top

Xem hacker nổi tiếng biểu diễn hack bất kì ai trên phố, ai đi ngang qua là bị hack, y hệt như trong game Watch_Dogs

Thứ 7 | 11/03/2017

Trong cái thời đại của Internet of Things, vạn vật xung quanh ta đang trở nên thiếu an toàn hơn bao giờ hết.

Trong cái thời đại của Internet of Things, vạn vật xung quanh ta đang trở nên thiếu an toàn hơn bao giờ hết.

Những thiết bị có khả năng kết nối Wi-Fi – hay mạng lưới Vạn vật kết nối Internet, Internet of Things (IoT) – đang dần chiếm lĩnh mọi ngóc ngách trong nhà bạn, trong mọi văn phòng công sở, trong cặp đi học đi làm hay ngay trong túi quần của bạn.

Từ điện thoại thông minh, máy in cho tới tủ lạnh, máy pha cà phê, mọi thứ đều được kết nối mạng. Đó không phải là điều xấu. Tuy nhiên, việc phát triển mạnh mẽ và rộng rãi với một tốc độ cực kì nhanh như vậy cũng kéo theo những hệ quả khôn lường.

 

Ta đang tạo ra một mạng lưới gồm rất nhiều điểm truy cập để cho kẻ xấu có thể lợi dụng và tấn công, theo cách này hay cách khác.

Việc hack dữ liệu không phải chỉ được thực hiện bởi một tay hacker nào đó ngồi sau màn hình máy tính đặt trong một phòng tối, nó có thể được thực hiện ngay trên phố và ngay với người qua đường (Watch_Dog?). Hacker nổi tiếng, anh Jayson Street nói rằng chỉ cần một thiết bị phù hợp, bất kì ai cũng có thể đi quanh phố và hack bất kì ai. Anh biểu diễn màn “ảo thuật đường phố” ấy trong video dưới đây.

Hacker có thể dễ dàng đánh cắp thông tin của bạn ở bất kì đâu.

Anh Street sử dụng một thiết bị thâm nhập đơn giản, có kết nối internet để thực hiện việc tấn công bất kì ai ở gần mình.

Về cơ bản, thiết bị hack của anh Street tự động lập nên một “vụ tấn công đôi”, trong đó người tấn công lừa người sử dụng kết nối thiết bị của mình (điện thoại, laptop) với một điểm truy cập Wi-Fi “trông có vẻ đáng tin cậy”.

Một khi thiết bị kết nối đã được thiết lập, thông tin của người dùng sẽ được tải về thiết bị của kẻ tấn công, cho phép kẻ gian có thể thu được mọi thông tin được lưu trên mạng của họ: mật khẩu, tình trạng tài chính, những thông tin nhạy cảm, v.v…

 

Đa số bệnh có cách phòng tránh, may mắn thay những vụ tấn công đôi này cũng nằm trong số đó. Dưới đây là 5 biện pháp tức thời để bạn phòng vệ mình.

1. Tắt Wi-Fi đi

Hiển nhiên là tắt Wi-Fi – thứ kết nối thiết bị của bạn với kẻ tấn công – sẽ khiến họ không thể truy cập được thông tin cá nhân của bạn. Hãy cẩn thận với chức năng tự động dò tìm Wi-Fi tích hợp trong thiết bị của mình, tắt đi nếu bạn không thực sự cần dùng nó.

2. Hoặc dùng, hoặc là bỏ nó đi

Khi mà sản phẩm nào đó đã có mặt trong văn phòng của bạn (và đã được kết nối với mạng lưới công ty), hãy tắt đi những chức năng không cần thiết của nó. Việc bật một chức năng thường đi kèm với những rủi ro an ninh.

Thêm nữa, hãy đảm bảo rằng trước khi kết nối thứ gì với mạng lưới công ty, bạn đã xem xét và kiểm tra nó kĩ càng. Nếu như nó đã nằm sẵn đó và có vấn đề mờ ám gì đó với thiết bị này, đừng ngại gọi đội nghĩ thuật.

3. Đổi mật khẩu

Đừng bao giờ sử dụng một mật khẩu mặc định, điều này là rất quan trọng. Hãy tạo nên những mật khẩu đủ mạnh, đủ bảo mật để bảo vệ những thiết bị của mình.

