thân khối u đầu...

Tin hot 24h