top

Vương quốc chỉ vỏn vẹn 27 người

Thứ 5 | 29/06/2017

Cùng ghé thăm vương quốc kì lạ nhất thế giới với diện tích vỏn vẹn vài nghìn mét vuông và dân số chưa đến 3 chục người.

Cùng ghé thăm vương quốc kì lạ nhất thế giới với diện tích vỏn vẹn vài nghìn mét vuông và dân số chưa đến 3 chục người.

Nói đến quốc gia, hẳn bạn sẽ nghĩ ngay đến một vùng đất rộng lớn cùng số lượng dân lên tới trăm ngàn người. 

Nhưng bạn có tin không khi trên hành tinh này thôi, vẫn tồn tại 1 tiểu vương quốc nhỏ bé với số dân chỉ có... 27 người - mang tên Sealand.

Thực chất, Sealand vốn là một đồn lính ở ngoài khơi bờ biển Suffolk (Anh), cách bờ biển phía Đông nước Anh 10 km và có diện tích chỉ 2.000m2. 

Bạn tin không, trên thế giới tồn tại 1 vương quốc chỉ có vỏn vẹn 27 người - Ảnh 1.

Sealand được xây dựng giữa biển - đứng vững chãi bằng 2 chân ở trên biển.
 

Trong chiến tranh thế giới thứ II, nơi đây là một pháo đài bê tông được đặt trên vùng biển quốc tế nhằm giúp Anh Quốc bảo vệ lãnh thổ của mình trước cuộc xâm lăng của Phát xít Đức.

Sau khi thế chiến kết thúc, pháo đài bị bỏ hoang cho đến khi Roy Bates - một cựu chiến binh Hoàng gia tìm ra nó.

Bạn tin không, trên thế giới tồn tại 1 vương quốc chỉ có vỏn vẹn 27 người - Ảnh 2.

Vị trí của Sealand trên bản đồ
 

Lúc bấy giờ, Roy đã tự xưng là "Hoàng tử" và phong cho Joan - vợ của ông là "Công chúa". Sealand trở thành một thân vương quốc Sealand (Principality of Sealand) với diện tích 4.000 m2.

Bạn tin không, trên thế giới tồn tại 1 vương quốc chỉ có vỏn vẹn 27 người - Ảnh 3.

Chân dung Hoàng tử Roy và Công chúa Joan của Thân vương quốc Sealand
 

Sở dĩ gọi Sealand là 1 quốc gia bởi nơi đây cũng có quốc kỳ, quốc ca, có tổng thống và các hoạt động thương mại cũng như luật pháp của mình. 

Đồng xu đô-la Sealand được in hình khuôn mặt công chúa Joan ở phía trước, phía sau là hình ảnh một chiếc tàu thuỷ. Một đô-la Sealand có mệnh giá tương đương với một đô-la Mỹ.

Bạn tin không, trên thế giới tồn tại 1 vương quốc chỉ có vỏn vẹn 27 người - Ảnh 4.

Đồng tiền mệnh giá 10 đô la Sealand
 

Tuy nhiên, đối với Chính phủ Anh thì đây là những điều khiến họ "chướng tai gai mắt".  

Vì vậy, họ đã ra lệnh phá huỷ ba toà pháo đài khác trong khu vực của Sealand và đe doạ nổ bom những trực thăng và tàu thuyền của Roy Bates. Nhưng chính phủ Anh không thể làm gì được vì Sealand thuộc hải phận quốc tế.

Bạn tin không, trên thế giới tồn tại 1 vương quốc chỉ có vỏn vẹn 27 người - Ảnh 5.

Quốc kỳ của Thân vương quốc Sealand
 

Roy Bates đã từng mong muốn tìm đến một vùng đất để người dân Sealand cư trú lâu dài. Nhưng do vấn đề tài chính, ông đã không thể thực hiện được mong mỏi của mình. Do đó, người dân Sealand vẫn gắn bó với pháo đài vững chãi này.

Gia đình Bates đã chi trả 1,4 triệu đô la để bảo trì pháo đài trong suốt những năm qua. Người dân nơi đây tạo ra nguồn nước ngọt dùng trong sinh hoạt từ chính nước biển.

