top

Vì sao nam giới dễ chìm vào giấc ngủ hơn phụ nữ sau khi kết thúc "chuyện ấy"

Thứ 2 | 26/06/2017

Kết thúc “chuyện ấy”, phần lớn nam giới sẽ cảm thấy cơn buồn ngủ ập đến nhanh chóng và ngay sau đó là họ có thể hoàn toàn chìm sâu vào giấc ngủ. Nhà khoa học Melinda Wenner, đến từ Đại học New York (Hoa Kỳ) đã giải thích cho hiện tượng này sau khi nghiên cứu về tác động của hoạt động tình dục tới chất lượng giấc ngủ.

Kết thúc “chuyện ấy”, phần lớn nam giới sẽ cảm thấy cơn buồn ngủ ập đến nhanh chóng và ngay sau đó là họ có thể hoàn toàn chìm sâu vào giấc ngủ. Nhà khoa học Melinda Wenner, đến từ Đại học New York (Hoa Kỳ) đã giải thích cho hiện tượng này sau khi nghiên cứu về tác động của hoạt động tình dục tới chất lượng giấc ngủ.

Vì sao nam giới nhanh chìm vào giấc ngủ sau khi làm “chuyện ấy”?

Sau khi làm "chuyện ấy", nam giới thường nhanh chóng chìm vào giấc ngủ hơn phụ nữ


Theo bà Melinda Wenner, thứ nhất, hoạt động tình dục thường diễn ra vào ban đêm, ở trên giường ngủ và sau khi cả 2 người đều cảm thấy mệt mỏi (thường thì nam giới sẽ cảm thấy mệt mỏi nhiều hơn so với phụ nữ). Vì vậy, khi đã hoàn thành xong “nghĩa vụ”, người nam sức cạn lực kiệt, họ cảm thấy buồn ngủ và nhanh chóng chìm vào giấc ngủ là điều rất hiển nhiên.

Thứ hai, trong thời gian xuất tinh, cơ thể người nam sẽ tiết ra một loạt các chất hoá học trong não, bao gồm: Norepinephrine, serotonin, oxytocin, vasopressin, ocid nitric (NO) và đặc biệt là prolactin. Bà Melinda Wenner cho biết: “Mức prolactin tự nhiên cao hơn trong khi ngủ và khi chúng tôi tiêm hormone này trên chuột thí nghiệm, chúng ngay lập tức có biểu hiện của sự mệt mỏi và buồn ngủ”.

Điều này nói lên điều gì? Nó cho thấy một sự liên kết mạnh mẽ giữa hormone prolactin và giấc ngủ. Do đó, có khả năng là sự tiết ra hormone prolactin nhiều hơn trong thời gian “lên đỉnh” và xuất tinh đã làm cho nam giới cảm thấy buồn ngủ nhiều hơn.

Trong một nghiên cứu gần đây, prolactin cũng giải thích tại sao nam giới lại ngủ ngon hơn sau khi thủ dâm. Các nhà khoa học nhận thấy một sự gia tăng đáng kể hàm lượng prolactin trong cơ thể nam giới sau khi họ thực hiện hành vi thủ dâm. Và thật ngạc nhiên, nồng độ prolactin ở nam giới tiết ra trong quá trình hoạt động tình dục thậm chí còn cao gấp 4 lần so với quá trình thủ dâm.

Oxytocin và vasopressin, 2 hormone khác được tiết ra khi cực khoái, cũng có liên quan đến giấc ngủ. Sự phóng thích của chúng thường đi kèm với melatonin, một hormone giúp điều chỉnh đồng hồ sinh học của cơ thể. Oxytocin cũng được cho là làm giảm mức độ căng thẳng, điều này lại có thể dẫn đến sự thư giãn và cảm thấy buồn ngủ.

Theo Healthplus.vn

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 6 | 23/06/2017

Con người là loài động vật có bộ não lớn, linh hoạt, phức tạp với 86 tỷ nơron thần kinh, 100 nghìn tỷ kết nối bên trong não và hơn 1.000 protein ở mỗi điểm kết nối. Bộ não giúp con người có tư duy thông minh, góp phần hình thành môi trường xã hội tiên tiến mà không sinh vật nào trên Trái Đất có được, theo  Science Alert .

Con người là loài động vật có bộ não lớn, linh...

Thứ 4 | 14/06/2017

Từng bị cha mẹ nghĩ là bị điếc, muốn đánh bom hạt nhân sao Hỏa hay coi AI là kẻ thù lớn nhất của nhân loại là một số trong những điều khác thường về Elon Musk, người đàn ông thiên tài được coi là Tony Stark của đời thực.

Từng bị cha mẹ nghĩ là bị điếc, muốn đánh bom hạt nhân...

Thứ 5 | 08/06/2017

Những cây thông Cook ở khắp nơi trên thế giới có thân cây luôn nghiêng về phía đường xích đạo.

Những cây thông Cook ở khắp nơi trên thế giới có...

Thứ 7 | 11/03/2017

Cuộc thi Khoa học Kỹ thuật cấp quốc gia học sinh trung học khu vực phía Bắc bế mạc với 5 giải nhất cho các đề tài nổi bật, bao gồm dự án tổng hợp 14 dẫn chất ức chế tế bào ung thư.

Cuộc thi Khoa học Kỹ thuật cấp quốc gia học sinh trung học khu vực...

Thứ 7 | 11/03/2017

Từ hơn 300 năm trước, thợ khóa John Wilkes đã tạo ra được thứ khóa kĩ thuật cực kì thú vị.

Từ hơn 300 năm trước, thợ khóa John Wilkes đã tạo ra được thứ...

Thứ 7 | 03/06/2017

Đến nay các nhà khoa học mới biết được lý do tại sao loài hồng hạc đứng mãi một chân mà không thấy mỏi. Mời các bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây!

Đến nay các nhà khoa học mới biết được lý do tại sao...

Thứ 7 | 17/06/2017

Thám hiểm không gian luôn là mong ước của con người. Chúng ta luông hy vọng có một cuộc phiêu lưu cực kỳ thú vị tới các hành tinh khác trong vũ trụ tuy nhiên cũng có những hành tinh mà bạn sẽ không bao giờ dám đến.

Thám hiểm không gian luôn là mong ước của con...

Thứ 6 | 14/07/2017

Một công ty dệt của Nhật Bản mới đây đã sử dụng những sợi carbon đặc biệt để ứng phó với động đất.

Một công ty dệt của Nhật Bản mới đây đã sử dụng những sợi...

Tin hot 24h