top

Vì sao nam giới dễ chìm vào giấc ngủ hơn phụ nữ sau khi kết thúc "chuyện ấy"

Thứ 2 | 26/06/2017

Kết thúc “chuyện ấy”, phần lớn nam giới sẽ cảm thấy cơn buồn ngủ ập đến nhanh chóng và ngay sau đó là họ có thể hoàn toàn chìm sâu vào giấc ngủ. Nhà khoa học Melinda Wenner, đến từ Đại học New York (Hoa Kỳ) đã giải thích cho hiện tượng này sau khi nghiên cứu về tác động của hoạt động tình dục tới chất lượng giấc ngủ.

Kết thúc “chuyện ấy”, phần lớn nam giới sẽ cảm thấy cơn buồn ngủ ập đến nhanh chóng và ngay sau đó là họ có thể hoàn toàn chìm sâu vào giấc ngủ. Nhà khoa học Melinda Wenner, đến từ Đại học New York (Hoa Kỳ) đã giải thích cho hiện tượng này sau khi nghiên cứu về tác động của hoạt động tình dục tới chất lượng giấc ngủ.

Vì sao nam giới nhanh chìm vào giấc ngủ sau khi làm “chuyện ấy”?

Sau khi làm "chuyện ấy", nam giới thường nhanh chóng chìm vào giấc ngủ hơn phụ nữ


Theo bà Melinda Wenner, thứ nhất, hoạt động tình dục thường diễn ra vào ban đêm, ở trên giường ngủ và sau khi cả 2 người đều cảm thấy mệt mỏi (thường thì nam giới sẽ cảm thấy mệt mỏi nhiều hơn so với phụ nữ). Vì vậy, khi đã hoàn thành xong “nghĩa vụ”, người nam sức cạn lực kiệt, họ cảm thấy buồn ngủ và nhanh chóng chìm vào giấc ngủ là điều rất hiển nhiên.

Thứ hai, trong thời gian xuất tinh, cơ thể người nam sẽ tiết ra một loạt các chất hoá học trong não, bao gồm: Norepinephrine, serotonin, oxytocin, vasopressin, ocid nitric (NO) và đặc biệt là prolactin. Bà Melinda Wenner cho biết: “Mức prolactin tự nhiên cao hơn trong khi ngủ và khi chúng tôi tiêm hormone này trên chuột thí nghiệm, chúng ngay lập tức có biểu hiện của sự mệt mỏi và buồn ngủ”.

Điều này nói lên điều gì? Nó cho thấy một sự liên kết mạnh mẽ giữa hormone prolactin và giấc ngủ. Do đó, có khả năng là sự tiết ra hormone prolactin nhiều hơn trong thời gian “lên đỉnh” và xuất tinh đã làm cho nam giới cảm thấy buồn ngủ nhiều hơn.

Trong một nghiên cứu gần đây, prolactin cũng giải thích tại sao nam giới lại ngủ ngon hơn sau khi thủ dâm. Các nhà khoa học nhận thấy một sự gia tăng đáng kể hàm lượng prolactin trong cơ thể nam giới sau khi họ thực hiện hành vi thủ dâm. Và thật ngạc nhiên, nồng độ prolactin ở nam giới tiết ra trong quá trình hoạt động tình dục thậm chí còn cao gấp 4 lần so với quá trình thủ dâm.

Oxytocin và vasopressin, 2 hormone khác được tiết ra khi cực khoái, cũng có liên quan đến giấc ngủ. Sự phóng thích của chúng thường đi kèm với melatonin, một hormone giúp điều chỉnh đồng hồ sinh học của cơ thể. Oxytocin cũng được cho là làm giảm mức độ căng thẳng, điều này lại có thể dẫn đến sự thư giãn và cảm thấy buồn ngủ.

Theo Healthplus.vn

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 6 | 02/06/2017

Sao Kim là hành tinh giống với Trái Đất nhất trong hệ mặt trời của chúng ta. Tuy nhiên, thật đáng ngạc nhiên khi nó lại không có nhiều hoạt động núi lửa. Cho tới nay, các nhà khoa học vẫn chưa chắn chắn về nguyên nhân của điều này.

Sao Kim là hành tinh giống với Trái Đất nhất trong hệ...

Thứ 2 | 29/05/2017

Bức ảnh chụp một thợ săn người Mỹ với chiến tích là một con ếch trâu dài gần bằng người nhanh chóng gây sốt trên mạng xã hội.

Bức ảnh chụp một thợ săn người Mỹ với chiến tích là một con ếch...

Thứ 7 | 03/06/2017

Rừng rậm Amazon đang thực sự gặp nguy cấp vì sinh vật này, còn khoa học thì vò đầu bứt tai đi tìm giải pháp.

Rừng rậm Amazon đang thực sự gặp nguy cấp vì sinh vật này,...

Thứ 2 | 10/07/2017

Nhà thần kinh học hàng đầu thế giới đã nghiên cứu và tìm kiếm ra những đặc điểm chung về cấu trúc và chức năng não bộ của các thiên tài.

Nhà thần kinh học hàng đầu thế giới đã nghiên cứu...

Thứ 7 | 11/03/2017

Hình ảnh quen thuộc với người Việt ta đang bay muôn nơi, dấy lên những câu hỏi từ cộng đồng quốc tế rằng "Tại sao họ làm được vậy?"

Hình ảnh quen thuộc với người Việt ta đang bay muôn nơi, dấy...

Thứ 5 | 27/07/2017

Theo CNN, các nhà nghiên cứu đã phát triển một loại gel mới có sức bền ngang ngửa kim loại, có tính dẻo như bột rau câu và sẽ tạo nên một cuộc cách mạng hoá về sức khoẻ và tuổi thọ của chúng ta.

Theo CNN, các nhà nghiên cứu đã phát triển...

Thứ 3 | 06/06/2017

Người đàn ông 45 tuổi ở Ấn Độ có 2 trái tim trong lồng ngực cùng đập một lúc. Điều này xảy ra sau ca phẫu thuật ghép tim hết sức lý thú.

Người đàn ông 45 tuổi ở Ấn Độ có 2 trái tim trong...

Thứ 6 | 07/07/2017

Các nhà khoa học mới đây vừa phát hiện sự thay đổi hormone xảy ra trong thời kỳ kinh nguyệt không ảnh hưởng đến chức năng nhận thức của hầu hết chị em phụ nữ.

Các nhà khoa học mới đây vừa phát hiện sự thay...

Tin hot 24h