Đồng thời, họ đã xây dựng được 30 căn phòng trong 2 trụ cột khổng lồ của pháo đài. Điểm đặc biệt của những căn phòng này đó là chúng không hề có cửa sổ.

Bạn tin không, trên thế giới tồn tại 1 vương quốc chỉ có vỏn vẹn 27 người - Ảnh 6.

Phòng sinh hoạt của vương quốc
 

Người dân tại Sealand chủ yếu làm nghề đánh bắt cá và tôm hùm. Những mặt hàng hải sản này được buôn bán trực tuyến trên mạng do Roy và Michael - con trai ông điều hành.

Vào năm 2012, Roy qua đời ở tuổi 91 do căn bệnh Alzheimer. Bốn năm sau, công chúa Joan qua đời khi bà 86 tuổi và nhường ngôi" cho con trai mình là Michael trị vì vương quốc. 

Theo Kênh 14

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 5 | 06/07/2017

Với tiêu chí tìm ra những bức ảnh hài hước nhất về động vật, cuộc thi Comedy Wildlife Photography Awards 2017 đã tuyển chọn ra những ứng cử viên vô cùng sáng giá. Đây là năm thứ 3 cuộc thi được tổ chức. Giải thưởng giành cho người chiến thắng là một chiếc máy ảnh số hiện đại và kỳ nghỉ ở công viên hoang dã tại Kenya.

Với tiêu chí tìm ra những bức ảnh hài hước nhất...

Thứ 2 | 03/07/2017

Nếu không may bị rắn cắn thì việc nhận biết đó là rắn độc hay không độc để có cách sơ cứu vết thương đúng nhất là vô cùng quan trọng, ảnh hưởng tới sự sống còn của nạn nhân. Chính vì vậy, mỗi người trong chúng ta cần trang bị những kiến thức cần thiết về các loài rắn phổ biến và thường gặp ở Việt Nam để bảo vệ bản thân và gia đình.

Nếu không may bị rắn cắn thì việc nhận biết đó là...

Thứ 5 | 13/07/2017

Rác hóa chất thải ra từ sinh hoạt thường ngày của người có thể gây đột biến cho động vật, phá hoại các quy trình sinh lý học của chúng và đẩy chúng vào tình trạng lưỡng tính.

Rác hóa chất thải ra từ sinh hoạt thường ngày của người...

Chủ nhật | 18/06/2017

Theo một nghiên cứu mới đây, tỷ lệ trẻ em béo phì tại tại đây thuộc vào nhóm cao nhất trên thế giới và có nguy cơ tăng hơn nữa trong vài năm tới.

Theo một nghiên cứu mới đây, tỷ lệ trẻ em béo phì...

Thứ 7 | 29/07/2017

 Quá dã man tàn bạo, tiến hành chiến tranh triền miên, chiêu mộ chiến binh từ phương Tây...là những sự thật đáng lo ngại về tổ chức khủng bố IS.

 Quá dã man tàn bạo, tiến hành chiến tranh...

Thứ 6 | 28/07/2017

TocoToco - thương hiệu trà sữa nổi tiếng với hơn 100 cửa hàng trên toàn quốc mới đây đã tiếp tục tối ưu hóa tiện ích khách hàng bằng việc ra mắt ứng dụng đặt hàng trên thiết bị di động.

TocoToco - thương hiệu trà sữa nổi tiếng với hơn 100 cửa hàng...

Thứ 3 | 20/06/2017

Có một thực tế cho thấy rằng khi còn nhỏ, các bé thường được các cô giáo nuôi dạy trẻ trong trường mẫu giáo. Đến khi đi học, số lượng giáo viên nữ lại chiếm đến 90%. Như vậy, một đứa trẻ thường xuyên được giáo dục bởi phụ nữ sẽ thiếu vắng sự giáo dục của đàn ông. 

Có một thực tế cho thấy rằng khi còn nhỏ, các bé...

Chủ nhật | 04/06/2017

Về Hải Hậu (Nam Định) mùa này, khách phương xa sẽ không khỏi ngỡ ngàng khi bất chợt thấy những thảm hoa rực rỡ, đẹp say lòng trải dài hai bên đường.

Về Hải Hậu (Nam Định) mùa này, khách phương xa sẽ...

Tin hot 24h