4. Hãy nghiên cứu kĩ món đồ mà mình sẽ mua

Trước khi bạn mua một cái gì đó, nghiên cứu kĩ càng về nó, đảm bảo rằng bạn nắm rõ cách cập nhập bất kì phần mềm nào đi kèm với thiết bị đó.

Hãy tìm những thiết bị, những hệ thống cập nhật dễ dàng và có khả năng báo cáo với người sử dụng bất kì khi nào có một cập nhật mới cần được cài đặt.

5. Xác nhận độ an toàn của mọi thiết bị mình sở hữu

Cẩn thận với những thiết bị thường xuyên xuất hiện các vấn đề bảo mật (từ đây suy ra rằng bạn nên theo dõi tin tức công nghệ để cập nhật thường xuyên).

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 5 | 08/06/2017

Một cựu nhân viên Samsung đã bị bắt vì ăn cắp hàng ngàn điện thoại trong gần 2 năm.

Một cựu nhân viên Samsung đã bị bắt vì ăn cắp...

Thứ 7 | 19/08/2017

Theo một báo cáo mới đây từ công ty nghiên cứu M-Lab thì Singapore là quốc gia có tốc độ Internet nhanh nhất thế giới. Việt Nam chỉ nằm trong top 100,...

Theo một báo cáo mới đây từ công ty nghiên...

Thứ 5 | 08/06/2017

i OS 11 vừa được phát hành cách đây không lâu, tuy nhiên khuyến mãi đi kèm là hàng "tá" lỗi. Nếu như bạn không thể sống chung với "nó" một giây một phút nào nữa thì hãy tham khảo bài viết sau. Hướng dẫn hạ cấp iOS 11 xuống iOS 10.3.2 nhanh chóng, an toàn và không mất dữ liệu.

i OS 11 vừa được phát hành cách đây...

Thứ 3 | 01/08/2017

Cái gì có khởi đầu thì sẽ có kết thúc, hôm trước các bạn đã đọc về chiếc iPod nano đời đầu tiên của mod Duy Luân. Mình cũng có một chiếc iPod nano đời đầu màu trắng, và mình cũng có những cảm xúc rất giống như Duy Luân. Đọc cứ như là đang đọc chuyện của mình (mặc dù khác là cái iPod đó do mình đi làm mua chứ không phải được tặng) Qua 7 lần thay

Cái gì có khởi đầu thì sẽ có kết...

Thứ 7 | 11/03/2017

Nếu bạn là người thường xuyên cập nhật iPhone của mình lên phiên bản iOS mới nhất ngay khi nó được ra mắt, thì đây là một lời khuyên dành cho bạn: Hãy kiên nhẫn thêm một thời gian và sao lưu dữ liệu trên thiết bị của bạn trước khi tiến hành làm việc này.

Nếu bạn là người thường xuyên cập nhật iPhone của...

Thứ 4 | 08/03/2017

"Là con gái thật tuyệt khi có Galaxy A 2017", bộ ảnh nói lên chiếc điện thoại càng ngày càng trở nên tinh tế, trở thành một món trang sức thời thượng dành cho các bạn trẻ phong cách, năng động. Mời các bạn cùng thưởng thức nhân dịp 8/3 nhé!

"Là con gái thật tuyệt khi có Galaxy A 2017", bộ ảnh...

Thứ 3 | 08/08/2017

"Chất" là từ dùng cốt lõi của BPhone 2017 mà BKAV đã dùng để giới thiệu chiếc điện thoại mới này. Riêng với camera thì họ dùng "Chất từng điểm ảnh", hiện tại chỉ mới có thông tin về thông số camera, chúng tôi sẽ cập nhật chi tiết cho các bạn cùng tham khảo.

"Chất" là từ dùng cốt lõi của BPhone 2017 mà BKAV...

Thứ 6 | 07/07/2017

Với rất nhiều lựa chọn đa dạng khác nhau, nhiều tiêu chí cần được đánh giá, xem xét nếu muốn mua một chiếc laptop đáp ứng nhu cầu học tập, làm việc của bạn. Bài viết này với sự tham khảo trên thị trường và trang  Make Us Of  sẽ chỉ ra những thứ nên xem xét và những thứ có thể bỏ qua nhằm tiết kiệm chi phí nếu không cần thiết.

Với rất nhiều lựa chọn đa dạng khác nhau, nhiều tiêu chí...

Tin hot 24h